Marketing tổng thể

7 mẹo để viết một bài đăng trên blog tuyệt vời Giới thiệu

tips write blog post introduction Tiêu đề của bạn bán nhấp chuột.

Phần giới thiệu của bạn bán được sách đã đọc.

Nếu phần giới thiệu của bạn không thúc đẩy người đọc cuộn xuống, bạn sẽ mất họ. Bạn đã làm việc chăm chỉ để tạo ra nội dung của bạn. Hoàn thiện phần giới thiệu đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ thu hút được sự chú ý mà những nỗ lực đó xứng đáng có được.

Tiêu đề của bạn bán nhấp chuột . @ GeorgeDrennan2 cho biết phần giới thiệu của bạn bán sách đã đọc qua @CMIContent. #WritingTips Nhấp để Tweet Bảy mẹo này có thể giúp bạn tạo ra phần giới thiệu bài đăng blog hấp dẫn để thu hút người đọc của bạn vượt ra ngoài tiêu đề.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 4 Hướng dẫn trong cuộc sống thực: Tại sao chúng hoạt động (và điều gì có thể tốt hơn)

1. Đánh dấu một vấn đề phổ biến

Mọi người đọc nội dung vì giá trị mà nó mang lại. Đối với các blog kinh doanh, điều đó thường có nghĩa là một giải pháp cho một vấn đề. Bằng cách làm nổi bật một điểm khó khăn trong phần giới thiệu của bạn, bạn ngay lập tức thu hút sự chú ý của người đọc. Nó cho họ biết họ đang ở đúng nơi. Bạn hiểu vấn đề của họ.

Đây là một ví dụ từ Ahrefs :

ahrefs intro example

Trong ví dụ trên, đoạn thứ hai có nội dung: “Sound like you? Bạn đang ở đúng nơi. ”

Khi bạn đã kích động điểm đau, bạn cần đưa ra giải pháp trong phần còn lại của nội dung của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Công cụ làm mới SEO này có thể làm cho nội dung của bạn trở nên hấp dẫn hơn với Google

2. Cho người đọc biết những gì mong đợi

Khi bạn kích động một điểm đau, bạn bắt đầu đồng hồ tích tắc. Nếu bạn không cho khán giả biết bạn sẽ giúp đỡ như thế nào, họ sẽ nhanh chóng mất kiên nhẫn và bỏ cuộc.

Phần giới thiệu của bạn cần đặt ra những kỳ vọng và trả lời câu hỏi của người đọc: Điều này có đáng để tôi dành thời gian không?

Phần giới thiệu của bạn cần trả lời câu hỏi của người đọc: Điều này có đáng để tôi dành thời gian không? @ GeorgeDrennan2 qua @CMIContent #WritingTips Nhấp để Tweet Bằng cách cho khán giả của bạn biết những gì họ có thể mong đợi, bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn nhiều.

Đây là một ví dụ từ Shopify :

shopify intro example

Phần giới thiệu này đóng vai trò là luận điểm của nội dung – những gì sẽ được đề cập, theo thứ tự và những gì khán giả có thể mong đợi để lấy đi.

Rất ít khách đọc nội dung từ đầu đến cuối. Trình bày luận điểm của bạn giúp mọi người tìm thấy thông tin họ cần một cách nhanh chóng. Họ có thể đi đến một phần cụ thể, xem toàn bộ phần hoặc nhận ra nội dung sẽ không cung cấp những gì họ cần.

3. Giải thích những lợi ích

Một số người đọc một bài đăng trên blog bởi vì họ muốn tìm hiểu điều gì đó sẽ giúp họ cải thiện cuộc sống của họ. Cho dù đó là hướng dẫn về cách làm bánh kếp hay hướng dẫn về cách tăng khả năng giữ chân khách hàng, người đọc của bạn đều muốn có kết quả.

Làm cho phần giới thiệu của bạn hấp dẫn hơn bằng cách bán những lợi ích từ nội dung của bạn. Việc đọc bài đăng trên blog của bạn sẽ giúp họ làm gì?

Đây là một ví dụ từ Backlinko :

backlinko intro example

Phần giới thiệu đưa ra các lợi ích của bài báo bằng các thuật ngữ rõ ràng. Nói rõ nội dung của bạn nói về nội dung gì và khán giả của bạn có thể hưởng lợi như thế nào khi đọc nội dung đó.

4. Đặt một câu hỏi

Khi bạn đặt một câu hỏi trong phần giới thiệu của mình, bạn mời người đọc suy ngẫm về một câu trả lời. Bạn chủ động suy nghĩ về chủ đề ngay từ đầu.

Đây là một ví dụ từ Neil Patel :

neil patel intro example

Khi bạn sử dụng một câu hỏi trong phần giới thiệu của mình, bạn phải sao lưu nó với một câu trả lời hoặc các câu trả lời trong nội dung.

writing secrets content upgrade artwork

5. Hãy đứng dậy

Xung đột là bản chất của kịch. Bất cứ ai đã học kể chuyện đều biết tầm quan trọng của sự đối đầu trong việc tạo ra sự căng thẳng và thu hút khán giả.

