7 mẹo để có chiến lược tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả | SEMTEK Co,.LTD

7 mẹo để có chiến lược tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Đối với bất kỳ nhà tiếp thị nào, tạo khách hàng tiềm năng là mục tiêu lớn nhất. Ngoài ra, nhiệm vụ này đòi hỏi rất nhiều thời gian và nỗ lực. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng chỉ một phần nhỏ các nhà tiếp thị nói rằng các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng của họ đang hoạt động hiệu quả. Nếu điều này có vẻ giống bạn, dưới đây là 7 mẹo có thể giúp bạn với chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của mình.

1. Sử dụng dữ liệu chính xác để nhắm mục tiêu tốt nhất

Nếu bạn có dữ liệu phù hợp, bạn có thể nhắm mục tiêu đúng đối tượng. Trên thực tế, bạn càng biết nhiều về khách hàng mục tiêu của mình thì càng tốt. Ngoài ra, giao tiếp với khách hàng bằng giọng điệu phù hợp cũng rất quan trọng nếu bạn muốn họ chú ý đến mình.

2. Sử dụng một số công cụ để theo dõi khách hàng tiềm năng của bạn

Đảm bảo rằng bạn biết cách tìm ra ROI của mình. Bên cạnh đó, bạn nên dành ra một số tiền để đo lường và theo dõi các kênh thu hút khách hàng của mình cho dù bạn định sử dụng trang web, email, tiếp thị trực tiếp hay phương tiện truyền thông xã hội để thu hút họ.

Ví dụ: với Google analytics, bạn có thể xác định các trang đang tạo ra nhiều lưu lượng truy cập cho bạn. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tạo khách hàng tiềm năng khác.

3. Tập trung vào chất lượng

Điều này là hiển nhiên; tuy nhiên, hầu hết mọi người không coi trọng yếu tố này. Hãy chắc chắn rằng bạn tập trung vào chất lượng thay vì số lượng. Nói cách khác, lực lượng bán hàng của bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho những người sẽ không mua hàng của bạn cho dù bạn làm gì. Bạn chỉ nên nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng.

4. Có cấu trúc phân loại vững chắc

Hoạt động của bạn phải có một cấu trúc vững chắc, chẳng hạn như một chiến dịch ngắn hạn và dài hạn. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào một loại khách hàng tiềm năng tại một thời điểm. Ngoài ra, bạn có thể muốn có một tiêu chí để tìm ra ai có thể là khách hàng tiềm năng của bạn.

Đó cũng là một ý tưởng hay để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn cũng nên hướng dẫn khách hàng sử dụng thông tin để họ có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn.

5. Nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn

Bạn cần tìm hiểu thêm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã tung ra gần đây. Bạn nên theo dõi các hoạt động của đối thủ cạnh tranh của mình và sử dụng thông tin bạn thu thập được để chạy vòng quanh họ.

6. Phát triển các mối quan hệ

Bạn nên đặt mục tiêu cao. Bạn có thể muốn tạo một danh sách các khách hàng đã trải qua một cơ hội trong các trường hợp như sáp nhập hoặc tái cấu trúc. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng bạn có một vài tổ chức lớn mà bạn có thể làm việc cùng.

7. Sử dụng trang web của bạn

Bạn cần lưu lượng truy cập nếu bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng từ chính trang web kinh doanh của mình. Theo các chuyên gia, bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật để khiến khách truy cập nhấp vào trang web của bạn. Dưới đây là hai kỹ thuật cơ bản có thể giúp ích rất nhiều.

  • Sử dụng diễn đàn: bạn có thể sử dụng diễn đàn để nắm bắt dữ liệu về khách hàng tiềm năng của mình, đặc biệt là các biểu mẫu thông minh có thể giúp bạn phát triển cơ sở dữ liệu của mình.

  • Thực hiện lời kêu gọi hành động hiệu quả: các CTA của bạn phải đủ hiệu quả để biến khách truy cập thành khách hàng. Đây là cách duy nhất bạn có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Hy vọng rằng 7 mẹo này sẽ giúp ích cho bạn trong chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.