Marketing News

7 Mẹo Viết Tiếp Thị Nội Dung Mà Bạn Chưa Học Ở Trường

Đã qua rồi cái thời dựa vào các hướng dẫn phong cách MLA và APA và tự trách mắng bản thân mỗi khi bạn sử dụng động tác co cơ. Trong môi trường tiếp thị nội dung, bạn càng tạo được tiếng nói độc đáo cho thương hiệu của mình, thì bạn càng nổi bật hơn giữa đám đông.

Để tận dụng tối đa điều đó, tôi đã pha chế một loại cocktail gồm những điều nên làm và không nên làm. Cho dù bạn là người thích viết lách hay viết lách khiến bạn co rúm người, thì đây là một số cách dễ dàng để thêm gia vị cho nội dung của bạn để thu hút khán giả của bạn.

Sử dụng sức mạnh của điều tốt

Cho dù bạn là một công ty nghìn tỷ đô la hay một doanh nghiệp nhỏ, thì nội dung của bạn phải mạnh mẽ và có chủ ý. Trong bài viết của bạn, hãy cắt bỏ những từ yếu như:

 • Có thể
 • Có thể
 • Có thể
 • Về cơ bản

Tất cả những từ hàng rào này làm giảm thiểu tác dụng của nội dung – bạn muốn nghe giống như một con cá mập hơn và ít giống như một con cá tuế.

Lời kêu gọi hành động là một cơ hội khác để viết mạnh mẽ. Đảm bảo CTA của bạn đủ hấp dẫn để thúc đẩy người đọc nhấp vào CTA. Sử dụng tư duy đó khi chỉnh sửa và biến những câu nói đơn giản thành lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Ví dụ: thay vì viết, “Bạn phải xem video này ngay bây giờ”, hãy loại bỏ lông tơ ở phía trước và chuyển sang “Xem video này ngay bây giờ”. Đơn giản. Mạnh. Đáng tin cậy hơn. Hiệu quả hơn.

Ồ, và PS, những lời kêu gọi hành động tiêu cực giết chết những lời kêu gọi hành động tích cực. Lấy ví dụ của chúng tôi ở trên thậm chí xa hơn. Trao đổi “Xem video này ngay bây giờ” cho “Đừng bỏ lỡ video này.” Sự tiêu cực khiến người đọc có cảm giác họ sẽ bỏ lỡ. Cảm xúc đó khiến họ nhấp vào .

Quan trọng nhất, viết như bạn nói chuyện . Đọc to bài viết của bạn. Bạn có cảm thấy khó xử khi thốt ra từ miệng không? Nếu có, sau đó nó sẽ đọc khó xử. Sửa lại những từ đó để bạn có thể nói chúng một cách tự tin và người đọc của bạn có thể tiêu thụ sức mạnh của chúng.

Đọc to bài viết của bạn. Theo @LatelyAIKately qua @CMIContent, nếu nó cảm thấy khó xử khi thốt ra từ miệng, nó sẽ khiến người tiêu dùng #content cảm thấy khó xử. #WritingTips Nhấp để Tweet TIỀN BOA: Từ tượng thanh là quá dang tiền. Trộn nó vào như gia vị, thêm juuuuuust với số lượng thích hợp. Booya.

Xem những gì tôi đã làm ở đó?

Tốt hơn những vấn đề tồi tệ hơn

Tại công ty của tôi, cách viết no-no trên mạng xã hội lớn nhất của chúng tôi là cụm từ “kiểm tra”. Đó là hành động kêu gọi ngu ngốc, lười biếng nhất trên hành tinh. Nó mang lại giá trị bằng không. Nó không có tác dụng gì để truyền đạt điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thực sự “kiểm tra thứ gì đó”. Khi bạn không cung cấp cho mọi người ý tưởng về giá trị, điều bí ẩn sẽ trở thành spam. Thay vào đó, hãy cho họ nếm thử những gì họ có thể mong đợi nếu họ nhấp vào.

Động từ là bạn bè, người của bạn. Cung cấp các lời kêu gọi hành động như “Tăng mức độ tương tác của bạn 12, 000% (không phải lỗi đánh máy) với AI và làm cho nhãn cầu của bạn đi BOING. ”

Nhìn thấy? Waaaay tốt hơn.

