Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Marketing tổng thể

7 nguyên tắc cơ bản của một chương trình tiếp thị nội dung tuyệt vời

fundamentals great content program

Một chương trình tiếp thị nội dung tuyệt vời không còn có thể được duy trì chỉ với việc viết tốt.

Two-Column Responsive Layout

Cú sốc nội dung đã tạo ra một lượng lớn nội dung đang đáp ứng nhu cầu. Các nhà tiếp thị nội dung phải làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết để giữ lợi thế trước đối thủ hoặc có nguy cơ chết đói trong khi đối thủ cạnh tranh hiểu biết hơn ăn bữa trưa của họ.

Để giữ chân các đối thủ cạnh tranh hoặc để vượt qua đối thủ, các tổ chức đôi khi bỏ qua các nguyên tắc cơ bản của một chương trình tiếp thị nội dung tuyệt vời và thay vào đó tập trung vào các phương pháp hay nhất mới và thủ thuật tăng trưởng. Rốt cuộc, họ không muốn chờ đợi kết quả. Họ muốn chúng ngay bây giờ!

Mặc dù bản hack tăng trưởng mới nhất nghe có vẻ giống như tương lai của tiếp thị nội dung, nhưng thường không phải là ngắn hạn khắc phục sự cố lâu dài. Các tổ chức dính vào một cuộc tấn công hoặc một lối tắt, chỉ để tìm thấy chương trình tiếp thị nội dung của họ bị xáo trộn vài tháng sau đó. Đó là điều mà chúng tôi đã thấy nhiều lần.

Đây chỉ là một vài dấu hiệu cho thấy một chương trình tiếp thị nội dung đang gặp sự cố:

 • Các nhà tiếp thị nội dung đấu tranh để chứng minh giá trị kinh doanh của những nỗ lực của họ
 • Không ai hiểu cách khách truy cập mới di chuyển xuống kênh tiếp thị thành chuyển đổi
 • Nhóm điều hành đang xem xét phân bổ lại ngân sách tiếp thị nội dung
 • Mức độ tương tác của người dùng đối với nội dung rất kém

Tất cả những dấu hiệu này đều dẫn đến một nguyên nhân chung: các nguyên tắc cơ bản của chương trình tiếp thị nội dung không đúng .

Giống như bất kỳ hoạt động hay nghề nghiệp nào, hiểu được các nguyên tắc cơ bản là điều cần thiết để thành công. Nếu các nguyên tắc cơ bản cơ bản của chương trình tiếp thị nội dung của bạn không được áp dụng, thì sẽ có rất ít cơ hội để bạn đạt được thành công trên con đường thành công.

Đây là bảy nguyên tắc cơ bản cần thiết cho bất kỳ chương trình tiếp thị nội dung thành công nào.

1 . Hiểu Mục tiêu Kinh doanh của Bạn

Bạn không tạo một chương trình tiếp thị nội dung cho vui. Bạn đang tạo ra nó để hoàn thành một mục tiêu kinh doanh.

Điều cơ bản đầu tiên của một chương trình tiếp thị nội dung tuyệt vời là xác định các mục tiêu kinh doanh mà bạn muốn chương trình của mình đạt được.

Các mục tiêu này có thể bao gồm:

 • Sức khỏe thương hiệu
 • Tối ưu hóa tiếp thị
 • Tạo doanh thu
 • Hiệu quả hoạt động
 • Trải nghiệm khách hàng
 • Đổi mới

Khi bạn đã xác định được các mục tiêu kinh doanh của nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn, bạn cần phải mua lại từ c-suite để biến nó thành hiện thực.

2. Nhận quyền mua của người điều hành

Các nhà điều hành của bạn nắm giữ chìa khóa về các nguồn tài nguyên mà chương trình tiếp thị nội dung của bạn cần. Nếu bạn không thể nhận được sự mua lại của giám đốc điều hành của mình và giữ nó trong nhiều năm, chương trình của bạn là bánh mì nướng.

