Marketing tổng thể

6 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số cho năm 2019 và cách áp dụng chúng

6 Digital Marketing Trends for 2019 and How to Adopt Them

Trong khi cách các doanh nghiệp sử dụng các chiến dịch tiếp thị trong những năm qua đã thay đổi, nhưng lý do thì không. Mọi doanh nghiệp đều muốn tiếp cận khách hàng lý tưởng của mình chỉ khi khách hàng đó cần.

Với sự liên tục của các công nghệ mới, cách mà các công ty cần tiếp cận những khách hàng này có phát triển để tạo nên sự khác biệt.

Dưới đây là 6 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số cần xem xét cho 2019 chiến lược tiếp thị.

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số # 1: Tiếp thị đa kênh

Người tiêu dùng ngày nay sử dụng nhiều kênh để nghiên cứu, so sánh, mua hàng và tương tác với các doanh nghiệp. Đây có thể là cả kênh trực tuyến và ngoại tuyến và sau đó bao gồm trang web của riêng bạn cũng như Amazon, eBay, Facebook, v.v.

Là gì tiếp thị đa kênh?

Tiếp thị đa kênh là một loại hình tiếp thị kết nối các điểm giữa nhiều kênh, đảm bảo trải nghiệm người dùng nhất quán và khuyến khích người tiêu dùng tương tác với thương hiệu của bạn ở mọi điểm tiếp xúc trên nhiều kênh.

Nghiên cứu mới nhất của BigCommerce cung cấp một cái nhìn chi tiết về cách các thế hệ người tiêu dùng khác nhau tiếp cận với mua sắm đa kênh , cũng như những gì họ mong đợi từ các thương hiệu trong suốt hành trình mua hàng của họ.

Kết quả rút ra từ nghiên cứu rất thú vị:

 • Những ngày này không có cửa hàng độc quyền thông qua một phương tiện duy nhất
 • Các thế hệ trẻ sử dụng tất cả các loại phương tiện để mua sản phẩm , nhưng chúng cũng Không biết cách nào khác để mua sắm
 • Thế hệ trẻ hơn mua sắm tại các cửa hàng thực ít hơn đáng kể (chỉ 9,6% Gen Z báo cáo mua các mặt hàng trong cửa hàng thực), họ có nhiều khả năng trả lại sản phẩm hơn và họ đánh giá cao tốc độ cũng như trải nghiệm mua sắm dễ dàng.

Gen X purchase products statistic

Với sự hiện diện đa kênh trở thành trải nghiệm mua sắm được mong đợi, hãy đảm bảo bạn đặt sản phẩm ở mọi nơi có thể. Nó không chỉ là về việc bán hết hàng: ở khắp mọi nơi đồng nghĩa với việc thương hiệu dễ nhận biết, đây là một cách vững chắc khác để tăng ROI của bạn về lâu dài. Các kênh rõ ràng nhất mà thương hiệu của bạn cần phải có bao gồm:

 • Facebook và Instagram (bao gồm quảng cáo Facebook + Instagram)
 • Amazon (Hãy nhớ: Amazon cũng là một kênh tìm kiếm và khám phá sản phẩm, vì vậy bạn cần phải nằm trong thuật toán của nó)
 • Google Shopping Actions : Nền tảng đa kênh của Google đảm bảo trải nghiệm nhất quán của người mua của bạn cho dù họ sử dụng phương tiện nào để tìm kiếm. Ví dụ: họ có thể tìm kiếm bằng giọng nói, sử dụng lệnh thoại để thêm sản phẩm vào giỏ hàng và mua hàng cuối cùng từ máy tính để bàn.

Ngoài ra, tạo sự hiện diện thương hiệu nhất quán trên nhiều nền tảng là một cách hiệu quả để xây dựng sự quen thuộc với thương hiệu và tương tác khách hàng trên nhiều kênh một cách nhất quán hơn. ContentCal là một công cụ vững chắc có thể giúp bạn hoàn thành điều đó theo cách hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

ContentCal cho phép bạn đăng chéo các cập nhật trên mạng xã hội của mình trên nhiều kênh, cũng như thiết lập thiết lập một quy trình ủy quyền và kiểm duyệt gồm nhiều bước: khuyến khích toàn bộ nhóm của bạn thêm các cập nhật truyền thông xã hội độc đáo vào “Bảng ghim” của ContentCal và có một (hoặc nhiều) người kiểm duyệt sẽ đảm bảo các cập nhật phù hợp với tiếng nói của thương hiệu và sau đó sẽ lên lịch chúng một cách dễ dàng thông qua chức năng kéo và thả.

