Bản tin số

7 khía cạnh sáng tạo để thúc đẩy chiến lược truyền thông xã hội của bạn | SEMTEK Co,.LTD

7 khía cạnh sáng tạo để thúc đẩy chiến lược truyền thông xã hội của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bất kể những lời chỉ trích mới nhất giữa các nhà bình luận thương mại và chính trị, mạng xã hội tập hợp các kết nối vẫn tồn tại như một trong những nền tảng internet hợp nhất và quan trọng nhất. Gần 2,5 tỷ người đã quen với mạng và người ta ước tính rằng con số này sẽ sớm tăng lên. Với sự gia tăng của các mạng như vậy, ngay cả các dịch vụ truyền thông xã hội cũng đã có một bước nhảy vọt.

Các nhà tiếp thị nên phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ bắt đầu bằng # và biểu tượng cảm xúc để tạo ra phần lớn các kênh như Snapchat, Facebook và Instagram. Các nhà tiếp thị tiến bộ nhất thế giới phụ thuộc vào nhiều chiến lược truyền thông xã hội được điều chỉnh để truyền đạt một thế giới quan cụ thể nhằm nâng cao hiểu biết về thương hiệu, dẫn dắt doanh nghiệp mới và thu hút những người theo dõi.

Hãy xem qua 7 khía cạnh sáng tạo trong đó bạn có thể thúc đẩy hiệu suất của mình một cách ngoạn mục bằng cách làm theo các chiến lược của các nhà tiếp thị dạng kem.

1. Xây dựng phương pháp đa kênh

Với sự ưa thích thay đổi của công chúng đối với nền tảng truyền thông xã hội, rất khó để truyền đạt mạng xã hội nào sẽ là niềm yêu thích của các nhà tiếp thị truyền thông xã hội. Do đó, các nhà tiếp thị phải hiểu rằng họ chắc chắn sẽ cần chuyển sang phương pháp tiếp cận đa kênh để tiếp cận với số lượng lớn khách hàng.

2. Tin tưởng vào influencer marketing.

Theo khảo sát được thực hiện, gần 95% các nhà tiếp thị chi tiêu cho tiếp thị người có ảnh hưởng cho rằng nó có lợi. Một số thương hiệu hàng đầu trên thế giới cũng phụ thuộc vào influencer marketing để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. Để thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội, bạn nên đầu tư vào tiếp thị người có ảnh hưởng.

3. Tham gia với người bình luận càng nhanh càng tốt.

Đa số các nền tảng truyền thông xã hội phụ thuộc vào các thuật toán để quyết định nội dung nào được hiển thị nổi bật và nội dung nào bị thay đổi. Instagram và Facebook sử dụng "sự tham gia" là khía cạnh chính trong việc quyết định nội dung nào phải và không được thể hiện. Do đó, cách bạn nhận xét và thu hút người bình luận theo cách độc đáo sẽ giúp bạn phát triển tình cảm thương hiệu của mình đối với khán giả mục tiêu.

4. Mở rộng phạm vi tiếp cận thông qua các đối tượng tương tự

Bạn cần những chiến lược như vậy trong đó bạn kết nối với những người dùng đơn giản giống như hồ sơ khách hàng của bạn. Chỉ cần tải lên danh sách các địa chỉ email liên quan đến những khách hàng tốt nhất của bạn lên nền tảng như Facebook và Facebook sẽ xác định những người dùng khác có dân số phù hợp. Sau đó, bạn có thể chạy quảng cáo để thu hút người xem đến trang doanh nghiệp của mình.

5. Đánh giá chiến thắng của chiến lược thông qua thứ nguyên trên nền tảng và tại chỗ

Phân tích là một kỹ thuật tuyệt vời để tìm hiểu xem chiến lược xã hội của bạn có đang hoạt động hay không. Thật tuyệt khi đo lường các chính sách này trên nền tảng cũng như hiệu suất tại chỗ. Bạn có thể dựa vào công cụ như Google Analytics và biết liệu các dịch vụ truyền thông xã hội của bạn có mang lại các giải pháp thương mại có ý nghĩa hay không.

6. Tạo ra cá tính thương hiệu rõ ràng và độc đáo

Mạng xã hội là những nền tảng nhộn nhịp, nơi người dùng liên tục thực hiện đánh giá lại những gì họ mong muốn và không mong muốn bên trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Do đó, nếu bạn thực hiện một cách tiếp cận làm nổi bật tính cá nhân của thương hiệu rõ ràng và độc đáo theo phong cách hoàng gia bằng cách sử dụng sự pha trộn của nội dung đa phương tiện trong các dịch vụ truyền thông xã hội thì thương hiệu của bạn sẽ có được bản sắc hấp dẫn.

7. Tìm kiếm các kỹ thuật sáng tạo để làm mọi người thích thú.

Bạn phải cải thiện sự hiện diện trên mạng xã hội của mình bằng những ý tưởng sáng tạo như vậy để tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập mở ra trên trang web của bạn. Các dịch vụ này phải được trình bày rõ ràng với chiến lược chính xác và sử dụng đa phương tiện. Bạn phải xây dựng chiến lược và phương pháp tiếp cận đa kênh để tăng chính xác tiếng nói thương hiệu của mình và làm hài lòng những người theo dõi.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button