Marketing News

7 kỹ thuật xây dựng liên kết hiệu quả sẽ khiến lưu lượng truy cập của bạn bùng nổ

Khi nói đến SEO, chúng ta biết rằng có nhiều yếu tố góp phần vào thứ hạng của trang web.

Có các phương pháp hay nhất trên trang, có tốc độ trang web , có nội dung, sử dụng từ khóa và hơn thế nữa.

Tuy nhiên trong số tất cả chúng, yếu tố quan trọng nhất được xác định là liên kết ngược.

7 Kỹ thuật xây dựng liên kết hiệu quả sẽ khiến lưu lượng truy cập của bạn bùng nổ Nhấp để đăng

Đây không chỉ là ý kiến ​​của một người. Có nhiều nghiên cứu & thử nghiệm đã kết luận rằng liên kết ngược tác động mạnh nhất đến thứ hạng tìm kiếm.

Trên thực tế, liên kết được Google gọi là một trong ba yếu tố xếp hạng quan trọng nhất vài năm trước. Vì vậy, rõ ràng rằng các liên kết có ý nghĩa quan trọng khi nói đến thứ hạng của Google.

Nhưng câu hỏi bây giờ là làm cách nào để bạn kiếm được liên kết từ các trang web khác?

Hãy đối mặt với nó, xây dựng liên kết rất khó và một email đơn giản yêu cầu liên kết một cách ngây thơ sẽ không giúp bạn có được một liên kết nào cả. Và trên internet có rất nhiều kỹ thuật đã có sẵn và sự phong phú này làm hoàn toàn nhầm lẫn cho người mới bắt đầu hoặc trình độ trung cấp dịch vụ SEO nhà cung cấp.

Vì vậy, ở đây tôi sẽ chỉ chia sẻ những chiến thuật mà cá nhân tôi thấy hiệu quả và đã mang lại cho tôi kết quả thực tế.

1. Đăng bài của khách

Bài đăng của khách thậm chí không phải là một từ ngữ hoa mỹ đối với người làm SEO. Mỗi SEO đã thực hành Đăng bài của khách ít nhất một lần trong sự nghiệp của họ. Lý do mà nó được đưa vào danh sách này ngày hôm nay là nó hoạt động. Tất cả những gì nó yêu cầu đối với bạn là tìm một trang web có liên quan đến ngành của bạn hoặc thị trường ngách mà bạn muốn nhận được liên kết từ đó.

Sau đó, hãy liên hệ với chủ sở hữu của trang web, hoặc một người tốt hơn để liên hệ sẽ là người biên tập. Đơn giản chỉ cần viết bạn là ai và trang web của bạn có nội dung gì trong khi vẫn chuyên nghiệp trong giọng điệu của bạn. Trong email của bạn, cung cấp blog / trang web, quảng cáo chiêu hàng của bạn, nội dung miễn phí cho trang web của họ. Một cách lý tưởng là chia sẻ một số ý tưởng bài viết có thể khiến họ quan tâm trong nội dung email và để họ chọn.

Sau đó, các bước thực hiện khá đơn giản;

  • Bạn viết bài
  • Bạn gửi cho họ bài viết đó
  • Trang web đăng bài viết của bạn
  • Bạn nhận được liên kết từ tiểu sử tác giả hoặc trong bài viết

2. Tiếp cận blog

Một kỹ thuật phổ biến khác được sử dụng để xây dựng liên kết là tiếp cận blog. Điều này diễn ra như thế nào là bạn tìm thấy một số blog phổ biến và có thẩm quyền trong ngành của bạn và liên hệ với họ bằng một email cung cấp một số loại giá trị. Giá trị này có thể là bất cứ thứ gì mà bạn có thể giúp blog tiếp theo. Và để đổi lại giá trị cụ thể mà bạn đang cung cấp, bạn yêu cầu một liên kết từ trang web của họ trỏ đến trang web của bạn.

Đề xuất đọc: Làm thế nào tôi có thể trở thành một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số?

Ví dụ: giả sử bạn có trang web giao trái cây tận nhà. Bây giờ bạn cần liên kết từ các trang web thích hợp thực phẩm có liên quan. Đây có thể là một blog về ẩm thực, một trang web dạy công thức nấu ăn hoặc một blogger mẹ viết về nấu ăn, v.v.

