Marketing News

7 cách sáng tạo để kiếm hoặc xây dựng liên kết đến trang web của bạn

Thiết lập các liên kết đến có liên quan, chất lượng cao đến một trang web tiếp tục là một trong những thành phần quan trọng nhất của việc xây dựng thẩm quyền trực tuyến – và đến lượt nó, khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền.

Có nghĩa là quyền hạn và mức độ liên quan của một trang web được gắn trực tiếp với khối lượng của các trang web có liên quan và có thẩm quyền cao khác được liên kết với nó.

Đây là , trên thực tế, định nghĩa về thẩm quyền – được một nhóm những người cùng chí hướng gắn mác là chuyên gia về một chủ đề hoặc chủ đề. Nó chỉ ra một mối quan hệ cộng sinh trong đó cả hai bên đều được hưởng lợi từ việc nâng cao thẩm quyền lẫn nhau.

Tuy nhiên, việc thiết lập quyền hạn và xây dựng các liên kết trang web có liên quan, chất lượng cao là những mệnh đề ngày càng thách thức.

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá ra bảy cách sáng tạo mà bạn có thể áp dụng để kiếm và xây dựng các liên kết có liên quan, có thẩm quyền trở lại đối với sự hiện diện trên web của bạn:

 1. Tạo ra nghiên cứu độc đáo.
 2. Trả lời một bài báo phổ biến / thịnh hành.
 3. Cập nhật hoặc chi tiết hóa các liên kết trong các bài đăng có liên quan.
 4. Cung cấp các công cụ miễn phí.
 5. Tạo hình ảnh hoặc đồ họa độc đáo.
 6. Xem lại SERPs.
 7. Xây dựng mối quan hệ tin cậy.
Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

1. Tạo ra nghiên cứu độc đáo

Tùy thuộc vào loại hình và phạm vi kinh doanh của bạn, bạn có thể có quyền truy cập vào khách hàng duy nhất của riêng mình hoặc dữ liệu ngành.

Bạn có thể thu thập, biên dịch, phân tích và tổ chức thành nghiên cứu có giá trị phù hợp mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ muốn đọc, thích và chia sẻ.

Mọi người thường thích các số liệu thống kê và thông tin chi tiết có liên quan mà họ có thể so sánh và đánh giá trải nghiệm cá nhân hoặc kinh doanh của riêng họ.

Buzzsumo, một công cụ nghiên cứu nội dung được tôn trọng , thực hiện tốt điều này với các nghiên cứu chi tiết, toàn diện của nó.

Ví dụ: Buzzsumo đã dựa trên cơ sở dữ liệu khổng lồ của riêng mình để tạo ra thông tin chi tiết về tiếp thị kỹ thuật số về mức độ tương tác nội dung và cách viết tiêu đề hay nhất .

Những loại bài báo hữu ích này, chứa đầy những thông tin chi tiết được hỗ trợ dữ liệu, không nghi ngờ gì nữa, Buzzsumo.com nhiều liên kết ngược từ các trang web tiếp thị kỹ thuật số khác giới thiệu ce họ, ngoài việc đóng vai trò là công cụ tạo khách hàng tiềm năng mạnh mẽ.

Không phải tất cả các tổ chức đều có quyền truy cập vào lượng dữ liệu phong phú có sẵn cho Buzzsumo. Hãy lùi lại và xem lại thông tin của bạn, và xem bạn có thông tin hữu ích và độc đáo nào để chia sẻ hay không.

Quảng cáo
Tiếp tục Đọc Dưới đây

2. Tạo hình ảnh, đồ họa hoặc video độc đáo

Web phần lớn là một phương tiện trực quan. Do đó, hình ảnh và đồ họa độc đáo có thể rất quan trọng để thu hút người đọc và thu hút liên kết.

Hình ảnh hoặc video gốc độc đáo

Stock Photography rất hữu ích để nâng cao và bổ sung cho trang web và bản sao bài đăng trên blog, nhưng những hình ảnh độc đáo, sáng tạo sẽ mở rộng nội dung mà chúng đi kèm xác thực và thẩm quyền hơn nhiều.

Tìm cách kết hợp ảnh gốc và hình ảnh vào nội dung của bạn bất cứ khi nào có thể và thực tế.

Trong cả B2C và B2B, việc sử dụng các bức ảnh được ủy quyền về con người hoặc sản phẩm thực tế đang hoạt động có nhiều khả năng dẫn đến kết nối và tương tác thực sự của con người – tương tác sẽ bao gồm các lượt chia sẻ và liên kết.