Khi nói đến phần giới thiệu bài đăng trên blog, bạn có thể tạo ra sự đối đầu bằng cách thách thức niềm tin lâu dài hoặc thực hiện một cách có chiến lược nhằm chủ đề gây tranh cãi trong niche của bạn.

Tạo ra xung đột bằng cách thách thức niềm tin lâu dài vào phần giới thiệu của bạn, @ GeorgeDrennan2 nói qua @CMIContent. #WritingTips Nhấp để Tweet Đây là một ví dụ từ AllBusiness :

allbusiness intro example

Phần giới thiệu đối đầu thường dẫn đến ba phản ứng:

  • Độc giả không đồng tình.
  • Bạn đọc đồng tình.
  • Người đọc thắc mắc tại sao bạn lại thử thách chủ đề này.

Trong cả ba trường hợp, họ tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm. Họ sẽ muốn biết làm thế nào bạn đạt được kết luận đó.

NỘI DUNG LIÊN QUAN: Hướng dẫn cấu trúc câu chuyện dành cho Nhà tiếp thị nội dung

6. Sử dụng một câu trích dẫn

Báo giá có thể là một cách tuyệt vời để tạo uy tín và tạo ra một sổ sách hấp dẫn. Một trích dẫn có thể sao lưu luận điểm của bạn và cung cấp một khuôn khổ để cấu trúc phần còn lại của nội dung của bạn.

Một trích dẫn có thể tóm tắt một niềm tin thông thường hoặc phương pháp hay nhất và xây dựng phản biện trong nội dung của bạn.

Đây là một ví dụ từ Forbes :

forbes intro example

Tương tự như phần giới thiệu dựa trên câu hỏi, phần mở đầu dựa trên câu trích dẫn có thể trở thành giá đỡ cho lười viết . Bạn rất dễ có thói quen sử dụng những từ ngữ của một giọng nói đã thành lập hơn là xây dựng một lập luận ban đầu. Sử dụng chúng không thường xuyên.

Tránh lạm dụng trích dẫn trong thị trường ngách của bạn (một câu nói là “nội dung là vua” trong tiếp thị). Sử dụng trích dẫn từ những giọng nói bất ngờ hoặc trích dẫn nguồn gốc từ các nhà lãnh đạo tư tưởng.

ĐÃ NHẤP TAY NỘI DUNG LIÊN QUAN: Ngừng sử dụng quá nhiều từ ngữ không chính xác trong bài viết của bạn

7. Viết phần giới thiệu sau cùng

Phần giới thiệu là thứ đầu tiên người đọc của bạn nhìn thấy, nhưng nó thường phải là thứ cuối cùng bạn viết vì hai lý do.

Các phần giới thiệu là thứ đầu tiên người đọc của bạn nhìn thấy, nhưng nó thường phải là thứ cuối cùng bạn viết, @ GeorgeDrennan2 qua @CMIContent nói. #WritingTips Nhấp để Tweet Đầu tiên, phần mở đầu quan trọng hơn bất kỳ đoạn nào khác trong bài. Mỗi từ đều có giá trị. Khi bạn bắt đầu một phần nội dung mới, bạn rất dễ lãng phí thời gian để tạo ra phần giới thiệu hoàn hảo. Sẽ hiệu quả hơn khi bắt đầu bằng cách viết những điểm chính của bạn.

Thứ hai, bạn hiểu chủ đề tốt hơn khi bạn đã viết thành phần nội dung của mình. Bạn có thể thấy rằng phần giới thiệu mà bạn đã dành hàng giờ đồng hồ để soạn thảo không còn phù hợp với luận điểm trọng tâm của bạn sau khi bạn hoàn thành phần còn lại của bài viết.

Nếu bạn có chút cảm hứng, hãy viết một đoạn giới thiệu ngắn gọn dưới dạng trình giữ chỗ. Bạn có thể quay lại nó sau khi hoàn thành phần còn lại của bài đăng.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách làm cho bài viết của bạn mạnh mẽ hơn

Mở mạnh

Phần giới thiệu của bạn là cực kỳ quan trọng. Nó thuyết phục mọi người tiếp tục đọc hoặc đưa họ trở lại trang kết quả tìm kiếm hoặc đọc nội dung khác. Sử dụng các mẹo này, bạn có thể tạo phần giới thiệu hấp dẫn cho bài đăng blog tiếp theo của mình.

Hãy thử các chiến thuật khác nhau và theo dõi phân tích để xem những gì phù hợp với thị trường ngách và phong cách viết của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 15 Các cách hấp dẫn để kết thúc bài đăng tiếp theo trên blog của bạn
Nhận phần giới thiệu mới mỗi ngày trong tuần sẽ dẫn bạn đến nội dung có thể giúp cải thiện và phát triển chương trình tiếp thị nội dung của bạn. Đăng ký nhận bản tin miễn phí các ngày trong tuần của CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button