Marketing News

6 thành phần cần thiết của một trang đích có khả năng chuyển đổi cao

Bất kể loại chiến dịch tiếp thị nào mà bạn đang cố gắng chạy, từ quảng cáo PPC đến tiếp thị qua email, tầm quan trọng của việc có một trang đích được thiết kế chu đáo, được tối ưu hóa đúng cách là điều không thể nói quá.

Theo một nghiên cứu gần đây, các trang đích dạng dài không chỉ tạo ra tối đa 220 Thêm% khách hàng tiềm năng – họ cũng chuyển đổi một tỷ lệ phần trăm đáng kể trong số khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng trả tiền.

Nếu bạn đang cố gắng khởi chạy trước cửa hàng Thương mại điện tử của mình, bạn có thể tạo một trang đích nêu rõ:

A) những gì dịch vụ của bạn cung cấp và

B) điều gì khiến nó trở nên độc đáo trong thời đại mà ngày càng nhiều các trang web này luôn bị cắt xén.

Thay vì chỉ ném khách hàng tiềm năng của bạn vào phần sâu, bạn đang hâm nóng họ – cung cấp cho họ thông tin cần thiết để họ tự đi đến quyết định đăng ký dịch vụ của bạn. Đây là một cách tự nhiên hơn nhiều để tiếp thị ai đó trong kỷ nguyên hiện đại và không mắc sai lầm: đó cũng là một cách hiệu quả.

Nhưng chỉ có một trang đích là không đủ để hoàn thành công việc. Nếu bạn thực sự muốn biến trang đích của mình thành công cụ chuyển đổi cao như nó đã có, có một số yếu tố cốt lõi mà bạn sẽ muốn quan tâm.

1. Nó được xây dựng với khách hàng của bạn trong tâm trí

Các trang đích của bạn không thể chung chung – chúng phải được xây dựng chính xác với lưu ý đến đối tượng cốt lõi của bạn. Chỉ sau khi bạn tìm hiểu càng nhiều về những người bạn đang nói chuyện càng tốt, bạn mới có thể nhận được thông điệp phù hợp, với thuật ngữ phù hợp trước mặt họ.

Về cơ bản, bạn cần phải đi sâu vào tâm trí đối tượng mục tiêu của mình và tìm ra chính xác điều gì khiến họ có bước nhảy vọt và trở thành khách hàng của bạn.

Để bằng chứng cho điều này, không cần tìm đâu xa hơn thực tế là phân tích hành trình của khách hàng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho 60% của các nhà tiếp thị trực tuyến với các trang đích của họ.

Để tạo trang đích có chuyển đổi cao, trước tiên bạn cần thiết lập tính cách người mua . Tính cách người mua về cơ bản là đại diện cho khách hàng lý tưởng của bạn; những cá nhân sẽ tận dụng tối đa các sản phẩm và dịch vụ của bạn và tiếp tục quay lại nhiều lần để biết thêm. Khi bạn đã trình bày rõ ràng khách hàng lý tưởng của mình là ai, bạn có thể tạo thông điệp và trang đích của mình xung quanh vấn đề đó.

2. Giữ mọi thứ đơn giản

Điều này cũng đúng với các lĩnh vực khác trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, trang đích của bạn là thứ mà bạn không muốn để nó phát triển quá phức tạp và khó sử dụng.

Hãy xem xét thực tế là theo một nghiên cứu khác gần đây, số trường biểu mẫu trung bình trên một trang đích là 11. Tuy nhiên, khi bạn giảm con số đó xuống còn bốn, nó thường có thể dẫn đến việc tăng chuyển đổi của 120% Hoặc nhiều hơn.

Squarespace landing page optimisation

Đây là ý của chúng tôi khi nói “đừng để trang đích của bạn quá phức tạp vì lợi ích của chính nó”. Bất kỳ thứ gì cản trở ưu đãi của bạn cũng sẽ cản trở chuyển đổi trang web của bạn – có nghĩa là đó là một yếu tố cần phải thực hiện.

