Marketing News

7 bước để xây dựng mô hình nội dung dài hạn thành công

Trong năm qua, tôi đã xem xét hàng trăm tổ chức xây dựng khán giả thành công. Tin tốt? Có một khuôn mẫu để thành công trong tiếp thị nội dung. Nó có thể được ghi lại.

Tin xấu? Cần có thời gian.

Và… tất cả phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về content marketing . Nếu bạn cho rằng tiếp thị nội dung đang tạo ra sách điện tử để tạo khách hàng tiềm năng hoặc hy vọng có được sự tương tác trên video YouTube của bạn, thì bài viết này không dành cho bạn.

Trên mặt khác, nếu bạn muốn xây dựng một lượng khán giả trung thành và tin cậy nhất quán theo thời gian và tin rằng bằng cách làm đó bạn có thể hoàn thành các mục tiêu tiếp thị của mình, xin chào bạn. Đây là tất cả cho bạn.

Nội dung mô hình Inc. @JoePulizzi cho biết: @JoePulizzi qua @CMIContent sẽ giúp bạn xây dựng khán giả trung thành và tin cậy theo thời gian và hoàn thành các mục tiêu tiếp thị của mình. Nhấp để Tweet

Nguồn gốc câu chuyện

Tôi thành lập Nội dung Viện Tiếp thị tại 2010 bằng cách sử dụng một biến thể của mô hình Content Inc. được nêu chi tiết bên dưới. Ở trong 2015. còn lại CMI trong 2018 để viết tiểu thuyết bí ẩn. Nhân vật chính là một nhà tiếp thị. Nhưng tôi lạc đề. Sau đó đại dịch đã xảy ra. Và nhiều người bạn của tôi bị mất việc làm. Một số đi tìm kiếm một tương lai tiếp thị nội dung mới. Những người khác tìm cách trở thành doanh nhân nội dung. Bất kể ảnh hưởng của COVID – 19 đã đưa tôi trở lại vũ trụ tiếp thị nội dung.

Bây giờ tôi có một cuốn sách mới ( Content Inc. ) và một mô hình thành công mới nội dung tiếp thị.

Nội dung mô hình Inc

Bảy bước riêng biệt tạo nên nội dung nội dung mô hình thành công tiếp thị Inc.

1. Ngọt tại chỗ

Bạn cần để khám phá một khu vực nội dung trên đó các mô hình tiếp thị nội dung sẽ được dựa. Bạn cần xác định một điểm hấp dẫn sẽ thu hút khán giả theo thời gian. Điểm hấp dẫn này là sự giao thoa giữa kiến ​​thức hoặc kỹ năng (thứ mà doanh nhân hoặc doanh nghiệp có năng lực) và mối quan tâm của đối tượng cụ thể.

Khám phá # điểm hấp dẫn: điểm giao thoa giữa kiến ​​thức về doanh nghiệp của bạn và sự quan tâm của khán giả, @JoePulizzi cho biết qua @CMIContent . Nhấp để Tweet

Ví dụ: nhà sản xuất toàn cầu John Deere đã thành lập Content Inc. hành trình trong 1895 với tạp chí The Furrow. Điểm hấp dẫn của Furrow là sự giao thoa giữa kiến ​​thức của John Deere về công nghệ nông nghiệp và nhu cầu của nông dân (đối tượng của Deere) về thông tin về cách hoạt động có lợi hơn. Nhân tiện, The Furrow, vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, được giao cho hơn một triệu nông dân mỗi tháng.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Một cách để nổi bật trong đám đông nội dung

2. Nội dung nghiêng

Một khi các điểm nhạy cảm được xác định, bạn cần phải xác định độ nghiêng hoặc khác biệt. Tìm một khu vực ít hoặc không có cạnh tranh.

