Bản tin số

7 Quy luật Không thể chối cãi của Bán hàng Thành công

7 Quy luật Không thể chối cãi của Bán hàng Thành công
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tất cả các phương pháp đào tạo bán hàng đều có các mức độ thành công khác nhau trong thế giới bán hàng. Trong khi các nhà tư vấn đào tạo bán hàng và các bài báo về đào tạo bán hàng tranh luận về phương pháp, hành vi và ngoại hình, thì các quy luật quan trọng của thành công trong bán hàng sẽ thu được kết quả. Bảy quy luật thành công trong bán hàng không thể chối cãi này sẽ mang lại kết quả và phải được đặt lên hàng đầu trong nỗ lực của bạn trong tất cả các giai đoạn phát triển kinh doanh của bạn.

Luật 1 – Tìm khách hàng của bạn

Các diễn giả đào tạo bán hàng thuyết giảng rằng bạn phải tìm được khách hàng của mình. Theo cách hiểu đầu tiên về luật bán hàng này, quy trình liên quan đến việc xác định khách hàng của bạn là ai. Đảm bảo rằng bạn biết và hiểu (các) thị trường mục tiêu của bạn là gì đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được cung cấp.

Một khi bạn nhận thức được đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn nhiều trong việc tìm kiếm họ. Như đã thấy trong luật thứ hai, bạn phải nhận thức được điều này để có thể tiếp thị với họ.

Luật 2 – Tiếp thị tận tâm

Kiểm tra các nguồn lực của bạn, từ đào tạo nhóm bán hàng đến nỗ lực cá nhân của bạn trong tiếp thị, nếu có. Thúc đẩy các nguồn lực này vào các chiến dịch tiếp thị thông minh và có định hướng để đưa những gì bạn đang bán cho đối tượng mục tiêu của mình.

Quan sát các bài báo đào tạo về bán hàng, những bài báo này cung cấp rất nhiều thông tin về các môi trường tiếp thị tiên tiến. Các phương pháp tiếp thị bằng lan truyền, chẳng hạn như cộng đồng mạng xã hội và diễn đàn, là một nguồn kinh doanh tiềm năng. Những cơ hội như thế này cung cấp cơ hội tiếp thị miễn phí và các tùy chọn tuyệt vời cho quảng cáo trả phí.

Các nhà đào tạo bán hàng Chicago và các nhà tư vấn quản lý bán hàng từ khắp nơi trên thế giới đồng ý rằng tiếp thị bán hàng phải được cam kết. Bạn và nhóm của bạn nên nỗ lực để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình bằng cách tận dụng vô số cơ hội có sẵn.

Luật 3 – Hiểu bạn và cạnh tranh

Các chuyên gia đào tạo về bán hàng và tiếp thị đồng ý rằng sự hiểu biết là điều tối quan trọng trong bán hàng. Như đã thấy trong một bài báo đào tạo về bán hàng từ Tiếp thị Sản phẩm Ứng dụng: “Điều quan trọng là đội ngũ bán hàng của bạn phải hiểu bối cảnh của doanh nghiệp và thị trường mà bạn hoạt động.” Ngoài ra, việc hiểu các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn, ngoài ra, vai trò của bạn trên thị trường và trong cạnh tranh là rất quan trọng.

Hiểu các sản phẩm và dịch vụ của bạn, cũng như các mục tiêu của bạn, là chìa khóa trong các phương pháp đào tạo bán hàng kinh doanh thành công. Nếu bạn muốn khách hàng tin tưởng vào những gì bạn đang bán, bạn phải biết và hiểu những gì nó mang lại cho khách hàng. Tương tự như vậy, bất kỳ dịch vụ nào của sản phẩm được cung cấp, phải đại diện cho mục tiêu và hướng đi của doanh nghiệp. Khách hàng cần biết cách bạn đang hướng sản phẩm và dịch vụ của mình đến nhu cầu của khách hàng trên cơ sở lớn hơn nhiều.

Các bài báo về đào tạo bán hàng cũng đã bắt đầu nhận ra cách hiểu được sự cạnh tranh có thể mang lại thành công cho việc bán hàng. Tuy nhiên, điều này không có gì ngạc nhiên vì những khách hàng quan tâm sẽ so sánh dịch vụ và sản phẩm của bạn với đối thủ cạnh tranh. Vai trò của bạn là hiểu những thuận lợi và khó khăn mà bạn và đối thủ cạnh tranh mang lại. Phát huy thế mạnh của bạn mà không hạ thấp đối thủ.

