Marketing tổng thể

6 sai lầm khi quảng cáo trên Facebook mà nhà tiếp thị mắc phải

6 Facebook Advertising Mistakes Every Marketer Makes

Quảng cáo trên Facebook có thể chiếm một lượng đáng kể ngân sách tiếp thị. Điều đó có thể ổn nếu bạn nhận được kết quả tốt, nhưng có quá nhiều nhà tiếp thị quảng cáo trên Facebook mà không có phương pháp tiếp cận bài bản. Sau đó, họ nhận ra mình đang gặp phải những cạm bẫy tương tự liên quan đến Facebook.

1. Xem qua Video như một phương pháp tiếp thị

Nghiên cứu từ BuzzSumo chỉ ra sự suy giảm mức độ tương tác với nhiều loại bài đăng. Facebook báo cáo rằng lên đến 15, 000 phần nội dung có thể xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của một người mỗi khi họ đăng nhập vào Facebook. Có nhiều nội dung được tạo ra hơn là có thời gian để hấp thụ nó.

BuzzSumo đã xem xét giá trị nội dung và mức độ tương tác của một năm trên Facebook và nhận thấy rằng mặc dù các bài đăng có hình ảnh và liên kết cho thấy sự sụt giảm tương tác, nhưng điều đó không đúng với các bài đăng video. Trên thực tế, có một 10 mức tăng phần trăm tương tác trong năm qua với các loại bài đăng này.

Tuy nhiên, các bài đăng video vẫn không nổi bật bằng các loại nội dung khác trên Facebook. Các nhà tiếp thị có cơ hội lấp đầy khoảng trống và thu hút bằng cách tạo quảng cáo dựa trên video.

Ở đó' nhiều nội dung được đăng lên Facebook hơn là có thời gian để hấp thụ nó. Bấm vào để Tweet

2. Không đủ cụ thể với việc nhắm mục tiêu

Một số chiến dịch quảng cáo trên Facebook có trụ sở tại Hoa Kỳ nhắm mục tiêu 20 triệu người. Không có gì ngạc nhiên khi một số lượng đáng kể những người nhìn thấy những quảng cáo đó không phản hồi một cách thuận lợi — hoặc hoàn toàn. Các nhà tiếp thị nên phải thực tế khi xác định số lượng người cần nhắm mục tiêu với sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của họ .

Giao diện quảng cáo của Facebook cũng có thể đưa ra gợi ý về số lượng người tiềm năng có thể tiếp cận bằng một lượng chi tiêu quảng cáo cụ thể. Nếu đối tượng quá lớn, tốt hơn nên thu hẹp đối tượng bằng cách nhắm mục tiêu độ tuổi, khu vực địa lý hoặc giới tính.

15000 pieces of content

3. Không theo dõi được quảng cáo một cách nhất quán

Theo dõi là cần thiết cho sự thành công của chiến dịch , và thật dễ dàng với các công cụ tự động hóa tiện dụng của Facebook. Tuy nhiên, nó có thể bị cám dỗ đối với các nhà tiếp thị phụ thuộc quá nhiều vào chúng. Xem nhận xét của đối tượng mục tiêu của bạn trên quảng cáo Facebook để biết chính xác liệu một chiến dịch có gây được tiếng vang với họ hay gây khó chịu cho họ hay không. Điều cần thiết là tránh nhắm mục tiêu lặp lại những người giống nhau với cùng một nội dung — một cách hiệu quả để làm khán giả thất vọng.

4. Chọn Loại Quảng cáo Sai cho Hành động Dự định

Facebook cung cấp nhiều loại quảng cáo khác nhau và điều đó đôi khi có vấn đề. Một chuyên gia tiếp thị có thể mắc sai lầm phổ biến khi chọn một loại quảng cáo mà không chắc chắn đó là loại thích hợp nhất cho phản hồi mong muốn. Có nhiều tùy chọn quảng cáo để lựa chọn, bao gồm cả những quảng cáo nhằm mục đích thúc đẩy sự tham gia tại các sự kiện, đưa mọi người đến một trang web và thúc giục họ cài đặt một ứng dụng. Làm quen với từng loại và mục đích của nó giúp giảm khả năng chọn một bổ sung không kết nối với khán giả của bạn.