Kristen Bor của Lý thuyết Bearfoot đã bắt đầu một blog và viết một cách nhất quán về đi bộ đường dài và du lịch ba lô. MỘT 2015 Chuyến đi đã thay đổi mọi thứ:

Tôi đang lái xe trở về sau một chuyến du lịch ba lô ở Nam Utah… đi qua North Rim của Grand Canyon và tôi chưa bao giờ đến đó. Tôi thực sự bị hấp dẫn … nhưng tôi chỉ có một mình, và thời tiết không tốt. Vì vậy, tôi bỏ qua nó và nghĩ, 'Ồ, tôi sẽ quay lại vào lúc khác.'

Và đó là khi tôi bắt đầu nghe nhiều hơn về van life. Nếu tôi có một chiếc xe tải, tôi đã có thể dừng lại (ở Grand Canyon) và khám phá vào ngày hôm sau. Điều đó đã khơi dậy ý tưởng ban đầu của tôi.


Vào thời điểm đó, có rất nhiều các trang web truyền thông , blog và podcast về du lịch và ba lô, nhưng không nhiều về du lịch khi sống trong xe tải. Từ tình huống đó, Kristen nhận ra độ nghiêng nội dung đã tách cô khỏi tất cả các trang web bán balo khác: van life. Ngày nay, Kristen thu hút hơn nửa triệu lượt xem trang mỗi tháng và trở thành một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về đời sống xe van.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Bạn có Guilty của một điều mà giết chết Content marketing?

3. Nền tảng

Khi bạn tìm thấy điểm hấp dẫn và phát hiện ra độ nghiêng, bạn chọn nền tảng và xây dựng nền tảng nội dung. Điều này giống như việc xây dựng một ngôi nhà. Trước khi bạn nhận được vào các tùy chọn cho sơn, đồ đạc và sàn, bạn cần có một kế hoạch và việc lắp đặt một nền móng. Bạn thực hiện việc này bằng cách liên tục tạo nội dung có giá trị thông qua một kênh quan trọng (blog, podcast, YouTube, v.v.)

Ann Reardon, hiện được mệnh danh là nữ hoàng làm bánh của Sydney, Úc, đã bắt đầu Kênh YouTube trong 2011. Hàng tuần, cô ấy cung cấp các video công thức món tráng miệng mở rộng tầm mắt cho khán giả quốc tế của mình (hiện có hơn 4 triệu người đăng ký) qua nền tảng video.

Ann thành công vì cô ấy tập trung vào việc trở nên tuyệt vời trên một nền tảng,

Cảnh báo: Hầu hết các doanh nghiệp đa dạng hóa quá nhanh. Họ xác định độ nghiêng nội dung của mình và tạo blog, bản tin, một Trang YouTube , một luồng Twitch, TikTok , Clubhouse , v.v. Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất trong tiếp thị nội dung hiện tại và nó hiếm khi hoạt động.

Sai lầm lớn nhất trong #ContentMarketing ngay bây giờ? @JoePulizzi qua @CMIContent nói rằng đa dạng hóa quá nhanh. Bấm Để Tweet

Xác định đối tượng của bạn, tìm nội dung của bạn nghiêng, chọn nền tảng của bạn và chọn loại nội dung chính của bạn (âm thanh, video hoặc văn bản và hình ảnh).

handpicked CÓ LIÊN QUAN NỘI DUNG: Cách một thương hiệu thu hút được lượng lớn khán giả bằng cách xây dựng trang web tin tức

4. Xây dựng khán giả

Sau khi chọn nền tảng và xây dựng cơ sở nội dung, bạn có thể tăng khán giả và chuyển đổi độc giả một lần hoặc người xem liên tục người đăng ký . Ở đây, bạn đi từ việc thu hút sự chú ý sang việc duy trì sự chú ý.

Đây là nơi bạn tận dụng phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ phân phối chính và sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một cách nghiêm túc. Lúc này, công việc của bạn không chỉ là tăng lượng truy cập web. Tự nó, lưu lượng truy cập web là một số liệu vô nghĩa. Mục tiêu của bạn là tạo lưu lượng truy cập để tăng cơ hội thu hút khán giả.

