Marketing News

6 hậu quả bạn có thể đối mặt nếu bạn nói dối trong sơ yếu lý lịch của mình

Tìm việc đôi khi có thể là một quá trình phức tạp, đặc biệt nếu bạn đang rất cần một công việc. Một trong những chìa khóa chính để được nhận vào một công việc là sơ yếu lý lịch của bạn! Do đó, hầu hết các ứng viên luôn đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của họ trông hoàn hảo và chứa đầy kinh nghiệm.

Đây là điều, nếu sơ yếu lý lịch của bạn chứa đầy kinh nghiệm mà bạn thực sự có , thì nó nên được đặt ra, nhưng nếu bạn đang nói dối trong sơ yếu lý lịch của mình, thì điều này có thể khiến bạn gặp rắc rối nghiêm trọng.

Một số người nói dối xin việc bởi vì họ rất cần một công việc, đây không phải là một cái cớ; trên thực tế, bạn có thể mất cơ hội việc làm do lời nói dối này.

Chúng tôi sẽ cho bạn biết điều gì có thể xảy ra nếu bạn nói dối trong sơ yếu lý lịch của mình.

1- Bạn bị kích hoạt!

Nếu bạn thực sự được thuê với lời nói dối này, sau này, bạn có thể bị sa thải!

Nếu bạn nói dối về kỹ năng của mình, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra điều đó. Bạn sẽ phải sử dụng kỹ năng này trong công việc của mình tại một thời điểm nhất định, vì vậy việc không biết làm thế nào sẽ khiến nhà tuyển dụng phát hiện ra bạn đã nói dối. Vì vậy, điều này có thể khiến bạn phải trả giá bằng công việc của mình.

Công ty này đã thuê bạn làm công việc này vì nó không phải để học những gì bạn đã học! Vì vậy, cuối cùng, công ty của bạn sẽ tìm ra.

2- Bạn vừa làm mất uy tín của mình

Lời nói dối này có thể Bạn sẽ phải trả giá bằng danh tiếng của mình và không ai thuê bạn!

Một số công ty yêu cầu tham khảo từ các ứng viên của họ để kiểm tra tính xác thực. Vì vậy, nếu bạn nói dối, bạn sẽ dễ dàng bị phát hiện và điều này có thể khiến bạn không chỉ mất công việc tiềm năng mà còn cả danh tiếng của bạn.

Nếu bạn được thuê và nhận được bị sa thải vì nói dối, các công ty có thể phát hiện ra khi bạn nộp đơn xin việc khác, do đó trong lĩnh vực của bạn sẽ biết rằng sơ yếu lý lịch của bạn là không xác thực. Vì vậy, hãy tránh nói dối vì bạn không biết mình sẽ đụng độ ai trong các cuộc phỏng vấn sau này; có thể là người phát hiện ra lời nói dối của bạn.

3- Công ty này sẽ không bao giờ tin tưởng bạn nữa

Nếu bạn nói dối trong sơ yếu lý lịch của mình và công ty phát hiện ra trong cuộc phỏng vấn, bạn có thể hôn tạm biệt công ty này!

Nếu nhà tuyển dụng phát hiện ra bạn có thông tin sai lệch trong sơ yếu lý lịch của bạn, sau khi được tuyển dụng hoặc giữa cuộc phỏng vấn, bạn sẽ mất cơ hội của mình mãi mãi. Các công ty sẽ không bao giờ thuê một người nói dối trong lý lịch của họ, không phải bây giờ và thậm chí không trong tương lai; vì vậy, nếu bạn bị bắt, bạn sẽ không có bất kỳ cơ hội thứ hai nào ngay cả khi được phỏng vấn.

4- Có thể đối mặt với các hành động pháp lý

Các hành động pháp lý phụ thuộc vào thông tin bạn đã nói dối.

Nếu bạn nói dối về nghĩa vụ quân sự thì hậu quả sẽ rất khắc nghiệt! Trong trường hợp này, các hành động pháp lý có thể được thực hiện và bạn có thể phải đối mặt với hình phạt nghiêm trọng. Vì vậy, hãy nhớ rằng một số lời nói dối có thể là bất hợp pháp và có thể hủy hoại cả tương lai của bạn.

5- 24 / 7 của Căng thẳng và Lo lắng

Bạn sẽ luôn sống trong nỗi sợ hãi bị bắt quả tang.

Nếu bạn nghĩ được thuê nghĩa là bạn an toàn, hãy suy nghĩ lại! Trên thực tế, bạn chỉ tự đặt mình vào một vòng lặp vô tận của căng thẳng và lo lắng. Bạn sẽ luôn sợ mọi người phát hiện ra những kỹ năng hoặc kinh nghiệm sai lệch của bạn. Vì vậy, bạn sẽ không chỉ đối mặt với căng thẳng công việc mà còn cả căng thẳng khi bị bắt.

6- Chủ nhân của bạn có thể thực hiện một số nghiên cứu

Một số nhà tuyển dụng thực hiện nghiên cứu để đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn là hợp lệ, vì vậy bạn đã sẵn sàng đối mặt với hậu quả chưa?

Nếu bạn Nhà tuyển dụng tương lai đã thực hiện một số nghiên cứu về bạn hoặc liên hệ với người tham khảo của bạn và phát hiện ra bạn đã nói dối, bạn sẽ rơi vào tình huống xấu hổ.

Ngoài việc đối mặt với hậu quả thực sự gây nguy hiểm cho sự nghiệp của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với một sự xấu hổ rất lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và tâm lý của bạn. Xuất hiện trước mặt ai đó như một kẻ nói dối chắc chắn không phải là một trải nghiệm thú vị.

Dù bạn cần một công việc đến đâu, đừng bao giờ nói dối về kinh nghiệm hoặc kỹ năng của mình, thay vào đó, hãy cố gắng đạt được chúng. 

Back to top button