Marketing News

7 lý do hàng đầu tại sao Tiếp thị kỹ thuật số là cần thiết sau MBA

Bằng cấp về tiếp thị là một con đường sự nghiệp bổ ích vì ít nhiều mọi hoạt động kinh doanh trên thế giới đều cần tiếp thị. Sự kết hợp giữa các chiến thuật tiếp thị và internet đã được chứng minh là một cách có lợi và tiết kiệm chi phí để tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Đó là lý do tại sao khóa học tiếp thị kỹ thuật số được nhiều người ưa thích sau khi hoàn thành bằng MBA.

7 lý do hàng đầu tại sao Digital Marketing là cần thiết sau MBA Nhấp để Tweet Tiếp thị kỹ thuật số đã trở thành kẻ thống trị mới trong ngành công nghiệp tiếp thị vì nhiều lý do khác nhau. Từ việc trở thành một lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí để có một cách tiếp cận rộng rãi hơn cho tất cả mọi người và bất kỳ ai có quyền truy cập Internet ngày nay, tiếp thị kỹ thuật số là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ chuyên gia tiếp thị nào cũng mong muốn có được.

Dưới đây là 7 lý do hàng đầu tại sao tiếp thị kỹ thuật số là một kỹ năng cần thiết cho sinh viên tốt nghiệp MBA.

Master of Business Administration

1. Mọi thứ đều là kỹ thuật số Những ngày này

Với internet đến mọi ngóc ngách trên thế giới, ngày nay mọi thứ đều là kỹ thuật số. Các nền tảng phương tiện kỹ thuật số như máy tính và điện thoại di động là một phần của mọi hộ gia đình và là thiết yếu trong mọi doanh nghiệp, dù nhỏ hay lớn. Do đó, bất kỳ thứ gì kết nối các doanh nghiệp này với các nền tảng kỹ thuật số như vậy đều là một cách tiếp thị lý tưởng. Khi thế giới chuyển sang kỹ thuật số, các doanh nghiệp có cách tiếp cận rộng rãi hơn với người tiêu dùng và khách hàng trên toàn thế giới.

Đề xuất đọc: 8 Mẹo Tiếp thị Kỹ thuật số Hiệu quả cho Thế hệ Millennials

Các ứng viên tiếp thị đã có kiến ​​thức vững chắc về tiếp thị kỹ thuật số và cách kết nối thế giới kỹ thuật số với con người thông thường được hầu hết các tổ chức doanh nghiệp ưa thích.

2. Cơ hội doanh nghiệp và cá nhân

Tiếp thị kỹ thuật số là một con đường nghề nghiệp linh hoạt mà một chuyên gia tiếp thị có thể theo đuổi nó như một mô hình kinh doanh cá nhân hoặc tham gia vào một tổ chức công ty đòi hỏi phải có bộ kỹ năng. Một sinh viên tốt nghiệp MBA có thể bắt đầu làm việc với tư cách là một freelancer hoặc thiết lập các dịch vụ của riêng mình trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số với doanh thu đáng kể là thu nhập phụ hoặc toàn thời gian. Ngoài thành lập cá nhân, sinh viên tốt nghiệp MBA có thể tham gia vào một tổ chức công ty hoạt động với bộ kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số.

3. Chương trình không tốn kém

Một chương trình tiếp thị kỹ thuật số là một lựa chọn không tốn kém và sinh lợi cho bất kỳ sinh viên tốt nghiệp MBA nào. Bất kỳ nghiên cứu cao hơn nào sau MBA liên quan đến các chuyên ngành đều tương đối tốn kém. Trong khi nhu cầu về tiếp thị kỹ thuật số đang tăng lên, chi phí học tiếp thị kỹ thuật số và thiết lập một cá nhân là phải chăng. Có thể hoàn thành chương trình trong thời gian ngắn với các lớp học thông thường hoặc cuối tuần do các cơ sở đào tạo cung cấp.

4. Chiến lược Tiếp thị Trực tuyến Toàn diện theo Tiêu chuẩn Ngành

Một chương trình tiếp thị kỹ thuật số bao gồm tất cả các khía cạnh của tiếp thị trực tuyến. Tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào việc lập chiến lược tiếp thị trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đồng thời phát triển và triển khai nội dung phù hợp với xu hướng trực tuyến và tiêu chuẩn ngành. Chương trình có thể được nói là một sự cải tiến bổ sung cho chương trình giảng dạy MBA để tuân thủ các yêu cầu hiện tại của ngành.