Khi kết hợp trang đích của bạn với nhau, hãy đảm bảo rằng trang đích của bạn có thông điệp rõ ràng với CTA rõ ràng. Bạn không muốn để khán giả băn khoăn về các trang của mình. Trang đích của bạn cần hướng dẫn người dùng thông qua kênh tiếp thị của bạn.

Nhưng việc tạo ra một trang đích đơn giản có khả năng chuyển đổi cao không phải là điều dễ dàng. Bạn cần liên tục kiểm tra, cải thiện và tối ưu hóa nó để có trải nghiệm người dùng tốt nhất. Phân tích bản đồ nhiệt và bản ghi mà các công cụ như Hotjar CrazyEgg ưu đãi, là một nơi tuyệt vời để nghiên cứu cách khán giả của bạn tương tác với các trang đích của bạn.

3. Nó có một tiêu đề hấp dẫn

Mẹo này có vẻ như là một mẹo đơn giản, nhưng tác động của nó có thể tạo ra rất sâu sắc. Dòng tiêu đề là cơ hội đầu tiên của bạn để thực sự thu hút sự chú ý của ai đó với trang đích của bạn – và đó là cơ hội mà bạn không thể bỏ qua. Dòng tiêu đề của bạn cũng là một phần thiết yếu trong nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn và nó có thể có tác động lớn đến xếp hạng trang đích của bạn trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Các nghiên cứu cho thấy rằng về 90% trong số những người đọc dòng tiêu đề của bạn sẽ cũng như đọc lời kêu gọi hành động của bạn – vì vậy tốt hơn bạn nên biến nó thành một lời kêu gọi tốt. Miễn là CTA của bạn cũng được tối ưu hóa, tại thời điểm đó, không có gì cản trở chuyển đổi.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về dòng tiêu đề hấp dẫn từ Mixbook:

Mixbook landing page optimisation

Trên trang đích này, ý tưởng và triết lý đằng sau Mixbook được ghi lại một cách hoàn hảo – không chỉ có tiêu đề trực tiếp và đơn giản có thể thu hút mọi người tạo một cuốn sách ảnh tùy chỉnh, nó còn có một hình ảnh anh hùng tuyệt đẹp của một ví dụ sách ảnh tùy chỉnh.

Khi tạo tiêu đề, hãy nhớ:

  • Giữ cho dòng tiêu đề của bạn đơn giản và đúng trọng tâm.
  • Hãy lưu ý đến tính cách người mua của bạn và sử dụng thuật ngữ phù hợp nhất với họ.
  • Đừng quá tự quảng cáo và hãy để sự thật nói hộ bạn.
  • Làm cho nó trở nên cá nhân và hấp dẫn hơn.
  • Đặt những câu hỏi phù hợp khiến người dùng của bạn phải suy nghĩ.

4. Nó có hình ảnh táo bạo, thu hút sự chú ý

Như đã thấy trong ví dụ trước từ Mixbook, đồ họa và hình ảnh của bạn có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc trang của bạn thu hút người dùng như thế nào. Luôn đảm bảo rằng bạn sử dụng hình ảnh táo bạo, quyến rũ, kết nối tốt nhất với đối tượng mục tiêu của bạn.

Đó là một yếu tố chắc chắn có thể giúp mọi người thoải mái hơn với lời đề nghị của bạn, do đó, điều này sẽ khiến họ có nhiều khả năng hành động hơn.

Một nghiên cứu khác từ Xerox cho thấy rằng người dùng trung bình khoảng 80 Có% khả năng thực sự đọc nội dung trang đích của bạn cao hơn nếu nó được kết hợp với các hình ảnh in đậm thu hút sự chú ý của họ nhiều như các từ.

5. Tốc độ trong thời đại Internet

Một trong những phẩm chất quan trọng nhất mà trang đích của bạn phải có để tạo ra chuyển đổi cao là tốc độ – và càng nhiều càng tốt.