Sự phát triển của mạng xã hội là bằng chứng về sức mạnh của việc sử dụng hình ảnh con người để kể những câu chuyện của con người.

Tiến thêm một bước nữa, cách kể chuyện độc đáo, chân thực qua video đã đẩy YouTube, Instagram, Snap trò chuyện và TikTok đi đầu trong lĩnh vực tương tác với nội dung lan truyền.

Video, như hình ảnh, có thể dễ dàng được nhúng vào các bài đăng blog và trang web để tăng cường tương tác và giá trị giải trí, tức là một nửa cuộc chiến khi khuyến khích lượt xem, lượt thích, lượt chia sẻ và liên kết.

Nói một cách đơn giản, nội dung video hấp dẫn có nhiều khả năng được liên kết đến hơn là văn bản thuần túy.

Nếu có thể, liên kết từ bên trong video đến video có liên quan khác hoặc nguồn thông tin khác và sau đó cung cấp ghi nhận tác giả rõ ràng cho nguồn có thể kích hoạt liên kết.

Đừng sợ để hỏi các tác giả được tham chiếu cho các liên kết trực tiếp đến video của bạn hoặc bài đăng mà nó đã được nhúng trong đó.

Đồ họa thông tin

Đồ họa thông tin, tại một thời điểm, là một hình thức rất phổ biến của nội dung, vì chúng cung cấp cách trình bày thông tin và dữ liệu đơn giản hay phức tạp một cách trực quan và hấp dẫn.

W hile tin đồn về đồ họa thông tin đã phần nào mờ nhạt, khi được tạo có mục đích và lập kế hoạch, chúng có thể là một cách hiệu quả để thu hút các liên kết.

Lấy một trang từ phần trên, xác định dữ liệu nào hoặc thông tin bạn có mà tốt nhất sẽ được trình bày qua một đồ họa thông tin độc đáo .

Đồ họa thông tin sau đó có thể được kết hợp vào một bài đăng blog hoặc trang web có thể chia sẻ.

Đồ họa thông tin cũng có thể trích dẫn thông tin từ các nguồn bên ngoài có liên quan, khi được phân bổ và tham chiếu đúng cách, bản thân chúng có thể trở thành nguồn liên kết ngược tiềm năng.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

3. Trả lời một bài báo hoặc chủ đề phổ biến / xu hướng

Chia sẻ ý kiến ​​độc đáo của bạn về chủ đề hoặc bài viết thịnh hành (cho dù là tích cực hoặc tiêu cực) là một cách tuyệt vời để xây dựng quyền lực. Bạn có thể trả lời thông qua một bài đăng blog, video, tập podcast hoặc một số kết hợp của tất cả những điều trên.

Bắt đầu bằng cách theo dõi rộng rãi các chủ đề thịnh hành qua Google Xu hướng. Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # dựa trên từ khóa có liên quan thông qua các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter, Facebook, Instagram, YouTube, LinkedIn hoặc những nơi khác mà bạn đã xác định được khán giả của mình đang thu hút.

Khi bạn đã xác định được chủ đề (hoặc một bài báo cụ thể) để nhận xét, hãy đảm bảo tham chiếu / cung cấp đầy đủ thông tin ghi nhận tác giả bài viết cũng như doanh nghiệp hoặc tổ chức mà tác giả thuộc về.

Đảm bảo phản hồi của bạn vừa xác thực vừa toàn diện với các liên kết đến bất kỳ nội dung có liên quan nào khác do bạn xuất bản hoặc bất kỳ nguồn liên quan nào khác.

Mục tiêu cuối cùng là cung cấp cho người đọc, người nghe hoặc người xem với một bài kiểm tra toàn diện, đầy đủ về chủ đề, thể hiện kiến ​​thức, chuyên môn và thẩm quyền của bạn.

Quảng cáo
Tiếp tục Đọc B elow

Xuất bản và phân phối ý kiến ​​của bạn đến các kênh xã hội hoặc ngành thích hợp, nơi hy vọng một lần nữa là nhận được lượt thích, chia sẻ và liên kết để ghi nhận đóng góp của bạn cho chủ đề.

