digital advertisingeMarketerfacebookInstagramMarketing tổng thể

6 xu hướng quảng cáo trên mạng xã hội sẽ hình thành năm 2016

Đi tập thể dục, bỏ thuốc lá, ăn nhiều rau hơn, đi du lịch nhiều hơn — trong vài tuần tới, tất cả chúng ta sẽ bắt đầu suy nghĩ về cách chúng ta có thể trở thành những người tốt hơn, thông minh hơn trong 2016. Hầu hết các giải pháp của Năm Mới đều hướng đến sự cải thiện cá nhân, nhưng nếu bạn cần trợ giúp để suy nghĩ về một số giải pháp chuyên nghiệp, báo cáo mới của eMarketer, “ Xu hướng xã hội Hoa Kỳ cho 2016 , ”Là một nơi tốt để bắt đầu. Bằng cách đó, khi bạn của bạn nói với bạn rằng cô ấy vừa đăng ký Equinox, bạn sẽ khiến cô ấy cảm thấy thực sự kỳ lạ khi nói với cô ấy rằng bạn sẽ đầu tư nhiều hơn vào Instagram.

Theo báo cáo, các nhà tiếp thị đã đổ tiền vào mạng xã hội trong năm nay nhiều hơn bao giờ hết: $ 10. 45 tỷ, chính xác là tăng từ $ 7. 32 tỷ trong 2014. 2016 dự kiến ​​sẽ tạo ra $ 13. 43 hàng tỷ đô la quảng cáo trên mạng xã hội, với các mạng xã hội được thiết lập để chiếm 20 phần trăm chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số của Hoa Kỳ. Nhìn chung, đó gần như là một 100 phần trăm tăng vọt chỉ trong hai năm.

Để giúp các nhà tiếp thị và nhà xuất bản đón đầu cuộc chơi, eMarketer đã đưa ra các dự đoán hàng đầu về tương lai của chi tiêu xã hội, liên quan đến các chủ đề quan trọng như chặn quảng cáo, sự gia tăng của video và tầm quan trọng của ứng dụng nhắn tin.

1. Instagram sẽ bắt kịp Facebook và Twitter trong cuộc đua ngựa quảng cáo trên mạng xã hội

Phần lớn các công ty vẫn đổ xô vào Facebook và Twitter, với 84 và 65 Phần trăm các nhà tiếp thị tạo quảng cáo trên mỗi nền tảng, nhưng Instagram, thuộc sở hữu của Facebook, đang có được vị thế. Trong năm tới, tỷ lệ các công ty trên Instagram dự kiến ​​sẽ tăng từ 32 đến 48 phần trăm. Qua 2017, eMarketer dự đoán rằng Instagram sẽ vượt qua Twitter.

198658 2

Sự gia tăng phổ biến giữa các công ty có ý nghĩa. Mặc dù không có mạng nào có thể sao chép đối tượng của 1 trên Facebook. 55 tỷ người dùng , Instagram đạt 400 triệu người dùng hàng tháng vào mùa thu này, vượt qua Twitter gần như 100 triệu.

Khả năng quảng cáo mới của Instagram cũng đang có tác động rất lớn đến các nhà tiếp thị. Đầu năm nay, nó cuối cùng đã mở API của mình cho tất cả các nhà quảng cáo, cùng với một loạt tính năng mới bao gồm quảng cáo băng chuyền, tùy chọn nhắm mục tiêu và nút mua.

2. Quảng cáo kỹ thuật số sẽ đưa quảng cáo truyền hình lên hàng đầu 2017

Như eMarketer đã báo cáo trước đây , người xem đang dành nhiều thời gian để xem video kỹ thuật số hơn bao giờ hết. Trong khi đó, thời gian xem TV tiếp tục giảm. Do đó, các nhà tiếp thị đang chuyển tiền quảng cáo truyền hình của họ sang các nền tảng kỹ thuật số.

