Dana DiTomasoErin MondayMarketing tổng thể

7 lời khuyên từ các thuật sĩ SEO sẽ thúc đẩy nội dung của bạn

Đối với nhiều nhà tiếp thị nội dung, lưu lượng truy cập không phải trả tiền kiếm được thông qua SEO giống như một phần thưởng cho kỳ nghỉ: Thật tuyệt nếu điều đó xảy ra, nhưng không ai lập kế hoạch ngân sách hàng tháng của họ.

“Đó không phải là thứ mà họ nhắm tới,” Dana DiTomaso, đối tác tại đại lý tiếp thị kỹ thuật số Kick Point cho biết . “Mọi người nghĩ về nội dung và sau đó nói, 'Ồ, chúng ta sẽ tạo ra một sự thúc đẩy xã hội.' Nhưng thực sự, nội dung tốt phải thường xuyên thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. ”

Nhưng bạn có thể làm gì về SEO? Bạn chỉ là một người sáng tạo, phải không? Sai. Thời kỳ phân biệt rõ ràng giữa đội nội dung và bộ phận SEO đã qua lâu. Các nhà tiếp thị nội dung không chỉ nên biết công việc của họ ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm mà còn phải tích cực sử dụng phản hồi và nhận thức đó để tối ưu hóa công việc của họ.

Dưới đây là bảy điều mà các nhà tiếp thị nội dung nên làm ngay bây giờ, theo một số bộ óc bậc thầy nhất trong SEO.

1. Jessica Bowman: SEO trước, tạo sau

Đối với đội ngũ tiếp thị giàu kinh nghiệm, quá trình tạo nội dung đã trở thành một dây chuyền lắp ráp cấp cao. Theo cố vấn quản lý SEO Jessica Bowman, vấn đề là SEO thường chỉ được xem xét sau khi thực tế. Thay vì chờ đợi cho đến khi một phần nội dung hoàn thành và sau đó giao nó cho chuyên gia tìm kiếm, các nhà tiếp thị nội dung nên lưu ý SEO ngay từ đầu.

“ Vấn đề tôi thấy trong tiếp thị nội dung là nó sau . Nó luôn là phần bổ trợ, ”Bowman nói. “Thay vào đó, điều tôi muốn thấy họ bắt đầu làm là suy nghĩ về nghiên cứu từ khóa trước khi bạn bắt đầu suy nghĩ về lịch nội dung của mình.”

Nghiên cứu đó có thể hướng dẫn việc tạo nội dung theo một vài cách. Nó tiết lộ cả những gì người dùng muốn biết và, với một chút đào sâu bổ sung, những câu hỏi nào mà nội dung hiện có đã trả lời. Thay vì trang bị thêm nội dung để phù hợp với những từ khóa đó, các nhà chiến lược nội dung sau đó có thể xây dựng những câu chuyện xung quanh chúng, kết hợp SEO một cách hữu cơ ngay từ đầu.

“Người viết cần kết hợp các từ khóa vào suy nghĩ và động não của họ trước khi họ viết, ”Bowman giải thích. “Nó cần phải có trong bản tóm tắt sáng tạo. Sau đó, khi họ bắt đầu viết, đó cần phải là thứ thúc đẩy hướng sáng tạo. ”

Tương tự đối với việc xây dựng liên kết. Suy nghĩ về điều gì sẽ truyền cảm hứng cho mọi người chia sẻ và liên kết đến một phần nội dung trước khi nó được tạo ra sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc cố gắng tìm ra cách làm cho bản sao cuối cùng hấp dẫn hơn đối với những người có ảnh hưởng.

2. Dana DiTomaso: Nhấn vào thẻ tiêu đề

Theo Dana DiTomaso, nếu có một bản sửa lỗi dễ dàng, các nhà tiếp thị nội dung có thể sử dụng để tối đa hóa tác động của công việc của họ, nó không phải là một số thủ thuật SEO mới, lén lút.

“ thẻ tiêu đề — mà tôi biết là thứ ít gợi cảm nhất trong tiếp thị nội dung, ”cô nói. “Nhưng chúng thực sự tạo ra sự khác biệt.”

