Marketing News

6 mẫu kế hoạch tiếp thị miễn phí

(Và Tại sao Doanh nghiệp của Bạn nên Sử dụng Một!)

Được sử dụng đúng cách, một kế hoạch tiếp thị phải là động cơ thúc đẩy, định hướng và phát triển thành công của doanh nghiệp bạn. Một kế hoạch tiếp thị là hoàn toàn cần thiết khi vạch ra các chiến lược và chiến thuật không chỉ giúp bạn phát triển sự nhận diện thương hiệu mà còn làm cho những doanh số bán hàng quan trọng đó có hiệu quả.

Nhưng, nếu bạn chưa bao giờ soạn thảo kế hoạch tiếp thị trước đây, có thể rất khó để biết bắt đầu từ đâu.

Bất kể bạn sở hữu hoặc điều hành loại hình kinh doanh nào, bước đầu tiên tốt nhất là sử dụng mẫu kế hoạch tiếp thị chất lượng cao.

Sau cùng, thực sự không cần phải phát minh lại bánh xe — tại sao lại bắt đầu với một trang trống khi bạn có thể sử dụng một hệ thống chuyên nghiệp đã được thử nghiệm và kiểm tra rất nhiều lần trước?

Đọc tiếp để khám phá sáu mẫu kế hoạch tiếp thị yêu thích của chúng tôi, cũng như tất cả các lý do tại sao bạn cần đầu tư một chút thời gian và công sức vào việc tạo kế hoạch tiếp thị của riêng bạn.

Kế hoạch Tiếp thị là gì?

Kế hoạch tiếp thị là một tài liệu dành cho doanh nghiệp của bạn, vạch ra các mục tiêu, chiến lược và hoạt động tiếp thị của bạn cho năm tới. Đó là một hướng dẫn toàn diện xác định rõ khách hàng mục tiêu của bạn là ai, cách tiếp cận họ và sử dụng chiến thuật nào để đạt được thành công.

Kế hoạch tiếp thị có thể nhỏ đến một trang hoặc rộng tới một trăm trang cho các doanh nghiệp lớn, phức hợp đa quốc gia. Mọi tổ chức đều có những mục tiêu khác nhau và có nhiều con đường có thể được thực hiện để đạt được chúng. Kế hoạch tiếp thị vạch ra định hướng mà doanh nghiệp của bạn sẽ thực hiện để đưa bạn đến nơi bạn muốn.

Một kế hoạch tiếp thị tốt nên trả lời (hoặc ít nhất là xem xét) những câu hỏi sau:

 • Doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ hoặc ưu đãi của tôi là duy nhất như thế nào?
 • Khách hàng của tôi là ai?
 • Khách hàng hiện tại (và tiềm năng) của tôi thực sự muốn hoặc cần gì?
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ của tôi đáp ứng nhu cầu đó như thế nào?
 • Tại sao khách hàng sẽ mua sản phẩm của tôi chứ không phải đối thủ cạnh tranh của tôi?

Khi trả lời các câu hỏi khó hiểu ở trên, bạn nên cân nhắc: nghiên cứu thị trường; chiến lược và mục tiêu tiếp thị; chiến thuật tiếp thị; và giám sát và kiểm soát. Tóm lại, kế hoạch đã hoàn thành của bạn nên bao hàm:

 • Bạn cần đạt được gì
 • Bạn sẽ đạt được nó như thế nào
 • Bạn sẽ đo lường thành công như thế nào
 • Bạn sẽ cải thiện như thế nào trong tương lai.

Tại sao bạn cần kế hoạch tiếp thị

Kế hoạch tiếp thị của bạn giống như một bản đồ đường đi. Cũng giống như bạn sẽ không đi vào vùng hoang dã mà không có la bàn, bạn không thể đạt được các mục tiêu tiếp thị của mình nếu không có kế hoạch. Một kế hoạch tiếp thị vững chắc sẽ giữ cho các hoạt động tiếp thị của bạn được xác định, tập trung và có thể đo lường được trong suốt cả năm để bạn có thể duy trì hoạt động của mình ngay từ ngày đầu tiên.

