7 Mẹo Viết Tiếp Thị Nội Dung Bạn Chưa Học Ở Trường

content marketing writing tips didnt learn in school Đã qua rồi cái thời dựa vào các hướng dẫn phong cách MLA và APA và tự mắng bản thân mỗi khi bạn sử dụng động tác co cơ. Trong môi trường tiếp thị nội dung, bạn càng tạo ra tiếng nói độc đáo cho thương hiệu của mình, thì bạn càng nổi bật hơn giữa đám đông.

Để tận dụng tối đa điều đó, tôi đã pha chế một loại cocktail gồm những điều nên làm và không nên làm. Cho dù bạn là người thích viết lách hay viết lách khiến bạn co rúm người, thì đây là một số cách dễ dàng để thêm gia vị cho nội dung của bạn để thu hút khán giả của bạn.

Sử dụng sức mạnh

Cho dù bạn là một công ty nghìn tỷ đô la hay một doanh nghiệp nhỏ, thì nội dung của bạn phải thể hiện rõ ràng và có chủ ý. Trong bài viết của bạn, hãy cắt bỏ những từ yếu như:

  • Có thể
  • Có thể
  • Có thể
  • Về cơ bản

Tất cả những từ hàng rào này làm giảm thiểu ảnh hưởng của nội dung – bạn muốn nghe giống như một con cá mập hơn và ít giống như một con cá tuế.

Lose the fluff

Lời kêu gọi hành động là một cơ hội khác để viết mạnh mẽ. Đảm bảo CTA của bạn đủ hấp dẫn để thúc đẩy người đọc nhấp vào CTA. Sử dụng tư duy đó khi chỉnh sửa và biến những câu nói đơn giản thành lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Ví dụ: thay vì viết, “Bạn phải xem video này ngay bây giờ”, hãy loại bỏ lông tơ ở phía trước và chuyển sang “Xem video này ngay bây giờ”. Giản dị. Mạnh. Đáng tin cậy hơn. Hiệu quả hơn.

Ồ, và PS, những lời kêu gọi hành động tiêu cực giết chết những lời kêu gọi hành động tích cực. Lấy ví dụ của chúng tôi ở trên thậm chí xa hơn. Trao đổi “Xem video này ngay bây giờ” cho “Đừng bỏ lỡ video này.” Sự tiêu cực khiến người đọc có cảm giác họ sẽ bỏ lỡ. Cảm xúc đó khiến họ nhấp .

Đọc những gì bạn viết

Quan trọng nhất, viết như bạn nói chuyện . Đọc to bài viết của bạn. Bạn có cảm thấy khó xử khi thốt ra từ miệng không? Nếu có, sau đó nó sẽ đọc một cách lúng túng. Sửa lại những từ đó để bạn có thể nói chúng một cách tự tin và người đọc của bạn có thể tiêu thụ sức mạnh của chúng.

Đọc to bài viết của bạn. @LatelyAIKately qua @CMIContent cho biết: Nếu bạn cảm thấy khó xử khi thốt ra từ miệng, điều đó sẽ khiến người tiêu dùng #content cảm thấy khó xử. #WritingTips Nhấp để Tweet TIỀN BOA: Từ tượng thanh là quá dang tiền. Trộn nó vào như gia vị, thêm juuuuuust với số lượng thích hợp. Booya.

Xem những gì tôi đã làm ở đó?

writing secrets content upgrade artwork Thuyết phục trong CTA

Tại công ty của tôi, chữ no-no trên mạng xã hội lớn nhất của chúng tôi là cụm từ “kiểm tra”. Đó là hành động kêu gọi ngu xuẩn, lười biếng nhất trên hành tinh. Nó mang lại giá trị bằng không. Nó không có tác dụng gì để truyền đạt những gì sẽ xảy ra nếu bạn thực sự “kiểm tra thứ gì đó”. Khi bạn không cung cấp cho mọi người ý tưởng về giá trị, điều bí ẩn sẽ trở thành spam. Thay vào đó, hãy cho họ nếm thử những gì họ có thể mong đợi nếu họ nhấp vào.

