Marketing tổng thể

7 câu hỏi cần hỏi khi mua một công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội cho đại lý của bạn

Social Medida Management Tool for Agency

Bạn là chủ đại lý bận rộn. Bạn đã sẵn sàng đưa công ty của mình lên một tầm cao mới, có được khách hàng mới, tăng thu nhập và thậm chí có thể thuê một hoặc hai nhân viên (bổ sung?). Phương tiện truyền thông xã hội là một phần quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ của bạn và đến lượt nó, là một phần lớn doanh thu của bạn.

Nhưng phương tiện truyền thông xã hội có thể là một thời gian rất khó khăn, đặc biệt là đối với các đại lý như của bạn quản lý nhiều tài khoản của khách hàng. “Thực hiện truyền thông xã hội” bao gồm xây dựng lịch truyền thông xã hội thú vị, tạo nội dung gốc hấp dẫn, xuất bản lên nhiều nền tảng, trả lời nhận xét và tin nhắn, theo dõi thẻ bắt đầu bằng # và xu hướng cũng như báo cáo về hiệu suất.

Thành thật mà nói, không ai trong chúng ta trở thành chủ doanh nghiệp để tự mình làm việc cho đến chết. Chúng ta làm điều đó để trở thành ông chủ của chính mình, đặt lịch trình của riêng mình và có nhiều thời gian hơn với những người thân yêu của chúng ta, đồng thời kiếm sống tốt.

Để thực hiện ước mơ đó, doanh nghiệp của chúng tôi cần phải phát triển, và để phát triển, chúng tôi cần phải làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn — và vẫn mang lại kết quả đáng kinh ngạc mà khách hàng của chúng tôi mong đợi. Trên thực tế, một trong những lời phàn nàn phổ biến nhất mà tôi nghe được từ các chủ đại lý là họ không có đủ thời gian để suy nghĩ, lập chiến lược và làm việc trên doanh nghiệp của họ thay vì trong doanh nghiệp của họ .

Tin tuyệt vời là Internet có rất nhiều công cụ quản lý mạng xã hội để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Tin xấu là giống nhau: Internet có rất nhiều công cụ. Tôi có thể nghĩ về 10 Off đỉnh đầu của tôi.

Vậy làm cách nào để biết công cụ quản lý mạng xã hội nào phù hợp với cơ quan của bạn?

Cho dù bạn sắp nhấn nút “Mua ngay” hay chỉ đang trong giai đoạn cân nhắc mua một công cụ quản lý mạng xã hội, tôi đã biên soạn một danh sách bảy câu hỏi mà bất kỳ cơ quan nào cũng nên hỏi khi lựa chọn một công cụ quản lý mạng xã hội. Tầm quan trọng của việc xếp hạng có thể khác nhau đối với đại lý cụ thể của bạn, nhưng mục tiêu là giống nhau: xem xét tất cả các yếu tố một cách cẩn thận để bạn chọn đúng công cụ trước thời gian.

# 1: Tôi có thể xuất bản lên nhiều mạng không?

Cốt lõi của bất kỳ công cụ quản lý mạng xã hội nào là xuất bản các bài đăng của bạn lên nhiều mạng xã hội khác nhau. Không cần đăng nhập và đăng xuất khỏi năm mạng cho 10 khách hàng liên tục trong ngày là cách tiết kiệm thời gian lớn nhất, phải không?

Nhưng không phải tất cả các công cụ đều xuất bản trên tất cả các mạng. Xem lại danh sách khách hàng hiện tại của bạn để xác định mạng nào được sử dụng phổ biến nhất và đảm bảo rằng các đối thủ công cụ hàng đầu của bạn có thể xuất bản lên các mạng đó.

Ngoài ra, biết công cụ cho phép bao nhiêu cấu hình cũng như bao nhiêu cấu hình trên mỗi mạng. Hãy nhớ rằng, bạn đang ở chế độ tăng trưởng, vì vậy ngay cả khi bạn chỉ có 10 khách hàng bây giờ, mục tiêu là nhiều hơn nữa.

Mav Social Example

Với MavSocial, tài khoản Pro cho phép 30 hồ sơ xã hội. Với 10 khách hàng trên ba mạng, bạn có đang cho mình khoảng trống để phát triển không?

Tùy thuộc vào nhu cầu của đại lý của bạn, bạn có thể muốn một công cụ có các tính năng mạnh mẽ hơn về xuất bản — các bài đăng lặp lại, nội dung xếp hàng, nhóm các bài đăng thành các danh mục, quản lý nội dung của các nguồn khác, lên lịch theo múi giờ của người dùng, v.v.

# 2: Tôi có thể phản hồi hoạt động và theo dõi xu hướng từ bên trong công cụ không?

Thật không vui khi bạn gửi câu hỏi đến một doanh nghiệp thông qua trang web hoặc mạng xã hội của họ phương tiện truyền thông và bạn sẽ nhận được phản hồi trong vòng vài giờ? Hoặc thậm chí vài phút?

