FeaturedMarketing tổng thể

7 cách thông minh để nhà tiếp thị nội dung vượt qua sự cản trở của người viết

Tháng trước, bóng đèn đã ra đời với ý tưởng câu chuyện. Vài phút sau, nó lại tắt.

Sau khi đối phó với những ảnh hưởng của quá trình sáng tạo, niềm vui nhất thời của tôi đã bị xóa tan khi một tìm kiếm trên Google tiết lộ rằng ý tưởng mới nhất của tôi đã được thực hiện bởi The Huffington Post, Mashable và Forbes .

Tôi đã chán nản, chắc chắn, nhưng cũng rất ngạc nhiên. Tôi không mong đợi tất cả các trang đó đều bao gồm tiếp thị nội dung. Bây giờ, họ viết về bất cứ thứ gì và mọi thứ. Theo Digiday, Forbes đã được báo cáo xuất bản 400 bài báo mỗi ngày một vài năm trước. Với các phương tiện truyền thông lớn, blog và các thương hiệu tung ra hết câu chuyện này đến câu chuyện khác, thật dễ dàng để cảm thấy như không có gì mới để nói.

Nhưng nếu công việc của bạn là viết và chỉnh sửa, thì luôn có điều gì đó mới để nói, nếu bạn sẵn sàng đưa vào công việc. Khi đến lúc động não, đây là một vài nơi bạn có thể chuyển sang để tạo ra ý tưởng.

1. Nhân viên của bạn

Không ai hiểu rõ về sản phẩm và ngành của bạn hơn nhân viên của bạn, phải không? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo, nhận ý kiến ​​đóng góp và từ đồng nghiệp là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để tìm hiểu về các vấn đề và hiểu biết sâu sắc mà bạn có thể bỏ qua.

Và cũng không sao nếu nhân viên không phải là nhà văn có năng khiếu hoặc không có thời gian để đóng góp các bài báo. Thay vào đó, bạn luôn có thể phỏng vấn họ và tạo một danh sách các ý tưởng về câu chuyện. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể sử dụng trao đổi cho video, podcast và Hỏi & Đáp, chẳng hạn như khi nào General Electric đã đăng một cuộc phỏng vấn với giám đốc kỹ thuật số của công ty về sự đổi mới.

(Tiết lộ đầy đủ: GE là khách hàng Nội dung.)

2. Ý kiến ​​người đọc

Nhận xét phải nhiều hơn một chỉ số tương tác. Nếu bạn bỏ qua những lời troll, bạn sẽ thấy rằng mọi người (đôi khi) có khả năng chia sẻ những ý tưởng thông minh trực tuyến — đặc biệt là trên mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng các nhận xét này làm nguồn cảm hứng cho các câu chuyện hoặc thậm chí thu thập các nhận xét hay nhất về một chủ đề dưới dạng một tác phẩm độc lập. Nếu bạn không có một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội để tham gia, hãy sử dụng các công cụ lắng nghe mạng xã hội miễn phí như Tìm kiếm nâng cao Twitter để xem những gì mọi người đang nói về một ngành hoặc câu chuyện tin tức. The New York Time s thậm chí còn sử dụng cách tiếp cận này để phát triển sự thú vị của riêng nó thu thập ý kiến ​​của độc giả .

3. Reddit

Reddit, còn được gọi là trang đầu của Internet, là một trong những cách tốt nhất để bạn nắm bắt được xu hướng. Để tìm thông tin về một chủ đề cụ thể, hãy thực hiện tìm kiếm trang web của Google bằng cách sử dụng lệnh “site:”. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng về du lịch tiết kiệm, hãy tìm kiếm “site: reddit.com du lịch tiết kiệm ” và Google sẽ hiển thị hàng nghìn kết quả trên reddit.com, từ toàn bộ các báo cáo phụ về việc đi du lịch với ngân sách eo hẹp đến gần đây, phổ biến các chủ đề như ngân sách bao nhiêu cho chuyến du lịch .