Để có được quyền mua của giám đốc điều hành, hãy tập trung vào sáu điểm sau:

 1. Tại sao tổ chức của bạn cần tiếp thị nội dung — điều gì hấp dẫn hơn nó hơn các phương tiện quảng cáo / truyền thông khác?
 2. Không dẫn đầu bằng quảng cáo khi nói chuyện với giám đốc điều hành. Các giám đốc điều hành của bạn có thể thích xem các mô hình giả đẹp, nhưng những mô hình đó không bán một chương trình.
 3. Thay vì quảng cáo , dẫn đầu bằng đô la và xu. Đây là ngôn ngữ của c-suite.
 4. Gắn chương trình với các mục tiêu kinh doanh. Chương trình sẽ tốt hơn các chương trình khác như thế nào trong việc đạt được các mục tiêu cụ thể?
 5. Cho biết bạn sẽ đo lường chiến lược như thế nào (điều này sẽ được thảo luận trong phần cơ bản thứ năm.)
 6. Đưa ra ngân sách và lợi nhuận dự kiến ​​mà c-suite sẽ thấy là kết quả của chương trình. Nếu bạn không thể chứng minh điều này, ngân sách tiếp thị nội dung của bạn sẽ nhanh chóng được phân bổ lại cho các dự án có thể.

3. Hiểu rõ điểm khó của khán giả

Mục tiêu của nội dung là giải quyết vấn đề của khán giả, không phải để phục vụ như một quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ.

Để hiểu được điểm khó của khán giả, bạn cần đặt mình vào vị trí của khán giả. Điều gì khiến họ thức đêm? Họ đang lo lắng về điều gì? Bạn có thể cung cấp nội dung nào giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn?

solve pain points

Các điểm đau có đủ hình dạng và kích cỡ. Điểm đau có thể là một sự khó chịu, giống như việc gặm nhấm màn hình trong cửa sổ. Hoặc một điểm đau có thể là đáng kể, chẳng hạn như hiểu cách chăm sóc tốt nhất cho cha mẹ, những người cần được chăm sóc thêm. Cả hai ví dụ này đều có thể sử dụng nội dung để xoa dịu những điểm đau đó — có thể là một cái bẫy gnat tự chế cho ví dụ đầu tiên và một bài báo nêu chi tiết tất cả những điều cần thiết mà ai đó nên có để cha mẹ của họ được chăm sóc tốt nhất có thể.

Nội dung thông minh sử dụng một lượng lớn dữ liệu để xác định những điểm khó khăn mà khán giả của bạn có trên trang web của bạn và các trang web của đối thủ cạnh tranh và các ấn phẩm trong ngành của bạn. Cách tiếp cận này đi đôi với phản hồi định tính, chẳng hạn như nhóm khách hàng tập trung, để xác định những điểm khó khăn thực sự mà khán giả của bạn có.

Khác Điều cần thiết trong việc xác định điểm đau là hiểu ý định của người dùng khi họ tìm kiếm giải pháp.

Nếu ai đó đang tìm kiếm để biết câu trả lời cho một cái gì đó, đừng đập vào đầu họ bằng những lời kêu gọi hành động để mua một thứ gì đó. Nếu họ đang muốn thực hiện một hành động, chẳng hạn như nhận trợ giúp, bạn nên tích cực hơn trong việc kêu gọi họ thực hiện bước tiếp theo với bạn.

Nếu điểm khó của người dùng là đến một nơi nào đó, chẳng hạn như một trang web, hoặc một vị trí thực tế, hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng tìm thấy trực tuyến hoặc trong tìm kiếm địa phương.

4. Tạo chiến lược nội dung được lập thành văn bản

Nếu của bạn chiến lược nội dung nằm trong đầu bạn, nhưng không phải trên giấy, bạn có thể gặp rất nhiều rắc rối .

Ít hơn 40% của các nhà tiếp thị nội dung có một chiến lược nội dung được lập thành văn bản. Do đó, chỉ 35% nhà tiếp thị nội dung thực sự có thể chứng minh ROI của các nỗ lực tiếp thị nội dung của họ. Nhấp để Tweet

Bán các giám đốc điều hành của bạn là điều cần thiết để có được và duy trì các nguồn lực cho tiếp thị nội dung. Nếu bạn không thể chỉ ra một chiến lược nội dung được lập thành văn bản và do đó chứng minh được ROI của các nỗ lực tiếp thị nội dung của mình, thì ngân sách của bạn sẽ nhanh chóng được phân bổ lại.

Cần có thời gian và nỗ lực để tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung tuyệt vời. Nhưng nó rất cần thiết, vì toàn bộ chương trình tiếp thị nội dung của bạn phụ thuộc vào nó để thành công.

Nó cũng mang lại cho bạn toàn bộ nhóm nội dung một nguồn chân lý duy nhất khi tạo các chiến dịch tiếp thị nội dung trong tương lai.

5. Xác định các phương pháp và số liệu để đo lường

Để chứng minh giá trị của chương trình tiếp thị nội dung của bạn , bạn cần xác định các phương pháp và các chỉ số bạn sẽ sử dụng trước khi tạo một phần nội dung.

