6 Yếu tố chính của Tiếp thị Quan hệ Khách hàng | SEMTEK Co,.LTD

6 Yếu tố chính của Tiếp thị Quan hệ Khách hàng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị quan hệ khách hàng (CRM) là một cách suy nghĩ mang tính thời sự và phù hợp cao về tiếp thị. Nó có liên quan vì internet và tác động của nó đối với cách tiếp thị được thực hiện bởi các doanh nghiệp.

Trong bài viết này, tôi muốn xem xét sáu trong số các yếu tố khái niệm chính giúp củng cố phương pháp tiếp cận CRM.

Yếu tố 1: Sự khác biệt của khách hàng

Như tên gọi của nó, CRM là một phương pháp tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm cho hoạt động kinh doanh. Với cách tiếp cận này, một công ty đang hướng tới sự khác biệt hóa ‘sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp của mình theo hồ sơ khách hàng. Thay vì một cách tiếp cận thông thường hơn, trong đó một công ty phân biệt chủ yếu bằng ‘sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Yếu tố 2: Nhấn mạnh dài hạn

Mục đích ở đây là xây dựng mối quan hệ với khách hàng trong một khoảng thời gian. Cách tiếp cận này rất phù hợp với nhiều chiến lược Inbound Marketing được sử dụng trên internet.

Mối quan hệ đang diễn ra này có cả lợi ích về chi phí và doanh thu. Về mặt chi phí, việc tiếp thị cho khách hàng hiện tại luôn ít tốn kém hơn là tìm một khách hàng mới. Lý do rất đơn giản; họ đã tin tưởng tổ chức của bạn.

Yếu tố 3: Tiếp tục giao dịch

Điều này theo một số cách liên quan đến yếu tố hai ở trên. Thay vì tìm kiếm các giao dịch một lần với khách hàng, hãy nhắm đến nhiều giao dịch. Điều này có thể dưới hình thức bán hàng chéo, bán hàng bổ sung, v.v. Hoặc có thể là bạn trở thành nhà cung cấp ưu tiên cho một sản phẩm hoặc dịch vụ thích hợp nhất định.

Đôi khi, đây là một điều cần thiết về mặt kinh tế, vì chi phí cho một giao dịch đầu tiên quá cao, nên chỉ có bán hàng lặp lại mới làm cho quá trình trở nên đáng giá.

Yếu tố 4: Giao tiếp hai chiều

Yếu tố cốt lõi trong việc xây dựng các mối quan hệ khách hàng có ý nghĩa là khả năng giữ liên lạc của họ với công ty. Với sự ra đời của phương tiện truyền thông xã hội, email và tin nhắn SMS, điều này thậm chí còn dễ dàng hơn. Công nghệ này cho phép giao tiếp trở thành một quá trình hai chiều. Và chính khách hàng là những người có khả năng bắt đầu giao tiếp như tổ chức.

Đây là một cách tuyệt vời để nhận được phản hồi thực sự về mong muốn và nhu cầu của mọi người. Và nó kết hợp tốt với yếu tố một ở trên; tạo ra các sản phẩm và dịch vụ lấy khách hàng làm trung tâm.

Yếu tố 5: Tập trung giữ chân

Với cách tiếp cận CRM, một công ty tập trung nhiều hơn vào cách giữ chân khách hàng thay vì chỉ đơn giản là làm thế nào để có được nhiều khách hàng hơn. Nhắm đến một tỷ lệ rời đi của khách hàng thấp được coi là điều rất đáng mong đợi và đây thường là một cách kinh doanh hiệu quả về chi phí.

Tính năng này một lần nữa quan hệ tốt với sự thay đổi quyền lực giữa người mua và nhà cung cấp mà internet đã tạo ra. Người mua không còn phụ thuộc vào các công ty cung cấp để cho họ biết những gì có sẵn. Họ có thể truy cập Internet và tự nghiên cứu cũng như chia sẻ câu chuyện với những người đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ khác.

Yếu tố 6: Chia sẻ giá trị

Bằng cách hướng tới việc chia sẻ một bộ giá trị với khách hàng của họ, các công ty có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt. Những mối quan hệ mạnh mẽ này chuyển thành một bản sắc thương hiệu rõ ràng, vượt qua khả năng của các tổ chức chỉ đơn giản là mua lòng trung thành bằng quảng cáo hoặc ưu đãi đặc biệt.

Bản tóm tắt

Tóm lại, CRM là một sự thay đổi lớn trong thực hành tiếp thị, từ tiếp thị đại chúng sang tiếp thị cá nhân hóa. Trọng tâm đã chuyển từ việc thu hút nhiều khách hàng mới sang giữ chân và xây dựng thêm hoạt động kinh doanh từ một nhóm nhỏ hơn là những khách hàng trung thành có giá trị cao.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.