4. Cập nhật hoặc xây dựng các liên kết trong các bài đăng có liên quan

Một cách tiếp cận tương tự, nhưng có lẽ đơn giản hơn, để tương tác với xu hướng có liên quan hoặc các bài đăng phổ biến đang cung cấp nội dung bổ sung, giá trị gia tăng cho tác giả gốc.

Trước tiên, hãy xác định các bài đăng phổ biến bằng cách sử dụng các phương pháp tương tự được nêu chi tiết ở trên, tại thời điểm đó bạn sẽ có một vài lựa chọn.

A. Nhấp vào và xem lại bất kỳ liên kết nào trong bài đăng để đảm bảo chúng đang hoạt động và / hoặc trỏ đến nội dung phù hợp, cập nhật và chính xác.

Đặc biệt, với nội dung cũ hơn, bạn có thể tìm thấy các liên kết trong các bài viết không hoạt động và do đó cung cấp cơ hội ngay lập tức để lấp đầy khoảng trống bằng liên kết của riêng bạn.

Tương tự, khoảng trống có thể xảy ra khi các liên kết và nội dung chúng trỏ đến trở nên cũ hoặc lỗi thời. Tại đây, bạn cũng có thể cung cấp liên kết của riêng mình tới nội dung hiện tại, có liên quan như một giải pháp thay thế.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Nhiều chủ sở hữu trang web chỉ đơn giản là không có thời gian để xem xét tính hợp lệ của tất cả các liên kết của họ và bạn sẽ giúp đỡ họ, đồng thời có được một liên kết đến có giá trị tiềm năng.

B. Ngoài các liên kết hiện có, hãy tìm kiếm cơ hội để xây dựng chi tiết về bất kỳ từ khóa hoặc chủ đề nào được đề cập trong bài viết mà bạn có hoặc có thể tạo nội dung hỗ trợ chi tiết hơn mà bài viết có thể được liên kết đến.

Trong tất cả các trường hợp này, bạn sẽ cần phải soạn thảo một thông điệp cẩn thận tác giả nội dung ban đầu / chủ sở hữu trang web giải thích lý do tại sao họ nên xem xét liên kết đến nội dung của bạn.

Điều này sẽ luôn dễ dàng hơn nếu bạn đã tạo và có thể chia sẻ nội dung bạn đang đề xuất để xem xét.

5. Cung cấp công cụ miễn phí

Bất kể công việc hay nhiệm vụ, mọi người liên tục tìm kiếm các mẹo, hack, công cụ miễn phí, hoặc các mẫu để giúp họ tiết kiệm thời gian hoặc hướng dẫn họ ở những nơi họ thiếu kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm.

Tìm kiếm nhanh trên Google cho hoặc [y template] chắc chắn sẽ tiết lộ rất nhiều kết quả. Những công cụ ở đầu danh sách rõ ràng được coi là công cụ tốt nhất, điều này một phần có nghĩa là chúng đã được liên kết với nhau vì giá trị mà chúng cung cấp.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Nếu có các công cụ hoặc mẫu độc đáo hoặc hữu ích mà bạn sử dụng để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh hoặc quy trình của mình, hãy cân nhắc chia sẻ chúng qua phần tài nguyên trong trang web của bạn.

Từ một Quan điểm về các phương pháp hay nhất SEO, đảm bảo bạn có nội dung giàu từ khóa có liên quan xung quanh công cụ hoặc mẫu để cung cấp ngữ cảnh cho người đọc và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

Hơn nữa, sau khi xuất bản công cụ, bạn nên quảng cáo nó qua bất kỳ và tất cả các kênh có liên quan, xã hội hoặc cách khác, nơi bạn b chắc chắn khán giả của bạn sẽ nhìn thấy và sau đó có khả năng liên kết với nó.

Khuyến khích và thẳng thừng yêu cầu những người truy cập công cụ chia sẻ nó với những người khác nếu nó mang lại giá trị cho họ.

Ahrefs là bậc thầy trong việc cung cấp quyền truy cập vào các phiên bản miễn phí của các công cụ trong nền tảng SEO của mình. Trên thực tế, đối với Ahrefs, đây là một trụ cột chính trong chiến lược phần mềm dẫn đầu sản phẩm của họ, vì thương hiệu tích cực quảng bá các thành phần miễn phí này trong các blog và bài đăng trên mạng xã hội.

Hàng nghìn lượt trả phí người dùng đã bắt đầu bằng cách tương tác với các công cụ miễn phí này và sau đó chuyển sang phiên bản cao cấp của nền tảng.