Loại phản hồi đó có thể là sự khác biệt trong việc giành được khách hàng (hoặc không) cho khách hàng của bạn. Là người quản lý phương tiện truyền thông xã hội cho khách hàng của bạn (những người đang bận điều hành công việc kinh doanh của họ), bạn có trách nhiệm trả lời nhanh các câu hỏi của khách hàng. Làm như vậy — cùng với việc trả lời nhận xét và câu trả lời trên các bài đăng, trả lời các đề cập về thương hiệu của khách hàng của bạn và nhận xét về quảng cáo trên mạng xã hội — được gọi là “giám sát”.

Phản hồi trên mạng xã hội có thể là điểm khác biệt trong việc thu hút khách hàng (hoặc không). Nhấp để đăng Tweet

Sử dụng công cụ quản lý mạng xã hội để nắm bắt nội dung này và cho phép bạn theo dõi trực tiếp từ công cụ là điều quan trọng. Và không chỉ để tiết kiệm thời gian; nó cũng rất quan trọng để quản lý thương hiệu của khách hàng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

AgoraPulse Inbox

Agorapulse tổng hợp tất cả các nhận xét và đề cập, theo hồ sơ, vào một hộp để dễ quản lý.

Nhóm giám sát là “ đang nghe “ Một lần nữa, chọn một công cụ lắng nghe bạn trên mạng xã hội, sau đó cung cấp cho bạn thông tin để bạn có thể phản hồi nhanh chóng thay mặt cho khách hàng của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và khiến bạn (và khách hàng của bạn) trông xuất sắc.

# 3: Tôi có thể sử dụng công cụ này cả ngày không?

Nếu công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn làm được những gì cần thiết, bạn sẽ sử dụng nó cả ngày, hàng ngày, bất cứ khi nào bạn cần. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng chức năng của nó phù hợp với bạn. Một công cụ khiến bạn đau đầu là một công cụ mà bạn sẽ không sử dụng.

Để biết bạn có thích sử dụng một công cụ hay không, bạn chỉ cần làm như vậy: sử dụng nó. Hầu hết các công cụ đều cung cấp bản dùng thử miễn phí và hội thảo trên web để bạn có thể xác định xem nó có phù hợp với mình hay không. Đăng ký những ứng cử viên đó và đưa từng ứng cử viên hàng đầu của bạn tham gia vòng quay thử nghiệm. Nếu bạn cảm thấy đau nhói ở đáy hộp sọ khi sử dụng, thì bạn đã có câu trả lời.

Ngoài ra, hãy đọc các bài đánh giá về các ứng cử viên hàng đầu của bạn. Lý do không phải để làm bạn lung lay mà là để chỉ ra những ưu và khuyết điểm có thể phù hợp với nhu cầu của bạn. Hai nguồn đáng tin cậy để đánh giá từ người dùng thực bao gồm TrustRadius và G2Crowd .

trustradius example

Sprout Social đạt điểm 8 hết 10 từ 277 đánh giá trên TrustRadius.

# 4: Tôi có thể nhận các báo cáo mà tôi cần không?

Khách hàng vẫn là khách hàng vì họ nhìn thấy kết quả. Để tạo ra kết quả, bạn cần đưa ra các quyết định chiến lược và xoay trục khỏi các chiến dịch không hoạt động. Đối với điều đó, bạn cần dữ liệu dễ dàng truy cập. Tất cả thời gian bạn tiết kiệm được trong quá trình xuất bản và thời gian phản hồi có ích gì nếu bạn mất hàng giờ để biên dịch kết quả?

Khách hàng vẫn là khách hàng vì họ nhìn thấy kết quả. Nhấp để Tweet

Nói cách khác, hãy chọn một công cụ có báo cáo dễ dàng, từ những điều cơ bản (số lượng bài đăng cho mỗi tiểu sử, mức độ tương tác, khả năng hiển thị, và quy mô đối tượng) đến mức chi tiết khi bạn cần (bao gồm thời gian / ngày tốt nhất để đăng, tỷ lệ nhấp, nhân khẩu học của khán giả và thậm chí cả phân tích cạnh tranh). Ngoài ra, hãy chọn một công cụ cho phép bạn tạo số lượng báo cáo mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần hàng tháng.

HootSuite reporting

Hootsuite cung cấp các phân tích cơ bản cho gói Pro; tuy nhiên, để có các báo cáo tùy chỉnh và thông tin chi tiết sâu hơn về những người theo dõi và các loại nội dung phù hợp với họ, bạn sẽ cần Kế hoạch kinh doanh.

# 5: Công cụ có thể cung cấp cả cộng tác và tích hợp dễ dàng không?

Sự cộng tác rất quan trọng đối với các đại lý nhiều hơn một người làm việc trên mạng xã hội. Ví dụ: nếu những người dùng khác nhau có các cấp độ truy cập khác nhau, thì việc chia sẻ một thông tin đăng nhập sẽ không hoạt động. Bạn sẽ cần một công cụ cho phép người dùng cấp quyền. Mức độ chi tiết đó cũng hữu ích cho việc giao nhiệm vụ cho người dùng cụ thể — Nhận xét của Khách hàng A chuyển đến Nhân viên Z, chẳng hạn.