Lợi ích của một kế hoạch tiếp thị

Lợi ích của tiếp thị là rất nhiều và đa dạng:

 • Một cách dễ dàng – kho lưu trữ trung tâm để truy cập để lưu giữ tất cả các chiến lược và chiến thuật tiếp thị của bạn, cũng như các mốc thời gian để thành công
 • Một tài liệu bạn có thể tham khảo lại khi đưa ra các quyết định tiếp thị quan trọng
 • Xác định rõ ràng các mục tiêu tiếp thị của bạn và lộ trình đưa bạn đến đó
 • Phác thảo USP doanh nghiệp của bạn (đề xuất bán hàng độc đáo)
 • Đảm bảo ngân sách tiếp thị của bạn được theo dõi chặt chẽ và được hạch toán
 • Sắp xếp hợp lý kế hoạch của bạn cho tương lai
 • Tổ chức động não của bạn trên các chiến dịch và hoạt động tiếp thị

Kế hoạch tiếp thị không chỉ có giá trị đối với hoạt động tiếp thị. Ngoài việc là một hướng dẫn hữu ích để tham khảo khi bạn gặp khó khăn, nó cũng hữu ích để thu hút các thành viên trong nhóm trên cùng một trang, quảng cáo chiêu hàng cho doanh nghiệp mới hoặc thuyết trình với các nhà đầu tư để lấy lại niềm tin của họ.

Làm thế nào để tôi bắt đầu?

Khi nói đến việc lập một kế hoạch tiếp thị dài hạn cho riêng bạn, có thể rất khó để biết bắt đầu từ đâu. Bạn bao gồm những gì? Loại thiết kế nào là tốt nhất? Bạn nên có bao nhiêu trang?

Câu trả lời ngắn gọn cho điều này rất đơn giản: mỗi doanh nghiệp đều khác nhau.

Một tập đoàn lớn đa quốc gia bán hàng ngàn sản phẩm khác nhau sẽ yêu cầu một kế hoạch tiếp thị rất khác đối với một quán cà phê dành cho mẹ và bé ở khu vực lân cận địa phương của bạn.

Tin tốt là bạn không cần phải bắt đầu lại từ đầu. Các mẫu kế hoạch tiếp thị là một lối tắt tuyệt vời để hoàn thành kế hoạch tiếp thị đẹp, đầy đủ chức năng và hiệu quả của riêng bạn nhưng không có thời gian và tiền bạc để tự nghiên cứu tất cả. Tại sao phải bắt đầu từ vạch xuất phát khi bạn có thể sánh vai với những người khổng lồ với một mẫu tiếp thị đã được kiểm chứng và thử nghiệm? để có một khởi đầu tuyệt vời cho năm tài chính mới này.

VennGage – Mẫu kế hoạch tiếp thị

Để có một mẫu tiếp thị hiệu quả và trông tuyệt vời, hãy xem Các mẫu kế hoạch tiếp thị của VennGage .

Venngage

Business.gov.au – Mẫu kế hoạch tiếp thị và Hướng dẫn

Chính phủ Úc cung cấp tài liệu kế hoạch tiếp thị chi tiết và hữu ích rất phù hợp cho các doanh nghiệp mới bắt đầu.

Australian Government

Smartsheet – Mẫu kế hoạch tiếp thị

Nếu bạn thích làm việc trong Excel và muốn có kế hoạch tiếp thị tập trung vào các chiến dịch riêng lẻ, mẫu này dành cho bạn.

Smartsheet

Thinkbusiness – Mẫu kế hoạch tiếp thị

Lý tưởng cho các công ty khởi nghiệp và chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ, mẫu này cung cấp các câu hỏi từng bước để giúp bạn trả lời các câu hỏi phù hợp cho một kế hoạch tiếp thị hiệu quả.

Thinkbusiness

VitalDesign – Mẫu kế hoạch tiếp thị

Mẫu kế hoạch tiếp thị dễ sử dụng cung cấp bạn với sự hướng dẫn để tạo ra một chiến lược tiếp thị hiệu quả ngay từ ngày đầu tiên.

VitalDesign

Xu hướng Small Biz – Kế hoạch Tiếp thị Một Trang

Nếu bạn muốn kế hoạch tiếp thị nhanh chóng và dễ dàng để giúp bạn đi đúng hướng một cách nhanh chóng, Small Biz Trends cung cấp một số mẫu điều đó sẽ giúp bạn tiến lên và đi nhanh chóng.

Small Biz Trends

Chúng tôi cũng có một số chi tiết về một số mẫu ngân sách tiếp thị siêu dễ sử dụng và miễn phí , cũng như hướng dẫn từng bước về kế hoạch ngân sách tiếp thị (nếu bạn đang muốn!). Cuối cùng, đừng quên Các công cụ hữu ích của Marketing.com.au dành cho các nhà tiếp thị .

 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Back to top button