Google Site Search

4. Lưu trữ công ty

Nỗi nhớ có thể là chất xúc tác rất mạnh cho sự tương tác và phương tiện kiếm được. Nếu bạn làm việc cho một công ty kế thừa, hãy kiểm tra tài liệu lưu trữ của bạn để tìm tài liệu có thể được chuyển đổi thành nội dung hấp dẫn, cho dù là bản in hay bản kỹ thuật số. Coca-Cola Journey , chẳng hạn, đã tái hiện lại các quảng cáo Coke cổ điển vào năm ngoái trong một thư viện hình ảnh. Esquire , trong khi đó, đặt toàn bộ 83 – lưu trữ trực tuyến năm để người dùng có thể xem cũ- các bài báo và quảng cáo của trường.

(Tiết lộ đầy đủ: Coca-Cola là một khách hàng hiện tại.)

Coke Archive Content

5. Tìm kiếm trang web nội bộ

Khi mọi người sử dụng chức năng tìm kiếm trên trang web của bạn, những tìm kiếm này có thể — và nên — được theo dõi trong nền tảng phân tích của bạn. Chiến thuật này nắm bắt được cái nhìn sâu sắc trực tiếp vào tâm trí người tiêu dùng của bạn mà không cần chi phí và nỗ lực để thiết lập các nhóm tập trung hoặc các nghiên cứu quy mô lớn.

Dữ liệu tìm kiếm không chỉ hiển thị nội dung mà mọi người đang tìm kiếm mà còn cho biết những gì họ không tìm thấy trên trang web của bạn. Ví dụ: nếu mọi người liên tục tìm kiếm các mẹo nấu gà và bạn không có bất kỳ bài viết hướng dẫn nào về chủ đề này, dữ liệu nội bộ của bạn có thể gợi ý cho bạn về nhu cầu tạo nội dung đó. Bạn không chỉ giúp khách hàng của mình mà còn giúp họ không tìm kiếm nó ở nơi khác, có thể là trên blog của đối thủ cạnh tranh.

6. Quora

Tương tự như Reddit, nền tảng Hỏi & Đáp của Quora được trang bị đầy đủ vàng do người dùng tạo. Những gì nó thiếu về quy mô so với Reddit, nó bù đắp về chất lượng. Nếu chủ đề yêu cầu nó, các câu trả lời được ủng hộ nhiều nhất của Quora có xu hướng là các luận văn chuyên sâu và trang web cũng thu hút các chuyên gia về chủ đề. Trong một số trường hợp, các công ty có thể sử dụng Quora để tìm hiểu những gì mọi người đang nói về sản phẩm và dịch vụ của họ, tương tự như tìm nguồn cung cấp ý tưởng từ nhân viên.

7. Diễn đàn

Nghĩ về một chủ đề, cho dù tối nghĩa đến đâu, và có thể có một diễn đàn dành riêng cho chủ đề đó. Câu lạc bộ Chinchilla , Chuyên gia Yo-Yo và International Guild of Knot Tyers chỉ là một vài viên ngọc quý trong số các diễn đàn trực tuyến kỳ lạ cụ thể.

Diễn đàn ngách có thể cung cấp thông tin chi tiết về các chủ đề không phổ biến tốt hơn hầu hết các trang web chính thống. Nếu bạn không hiểu rõ về quảng cáo chiêu hàng, hãy thử duyệt qua các chuỗi cuộc trò chuyện hàng đầu để biết ý tưởng về các câu hỏi mà bạn có thể trả lời với nội dung hữu ích.

Nên nhớ rằng thỉnh thoảng mọi người đều cố gắng đưa ra những ý tưởng ban đầu. Nhưng nếu bạn muốn đảm bảo rằng quy tắc của người viết không làm ảnh hưởng đến nỗ lực xuất bản của bạn, bạn cần đặt mình vào vị trí để bật lại bóng đèn khi nguồn cảm hứng xuất hiện.

  • Trang chủ

Back to top button