Vậy khi nào chi tiêu quảng cáo trực tuyến sẽ thực sự vượt chi tiêu quảng cáo truyền hình? eMarketer dự đoán nó sẽ xảy ra trong 2017.

195230

Điều gì đằng sau sự thay đổi này? Đầu tiên, Facebook sẽ thúc đẩy với sáng kiến ​​của mình để trở thành một cường quốc video . Trong khi đó, các nền tảng khác đang cải thiện khả năng của họ với các đợt phát hành như Ghim điện ảnh của Pinterest và video tự động phát của Twitter.

Nhưng yếu tố lớn nhất thúc đẩy sự thay đổi có thể là cắt dây. Ngày càng có nhiều người xem lựa chọn các thiết bị được kết nối như Apple TV và Roku, trong khi các nền tảng phát trực tuyến video như Hulu và Netflix tiếp tục phát triển. Do đó, các mạng lớn không thể ngăn xếp hạng giảm và các nhà tiếp thị đang tìm kiếm nơi khác để chú ý đến quảng cáo của họ.

3. Adblockers sẽ tiếp quản các ứng dụng dành cho thiết bị di động

Cho đến tương đối gần đây, tính năng chặn quảng cáo không phải là trở ngại lớn đối với quảng cáo xã hội vì hầu hết các trình chặn quảng cáo chỉ hoạt động trên các trình duyệt máy tính để bàn như Google Chrome hoặc Mozilla Firefox. Quan trọng nhất, họ không thể chặn quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu trên các ứng dụng Facebook hoặc Twitter.

Điều đó sắp thay đổi.

Mùa xuân này, Adblock Plus, đã kết thúc 50 triệu người dùng, đã phát hành trình duyệt dành cho thiết bị Android . Nó cũng đang hoạt động trên một ứng dụng dành cho iOS 9, cho phép thêm trình chặn quảng cáo vào trình duyệt di động phổ biến Safari. Ngoài ra, như eMarketer đã chỉ ra, trình chặn quảng cáo trên thiết bị di động Been Choice đã chặn quảng cáo trong ứng dụng trên Facebook và Pinterest cho đến khi Apple xóa ứng dụng khỏi cửa hàng của nó do những lo ngại về quyền riêng tư. Tính năng chặn quảng cáo trong ứng dụng vẫn chưa phổ biến, nhưng nó sẽ có, có lẽ sớm hơn dự kiến.

4. Các nút mua sẽ xuất hiện, nhưng từ từ

Nút mua là một trong những tính năng thương mại điện tử thú vị nhất được sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội 2015. Trong vài năm qua, Facebook, Twitter, Pinterest và Instagram đều đã giới thiệu những lời kêu gọi hành động có thể nhấp này, tạo cơ hội cho các nhà bán lẻ thúc đẩy mua hàng trực tiếp từ các mạng xã hội.

Nhưng mặc dù những nút này có tiềm năng đáng kinh ngạc, người tiêu dùng vẫn do dự khi sử dụng chúng. Báo cáo nêu rõ: “Việc nén kênh mua hàng thành mua hàng bằng một cú nhấp chuột sẽ không diễn ra nhanh chóng. “Đây vẫn chưa phải là một hoạt động thường xuyên của người tiêu dùng trong bất kỳ nền tảng kỹ thuật số nào, chưa nói đến hoạt động xã hội, nơi người tiêu dùng thường ít có xu hướng mua hàng hơn.”

Trên thực tế, theo một tháng 8 2015 khảo sát bởi Người vận động, chỉ 22 phần trăm các nhà bán lẻ đã thử sử dụng nút mua trên Facebook, trong khi con số trên Pinterest, Twitter và Instagram thậm chí còn thấp hơn.

197620

Khi các thương hiệu dần dần bắt đầu áp dụng tính năng mới này, 2016 sẽ thấy các nhà tiếp thị thử nghiệm các nút này nhiều hơn. Ví dụ: có câu hỏi liệu nút của bạn có đưa người dùng đến giỏ hàng trực tuyến, trang web bán lẻ của bên thứ ba hay toàn bộ ứng dụng khác không? Đây là những loại chiến lược mà các nhà tiếp thị sẽ phải thử nghiệm trong năm tới.

