Marketing News

7 kỹ năng mà mọi nhà tiếp thị sẽ cần vào năm 2021

Chúng ta chỉ còn vài ngày nữa là 2021 và chúng ta không thể phủ nhận rằng 2020 là một năm cho tất cả chúng ta. Nó có thể không đáp ứng được kỳ vọng của bất kỳ ai, nhưng đó là một bài học lớn cho tất cả chúng ta mà chúng ta thực sự được hưởng lợi từ đó.

Lĩnh vực tiếp thị đã học được một bài học lớn liên quan đến cách quản lý công việc, những gì sẽ xảy ra và cách đối phó với khủng hoảng. Vì vậy, nếu bạn là một nhà tiếp thị hoặc muốn bắt đầu một công việc trong lĩnh vực tiếp thị, đây là một số kỹ năng mà bạn sẽ cần 2021.

1- Thích ứng

“Thích ứng” là chìa khóa để tồn tại trong bất kỳ cuộc khủng hoảng nào. Điều gì đã xảy ra với thế giới thật bất ngờ và đó là một cú đánh lớn vào mặt vì đây là lần đầu tiên mọi người không biết phải làm gì. Vì vậy, là một nhà tiếp thị quản lý thương hiệu, bạn cần học cách thích ứng với mọi tình huống.

Trong thời kỳ khủng hoảng, chúng ta có thể nhận thấy cách một số thương hiệu thích nghi với tình hình và tận dụng nó. Đây là nơi phần của bạn bắt đầu! Đúng, đó là một tình huống khó khăn nhưng bạn càng thích nghi nhanh, bạn sẽ càng nhanh chóng đưa ra các giải pháp có lợi cho công ty của bạn và thương hiệu mà bạn chịu trách nhiệm.

2- Tiếp thị kỹ thuật số là cần thiết

Chúng ta có thể nói rằng những người sử dụng tiếp thị kỹ thuật số đã có thể sống sót qua cuộc khủng hoảng này. Ngay cả trước khi có Coronavirus, rõ ràng tiếp thị kỹ thuật số đã trở thành một phần thiết yếu của mọi doanh nghiệp.

Những nhà tiếp thị biết cách sử dụng tiếp thị kỹ thuật số có nhiều lựa chọn về cách tồn tại trong thời gian tạm dừng toàn cầu này.

Mọi người không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng Thương mại điện tử và mạng xã hội để làm những công việc đơn giản nhất. Đây là lý do tại sao các công ty đã có chỗ đứng trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số có thể tiếp tục kinh doanh.

3- Tùy theo hoàn cảnh mà bạn sáng tạo

Là một nhà tiếp thị, bạn biết rằng bạn phải sáng tạo ở một mức độ nhất định. Bạn sẽ phải đưa ra các giải pháp để phục vụ công việc kinh doanh của mình hoặc giúp ích cho nhóm của bạn. Tình huống này đã dạy chúng tôi rằng sự sáng tạo là quan trọng.

Để có thể đưa ra giải pháp để vượt qua cuộc khủng hoảng có một không hai, bạn sẽ cần phải suy nghĩ thấu đáo. Chiến lược bạn đang thực hiện để đảm bảo hoạt động kinh doanh cần một số sáng tạo. Ngoài ra, việc giúp đỡ nhóm của bạn thích nghi và tạo ra một tác phẩm phù hợp với hoàn cảnh chắc chắn cũng cần sự sáng tạo.

Sự sáng tạo không nhất thiết phải nằm ở cách bạn sản xuất nội dung, nó có thể nằm ở việc đưa ra các giải pháp để tồn tại trong một trận đại dịch.

4- Khán giả của bạn cần gì VS. Họ muốn gì

Một nhà tiếp thị nên biết sự khác biệt giữa những gì khán giả của họ cần và những gì họ muốn.

Năm 2020 đã đặt ra cho chúng tôi những hoàn cảnh mới với những nhu cầu khác nhau. Là một nhà tiếp thị, bạn phải biết sản phẩm của mình thuộc danh mục nào. Thông qua kiến ​​thức này, bạn sẽ có khả năng đưa ra kế hoạch nội dung và chiến lược để quảng bá nó một cách đúng đắn.

5- Bạn có thể đưa ra quyết định quan trọng không?

Bạn sẽ không bao giờ biết được những gì ngày hôm sau đang nắm giữ, vì vậy bạn phải biết để đưa ra quyết định quan trọng trong trường hợp đối mặt với bất kỳ cuộc khủng hoảng nào. Hoàn cảnh mới mà chúng ta đang sống trong cả năm nay đã ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực kinh doanh.

Vì vậy, nếu bạn là một nhà tiếp thị, bạn phải biết rằng bạn sẽ phải đối mặt với những trở ngại liên quan đến sản phẩm hoặc thậm chí là đội ngũ của bạn. Đây là lý do tại sao bạn phải sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào khiến bạn phải đưa ra quyết định quan trọng cho nhóm của bạn hoặc sản phẩm của bạn.

6- Tính minh bạch và thông tin liên lạc

Là một nhà tiếp thị, 2 kỹ năng này là điều cần thiết. Đây là cách bạn có thể giữ nhóm của mình như một đại gia đình. Nhóm của bạn phải biết những gì đang xảy ra xung quanh họ, vì vậy bạn cần phải minh bạch và cập nhật chúng. Ngoài ra, bạn cần giao tiếp với họ và nói thẳng ra, năm nay đã dạy cho mọi người cách giao tiếp đúng đắn.

Hãy lưu ý rằng 2 kỹ năng này không chỉ áp dụng cho nhóm của bạn mà còn cho khách hàng của bạn. Bạn phải minh bạch về những gì tốt và những gì không cho thương hiệu.

7- Thu hút khán giả trong đầu

Đối tượng của bạn muốn gì? Và họ sẽ cảm thấy thế nào? Hai câu hỏi này phải thường trực trong đầu bạn bất cứ khi nào bạn đang làm việc trên một chiến dịch mới.

Ví dụ, khi sự lan rộng của COVID – 19 xảy ra, hầu hết các thương hiệu đều nghĩ về người tiêu dùng của họ. Do đó, chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều chiến dịch và dịch vụ được đưa ra chỉ vì lợi ích của người tiêu dùng.

Mỗi ​​năm sẽ dạy chúng ta một điều gì đó mới và sẽ mang lại những kỹ năng mới để chúng ta học hỏi, vì vậy hãy sẵn sàng.

Back to top button