Luật 4 – Đặt câu hỏi trước

Nhiều phương pháp thông thường trong thiết lập đào tạo bán hàng kinh doanh chỉ đơn giản là không mang lại thành công trong bán hàng. Một nhân viên bán xe sẽ không hiểu khách hàng tiềm năng đang tìm gì nếu một sản phẩm được giới thiệu trước mà không có câu hỏi. Các phương pháp bán hàng thông thường cố gắng trình bày sản phẩm và dịch vụ mà không kết nối với khách hàng. Điều này xảy ra bằng cách đặt câu hỏi.

Động lực này được nhìn thấy trong một phương pháp đào tạo bán hàng kinh doanh được gọi là bán hàng tham vấn. Bán hàng tư vấn xây dựng mối quan hệ và có được cái nhìn sâu sắc về nhu cầu của khách hàng. Một khi điều này xảy ra, người tiêu dùng sẽ có nhiều khả năng tìm thấy hứng thú với những gì đang được cung cấp nếu nó phù hợp với nhu cầu này. Động lực này được xem trong luật tiếp theo.

Thành công bán hàng được tìm thấy trong việc đặt câu hỏi trước. Bằng cách xây dựng mối quan hệ tích cực với khách hàng và bằng cách thu thập thông tin về nhu cầu của họ, bạn sẽ có lợi hơn nhiều để trợ giúp khách hàng. Điều này cho phép bạn kết nối tốt hơn với khách hàng, do đó tăng cơ hội bán hàng thành công. Tuy nhiên, nó bắt đầu bằng việc đặt câu hỏi trước.

Luật 5 – Tùy chỉnh ưu đãi

Trong các phương pháp đào tạo tiếp thị và bán hàng, trong đó bán hàng tư vấn phát triển mạnh, thông tin được thu thập từ khách hàng để có được cái nhìn sâu sắc về nhu cầu của họ. Khi điều này xảy ra, bạn có thể cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm tùy chỉnh cho khách hàng.

Quy ước các phương pháp bán hàng làm suy giảm mối quan hệ trong quá trình bán hàng. Với các phương pháp đào tạo bán hàng tạo động lực của bán hàng tư vấn, khách hàng không được chào bán một cách mù quáng một sản phẩm mà không xác định được nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, với bán hàng tư vấn, nhân viên bán hàng có thể cung cấp một cái gì đó khác biệt với có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sau khi bạn có được những gì khách hàng đang tìm kiếm: đưa ra các đề xuất. Cố gắng hết sức để giúp khách hàng thỏa mãn những nhu cầu này bằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu nó không hoạt động, hãy lấy thêm thông tin và thử lại để thành công trong việc bán hàng tiềm năng.

Luật 6 – Có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Các bài báo về đào tạo bán hàng đã quan sát thấy rộng rãi những nỗ lực bán hàng thành công nhất có nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Nếu bạn mong đợi tìm thấy thành công với khách hàng tiềm năng của mình, điều hợp lý là bạn cần thêm họ.

Sử dụng các kỹ thuật đào tạo bán hàng tiếp thị tận tâm và hiểu biết của bạn về thị trường mục tiêu, hãy tiếp tục tìm kiếm thêm khách hàng. Khi bạn tìm kiếm và tìm thấy nhiều khách hàng hơn, bạn sẽ có thể phát triển nỗ lực kinh doanh của mình và tăng doanh số bán hàng thành công.

Luật 7 – Sử dụng tài nguyên một cách khôn ngoan

Các viện huấn luyện bán hàng sẽ giúp bạn xác định ngân sách tiếp thị, phương pháp đào tạo nhóm bán hàng và các nguồn lực bổ sung có sẵn cho bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các nguồn lực mà bạn có.

Để đạt được thành công trong bán hàng, thực sự một phần lớn trong số này nằm ở ngân sách và nhân viên thích hợp. Thúc đẩy các nguồn lực này thành công trong việc bán hàng tiềm năng với việc sử dụng đúng cách. Đưa ra quyết định thông minh bằng cách đặt ngân sách tiếp thị của bạn vào đúng nơi theo thị trường mục tiêu của bạn; sử dụng nhân viên của bạn để tìm kiếm các cộng đồng xã hội và diễn đàn có liên quan để kết nối miễn phí với khách hàng tiềm năng trong thị trường của bạn.

Một lĩnh vực mà các bài báo đào tạo về bán hàng và chuyên gia tư vấn có xu hướng bỏ quên là liên quan đến các nguồn lực khác. Để thực sự đạt được thành công trong bán hàng, hãy sử dụng tất cả các nguồn lực bạn có. Nhiều nhân viên bán hàng thường ngạc nhiên khi thấy một số đồng nghiệp, bạn bè, thành viên gia đình và khách hàng sẵn sàng cung cấp các khách hàng tiềm năng, dịch vụ và thông tin có giá trị. Sử dụng toàn bộ các nguồn lực của bạn để đạt được thành công bán hàng mà bạn mong muốn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button