Bây giờ hãy xem xét rằng bạn có một mạng xã hội tốt theo dõi và blog khác thì không 'không có điều đó. Bạn có thể đề nghị chia sẻ trang web của họ thông qua phương tiện truyền thông xã hội của bạn và đổi lại bạn yêu cầu một liên kết ngược. Điều này sẽ làm cho các trang web khác cảm thấy được đòn bẩy như nhau.

3. Trang tài nguyên

Việc xây dựng liên kết rất khó vì trang web khác có cảm giác như họ đang giúp bạn tăng thứ hạng mà họ không nhận được bất cứ thứ gì đổi lại. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi tìm thấy các trang được xây dựng chỉ vì mục đích cung cấp liên kết?

Vâng, đó là sự thật! Chúng được gọi là các trang tài nguyên.

Các trang tài nguyên là các trang được phát triển với mục đích thu thập các tài nguyên cụ thể trong một niche cụ thể. Coi ví dụ trước như một phép loại suy; đây có thể là danh sách các dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến.

Bây giờ bạn chỉ cần truy cập vào trang web mà bạn muốn liệt kê trên trang tài nguyên và cho họ biết ai trang web của bạn hoàn toàn phù hợp với tài nguyên đó. Blog khác sẽ sẵn lòng làm điều đó vì bạn đang mở rộng các tài nguyên mà họ đã đề cập cho khán giả của họ.

4. Kỹ thuật Skyscrapper

Đây là một kỹ thuật xây dựng liên kết được Brian dean đặt tên cho nó cách đây vài năm . Nó thực sự trở nên phổ biến trong giới xây dựng liên kết cấp cao và tiềm năng của kỹ thuật này đã được công nhận ở cấp độ quốc tế.

Vậy kỹ thuật này nói lên điều gì?

Giả sử bạn tìm thấy một trang web liên kết đến đối thủ cạnh tranh của bạn trên một phần thông tin như; “Động cơ điện hoạt động như thế nào?”. Bây giờ bạn biết rằng đối thủ cạnh tranh của bạn có được liên kết này vì trang web khác muốn có một nguồn thông tin để tham khảo.

Bây giờ bạn xem xét các đối thủ cạnh tranh của mình thông tin về động cơ điện và phân tích nó, bạn sẽ tìm thấy những khoảng trống trong nội dung mà bạn có thể lấp đầy. Bạn đề cập đến chủ đề tương tự (Động cơ điện hoạt động như thế nào?) Trên trang web của mình nhưng lại đề cập đến các góc độ mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã bỏ qua. Bây giờ bạn chỉ cần gửi email cho blog kia và trình bày bài viết của bạn dưới dạng một phiên bản mở rộng của những gì họ đã liên kết trước đó và thế là xong.

Blog bạn đang quảng cáo sẽ vui lòng thay thế liên kết cũ vì bạn đã cho họ một lựa chọn tốt hơn.

5. Xây dựng liên kết bị hỏng

Đây là một kỹ thuật được đánh giá thấp hơn so với chất lượng và số lượng mà một người có thể vượt qua nó. Cách thức hoạt động của trang web này là bạn tìm thấy một trang web phù hợp khôn ngoan thích hợp, bạn muốn có một liên kết từ và đi đến một trong các trang web của họ (trang này phù hợp nhất với nội dung trang web của bạn) và tìm các liên kết bị hỏng được đề cập trên trang web.

Nên đọc: Hữu ích Chiến lược Tiếp thị Internet cho Thời kỳ Khó khăn

Có nhiều tiện ích mở rộng trình duyệt mà người ta có thể sử dụng để tìm các liên kết bị hỏng của trang. Một trong số đó là “ Kiểm tra các liên kết của tôi” gia hạn. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn sẽ biết liên kết nào trên trang không hoạt động. Và trở đi, bạn có thể cung cấp bất kỳ trang nào trong trang web của mình (phù hợp với bên phải) để thay thế cho trang web đó.

Kỹ thuật này hiệu quả vì bạn đang làm tốt hơn cho trang web bằng cách kích hoạt một trong các liên kết bị hỏng của họ.

6. Đề cập thương hiệu

Mỗi ​​chủ sở hữu trang web trên internet đều sở hữu một thương hiệu. Thương hiệu có thể là thương hiệu doanh nghiệp hoặc có thể là thương hiệu cá nhân. Nhưng nó vẫn là một thương hiệu. Và khi nói đến internet, có nội dung được chia sẻ liên tục ở đây và ở đó. Điều đó có nghĩa là trên một số địa điểm, thương hiệu của bạn có thể được đề cập đến mà không có liên kết đến trang web của bạn?

