Marketing News

7 cách WhatsApp có thể được sử dụng để tiếp thị trực tuyến

Khi Facebook mua lại WhatsApp với giá đô la 19Thùng rác 2014, ứng dụng này rất đơn giản và phẳng, và nhiều người đã tự hỏi tại sao bạn lại mua một ứng dụng trò chuyện với giá nhiều như vậy.

Qua nhiều năm, ứng dụng này đã phát triển, và bây giờ có các tính năng nâng cao, bao gồm WhatsApp dành cho doanh nghiệp. Hiện tại, ứng dụng yêu cầu 2 tỷ người dùng đang hoạt động và 5 triệu tài khoản doanh nghiệp .

7 cách WhatsApp có thể được sử dụng để tiếp thị trực tuyến Nhấp để Tweet

WhatsApp Use

Với hơn 60 tỷ tin nhắn được gửi qua WhatsApp hàng ngày, có khả năng là khách hàng tiềm năng của bạn đã sử dụng và hoạt động trên WhatsApp. Bạn cần tiếp cận họ và làm cho thương hiệu của bạn được biết đến để phát triển cơ sở khách hàng của bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi đi sâu vào chi tiết của bảy phương pháp bạn có thể sử dụng để đưa doanh nghiệp của mình phát triển thông qua WhatsApp.

1. Tương tác trong thời gian thực

WhatsApp messaging app

Không giống như email, WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin tức thì. Miễn là điện thoại được kết nối với internet, tin nhắn sẽ đến tay người nhận ngay sau khi chúng được gửi đi. Nói về khách hàng, họ cần phản hồi nhanh chóng cho các câu hỏi của họ. Các cuộc trò chuyện trong thời gian thực trên WhatsApp thúc đẩy sự tương tác của người dùng nhanh chóng, giúp nâng cao lòng tin của khách hàng.

Với tin nhắn nhanh, cuộc gọi thoại và video cũng như ghi chú thoại, bạn có thể tạo kết nối nhanh chóng với khách hàng của bạn. Dịch vụ chia sẻ vị trí trên WhatsApp giúp bạn xác định vị trí địa lý của khách hàng dễ dàng hơn để giúp họ tìm đường đến doanh nghiệp của bạn. Khả năng đính kèm hình ảnh cũng giúp khách hàng dễ dàng thể hiện bản thân khi hỏi về sản phẩm mà họ không thể diễn tả bằng lời.

Khuyến nghị đọc: Hàng đầu 10 Đại lý WhatsApp Cung cấp Giải pháp API WhatsApp cho Doanh nghiệp ở Ấn Độ

Với ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bạn không cần phải rời khỏi không gian làm việc của mình để giao tiếp với khách hàng tiềm năng trên điện thoại. WhatsApp cho máy tính để bàn đồng bộ hóa tin nhắn giữa điện thoại của bạn và web. Bạn có thể sử dụng bàn phím và chuột của máy tính để nhập nhanh hơn và gửi tin nhắn nhanh chóng mà ít gặp sự cố hơn so với bàn phím màn hình nhỏ của điện thoại.

2. Thương hiệu Doanh nghiệp

WhatsApp for Business

Thương hiệu là cốt lõi của bất kỳ sự phát triển kinh doanh nào. Thiết lập bản sắc thương hiệu của bạn trước hết khi bạn muốn kết nối với đúng đối tượng. Hãy cho khách hàng của bạn biết doanh nghiệp của bạn đang làm gì. WhatsApp của bạn cũng là một nền tảng có thể giúp bạn tạo hình ảnh thương hiệu và quảng bá sản phẩm của mình.

WhatsApp for Business được thiết kế để quảng bá doanh nghiệp. Sẽ không phù hợp khi sử dụng ảnh cá nhân trên tài khoản doanh nghiệp của bạn. Vì tài khoản WhatsApp Business đại diện cho doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn sử dụng mọi tính năng để tiếp thị và xây dựng thương hiệu cho khoản đầu tư của mình. Về mặt đó, bạn sẽ cần biểu tượng doanh nghiệp của mình cho ảnh hồ sơ. Và đừng để trống hồ sơ, điều này khiến tài khoản có vẻ rùng rợn.

Một cách khác bạn có thể quảng cáo doanh nghiệp của mình bằng ảnh hồ sơ là hiển thị các sản phẩm của bạn mà khách hàng có thể quan tâm Ví dụ: nếu bạn có hàng mới hoặc sản phẩm bán chạy, bạn có thể quảng cáo chúng trên ảnh hồ sơ của mình.

Trạng thái WhatsApp là một tính năng cho phép bạn đăng ảnh biến mất sau 24 giờ. Bạn cũng có thể bao gồm mô tả hoặc chú thích trên những ảnh này để mô tả thương hiệu, sản phẩm hoặc tính khả dụng của dịch vụ. Đây cũng là một cách hay để quảng bá phiếu thưởng của bạn mà không làm spam tin nhắn của mọi người.