Thẻ tiêu đề là tiêu đề hiển thị trong kết quả tìm kiếm. (Để có bài học nhanh, hãy xem bài đăng trên Moz hữu ích này .) Trường hợp quá nhiều nhà xuất bản thương hiệu mắc lỗi là làm cho thẻ tiêu đề của họ giống với tiêu đề của họ. Mặc dù dòng tiêu đề tuyệt vời chắc chắn là một chiến thuật xếp hạng mạnh, nhưng DiTomaso nhấn mạnh rằng nó không phục vụ cùng một chức năng. Thay vì nhấn mạnh lại dòng tiêu đề, thường tập trung vào sự tương tác, thẻ tiêu đề phải phản ánh trực tiếp các từ khóa bạn muốn mọi người sử dụng để tìm bài viết.

“Chúng tôi có xu hướng trong ngành của chúng tôi là tập trung vào những thứ sáng bóng mới, ”cô nói. “Bạn chỉ nhìn vào các thẻ tiêu đề thì sao? Một trăm phần trăm tạo ra sự khác biệt. Chúng tôi đã thấy các ví dụ mà theo nghĩa đen, tất cả những gì chúng tôi đã làm trên trang là thay đổi thẻ tiêu đề và sau đó một cách kỳ diệu là mọi thứ hiển thị tốt hơn. Và bạn giống như, 'Ồ đúng rồi, thứ SEO này thực sự hoạt động.' ”

3. Paddy Moogan: Đánh lừa đối thủ cạnh tranh của bạn

Khi nói đến SEO, không ai mất điểm khi nhìn trộm công việc của hàng xóm. Trên thực tế, Paddy Moogan, đồng sáng lập công ty tiếp thị kỹ thuật số Aira , đồng ý với Bowman: Kiểm tra nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn là bước hợp lý đầu tiên khi quyết định những gì bạn muốn tạo.

“Nhưng bạn phải nhìn rộng hơn các đối thủ cạnh tranh trung bình của mình và tìm đối thủ cạnh tranh về nội dung của bạn , ”Anh ấy nói.

Ví dụ: hãy xem xét một trang web du lịch bán các chuyến bay và khách sạn và muốn xếp hạng cho các từ khóa như“ các chuyến bay đến New York ”hoặc“ căn hộ ở Rome. ” Việc xem xét các trang web du lịch cạnh tranh cũng sẽ xếp hạng cho các thuật ngữ đó chỉ đơn giản là vấn đề thông thường và nghiên cứu cơ bản.

“Tuy nhiên,” Moogan nói, “bạn cũng cần phải nhìn rộng hơn, và trong ví dụ này, bạn sẽ xem xét các blogger du lịch. Họ không cạnh tranh cho những loại từ khóa này nhưng tạo ra nội dung hoạt động tốt trên mạng, vì vậy bạn có thể học được nhiều điều từ họ. ”

4. Stephanie Chang: Liên kết là mãi mãi

Loại nội dung nào có giá trị hơn: nội dung mang tính thời sự hay thứ gì đó thường xanh hơn? Sẽ tốt hơn nếu thu hút nhiều khách truy cập ngay bây giờ hay xây dựng mối liên kết lâu dài?

Tại sao không phải là cả hai?

“Giữ cho URL luôn xanh tươi bất cứ khi nào có thể,” Stephanie Chang, giám đốc mua lại của Etsy và cựu giám đốc SEO cho biết. “Nhưng bạn có thể sửa đổi tiêu đề meta và H1 để chúng được điều chỉnh cho phù hợp với đối tượng.”

Lấy ví dụ, giá trị liên kết của một hàng năm hướng dẫn quà tặng. Theo Chang, slug URL không nên là “2015 – holiday-gift -guide ”: tính cụ thể bổ sung không đáng để hy sinh khả năng sử dụng URL như một khoản đầu tư nội dung dài hạn. Một lựa chọn tốt hơn sẽ là “hướng dẫn kỳ nghỉ-quà tặng.”

“Bằng cách này, chúng tôi có thể sử dụng lại cùng một URL năm này qua năm khác, làm cho trang trở nên mạnh mẽ hơn mỗi năm , ”Chang nói. “Tuy nhiên, tiêu đề meta và H1 vẫn có thể nói là '2015 Hướng dẫn quà tặng,' để nội dung có vẻ phù hợp và kịp thời với đối tượng mục tiêu. ”

5. Erin Thứ hai: Nghĩ về SEO trong khi bạn tham gia mạng xã hội

Ngay cả những nhà tiếp thị cảm thấy như ở nhà với cả mạng xã hội và SEO không còn có thể suy nghĩ về các chiến lược một cách riêng biệt. Tìm kiếm và mạng xã hội đang xung đột và công việc của nội dung là phải theo kịp.