Các chỉ số này phải gắn với điều cơ bản đầu tiên của các chương trình tiếp thị nội dung: Hiểu Mục tiêu Kinh doanh của Bạn.

Các chỉ số bạn sử dụng phải được xác định trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, cũng như từng chiến dịch tiếp thị nội dung.

Các công ty trì hoãn bước này cho đến khi kết thúc chiến dịch của họ sẽ tranh giành để thể hiện sự thành công của chiến dịch. Nếu không có một phương pháp đo lường rõ ràng được thiết lập ngay từ đầu, chúng chỉ có các chỉ số vô nghĩa như tổng lưu lượng truy cập vào hoặc chia sẻ trên mạng xã hội thay vì các chỉ số chắc chắn chứng minh chiến dịch nội dung đã thúc đẩy một kết quả kinh doanh thực tế.

Điều này dẫn đến một số cuộc trò chuyện thực sự khó xử với c-suite.

6. Xác định các kênh phân phối hiệu quả nhất

Làm cách nào để khán giả của bạn nhận được nội dung giúp họ giải quyết vấn đề của họ?

Họ chỉ dựa vào tìm kiếm? Sau đó, tập trung vào SEO có lẽ là nơi để bạn bắt đầu.

Đối tượng của bạn có chủ yếu trên mạng xã hội không? Có thể đã đến lúc tạo ra những bài báo thân thiện với xã hội để khơi gợi sự tò mò của họ.

Họ có thường xuyên đọc một ấn phẩm ngành nào đó không? Có lẽ việc sử dụng nội dung được tài trợ trên ấn phẩm đó là một kênh tốt.

Họ có muốn có một bài báo thực tế không? Sau đó, có thể đã đến lúc xem xét việc in ấn và vận chuyển một tạp chí (vâng, chúng vẫn còn ở đây).

Tìm ra nơi khán giả của bạn hiện đang nhận được giải pháp cho các vấn đề của họ. Rất nhiều lần chúng ta thấy các tổ chức nhảy vào các kênh mới chỉ vì chúng mới. Nhưng họ chưa bao giờ thực hiện nghiên cứu để xem liệu khán giả của họ có trong kênh đó hay không.

Việc thu hút sự chú ý của khán giả trên các kênh thông thường của họ dễ dàng hơn là cố gắng thu hút họ tham gia cùng bạn trong kênh mới.

7. Tạo nội dung tuyệt vời, lấy người dùng làm trung tâm

Đúng vậy, chúng tôi đang ở vị trí 7 trên 7 cơ bản và bây giờ chúng tôi đang nói về tạo nội dung. Đó là bởi vì chân lý dẫn đến nội dung là yếu tố quan trọng nhất trong sự thành công của nội dung ở cấp độ kinh doanh.

Viết nội dung hấp dẫn, tuyệt vời là điều cần thiết cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị nội dung nào. Nội dung đó cần lấy người dùng làm trung tâm, khiến khán giả của bạn trở thành người hùng của câu chuyện.

Bạn không viết nội dung để nói về bạn. Bạn đang tạo nội dung để giải quyết vấn đề của người dùng.

Bạn không tạo nội dung để nói về bạn. Bạn đang tạo nội dung để giải quyết vấn đề của người dùng. Nhấp để đăng Tweet

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng tôi nhận thấy từ các tổ chức. Họ nghĩ tiếp thị nội dung đơn giản là một cách để viết quảng cáo dạng dài. Kiểm tra bản ngã của tổ chức của bạn ở ngưỡng cửa.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn bỏ qua việc cố gắng lôi kéo khán giả của mình thực hiện bước tiếp theo.

Các bước tiếp theo hợp lý, chẳng hạn như cung cấp bản dùng thử miễn phí, đăng ký bản tin hoặc tải xuống thứ gì đó thậm chí có giá trị hơn để đổi lại địa chỉ email, có thể đẩy khán giả xuống sâu hơn trong kênh tiếp thị một cách tự nhiên.

Từ đó, bạn có thể nuôi dưỡng và xây dựng lòng tin với họ cho đến khi họ sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo với tổ chức của bạn.

Kết thúc

Tiếp thị nội dung là khó. Có rất nhiều hack và lối tắt ở đó, nhưng nếu không có nền tảng về các nguyên tắc cơ bản, chương trình tiếp thị nội dung của bạn sẽ không có nền tảng vững chắc để phát triển.

Hy vọng rằng bạn hiện đang thực hành tất cả các nguyên tắc cơ bản này. Nhưng nếu bạn không làm vậy, vẫn chưa muộn để bắt đầu.

 • Trang chủ

Back to top button