3. Quảng cáo Sản phẩm trong Trò chuyện

Cho dù bạn đang trò chuyện trực tiếp với khách hàng hay bạn đang đăng lên nhóm doanh nghiệp của bạn, bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình mà không cần phải đăng nhiều lần. Một tin nhắn duy nhất vừa mang tính thông tin vừa mang tính quảng cáo mà không có nội dung là spam.

Bất kể sản phẩm bạn đang bán là gì, bạn có thể tạo đoạn mã bán hàng và chia sẻ chúng với khách hàng hiện tại của mình, những khách hàng tiềm năng yêu cầu trích dẫn hoặc trong số những người đăng ký WhatsApp của bạn (chúng ta sẽ nói chuyện nhiều hơn trong cuộc trò chuyện nhóm). Tất cả những gì bạn cần là một bức ảnh chất lượng cao về sản phẩm bạn đang bán và nội dung phù hợp để mang lại chuyển đổi.

Trong khi đăng sản phẩm đang giảm giá trên WhatsApp, chú thích ảnh của bạn sẽ mô tả những gì bạn đang cung cấp. WhatsApp cũng cho phép bạn đăng các liên kết có thể nhấp vào trong các cuộc trò chuyện. Các liên kết cũng tạo ra các đoạn mã với tiêu đề meta và mô tả meta của các trang đích với hình ảnh từ trang. Bạn có thể sử dụng các liên kết để quảng cáo các sản phẩm được liệt kê trên Magento PWA của bạn hoặc các ứng dụng khác thay vì lấp đầy điện thoại của những người theo dõi bạn bằng nội dung đa phương tiện (hình ảnh).

4. Tạo danh thiếp với Hồ sơ doanh nghiệp WhatsApp

Không giống như ứng dụng nhắn tin WhatsApp thông thường, ứng dụng doanh nghiệp cho phép bạn tạo thêm thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn. WhatsApp Business có khoảng trống cho tên doanh nghiệp, địa chỉ thực, địa chỉ email và địa chỉ web cũng như giờ hoạt động.

Khách hàng có một cách dễ dàng để liên hệ khi họ xem tất cả thông tin chi tiết của bạn. Họ thậm chí còn dễ dàng tìm thấy cửa hàng của bạn, truy cập vào trang web doanh nghiệp của bạn để tìm hiểu thêm về các sản phẩm của bạn và có nhiều cách hơn để kết nối với thương hiệu của bạn.

Bằng cách sử dụng phần “Giới thiệu ”, Bạn có thể cung cấp cho khách hàng một mô tả ngắn gọn về những gì doanh nghiệp của bạn yêu cầu. Mô tả này làm rõ ràng để khách hàng không bị nhầm lẫn khi tìm kiếm các sản phẩm mà bạn có thể không cung cấp, tạo sự phân biệt với các doanh nghiệp mờ có vẻ không nhất quán.

Một điều cần nhớ , mặc dù. Phần hồ sơ và chi tiết doanh nghiệp WhatsApp nhằm giúp khách hàng của bạn tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. Nó không phải là một phần để viết tên thú cưng hài hước và những thứ được cá nhân hóa. Đảm bảo rằng các chi tiết nhất quán với thương hiệu của bạn để tránh gây nhầm lẫn cho người mua tiềm năng.

5. Sức mạnh của Tự động trả lời

Nếu bạn đã thử tiếp thị qua email, bạn sẽ biết trình tự động trả lời là gì. Khách hàng gửi tin nhắn để hỏi về sản phẩm và hệ thống sẽ gửi phản hồi ngay lập tức, thông báo rằng bạn sẽ liên hệ lại với họ với một lời giải thích hợp lý. Bạn có thể tùy chỉnh tin nhắn trả lời tự động của mình để làm cho nó thân thiện, dễ hiểu và ngắn gọn. Bạn cũng có thể bao gồm các liên kết để hỗ trợ nội dung và Câu hỏi thường gặp hoặc các sản phẩm nổi bật.

Phản hồi tự động của WhatsApp Business hoạt động theo cách tương tự. Có hai loại câu trả lời bạn có thể thiết lập trên hồ sơ doanh nghiệp. Đầu tiên là một thông điệp chào mừng dành cho những khách hàng lần đầu tiên đến. Họ nhận được một tin nhắn chào mừng họ đến với doanh nghiệp của bạn. Sử dụng thông điệp để tạo mối quan hệ kinh doanh và chuyển đổi họ thành khách hàng.

Đề xuất đọc: 10 Cách sử dụng WhatsApp cho Doanh nghiệp

Điều thứ hai là bất cứ khi nào một người gửi tin nhắn và bạn đang ngoại tuyến. Với thông điệp, khách hàng có thể hiểu rằng bạn sẽ trả lời câu hỏi của họ, xóa bỏ lo lắng của họ khi nhận được sự hỗ trợ từ doanh nghiệp của bạn. Trong tin nhắn, lý tưởng nhất là giải thích cho họ biết thời gian hoạt động của bạn (và thời gian đó phải phù hợp với thời gian trên hồ sơ doanh nghiệp của bạn) để họ không nghĩ rằng bạn đang nghỉ trong giờ hành chính.