Xin đừng nhàm chán . Câu dài không ngắt quãng? Ngáp. Không có tín hiệu hình ảnh? Zzzzzzzzzzzz.

Câu dài có ngắt quãng không? Ngáp. Không có tín hiệu hình ảnh? Zzzz. Xin đừng nhàm chán trong bài viết của bạn, @LatelyAIKately qua @CMIContent nói. #WritingTips Nhấp để Tweet Viết giống như bạn đang nói chuyện với giọng điệu và điểm nhấn độc đáo. Sử dụng in nghiêng , các từ in đậm , dấu chấm lửng, dấu ngoặc đơn, số thực không viết ra. Sự phô trương hình ảnh đó giúp tránh một lễ hội báo lại hoàn toàn. (Đó phải là một miếng dán đệm.)

Nhưng hãy cẩn thận với việc lạm dụng nó. Bởi vì, ví dụ, nếu bạn bao gồm dấu chấm than! điểm! sau! mỗi! từ! họ! mất! tất cả các! Ý nghĩa! VÀ QUÁ NHIỀU TỪ TRONG TẤT CẢ CÁC CHỮ VIẾT HOA CHỈ CÓ NHỮNG CUỐN SÁCH NHƯ BẠN ĐANG ĐIÊU KHẮC Ở MỘT SỐ NGƯỜI.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 57 + Nội dung Các công cụ, mẹo và ví dụ để làm cho bài viết của bạn tốt hơn

Sửa chữa những sai lầm tồi tệ nhất

Hãy cắm một cái nĩa vào cánh tay của bạn ngay bây giờ nếu bạn không sử dụng tính năng kiểm tra chính tả. Nghe này, tôi hiểu rồi. Từ “nhà hàng” không bao giờ đúng; “Nhất thiết” không nhất thiết nhất thiết phải dễ nhập và không giúp tôi bắt đầu với đúng dạng của bạn. Nhưng chỉ kiểm tra chính tả là không đủ. Phải có ít nhất hai tập hợp người nhìn trộm bản nháp, kiểm tra ngữ pháp, đảm bảo rằng các liên kết được nhấp vào đúng vị trí, đánh giá nó khả năng đọc , v.v.

Sau đó, có một vi phạm tồi tệ nhất trong nội dung của bạn – đối xử không tốt với người khác. Hãy đối mặt với nó, hầu hết mọi người nghe như những kẻ giật cục trong văn bản. Nó cần nỗ lực. Mặt cười mà kẹt cứng. Đọc to trước khi bạn bấm gửi. Khi bạn làm, hãy tự hỏi bản thân: Ý định của bạn là gì?

Gợi ý: Một ý định trong tiếp thị nội dung là yêu cầu ai đó làm điều gì đó mà bạn muốn họ làm – đó là toàn bộ vấn đề.

Có lòng trắc ẩn. Hãy nhớ rằng người đọc ở đầu bên kia của nội dung của bạn không có thời gian để giải mã ý nghĩa dự định. Hãy dành thời gian để đảm bảo rằng những gì bạn muốn truyền đạt được hiểu. Và hãy thật tử tế.

Nội dung của bạn sẽ hoàn toàn bị hỏng nếu bạn không sử dụng các mẹo liên quan đến viết lách này? Không. Nhưng điều đó 12, 000% tăng mức độ tương tác mà tôi đã đề cập trước đó? Điều đó đã được thúc đẩy bằng cách làm theo lời khuyên này. Just sayin '!

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Mẹo hiệu đính và chỉnh sửa tốt nhất (Spoiler: Đừng làm chúng cùng lúc)
Cải thiện kỹ năng của bạn và hơn thế nữa bằng cách tham gia với chúng tôi cho chương trình viết bài, bao gồm cả Kate Bradley Chernis ' Các quy tắc viết bài quảng cáo mà bạn muốn khi học đại học , vào mùa thu này tại Nội dung Thế giới tiếp thị trực tiếp và ảo. Đừng quên đăng ký sớm nhất có thể.

Cover image by Joseph Kalinowski/Content Marketing Institute

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Email marketing
 • Marketing News
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • Chatbot

Back to top button