Động từ là bạn bè, người của bạn. Đưa ra lời kêu gọi hành động như “Tăng mức độ tương tác của bạn 12, 000% (không phải lỗi đánh máy) với AI và làm cho nhãn cầu của bạn hoạt động. ”

Xem? Waaaay tốt hơn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Nâng cao khả năng viết của bạn với 4 mẹo bổ sung năng lượng này

Thiết kế văn bản của bạn để thu hút

Xin đừng nhàm chán . Câu dài không ngắt quãng? Ngáp. Không có tín hiệu hình ảnh? Zzzzzzzzzzzz.

Sử dụng âm điệu độc đáo và cách nhấn mạnh như khi bạn nói. Sử dụng in nghiêng , các từ in đậm , dấu chấm lửng, dấu ngoặc đơn, số thực không viết ra. Sự phô trương về mặt hình ảnh đó giúp tránh một lễ hội báo lại hoàn toàn. (Đó phải là một miếng dán đệm.)

Nhưng hãy cẩn thận với việc lạm dụng nó. Bởi vì, ví dụ, nếu bạn bao gồm dấu chấm than! điểm! sau! mỗi! từ! họ! mất! tất cả các! Ý nghĩa! VÀ QUÁ NHIỀU TỪ TRONG TẤT CẢ CÁC CHỮ VIẾT HOA CHỈ CÓ NHỮNG CUỐN SÁCH NHƯ BẠN ĐANG ĐIÊU KHẮC Ở MỘT SỐ NGƯỜI.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 57 + Công cụ nội dung, mẹo và ví dụ để làm cho bài viết của bạn tốt hơn

Sửa chữa những sai lầm tồi tệ nhất

Hãy cắm một cái nĩa vào cánh tay của bạn ngay bây giờ nếu bạn không sử dụng tính năng kiểm tra chính tả. Tôi hiểu rồi. Từ “nhà hàng” không bao giờ đúng. “Nhất thiết” không nhất thiết phải dễ nhập. Và đừng giúp tôi bắt đầu với hình thức chính xác của bạn. Nhưng chỉ kiểm tra chính tả là không đủ. Ít nhất hai nhóm người nhìn trộm phải xem lại bản nháp để kiểm tra ngữ pháp, đảm bảo rằng các liên kết được nhấp vào đúng vị trí, đánh giá nó khả năng đọc , v.v.

Hãy tử tế

Sau đó, có một vi phạm tồi tệ nhất trong nội dung của bạn – đối xử không tốt với người khác. Hãy đối mặt với nó, nhiều người nghe như bị giật khi viết. Mặt cười mà kẹt cứng. Đọc to trước khi bạn bấm gửi. Khi bạn làm, hãy tự hỏi bản thân: Ý định của bạn là gì?

Gợi ý: Một ý định trong tiếp thị nội dung là yêu cầu ai đó làm điều gì đó mà bạn muốn họ làm – đó là toàn bộ vấn đề.

Có lòng trắc ẩn. Hãy nhớ rằng người đọc ở đầu bên kia của nội dung của bạn không có thời gian để giải mã ý nghĩa dự định. Dành thời gian để đảm bảo rằng những gì bạn muốn giao tiếp được hiểu. Và hãy thật tử tế.

Nội dung của bạn sẽ hoàn toàn bị hỏng nếu bạn không sử dụng các mẹo liên quan đến viết lách này? Không. Nhưng điều đó 12, 000% tăng tương tác mà tôi đã đề cập trước đó? Điều đó đã được thúc đẩy bằng cách làm theo lời khuyên này. Just sayin '!

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Mẹo hiệu đính và chỉnh sửa tốt nhất (Spoiler: Đừng làm chúng cùng lúc)
Nâng cao kỹ năng của bạn và hơn thế nữa bằng cách tham gia chương trình viết bài cho chúng tôi, bao gồm cả Kate Bradley Chernis ' Quy tắc Copywriting mà bạn mong muốn khi học đại học , vào mùa thu này tại Thế giới Tiếp thị Nội dung trực tiếp và ảo. Đừng quên đăng ký sớm nhất có thể.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