Tất cả chúng ta đều ghét phải nhấp vào một liên kết và nhìn chằm chằm vào màn hình trống trong vài giây trong khi nội dung chúng ta đang tìm cách tải. Nhưng điều bạn có thể không nhận ra là vấn đề này nghiêm trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Ngay cả khi tải trang web của bạn chậm trễ một giây cũng có thể làm giảm tỷ lệ chuyển đổi tới 7%. Hãy nhớ rằng con số này sẽ chỉ cao hơn sau mỗi giây trôi qua.

 How website performance affects shopping behaviour
Nguồn: NeilPatel

Để có kết quả tuyệt đối tốt nhất, hãy đảm bảo trang đích của bạn tải tốt không chỉ trên máy tính để bàn và máy tính xách tay mà còn trên máy tính bảng, điện thoại thông minh và các loại thiết bị di động khác. Điều này không chỉ giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn mà còn cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

Trong thời đại AI đàm thoại và chatbots , thời gian tải trang đích của bạn và hiệu suất là nền tảng mà chiến dịch của bạn sẽ được xây dựng.

6. Video và rất nhiều video

Cuối cùng, một trong những thành phần thiết yếu nhất của bất kỳ trang đích chuyển đổi cao nào là và sẽ luôn là nội dung video.

Điều này có thể ở dạng bất kỳ thứ gì từ video giải thích đến lời chứng thực của khách hàng đến video demo theo yêu cầu và hơn thế nữa. Một nghiên cứu khác gần đây đã tiết lộ rằng các video nhúng, có liên quan có thể tăng chuyển đổi trên trang đích nhiều như 86%. Các chuyên gia cũng đồng ý rằng việc sử dụng video trên trang đích của bạn làm tăng lượng thời gian mọi người ở lại trên trang đó – nghĩa là tin nhắn của bạn có thời gian lâu hơn để “đắm chìm vào”. Điều này đúng đối với hầu hết các ngách tận dụng video trên các trang của bạn sẽ không chỉ làm cho đề xuất của bạn hấp dẫn hơn nhiều mà còn giúp tăng mức độ tương tác của bạn, do đó có thể tăng thứ hạng của bạn trên Google.

Lời chứng thực bằng video là một số công cụ tiếp thị và bán hàng mạnh mẽ và có chuyển đổi cao nhất mà bạn có thể sử dụng trên các trang đích của mình. Nói một cách ngắn gọn, video chứng thực là một video khách hàng nói về trải nghiệm của họ với một công ty. Trong hầu hết các trường hợp, họ nói về cách sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đó đã thay đổi cuộc sống của họ và giúp họ giải quyết một vấn đề.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về lời chứng thực video từ Salesforce:

Những lời chứng thực về video của khách hàng cực kỳ hiệu quả trong việc khơi gợi cảm xúc và chuyển đổi người dùng của bạn. Tạo một lời chứng thực video tuyệt vời không dễ dàng, nhưng nó có thể là một trong những phần nội dung mạnh mẽ nhất mà bạn sẽ tạo ra.

Kết thúc điều này…

Chúng tôi đã xem xét rất nhiều thành phần chính khác nhau mà trang đích chuyển đổi cao của bạn cần phải có.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng trang đích không phải là thứ bạn “làm một lần rồi quên”. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tạo các trang đích duy nhất cho mọi chiến dịch và mọi ưu đãi mà bạn thực hiện – do đó mang lại cho mọi người nhiều cơ hội tiếp xúc với thông điệp của bạn nhất có thể.

Bạn cũng cần tiếp tục thử nghiệm và tối ưu hóa các trang của mình để hiểu chính xác điều gì thúc đẩy nhiều hành động và chuyển đổi nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Tại thời điểm đó, chiến dịch của bạn sẽ làm được nhiều điều hơn là chỉ gây tiếng vang – nó sẽ tạo ra luồng khách hàng mới ổn định mà bạn luôn mong muốn.

Để biết một số mẹo về các chiến lược tối ưu hóa 'việc cần làm' này, hãy xem các trang này Marketing.com gần đây .au các bài báo:

Back to top button