6. Cuộc trò chuyện nhóm

WhatsApp groups

Nhóm WhatsApp giúp tiếp thị và dịch vụ khách hàng dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng nhóm WhatsApp Business để tạo đăng ký trực tiếp cho khách hàng của mình để nhận cập nhật. Tham gia nhóm WhatsApp rất dễ dàng, không giống như đăng ký email, nơi họ phải mở email của mình và nhấp vào liên kết. Đối với những người quan tâm, các nhóm này nên lý tưởng để bạn đăng các chương trình khuyến mãi, cập nhật kinh doanh và các tin tức thú vị khác.

Với các nhóm, bạn cũng có thể cung cấp thông tin chung dịch vụ khách hàng để xử lý các câu hỏi phản hồi nhanh chóng. Thay vì chuyển hướng khách hàng đến các trang Câu hỏi thường gặp và hỗ trợ, hãy sử dụng tính năng nhóm để giúp khách hàng giao tiếp với doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn. Các nhóm trở nên lý tưởng để giữ sạch thông tin liên lạc riêng tư của khách hàng cũng như đóng vai trò như một trung tâm hỗ trợ chung để trả lời nhiều khách hàng có cùng một câu hỏi.

Bạn có thể thêm các đối tác kinh doanh và đại diện của mình trong nhóm để giữ liên lạc với khách hàng và trả lời câu hỏi của họ. Ít nhất, bạn cần có người trực tuyến để phản hồi ngay khi khách hàng đăng bài trong nhóm.

7. WhatsApp như một Giải pháp Kinh doanh Thân thiện

Giữ chính thức và phù hợp là điều cơ bản đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, khách hàng cần cảm giác địa chỉ được cá nhân hóa. Là một ứng dụng trò chuyện trên điện thoại di động, WhatsApp làm cho việc liên lạc trở nên thân thiện hơn. Skype và email vẫn có ý nghĩa quan trọng trong kinh doanh và mọi người thích Skype hơn khi họ cần nói chuyện qua máy tính để bàn hoặc máy tính bảng, đôi khi yêu cầu chia sẻ màn hình .

Hầu hết những người tiêu dùng liên hệ với doanh nghiệp trên WhatsApp thích như vậy vì nó giúp việc liên lạc trở nên dễ dàng, giống như cách họ liên hệ với bạn bè và gia đình của họ. Không phải ai cũng muốn có các công cụ giao tiếp “chính thức”. Bằng cách cung cấp giải pháp, WhatsApp for Business tạo ra không gian cho nhiều khách hàng hơn liên hệ với doanh nghiệp.

Trong khi phương pháp này thân thiện và có thể khiến khách hàng cởi mở với các cuộc trò chuyện thân mật, chính sách kinh doanh và danh tiếng vẫn còn đứng. Bạn không thể sử dụng sự thân thiện của khách hàng để đưa ra các vấn đề không liên quan khác trên nền tảng. Đảm bảo rằng các đại diện chăm sóc khách hàng của bạn trên các kênh đều có kỷ luật và không ai coi cuộc trò chuyện của khách hàng là chuyện riêng tư.

Tổng kết

WhatsApp. Ứng dụng nhỏ trên điện thoại di động mà đôi khi bạn coi thường đó có thể là giải pháp kinh doanh tiếp theo của bạn. Chính thức, có hai phiên bản WhatsApp. Ứng dụng WhatsApp Messenger chính dành cho giao tiếp riêng tư và nó thiếu rất nhiều tính năng. Để sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng Business, bạn cần tải xuống WhatsApp Business trên điện thoại của mình và lý tưởng là đồng bộ hóa nó trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn trên web để liên lạc dễ dàng hơn.

Tải xuống PDF – 7 cách WhatsApp có thể được sử dụng để tiếp thị trực tuyến

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1589108805561″> schema-faq-question”> WhatsApp hiệu quả như thế nào tiếp thị?

Whatsapp có tỷ lệ tương tác đáng kinh ngạc: 98% tin nhắn di động được mở và đọc , với 90% trong số chúng được mở trong vòng ba giây nhận được. Whatsapp Marketing là một công cụ giúp các nhà tiếp thị gửi và nhận tin nhắn WhatsApp cho khách hàng của họ thông qua Whatsapp Business một cách thuận tiện.

Lợi ích của tài khoản doanh nghiệp WhatsApp là gì?

WhatsApp Business cho phép các công ty an toàn và nhắn tin an toàn cho khách hàng của họ trực tiếp trong nền tảng nhắn tin WhatsApp. Một lợi thế so với SMS là WhatsApp được liên kết trực tiếp với một số điện thoại và cung cấp hồ sơ doanh nghiệp có thương hiệu thay vì một chuỗi chữ số.

Chi phí kinh doanh WhatsApp là bao nhiêu?

Bên cạnh một số lượng lớn các doanh nghiệp nhỏ, 90 Các công ty lớn, bao gồm MakeMyTrip và Uber, đã bắt đầu sử dụng dịch vụ mới. WhatsApp sẽ tính phí từ 0,5 xu đến 9 xu cho mỗi tin nhắn tùy thuộc vào quốc gia, theo báo cáo của Reuters.

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button