5. Phát trực tiếp sẽ đạt được sức hút

Trong 2016, eMarketer tin rằng phát trực tiếp được chuẩn bị sẵn sàng để chiếm lĩnh không gian video. Sự phát triển này sẽ đặc biệt quan trọng đối với các thương hiệu muốn tiếp cận nhân khẩu học trẻ hơn.

Ví dụ: ứng dụng phát trực tiếp Periscope của Twitter, ra mắt vào đầu năm nay, đã rất phổ biến trong giới thiên niên kỷ 18 đến 29. Một cuộc khảo sát của Cowen and Company cho thấy rằng 41 phần trăm của Những người sử dụng kính tiềm vọng nằm trong độ tuổi này, trái ngược với chỉ 34 phần trăm người dùng Twitter.

Ngoài ra, như eMarketer chỉ ra, Câu chuyện trực tiếp của Snapchat – là những luồng ảnh chụp nhanh từ các địa điểm và sự kiện nhất định— có thể sớm có khả năng phát trực tiếp. YouTube đã cung cấp dịch vụ phát trực tiếp trong một vài năm nay (và triển khai phát trực tiếp dành riêng cho trò chơi- dịch vụ phát trực tuyến trong năm nay). Trong khi đó, Twitch đã thống trị thị trường phát trực tuyến trò chơi điện tử kể từ khi thành lập 2011.

Các công ty như GE và Doritos đã chơi xung quanh với các sự kiện phát trực tiếp, nhưng không ai thực sự thống trị phương tiện được nêu ra. Do đó, sân khấu được thiết lập để các thương hiệu tạo dấu ấn và thu hút khán giả mới bằng quảng cáo video thời gian thực.

6. Ứng dụng nhắn tin sẽ thống trị

Trong 2016, eMarketer dự đoán rằng 49 phần trăm người dùng điện thoại di động của Hoa Kỳ sẽ sử dụng các ứng dụng nhắn tin, tăng từ 30 phần trăm trong 2014. Sự gia tăng đột biến này có thể là do sự phổ biến ngày càng tăng của các ứng dụng như Snapchat, Kik, Facebook Messenger và WhatsApp của Facebook — hai ứng dụng cuối cùng mà Facebook dự kiến ​​sẽ sớm kiếm tiền.

199627

Như Dillon Baker đã chỉ ra vào tháng 6 trên TCS, phong trào ứng dụng nhắn tin tương đối chậm chạp trong Mỹ nhưng đã bùng nổ ở các nước như Trung Quốc, Đức và Ấn Độ. Ví dụ: WeChat của Trung Quốc đã hết 650 triệu người dùng hàng tháng trên toàn cầu và đã hợp tác với các thương hiệu như Coca-Cola, Vogue và BuzzFeed.

Cho đến khi các ứng dụng này bắt đầu triển khai kế hoạch kiếm tiền, các nhà tiếp thị nên tiếp tục sử dụng chúng để cung cấp hỗ trợ dịch vụ khách hàng và nội dung dành riêng cho nền tảng.

Chuẩn bị cho năm tới

Dựa trên những dự đoán của eMarketer, thật công bằng khi nói rằng các nhà tiếp thị nên hào hứng với những gì 2016 có trong cửa hàng. Có nhiều kênh hơn bao giờ hết để tiếp cận khán giả với nội dung phù hợp — có thể là thông qua phát trực tiếp, nút mua, API mới của Instagram hoặc ứng dụng nhắn tin.

Và đó chỉ là những dịch vụ đã thành công 2015. Nếu năm nay là bất kỳ dấu hiệu nào, vào thời điểm chúng tôi sẵn sàng phản ánh 2016, chúng tôi sẽ nói về các sản phẩm và nền tảng mới mà chúng tôi thậm chí không thấy sắp ra mắt.

The-Marketer

  • Trang chủ

Back to top button