Đừng chỉ tăng lưu lượng truy cập web. Tạo lưu lượng truy cập để tăng cơ hội thu hút khán giả, @JoePulizzi thông qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Đây là cách thực hiện Michael Stelzner, CEO của Social Media Examiner, giải thích bước này trong quá trình này:

Tôi biết chuyển đổi email là chỉ số quan trọng và tôi đã quyết định rằng chúng tôi sẽ không quảng cáo (nghĩa là 'bán') bất kỳ thứ gì cho đến khi chúng tôi có ít nhất 10, 000 người đăng ký email . Và chúng tôi đã đến con số đó một cách nhanh chóng mà tôi biết chúng tôi đã thực sự vào một cái gì đó.

Ngày nay, 2,4 triệu người duy nhất ghé thăm SME hàng tháng. Chúng ta có 416, 000 những người mà chúng tôi gửi email ba lần mỗi tuần. Chúng tôi hiện đang xuất bản bốn bài báo, hai podcast và ba video mỗi tuần.

Sự thừa nhận quan trọng đối với bước xây dựng khán giả là mặc dù có nhiều chỉ số phân tích nội dung thành công , người đăng ký là số một. Hầu như không thể kiếm tiền và tăng lượng khán giả của bạn mà không thu hút người đọc hoặc người xem trước chọn tham gia và đăng ký nội dung của bạn.

Không có vấn đề gì với việc xây dựng cơ sở của bạn dựa trên đất thuê (tức là mạng xã hội), nhưng tại thời điểm này, bạn cần lập kế hoạch chuyển chúng sang nguồn phương tiện được kiểm soát nhiều hơn (ví dụ: email).

Hệ thống phân cấp người đăng ký trực quan này là một ví dụ điển hình về việc muốn nâng cấp phân cấp đối với dữ liệu mà bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 6 Ý tưởng Bản tin Email để Mở, Nhấp chuột và Chia sẻ Nhiều hơn

5. Doanh thu

Đã đến lúc. Bạn đã xác định được điểm ngọt ngào của mình. Bạn “nghiêng” để tìm một khu vực của tính không cạnh tranh của nội dung . Bạn đã chọn nền tảng và xây dựng cơ sở. Bạn đã bắt đầu xây dựng người đăng ký. Bây giờ là khi mô hình kiếm tiền dựa trên nền tảng.

Bạn được trang bị đủ thông tin về người đăng ký (cả định tính và định lượng) để thấy vô số cơ hội tạo doanh thu. Đó có thể là tư vấn, phần mềm, sự kiện hoặc thứ gì đó khác.

Đối với mô hình doanh thu của Content Marketing Institute, ban đầu chúng tôi bán tài trợ để trang trải chi phí và duy trì hoạt động của công ty. Trong hai năm tiếp theo, chúng tôi đã bổ sung hội thảo trên web , sự kiện trực tiếp và in quảng cáo cho mô hình bán hàng của chúng tôi.

Sau khi xây dựng được lượng khán giả trung thành, bạn có 10 các cách tạo doanh thu, bao gồm sáu nguồn doanh thu trực tiếp (như công ty truyền thông) và bốn nguồn gián tiếp (tiếp thị nội dung):

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Duy nhất 10 Cách Kiếm Tiền Từ Tiếp Thị Nội Dung

6. Đa dạng hóa

Khi mô hình đã xây dựng được lượng khán giả mạnh mẽ, trung thành và ngày càng tăng, đã đến lúc đa dạng hóa khỏi luồng nội dung chính và tạo phần mở rộng thương hiệu. Hãy nghĩ về mô hình giống như một con bạch tuộc, với mỗi kênh nội dung như một cánh tay. Có bao nhiêu cánh tay trong số đó có thể quấn lấy khán giả của bạn để giữ họ lại gần bạn và quay lại xem nhiều hơn?

ESPN, ban đầu khởi đầu là một đài truyền hình cáp chỉ dành cho thể thao tại 1979, bắt đầu với $ 9, 000 do Bill và Scott Rasmussen đầu tư. Bây giờ, hơn cả 40 nhiều năm sau, ESPN là một trong những thương hiệu truyền thông có lợi nhuận cao nhất thế giới, với doanh thu hơn $ 11 tỷ, theo báo cáo tài chính của Disney. (ESPN hiện là một phần của Disney.)