5. Thử nghiệm quá nhiều thứ cùng một lúc

Thử nghiệm các loại quảng cáo Facebook khác nhau với đối tượng mong muốn của bạn, đặc biệt là quảng cáo có hình ảnh. Điều đó có nghĩa là, việc kiểm tra nên diễn ra cẩn thận và bao gồm sự cô lập thích hợp để tìm hiểu đặc điểm nào của quảng cáo có tác động cao nhất đến người xem.

Một lỗi quảng cáo Facebook thường xuyên khác không phải là cô lập một biến để kiểm tra. Nếu bạn không tách biệt được các biến quảng cáo của mình, bạn sẽ khó (hoặc thậm chí không thể) để biết chắc chắn yếu tố nào đã tạo ra phản ứng tích cực hơn bình thường.

6. Đưa ra quyết định về kế hoạch quảng cáo trong tương lai quá vội vàng

Các nhà tiếp thị thường cho rằng sẽ không có bất kỳ thay đổi lớn nào trong nhận thức của khán giả về thương hiệu hoặc ý kiến ​​xã hội về nền tảng quảng cáo trước khi chiến dịch kết thúc . Họ lên kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo của mình trước quá xa , điều này có thể dẫn đến các vấn đề. Khi công ty bên thứ ba Cambridge Analytica giành quyền truy cập vào dữ liệu Facebook từ hàng triệu người mà không có sự đồng ý, nhiều người dùng và thương hiệu đã đoán trước được việc sử dụng hoặc quảng cáo trên Facebook. Tin tức đã ảnh hưởng đến các chiến lược quảng cáo của Sonos và Mozilla, trong số những người khác , vì các thương hiệu quyết định đánh giá lại liệu họ có tiếp tục sử dụng Facebook để tiếp cận khách hàng trong tương lai hay không.

Thay đổi nhận thức

Một cuộc thăm dò gần đây của Reuters / Ipsos chỉ được tìm thấy 41 phần trăm người được hỏi tin tưởng Facebook với dữ liệu của họ. Có lẽ các thương hiệu đã ngừng quảng cáo trên Facebook xem quyết định của họ là một quyết định chủ động và cho rằng Facebook sẽ sớm lỗi mốt.

Tuy nhiên, các thương hiệu khác đã không bắt buộc phải thực hiện hành động ngay lập tức . Đại diện công ty chỉ ra rằng Facebook không phải là công ty duy nhất thu thập dữ liệu về người dùng. Họ tin rằng tình trạng khó khăn hiện tại của Facebook có thể đã xảy ra với bất kỳ gã khổng lồ truyền thông xã hội nào khác.

Hầu hết các nhà tiếp thị cảm thấy rằng hiện tại, có nhiều lý do chính đáng để tiếp tục quảng cáo trên Facebook hơn là nhảy tàu . Bài học rút ra ở đây là những sự kiện không lường trước được có thể đe dọa sự ổn định và hiệu quả được nhận thấy của bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào.

41 percent of Americans

Suy nghĩ có chiến lược

Là một nhà tiếp thị, thật khôn ngoan khi linh hoạt nhất có thể đồng thời chống lại sự thôi thúc để thực hiện các động thái quyết liệt. Việc tạo các chiến dịch Facebook cá nhân cũng không có gì khác biệt. Các nhà quảng cáo thường sử dụng các chiến dịch không thu được kết quả tích cực ngay lập tức. Có sự kiên nhẫn thường dẫn đến phần thưởng lớn hơn mong đợi.

Không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu tiếp tục cống hiến ngân sách tiếp thị đáng kể cho quảng cáo Facebook. Bằng cách ghi nhớ những sai lầm phổ biến này, bạn có thể tăng cơ hội xuất bản nội dung hiệu quả tối đa.

  • Trang chủ

Back to top button