Chủ sở hữu độc nhất, tôi hy vọng bạn không bỏ qua câu hỏi này vì sự cộng tác cũng có thể quan trọng đối với bạn, đặc biệt nếu bạn có khách hàng muốn được hiển thị nhiều hơn. Một số công cụ cho phép bạn cấp quyền truy cập vào báo cáo cho một số khách hàng và hạn chế nó cho những người khác. Nó thực sự phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Đi đôi với sự cộng tác là tích hợp. Công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội của đại lý của bạn có thể không phải là công cụ duy nhất mà bạn sử dụng. Bạn có cần công cụ này để “chơi đẹp” với các công cụ khác, chẳng hạn như Canva, Google Analytics, Dropbox, Slack và Salesforce không? Sau đó, hãy đảm bảo xem xét các công cụ khác mà các ứng cử viên của bạn tích hợp.

statusbrew

Statusbrew tích hợp với ít nhất 15 các công cụ khác nhau. Của bạn có trong danh sách không?

# 6: Tôi có thể nhận được hỗ trợ cho công cụ khi tôi cần không?

Vì chúng tôi đã thành lập, bạn là chủ đại lý bận rộn. Khi bạn gặp lỗi hoặc có câu hỏi không thể trả lời trong cơ sở kiến ​​thức, nhóm hỗ trợ của công cụ có sẵn sàng hỗ trợ bạn không?

Hãy đối mặt với nó: một số công cụ quản lý mạng xã hội nhỏ hơn những công cụ khác và do đó, có thể không có 24-giờ ủng hộ. Biết trước những khung thời gian đó sẽ rất hữu ích.

Thực hiện một số điều tra để có được bức tranh toàn cảnh hơn về hỗ trợ của công ty bằng cách xem hồ sơ trên mạng xã hội của họ. Các nhận xét trên Facebook và Twitter — và đặc biệt là thời gian phản hồi các nhận xét đó — sẽ cung cấp cho bạn một bản tóm tắt đầy đủ thông tin về bộ phận hỗ trợ khách hàng.

eclincher

eClincher, giống như hầu hết các công cụ hiện nay, cung cấp một chatbot để giúp giải quyết các vấn đề hỗ trợ và câu hỏi.

# 7: ROI có thể hỗ trợ chi phí của công cụ này không?

Thảo luận về giá cuối cùng có thể có vẻ không bình thường, đặc biệt khi giá có lẽ là điều đầu tiên mọi người nhìn vào khi mua bất kỳ loại nào. Tuy nhiên, việc chọn một công cụ chỉ dựa trên (hoặc thậm chí chủ yếu) dựa trên giá có thể là một sai lầm lớn.

Thay vì hơn là xem xét chặt chẽ chi phí, bởi vì bạn sẽ có một khoản chi phí đầu tư bất kể công cụ bạn chọn là gì, hãy nhìn vào giá trị mà công cụ đó mang lại cho đại lý của bạn. Và sau đó, bạn sẽ nhận thấy lợi tức đầu tư của mình vào công cụ này nhanh đến mức nào? Sau đó, hãy hỏi xem phần cuối có phù hợp với phương tiện hay không.

Nhà tư vấn truyền thông xã hội Ian Anderson Grey, người — cùng với th e lời khuyên và khuyến nghị của 42 của các đồng nghiệp của anh ấy (bao gồm của bạn thực sự ) – biên dịch an Hướng dẫn dành cho Người mua để giúp đỡ những người như bạn chọn công cụ cho đại lý của bạn. Hướng dẫn bao gồm danh sách kiểm tra song song của 13 công cụ trên đại khái 70 các tính năng khác nhau. Từ xuất bản và báo cáo đến giám sát và tích hợp, bạn sẽ có thể xem công cụ nào bao gồm các tính năng phải có của bạn và quan trọng hơn là không.

Trong hướng dẫn , Gray viết về chi phí như thế này: “1 đô la, 000 không đắt đối với một công cụ tạo ra bạn kinh doanh 1 triệu đô la! ” Mục đích của việc mua một công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội ngay từ đầu là giúp bạn có thêm thời gian… thời gian có thể được sử dụng cho chiến lược và tạo khách hàng mới. Thực sự nhanh đến mức nào là tùy thuộc vào bạn.

socialpilot

SocialPilot cung cấp ba gói với các mức giá khác nhau, tất cả đều tiết kiệm nếu thanh toán hàng năm .

Hãy nhớ rằng mặc dù bạn là người bận rộn chủ đại lý, bạn không quá bận rộn để dành thời gian cần thiết cho việc xem xét, thử nghiệm và cuối cùng là chọn công cụ phù hợp. sẽ sai trong bao lâu công cụ lấy từ bạn?

  • Trang chủ

Back to top button