Đối với 13 nhiều năm, ESPN hướng sự chú ý của mình vào chỉ một kênh truyền hình cáp cho 100% trọng tâm xây dựng khán giả của nó. Ở trong 1992, lũ lụt mở ra theo hướng đa dạng hóa, đầu tiên là sự ra mắt của Đài phát thanh ESPN. Ở trong 1995, ESPN.com (ban đầu được gọi là ESPN SportsZone) ra mắt, tiếp theo là ESPN the Magazine ba năm sau.

Ngày nay, ESPN có một tài sản ở hầu hết mọi kênh có sẵn trên hành tinh, từ Twitter đến podcast đến phim tài liệu . Mặc dù các kênh bị giới hạn trong 1980cát 1990 (so với ngày nay), ESPN đã không đa dạng hóa cho đến khi nền tảng cốt lõi (truyền hình cáp) đã thành công.

7. Bán hoặc phát triển lớn

Đối với các nhà tiếp thị nội dung, đây là điểm mà bạn muốn đạt được mục tiêu lớn tăng trưởng hữu cơ và / hoặc mua lại. Nếu bạn là một nhà kinh doanh nội dung, bạn có tùy chọn để trở nên lớn mạnh, tạo ra một doanh nghiệp theo phong cách sống hoặc bán tài sản, giống như The Hustle gần đây đã làm khi họ được bán cho tự động hóa tiếp thị công ty HubSpot .

Là một ví dụ hữu cơ, Matthew Patrick, người đã tạo ra quảng cáo cực kỳ phổ biến Các Kênh Game Theoists trên YouTube, không dừng lại ở đó. Thay vào đó, anh ấy đã khởi chạy Các nhà lý thuyết phim và Các Các nhà lý thuyết thực phẩm , biến hoạt động nhỏ của mình thành một công ty truyền thông, bán hàng và dịch vụ phát triển nhanh chóng.

Như một ví dụ về việc mua lại, Fortune 150 công ty Arrow Electronics muốn phát triển các công ty khởi nghiệp hữu cơ của họ bằng cách xây dựng đối tượng kỹ sư điện tử B2B lớn nhất trên thế giới. Để đạt được điều này, họ đã mua nhiều hơn 50 phương tiện truyền thông các thương hiệu cách đây vài năm và hiện có hơn 3 triệu khán giả. Ồ, nhân tiện, toàn bộ nội dung phân chia cho Arrow là độc lập trung tâm lợi nhuận .

Cảnh báo về thời gian

Đây là lĩnh vực mà hầu hết các nhà tiếp thị nội dung không nên ' t muốn thừa nhận. Mô hình Content Inc. cần có thời gian. Trong nghiên cứu của chúng tôi, từ đầu đến cuối, mất khoảng năm năm để đi từ con số không thành một thứ như Arrow Electronics đã hoàn thành. Chắc chắn, nhiều ngân sách hơn có thể đẩy nhanh quá trình, nhưng vẫn cần thời gian để xây dựng một người trung thành và mối quan hệ đáng tin cậy với một khán giả.

Hãy nhớ rằng, Red Bull Media House bắt đầu là một tạp chí trong 2007. Họ không trở thành Red Bull Media House mà chúng ta biết cho đến khoảng năm năm sau.

Nếu bạn cần kết quả ngắn hạn, không theo mô hình này. Nếu bạn muốn xây dựng tài sản nội dung sẽ biến đổi tổ chức của bạn và mang lại cơ hội doanh thu mà bạn chưa từng mơ tới? Thì Content Inc. là dành cho bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY:

 • Mẹo tiết kiệm thời gian, danh sách kiểm tra và mẫu để chinh phục các mục tiêu tiếp thị nội dung trong 2021
 • 7 sự thật về tiếp thị nội dung sẽ cứu Quibi khỏi phải tạm biệt
Người sáng lập CMI Joe Pulizzi sẽ tham gia bài phát biểu quan trọng vào mùa thu này cho Content Marketing World. Đăng ký ngay hôm nay cho cả tùy chọn ảo và trực tiếp.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button