Quảng cáo
Tiếp tục Readi ng Dưới đây

Tiến thêm một bước nữa, Ahrefs cung cấp một loạt các khóa đào tạo SEO miễn phí với cùng mục tiêu thu hút và thu hút khách hàng tiềm năng.

A kiểm tra liên kết ngược nhanh chắc chắn sẽ tiết lộ một khối lượng đáng kể đến từ các thư mục ngành, ấn phẩm có liên quan cao và các nguồn có thẩm quyền khác.

Do đó, Ahrefs luôn xuất hiện cao trong các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cho SEO -các điều khoản liên quan.

6. Xem lại SERPs

Một phương pháp chuyên sâu thủ công và do đó thường bị bỏ qua (hoặc có thể đơn giản là bị bỏ qua) để xác định nguồn và xây dựng liên kết đến là thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm cho các từ khóa trọng tâm chính của bạn.

Giả sử bạn đã thực hiện một số nghiên cứu từ khóa , lấy và lùng sục trên đầu 50 – 100 kết quả tìm kiếm cho mỗi từ khóa cho bất kỳ nguồn liên kết ngược tiềm năng không cạnh tranh nào.

Bất kỳ tên miền / trang web nào xuất hiện trong đầu 50, theo định nghĩa, có liên quan và phần nào có thẩm quyền trong mắt các công cụ tìm kiếm. Các liên kết ngược có liên quan là một tín hiệu rõ ràng cho các công cụ tìm kiếm của không gian mà bạn hoạt động.

Tìm kiếm cơ hội kiếm hoặc xây dựng liên kết thông qua có liên quan:

Quảng cáo
Tiếp tục Đọc Dưới đây
 • Thư mục.
 • Quảng cáo hoặc liên kết xuất bản trong ngành.
 • Quảng cáo, liên kết hoặc thư mục trang web của hiệp hội.
 • Trang web đối tác hoặc liên kết.
 • Trang web doanh nghiệp địa phương.
 • Bài đăng trên blog hoặc nhận xét bài viết.
 • Bài đăng trên blog hoặc cập nhật bài viết như đã lưu ý trước đó.
 • Nhận xét về video.

Trong trường hợp liên kết, đối tác, các trang web địa phương và các bài đăng trên blog, mức độ thẩm quyền thực tế thường ít quan trọng hơn mức độ liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

7. Xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy

Nền tảng của các liên kết ngược – và quyền hạn hữu cơ, theo phần mở rộng – là sự tin tưởng.

Cuối cùng, bạn sẽ chỉ có thể kiếm hoặc xây dựng liên kết trên các trang web mà bạn đã thiết lập mức độ tin cậy dựa trên giá trị của nội dung mà bạn đang yêu cầu chủ sở hữu trang web hoặc thành viên khán giả của bạn liên kết đến.

Niềm tin, như chúng ta đều biết, không dễ dàng hay nhanh chóng đạt được. Nó đòi hỏi một minh chứng nhất quán về cam kết cung cấp giá trị theo thời gian.

Niềm tin là một đề xuất cho và nhận, vì vậy hãy chuẩn bị cho một cái gì đó để đổi lấy đặc quyền chia sẻ của bạn Nội dung.

Quảng cáo
Tiếp tục Đọc Dưới đây

Tuy nhiên, chống lại sự thôi thúc trả tiền cho các liên kết , vì điều này chỉ phục vụ làm giảm tính xác thực và giá trị thực của các liên kết đó. Việc mua các liên kết thường sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi cho danh tiếng và quyền hạn trực tuyến của bạn.

Niềm tin có được chứ không phải mua và các công cụ tìm kiếm luôn trở nên tốt hơn trong việc phân biệt sự khác biệt.

Thành quả của việc xây dựng nội dung có liên quan, chất lượng cao mà người khác chọn để liên kết có thể rất lớn.

Cơ quan chuyên đề, khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền và một khán giả tin cậy, trung thành với xu hướng đăng ký hoặc mua những gì bạn đang bán cao hơn đều nằm trong tầm tay bạn.

Nhiêu tai nguyên hơn:

 • 11 Cách Xây dựng Liên kết Thông qua Tiếp thị Nội dung
 • Danh sách kiểm tra xây dựng liên kết để kiếm nhiều liên kết hơn và tốt hơn
 • Xây dựng liên kết cho SEO: Hướng dẫn hoàn chỉnh

Back to top button