Bạn không cần phải là chủ sở hữu của Nike để thương hiệu của bạn được đề cập trên một số các trang web. Nó có thể là khách hàng / khách hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Ahrefs để tìm nơi thương hiệu của bạn đã được đề cập mà không có liên kết trỏ đến trang web của bạn và có thể liên hệ với chủ sở hữu blog yêu cầu điều đó.

Bằng cách này, bạn có thể xác nhận quyền sở hữu hàng trăm liên kết mà bạn đã gián tiếp sở hữu xung quanh tên thương hiệu của mình.

7. Cung cấp đồ họa thông tin

Khi chúng ta nói về nội dung, hầu như mọi người đều nghĩ đến các bài báo, bài đăng trên blog hoặc bất kỳ loại nào khác nội dung văn bản. Tuy nhiên, một phần nội dung có thể là bất cứ thứ gì hữu ích cho người dùng. Điều này cũng bao gồm hình ảnh.

Bạn cũng có thể có được các liên kết ngược thông qua đồ họa thông tin. Những gì bạn cần làm là tạo hoặc tạo và tạo đồ họa thông tin về bất kỳ chủ đề phổ biến nào trong ngành của bạn mà các blog khác nhau đã đề cập đến dưới dạng một bài đăng.

Bạn có thể thuê một người làm việc tự do cho chủ đề đó và nó sẽ không tốn nhiều hơn một vài đô la. Khi đồ họa thông tin được tạo, bạn có thể giới thiệu blog mà bạn muốn có một liên kết từ đồ họa thông tin đó và họ sẽ sẵn lòng chấp nhận nó. Tuy nhiên, khi bạn cung cấp cho họ đồ họa thông tin đó, bạn cũng có thể cung cấp cho họ một đoạn giới thiệu ngắn để kết hợp một số nội dung văn bản với nội dung trực quan. Đây là nơi bạn có thể đặt liên kết của mình và ở đó bạn có một liên kết ngược.

Kết luận

Có rất nhiều kỹ thuật xây dựng liên kết có thể gây nhầm lẫn. Việc xác định điều gì nên làm và điều gì không hiệu quả có thể khó khăn. Vì vậy, theo nguyên tắc chung để xem chiến thuật xây dựng liên kết sẽ hợp lệ hoặc hiệu quả như thế nào, hãy cố gắng tìm ra giá trị mà bạn sẽ cung cấp cho blog / trang web mà bạn đang quảng cáo cho một liên kết.

Hãy tự hỏi bản thân xem giá trị bạn đang cung cấp có xứng đáng để trao đổi một liên kết hay không. Nếu câu trả lời là có, kỹ thuật của bạn rất có thể sẽ hiệu quả.

Tải xuống PDF – 7 kỹ thuật xây dựng liên kết hiệu quả sẽ khiến lưu lượng truy cập của bạn bùng nổ

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1590671277578″> schema-faq-question”> Việc xây dựng liên kết vẫn hoạt động chứ?

Xây dựng liên kết không thực sự chết, ít nhất là trong tác động mà nó quản lý để tạo ra theo cách chúng tôi tối ưu hóa trang web của mình để có thứ hạng công cụ tìm kiếm tuyệt vời. Vì vậy, đối với các hoạt động xây dựng liên kết được đề cập ở trên, bạn vẫn có thể sử dụng chúng để xây dựng một hồ sơ liên kết tuyệt vời cho trang web của riêng bạn và làm cho trang web của bạn xếp hạng tốt hơn.

Các liên kết ngược quan trọng như thế nào đối với SEO?

Các liên kết ngược đặc biệt có giá trị đối với SEO vì chúng đại diện cho một “phiếu tín nhiệm” từ trang web này sang trang web khác. Về bản chất, các liên kết ngược đến trang web của bạn là một tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng những người khác đảm bảo cho nội dung của bạn.

Làm cách nào để SEO kiểm tra nội dung trùng lặp?

Một trong những công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp được biết đến nhiều nhất có lẽ là CopyScape.com. Công cụ này hoạt động khá dễ dàng: chèn một liên kết vào hộp trên trang chủ và CopyScape sẽ trả về một số kết quả, được trình bày hơi giống các trang kết quả tìm kiếm của Google.

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button