Content Cal

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số # 2: Trí tuệ nhân tạo và máy học

Trí tuệ nhân tạo (AI) là gì?

Trí tuệ nhân tạo (AI ) là một nhánh của khoa học máy tính nhằm dạy cho cỗ máy suy nghĩ và hành động như một con người.

Máy móc học tập thường là những gì chạy sau các thuật toán AI. Trong khi AI về cơ bản là dạy máy móc thay thế con người, thì học máy là dạy cho máy những thứ mà bộ não con người không thể nắm bắt được, ví dụ như khai thác dữ liệu phức tạp và dự đoán tương lai dựa trên các mẫu hiện tại.

Trong nhiều trường hợp, học máy và AI là hai thuật ngữ được sử dụng thay thế cho nhau.

Để dễ hiểu hơn, đây là một vài ví dụ về công nghệ do AI điều khiển mà chúng ta đã chứng kiến ​​trong cuộc sống kỹ thuật số của mình:

 • Các tính năng Soạn thư thông minh và Trả lời thông minh của Gmail cho phép người dùng soạn toàn bộ email bằng AI dựa trên các email trước đây và thói quen đánh máy.
 • LinkedIn nhắc giới thiệu gia tăng giá trị dựa trên những người mà bạn đã tương tác trong quá khứ.
 • Facebook Messenger thay mặt cho thương hiệu của bạn gửi phản hồi tự động đến những người theo dõi Facebook của bạn .

Hai nhà tiên phong nổi tiếng trong AI-e mpowered marketing là:

 • Amazon : Sử dụng AI để phân tích các quyết định của từng người mua cụ thể và đề xuất các sản phẩm mà họ không thậm chí biết họ muốn hoặc cần.
 • Netflix: Sử dụng AI cho các đề xuất nội dung và hơn thế nữa. Netflix cũng áp dụng thành công AI để phát triển sản phẩm. Họ đã phân tích dữ liệu người xem trong nhiều năm để tạo ra các sản phẩm thành công của riêng mình, bao gồm cả chương trình ăn khách “House of Cards”. Nói một cách đơn giản, nhờ có AI, Netflix biết mọi người muốn gì trước khi họ làm.

Với mỗi thế hệ mới , người tiêu dùng ngày càng có xu hướng dựa vào các thuật toán do AI hỗ trợ để khám phá sản phẩm. BigCommerce nhận thấy rằng người tiêu dùng trong độ tuổi từ 18 và 23 chủ yếu dựa vào các đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa do AI hỗ trợ, xem quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội và tương tác với các kênh xã hội của thương hiệu.

Một trong những cách tốt nhất để thực hiện lợi thế của học máy ngay bây giờ là chọn một đối tác vững chắc đã có công nghệ được tích hợp sẵn và chạy trong nền.

Phân tích tình cảm dựa trên AI là cách tốt nhất ví dụ mạnh mẽ về học máy trong hoạt động. Phần mềm phân tích tình cảm ngày nay không chỉ có thể trích xuất các đề cập mà bạn cần chú ý mà còn có thể giúp nhóm của bạn xử lý chúng đúng cách.

Sentione là một ví dụ rõ ràng về phương pháp phân tích tình cảm có tư duy tương lai này. Nó thực hiện máy cơ chế học tập và ngôn ngữ tự nhiên để trích xuất ngữ cảnh trực tuyến xung quanh thương hiệu của bạn. Tiếp theo, tác nhân tự học được hỗ trợ bởi AI của Sentione đề xuất hành động tiếp theo dựa trên dữ liệu đã thu thập và các giao tiếp trước đó với khách hàng.

Sentione

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số # 3: Tìm kiếm bằng giọng nói

Sự xuất hiện và áp dụng nhanh chóng của loa thông minh (còn được gọi là trợ lý kỹ thuật số tại nhà), như Amazon Echo, Google Dot và Homepod của Apple, đang gây ra hành vi tìm kiếm mới, tức là tìm kiếm bằng giọng nói (còn được gọi là tìm kiếm đàm thoại).

Những thiết bị thông minh này giúp tìm kiếm dễ dàng hơn và hoàn toàn rảnh tay. “Alexa, thời gian chiếu phim tiếp theo cho The Avengers là khi nào?” Thật dễ dàng.