“Twitter ngày càng tích hợp và lập chỉ mục với Tìm kiếm truyền thống của Google ngày càng nhiều,” cho biết chuyên gia tiếp thị truyền thông xã hội Erin Thứ Hai. “Vì vậy, tốt hơn bạn nên áp dụng một số phương pháp điều trị SEO truyền thống của mình trong Twittersphere.”

Một số hành động quan trọng cần tập trung vào bao gồm chọn các xử lý liên quan đến từ khóa, thêm từ khóa vào tweet và suy nghĩ về SEO liên quan đến tên của video và hình ảnh được chia sẻ.

“Nếu bạn nhìn vào cách Twitter xử lý, hãy điền SERP thông thường [search engine results page], ngay cả bây giờ, chúng ta có thể thấy các từ khóa truyền thống đang diễn ra, ”Thứ Hai cho biết. Áp dụng các chiến lược SEO cho phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp nội dung của bạn tăng thêm sự chú ý.

6. Stephan Spencer: Sử dụng các công cụ tiếp cận của linkerati

Đối với người tạo nội dung, việc xây dựng liên kết có thể rất đáng sợ. Lo lắng về việc tạo ra nội dung tuyệt vời đã đủ tiêu tốn, bạn có thực sự phải dành thời gian và năng lượng để thu hút các thành viên của cái gọi là linkerati [note] Người có ảnh hưởng, blogger, nhà báo, v.v. [/note]?

Theo Chiến lược gia SEO Stephan Spencer, bạn biết đấy, nhưng nó không quá mệt mỏi như bạn nghĩ. Sử dụng công cụ tiếp cận cộng đồng — Spencer thích Pitchbox – có thể giúp kết nối dễ dàng hơn nhiều tầng lớp kỹ thuật số.

Các công cụ có thể tạo danh sách những người có ảnh hưởng theo các chỉ số nhất định như MozRank, cơ quan quản lý miền và điểm Klout. Sau khi hoàn thiện, phần mềm có thể yêu cầu những người có ảnh hưởng chia sẻ hoặc tham gia vào một phần nội dung. Và sự tham gia, theo Spencer, luôn tốt hơn trong hai lựa chọn. “Bạn phải khiến họ tham gia,” anh nói. “Bạn phải gãi đúng chỗ ngứa của họ.”

Ví dụ: nếu bạn đang tạo một số nội dung, yêu cầu một người có ảnh hưởng báo giá sẽ tốt hơn nhiều so với yêu cầu người đó chia sẻ một trong những bài viết hiện có của bạn, bất kể nó có liên quan đến khán giả của họ như thế nào.

“Nó hệ thống hóa và cung cấp các báo cáo quy trình làm việc và đường dẫn để tiếp cận với những người có ảnh hưởng, ”Spencer nói về những công cụ tiếp cận này. “Điều đó cho phép bạn mở rộng quy mô. Bạn không cần phải làm tất cả thông qua bạo lực trong tài khoản email của mình tại một thời điểm. ”

7. Marie Haynes: Hãy tuyệt vời hoặc về nhà

“Lời khuyên tốt nhất của tôi là đừng tìm kiếm những con đường tắt,” cố vấn tiếp thị công cụ tìm kiếm Marie Haynes nói với tôi. “Mỗi phần nội dung mà bạn sản xuất cần phải là loại nội dung tốt nhất tuyệt đối.”

Trước đây, các nhà tiếp thị có thể sử dụng các chiến thuật SEO như xây dựng liên kết, từ khóa và thẻ tiêu đề để làm cho nội dung hoạt động tốt trong tìm kiếm bất kể chất lượng như thế nào. Tuy nhiên, điều đó đã không còn xảy ra nữa.

Haynes biết rất nhiều doanh nghiệp tạo ra một bài đăng blog ngắn và nhanh chóng mỗi ngày, tin rằng họ càng xuất bản, càng tốt. “Tư duy này phải thay đổi,” cô nói. “Tôi chỉ khuyên bạn nên xuất bản nội dung khi bạn có thể tạo ra thứ gì đó tốt hơn đáng kể so với những gì đã tồn tại trên web. Nếu Google nhận thấy rằng phần lớn trang web của bạn chứa nội dung hiếm khi thu hút bất kỳ ai, thì điều này có thể khiến bộ lọc Panda bị giáng chức. ”

Về cơ bản, đó là thời gian ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Như Haynes đã nói: “Google ngày càng tốt hơn trong việc nhận ra nội dung thực sự hữu ích cho mọi người.”

The-Ultimate-Guide-to-SEO-for-Your-Content-Marketing__160411_2

  • Trang chủ

Back to top button