Marketing News

7 mẹo để trở lại làm việc sau khi nghỉ việc gia đình

Đối với những chuyên gia PR muốn quay lại nơi làm việc sau thời gian xa cách để chăm sóc các thành viên trong gia đình, đây là một số mẹo để điều hướng quá trình chuyển đổi.

Cho điểm trống, chuyển đổi trở lại làm việc sau khi nghỉ việc gia đình là một thách thức. Trở lại với trò chơi sau một kỳ nghỉ kéo dài một tuần có thể khó khăn. Hãy tưởng tượng sau vài tuần hoặc vài tháng.

Đó là một “sự điều chỉnh mạnh mẽ về thể chất và tâm lý”, Denise Rousseau, giáo sư về hành vi tổ chức và chính sách công tại Đại học Carnegie Mellon, lưu ý.

Sau khi trở lại làm việc một tuần, tôi ghi lại một số nguyên tắc hướng dẫn giúp tôi có cơ sở:

1. Hãy nhẹ nhàng với chính mình. Tương tự như các lĩnh vực khác trong cuộc sống do đại dịch của chúng ta, điều quan trọng là bạn phải tự tạo cho mình sự duyên dáng. Đó là khoảng thời gian đầy cảm xúc nên thật tốt khi nhận ra rằng sẽ cần thời gian để thích nghi.

2. Xem xét lịch trình của bạn. Một số chọn quay trở lại dần dần, làm việc vài ngày một tuần. Những người khác tiếp tục công việc toàn thời gian ngay từ đầu. Không phải ai cũng có một lựa chọn, nhưng nếu có, bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm của từng loại. Cho dù bạn chọn con đường nào, các chuyên gia khuyên bạn nên khám phá chỉ làm việc hai hoặc ba ngày trong tuần đầu tiên trở lại công việc.

3. Hãy thẳng thắn với sếp của bạn. Hãy minh bạch và trung thực về những thực tế mới trong cuộc sống của bạn khi chúng liên quan đến công việc của bạn. Thừa nhận rằng những tuần sắp tới có thể hơi gập ghềnh, nhưng hãy nói rõ rằng bạn cam kết với công việc và nhóm của mình. Các chuyên gia khuyên bạn nên suy nghĩ về những gì bạn cần từ người sử dụng lao động và làm thế nào để tình huống mới phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, tìm kiếm lời khuyên và lời khuyên từ sếp của bạn về cách nhập lại thành công là một cách hữu ích để hiểu rõ hơn điều gì là quan trọng nhất và thể hiện một cách tiếp cận hợp tác.

4. Đặt kỳ vọng với đồng nghiệp. Hãy lưu ý đến cách bạn quản lý mối quan hệ với đồng nghiệp khi bạn ổn định với cuộc sống công việc mới. Trực tiếp về cách thức và thời gian bạn sẽ làm việc. Làm cho lịch trình của bạn có thể dự đoán được hoặc dự đoán được càng nhiều càng tốt. Tất nhiên, mọi thứ có thể thay đổi theo thời gian và thậm chí nhanh chóng, nhưng nếu đồng nghiệp của bạn biết điều gì sẽ xảy ra, họ sẽ học được cách thức và thời điểm điều chỉnh khi cần thiết.

5. Tìm kiếm sự hỗ trợ. Trở lại cuộc sống nghề nghiệp của bạn là một quá trình. Đừng đi một mình. Bạn có thể tham gia các nhóm hỗ trợ phụ huynh, xây dựng mối quan hệ với hàng xóm và tìm kiếm lời khuyên từ các đồng nghiệp đã trải qua quá trình này.

6. Hãy quan tâm đến thời gian của bạn với gia đình của bạn. Khi bạn thích nghi với thói quen mới của mình, hãy nghĩ về cách bạn sẽ dành thời gian cho con cái — và vợ / chồng của bạn. Nó sẽ là vào buổi sáng trước khi làm việc? Chủ yếu là cuối tuần? Hãy cân nhắc về việc khắc phục thời gian đó và hiện diện với gia đình của bạn ngay lúc này.

7. Đặt lại kỳ vọng của bạn. Trở lại làm việc sau khi nghỉ việc tạo cơ hội cho bạn đúc kết lại bản thân. Hãy suy nghĩ về những thuộc tính độc đáo mà bạn phải cung cấp. Sau đó, hãy xem xét cách sửa đổi những đặc điểm đó để phù hợp với cuộc sống mới của bạn.

“Nếu bạn là người làm việc chăm chỉ nhất trong văn phòng, thì có lẽ bạn sẽ trở thành người hiệu quả nhất,” Daisy Wademan Dowling nói, người sáng lập và giám đốc điều hành của Workparent. “Nếu bạn là người cố vấn tốt nhất hoặc người lãnh đạo dự án, bạn sẽ trở thành người ủy quyền tốt nhất.” Mục đích là để thiết lập lại kỳ vọng của bạn cho bản thân để bạn sẵn sàng thành công trong cuộc sống mới.

Ngoài những điều trên, cá nhân tôi tin rằng sự đền đáp xứng đáng là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những người

Kinh nghiệm của mỗi người là khác nhau, nhưng tôi hy vọng rằng một vài mẹo nhỏ trong số này có thể giúp các bậc cha mẹ khác khi họ hòa nhập trở lại với thế giới công việc.

Janae Frisch là một người quản lý tài khoản với Communiqué PR .

Back to top button