Với mức trung bình hàng ngày là Gần 40% người lớn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trở lại 2016, việc áp dụng công nghệ này đã tăng lên nhanh chóng theo thời gian vì nó trở nên trực quan và đáng tin cậy hơn. Domino's đã dẫn đầu , kết hợp tìm kiếm bằng giọng nói như một cách để tăng doanh số bán hàng.

Với khả năng tìm kiếm bằng giọng nói và khi di chuyển, tìm kiếm trực tuyến các truy vấn đã trở nên dài hơn và cụ thể hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, việc nhắm mục tiêu các truy vấn đuôi dài chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Google đã và đang chuẩn bị thuật toán của mình để tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên cho các lứa tuổi. Sau bản cập nhật Hummingbird và Rankbrain thông báo, chúng tôi đã thấy một vài gợi ý về những gì Google đang phát triển.

Nhờ máy học, Google hiểu mục đích và ngữ cảnh hiện tại tốt hơn nhiều so với trước đây, điều này làm cho việc đối sánh từ khóa trở nên vô dụng. Ngày nay, nghiên cứu từ khóa là một quá trình phức tạp hơn . Có một số công cụ thông minh đã có trên thị trường cung cấp một cách tiếp cận phức tạp hơn nhiều để nghiên cứu từ khóa. Hai công cụ tôi đã đề cập trước đây là:

TextOptimizer cho phép bạn tối ưu hóa nội dung để phù hợp với mong đợi của Google (và của người dùng) (tức là ý định) bằng cách phân tích các đoạn mã tìm kiếm cho mỗi truy vấn và đề xuất các thuật ngữ, khái niệm và danh mục liên quan. TextOptimizer có phiên bản dựa trên web, cũng như Tiện ích mở rộng của Google Chrome và plugin WordPress .

How TextOptimizer Works

Serpstat phân tích các trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google, tìm các URL trùng lặp và nhóm các danh sách từ khóa của bạn theo mức độ liên quan cho phép bạn khám phá các khái niệm đằng sau các truy vấn của mình và tối ưu hóa cho các nhóm từ khóa có liên quan:

Serpstat keyword clustering

Đọc thêm về cụm từ khóa tại đây .

Cả hai bộ đều đại diện cho thế hệ phần mềm SEO mới cho phép bạn phân tích và tối ưu hóa ngoài đối sánh từ khóa, để tốt hơn tối ưu hóa nội dung của bạn và để chuẩn bị cho bất kỳ loại hành vi tìm kiếm nào, (có thể là các từ được nhập hoặc lệnh thoại.

Xu hướng Tiếp thị Kỹ thuật số # 4: Tiếp thị Cá nhân hóa

Tiếp thị được cá nhân hóa là gì?

Tiếp thị được cá nhân hóa có nghĩa là cung cấp trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa nhắm mục tiêu đến từng người dùng trang web của bạn hoặc người đăng ký vào danh sách email của bạn.

Theo Evergage , Gần 96% người tiêu dùng đồng ý rằng tiếp thị được cá nhân hóa thúc đẩy xây dựng mối quan hệ với thương hiệu. Forrester đã phát hiện ra rằng gần như 80% người tiêu dùng đã giới thiệu hoặc trả nhiều tiền hơn cho một sản phẩm nhờ trải nghiệm hoặc dịch vụ được cá nhân hóa.

Personalized Shopping Statistic

Bất chấp những gì bạn có thể đã nghe, những lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư ngày càng tăng sẽ không giết chết hoạt động tiếp thị được cá nhân hóa. Người tiêu dùng ngày nay mong đợi nhận được trải nghiệm được cá nhân hóa và sẵn sàng cho đi dữ liệu cá nhân của họ để đổi lại.

BigCommerce đã nhận thấy rằng thế hệ người tiêu dùng trẻ không ngại chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ để đổi lại các đặc quyền và trải nghiệm được cá nhân hóa.

Data Collection and Personalization

Các trang web như Netflix, Amazon và Pinterest, chưa kể đến Google và Facebook, tất cả đều sử dụng các chiến dịch tiếp thị được cá nhân hóa. Họ khai thác lịch sử tìm kiếm của bạn, những gì bạn thích và không thích và cung cấp các đề xuất cho các sản phẩm tương tự mà bạn thậm chí không có ý định mua .