5. Chuyên môn cụ thể về miền

Tiếp thị kỹ thuật số bao gồm một loạt các lĩnh vực. Có nhiều nền tảng khác nhau mà tiếp thị kỹ thuật số có thể được triển khai. Từ tiếp thị trên các nền tảng truyền thông xã hội đến quảng cáo trên các trang web, tiếp thị kỹ thuật số cung cấp nhiều tùy chọn tên miền để bạn lựa chọn. Mặc dù chuyên môn về tiếp thị kỹ thuật số nói chung là đáng chú ý, sinh viên tốt nghiệp có thể chọn để đạt được chuyên môn trong các lĩnh vực cụ thể.

Một số miền này được đề cập dưới đây:

  • Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)
  • Phát triển và thiết kế trang web
  • Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM)
  • Tiếp thị truyền thông xã hội (SMM)
  • Tiếp thị và tự động hóa nội dung
  • Tiếp thị qua email
  • Tiếp thị video
  • Phân tích trang web

Tất cả các doanh nghiệp có thể không tiếp thị trên mọi phương tiện trực tuyến có sẵn. Do đó, các chương trình tiếp thị kỹ thuật số cung cấp thông tin chi tiết về việc sử dụng cụ thể từng nền tảng này.

6. Nhu cầu về Tiếp thị Trực tuyến

Khi tất cả chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số, tiếp thị trực tuyến là một nhu cầu cần thiết hơn là một lựa chọn. Các doanh nghiệp nhỏ như cửa hàng tạp hóa cho đến các công ty lớn, áp dụng tiếp thị trực tuyến như một chiến lược tiếp thị chính là không có tin tức.

Đề xuất đọc: Ứng dụng di động tốt nhất cho thông minh Doanh nhân trong 2020

Với việc sử dụng internet đến các vùng nông thôn, nhu cầu tiếp thị trực tuyến đang tăng lên. Là các doanh nghiệp và được hưởng lợi từ việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đơn giản và tiếp thị công cụ tìm kiếm, ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn tiếp thị kỹ thuật số thay vì các phương pháp tiếp thị truyền thống khác. Nhu cầu phát triển và phân tích nội dung web là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử. Tương tự, tiếp thị qua mạng xã hội là cách hiệu quả nhất để đánh dấu các doanh nghiệp nhỏ trên bản đồ nền kinh tế đất nước.

Với việc sử dụng và tiếp cận Internet cao như vậy, nhu cầu tiếp thị trực tuyến sẽ tiếp tục tăng.

7. Các khóa học MBA thông thường không bao gồm Tiếp thị kỹ thuật số

Chương trình giảng dạy thông thường của các chương trình MBA tập trung vào việc đào tạo sinh viên tốt nghiệp về các phương pháp tiếp thị truyền thống hơn. Những phương pháp này, hiệu quả khó khăn và vẫn được sử dụng rộng rãi; tập trung vào cách tiếp cận lý thuyết đối với các chiến lược tiếp thị. Hầu hết các chương trình MBA có thể giới thiệu tiếp thị kỹ thuật số trong chương trình giảng dạy, nhưng không nhấn mạnh và chi tiết hóa các lĩnh vực khác nhau và việc triển khai chúng.

Các chương trình tiếp thị kỹ thuật số tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các phương pháp tiếp cận lý thuyết này đối với mô hình hoạt động của chiến lược tiếp thị trên phương tiện truyền thông trực tuyến.

Trong khi các chương trình MBA hiện tại cung cấp cái nhìn về ngành tiếp thị, các chương trình tiếp thị kỹ thuật số kết nối các chiến lược tiếp thị thông thường với thế giới kỹ thuật số để mang lại cho nó một lượng khán giả rộng lớn hơn.

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1592907431817″> schema-faq-question”> Làm cách nào để tôi có thể học MBA về tiếp thị?

Quy trình nhập học của các khóa học MBA Bán hàng & Tiếp thị cũng giống như các chương trình MBA / PGDM vì chuyên ngành này được cung cấp trong khóa học MBA ở năm thứ hai. Hầu hết các trường cao đẳng đào tạo MBA Marketing đều nhận sinh viên dựa trên điểm thi đầu vào, thảo luận nhóm và phỏng vấn cá nhân.

Tôi có nên học tiếp thị kỹ thuật số sau MBA không?

Không có hai cách hiểu nào về thực tế là các khóa học Tiếp thị kỹ thuật số sau MBA mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt nhất. Có, các khóa học tiếp thị kỹ thuật số sau MBA được tính là một trong những khóa học định hướng việc làm nhất sau MBA Marketing có thể giúp bạn đánh giá cao các cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

Có cần MBA cho tiếp thị kỹ thuật số không?

Không cần bằng MBA. Tiếp thị kỹ thuật số là tất cả về các kỹ năng thực tế, vì vậy không bắt buộc phải tham gia chương trình MBA về tiếp thị kỹ thuật số. Bằng MBA là một điểm cộng trong sự nghiệp của bạn, nhưng thật lãng phí nếu bạn là một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp hoặc muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

  • Trang chủ
  • Marketing News

Back to top button