facebookMarketing tổng thể

7 cách tạo quảng cáo Facebook giết người

Với hơn 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng , Facebook có thể là mỏ vàng cho các nhà quảng cáo — miễn là bạn tuân thủ các quy tắc .

Nhưng chính xác thì các quy tắc là gì?

Mặc dù Facebook cập nhật cho khách hàng của mình các tiêu chuẩn mới bất cứ khi nào các thuật toán của nó thay đổi , vẫn còn rất nhiều quy tắc khó hiểu để đạt được thành công vẫn chưa được tiết lộ. May mắn thay, có nhiều cách để thu thập một số thông tin chi tiết về thuật toán bóng tối của Facebook. Cơ quan quản lý phương tiện truyền thông xã hội Consumer Acquisiton đã phân tích 100 , 000 Quảng cáo trên Facebook và chia sẻ những phát hiện của nó cho những nhà tiếp thị đang cần một số hiểu biết về những chi tiết vụn vặt quyết định liệu quảng cáo Facebook thất bại hay thành công.

Dựa trên nghiên cứu, đây là bảy mẹo để tận dụng tối đa nỗ lực quảng cáo của bạn.

1. Hãy kiểm tra hình ảnh một cách nghiêm túc

Chuyển đổi người tiêu dùng nhận thấy rằng hình ảnh chịu trách nhiệm cho hơn 75 phần trăm hiệu suất quảng cáo, vì vậy, điều quan trọng là bạn chọn những hình ảnh động nhất có thể.

Để làm điều này, báo cáo khuyến nghị kiểm tra giữa 10 và 15 hình ảnh có cùng một bản sao quảng cáo với một đối tượng. Tốt nhất bạn nên tăng cường từng quảng cáo với ngân sách nhỏ — như $ 15 —Đến một lượng lớn khán giả để bạn có nhiều dữ liệu hiệu suất hơn để xem xét. Lý tưởng nhất là bạn nên chi tiêu khoảng 10 phần trăm ngân sách hàng tháng của mình khi thử nghiệm một mình.

2. Và cả thử nghiệm sao chép

Phần ngân sách đó của bạn cũng nên bao gồm kiểm tra bản sao. Sau khi bạn chọn một hình ảnh mạnh mẽ, hãy tạo năm đến 10 quảng cáo với các biến thể của các bản sao khác nhau để tìm bản sao tạo ra nhiều tương tác nhất.

Tiêu đề thử nghiệm A / B cũng có thể tăng mức độ tương tác của bạn lên 20 phần trăm và CTR lên đến 50 phần trăm. Điều quan trọng là phải tiếp tục thử nghiệm — ngay cả khi bạn có một tiêu đề có vẻ hiệu quả. Để thực hiện việc này, chỉ cần tạo một bản sao của quảng cáo hiện tại (với hình ảnh và bản sao được tối ưu hóa), thay đổi dòng tiêu đề và tiếp tục thử nghiệm A / B cho đến khi bạn đạt được quảng cáo hiệu quả nhất. Quá trình này có vẻ tốn nhiều công sức, nhưng bạn cần đảm bảo rằng quảng cáo của bạn phát huy hết tiềm năng của nó.

Một mẹo nữa khi sao chép: Vị trí cho độ dài văn bản Facebook là 40 ký tự, vì vậy hãy giữ nó ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

3. Giữ hình ảnh đơn giản

Khi nói đến việc phát triển quảng cáo của bạn, ít hơn luôn luôn nhiều hơn. Theo báo cáo, nền hình ảnh trơn, trắng hoặc mờ hoạt động tốt nhất. Chúng giúp tập trung vào thông điệp của bạn mà không gây nhầm lẫn cho người dùng. Một lưu ý liên quan, tốt hơn là giới thiệu một sản phẩm hơn là nhồi nhét một loạt vào khung.

Văn bản cũng phải đơn giản. Cụ thể, Consumer Acquisitions nhận thấy rằng “văn bản thường hoạt động tốt nhất khi được đặt trong thanh sao chép ngang hoặc dọc, với màu nền giúp tăng độ tương phản và tất nhiên là cả những lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.”

1

4. Kết hợp màu sắc rực rỡ

Một số trang web lớn nhất trên Internet có màu xanh lam – từ Facebook, Twitter đến Tumblr – nhưng điều đó không có nghĩa là quảng cáo của bạn cần phải như vậy. Trên thực tế, nếu bạn muốn nổi bật, đã đến lúc phải có màu sắc sặc sỡ.

Trong khi màu xanh lam có xu hướng pha trộn quá nhiều với các màu chủ đề của Facebook, và màu đen và xám có xu hướng giảm thị giác (có nghĩa là mắt không để ý đến chúng), các màu rực rỡ như đỏ, vàng, cam và xanh lục lại xuất hiện trong một số quảng cáo thành công nhất. Màu sắc sẽ giúp quảng cáo của bạn xuất hiện trong Bảng tin có đầy đủ trẻ sơ sinh và thú cưng.

2

5. Tận dụng nội dung do người dùng tạo

Đây là một phát hiện thú vị: Hình ảnh do người dùng tạo có xu hướng hoạt động tốt hơn ảnh chuyên nghiệp. Như báo cáo nêu rõ, “Facebook là một môi trường nội dung do người dùng tạo, nơi người dùng có nhiều khả năng tin tưởng những quảng cáo giống như những gì họ đã tìm thấy trong nguồn cấp tin tức của họ. Nói cách khác, các quảng cáo thành công có cảm giác hữu cơ. ”

Do đó, thật khôn ngoan nếu bạn nên tránh những bức ảnh có sẵn hoặc những hình ảnh có người mẫu. Bao gồm những người “thực” thực sự hiểu và sử dụng sản phẩm của bạn — như nhân viên hoặc khách hàng của công ty bạn — sẽ tạo ra một thông điệp quảng cáo dễ hiểu hơn.

6. Sử dụng hình ảnh của phụ nữ và trẻ em hạnh phúc

Mẹo này nghe có vẻ lạ, nhưng điều đó không làm cho nó kém hiệu quả đi chút nào. Chuyển đổi người tiêu dùng nhận thấy rằng cả nam giới và phụ nữ đều thích xem các quảng cáo có phụ nữ và trẻ em, đặc biệt nếu họ hạnh phúc và nhìn thẳng vào máy ảnh.

7. Tiếp tục làm mới chiến lược của bạn

Khi bạn đã tìm thấy những hình ảnh hiệu quả nhất và sao chép cho quảng cáo của mình, hãy chạy chúng trong khoảng một tuần. Sau đó, khi hiệu suất bắt đầu giảm, hãy bắt đầu lại với quảng cáo mới. Chuyển đổi người tiêu dùng đề xuất thử nghiệm giữa 10 và 20 hình ảnh mới mỗi tuần với mong muốn chỉ một hình ảnh thực sự gây được tiếng vang với người dùng của bạn.

Như nghiên cứu đã nêu, “Mong đợi thất bại nhiều hơn thành công và nhận ra rằng mỗi lần thử nghiệm thất bại sẽ tốn kém tiền bạc trước khi nó đưa ra kết quả. Bạn có thể cảm thấy như bạn đang 'lãng phí' rất nhiều tiền chỉ cho quá trình thử nghiệm, nhưng đó là cái giá của kiến ​​thức và thành công. ”

  • Trang chủ

Back to top button