Xu hướng Tiếp thị Kỹ thuật số # 5: Tiếp thị Video và Tiếp thị Người ảnh hưởng

Mặc dù YouTube là thứ mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên, nhưng tiếp thị video có thể được sử dụng trên các nền tảng truyền thông xã hội, như Facebook, LinkedIn , câu chuyện trên Instagram và Snapchat.

Nếu video của bạn ngắn gọn, súc tích và mang tính giải trí, mọi người sẽ có nhiều khả năng chia sẻ chúng trên các trang mạng xã hội khác.

Điều này có thể có tác động đáng kể hơn nếu một người có ảnh hưởng nổi tiếng trên nền tảng và có thể đưa họ vào vòng trong. Những nhà lãnh đạo ngành này có thể giúp quảng bá sản phẩm hoặc nội dung của bạn một cách nhanh chóng.

Biết đối tượng mục tiêu của bạn, tìm họ ở đâu và bắt đầu làm việc. Để biết thêm chi tiết và mẹo về các chiến thuật tiếp thị có ảnh hưởng khác nhau, hãy xem các tài nguyên sau:

 • Cách tăng chuyển đổi trên trang web với nội dung có ảnh hưởng
 • Cách tận dụng tối đa Người có ảnh hưởng trên Instagram cho Chương trình liên kết của bạn
 • Cách tận dụng phạm vi tiếp cận của người ảnh hưởng để xây dựng bài đăng trên blog tốt hơn

Xu hướng Tiếp thị Kỹ thuật số # 6: Tìm kiếm Trực quan

Với sự sẵn có ngày càng tăng của điện thoại thông minh và khả năng truy cập Internet khi di chuyển, khả năng tìm kiếm ngày càng phát triển .

Trong khi tìm kiếm bằng giọng nói loại bỏ nhu cầu nhập từ khóa của bạn vào hộp tìm kiếm và loại bỏ Creen để tương tác với kết quả, tìm kiếm trực quan biến đổi khái niệm của chính từ khóa. Bạn không cần dùng từ: bạn có thể tìm kiếm bằng cách hiển thị ảnh.

Các ứng dụng như Google Lens giúp bạn có thể sử dụng máy ảnh của mình làm công cụ tìm kiếm. Dấu ấn, quần áo, nghệ thuật, sách và danh thiếp đều có thể được tìm kiếm thông qua một hình ảnh duy nhất. Giá sản phẩm, đánh giá và nhà bán lẻ có thể được tìm thấy thông qua ảnh của một cuốn sách hoặc ảnh của quần áo.

Google Lens

Các cách tốt nhất để tận dụng tối đa tìm kiếm trực quan là:

 • Thăng cấp hình ảnh chất lượng cao trên các kênh truyền thông xã hội của bạn
 • Đảm bảo của bạn Các trang sản phẩm có nhiều hình ảnh chất lượng cao
 • Bảo đảm những hình ảnh đó được tối ưu hóa tốt cho các công cụ tìm kiếm
 • Triển khai lược đồ Sản phẩm cho hình ảnh. Điều này sẽ thêm ngữ cảnh thương mại điện tử vào hình ảnh của bạn ngay trong tìm kiếm Hình ảnh của Google.

Google Image Search

Sự kết luận

Trong 2019 , các cách người tiêu dùng tìm kiếm thông tin và mua sắm đã phát triển để bao gồm cá nhân hóa do AI hỗ trợ, phân đoạn nâng cao và các loại nội dung mới, từ từ kết hợp nhiều công nghệ mới này hơn.

Những tiến bộ công nghệ mới này có tiềm năng đáng kinh ngạc trong lĩnh vực tiếp thị nếu bạn biết cách sử dụng chúng để làm lợi thế của mình. Với rất nhiều doanh nghiệp khác mà bạn đang cạnh tranh trong toàn ngành của mình, bạn càng học nhanh cách sử dụng các kỹ thuật mới (bao gồm tìm kiếm bằng giọng nói và hình ảnh, cũng như cá nhân hóa và tiếp thị người có ảnh hưởng), thì doanh nghiệp của bạn sẽ càng trở nên cạnh tranh hơn.

Đối với video và tiếp thị được cá nhân hóa, việc xem xét lại chiến lược hiện tại của bạn và thay đổi nó để phù hợp với nhu cầu của khán giả là điều cần thiết. Dù bạn quyết định sử dụng kỹ thuật nào trong tương lai, hãy luôn cập nhật cho bản thân về những tiến bộ mới để giúp doanh nghiệp của bạn luôn dẫn đầu cuộc chơi.

 • Trang chủ

Back to top button