Marketing News

7 suy nghĩ để thay đổi sự nghiệp và tìm kiếm đam mê của bạn

Bạn đã bao giờ tự hỏi niềm đam mê của mình nằm ở đâu? Và quan trọng nhất, đam mê của bạn là gì? Bạn không nhất thiết phải bắt đầu sự nghiệp của mình để cố gắng tìm kiếm những gì bạn đam mê. Đôi khi bạn có thể làm việc nhiều năm nhưng bạn vẫn chưa theo đuổi đam mê của mình.

Nhiều người không biết họ đam mê điều gì, tất cả những gì họ biết là công việc của họ không đáp ứng được sự hài lòng của họ. Mặc dù một số người có thể dễ dàng tìm ra đam mê của họ là gì, nhưng đôi khi lại rất khó đối với những người khác.

Vì vậy, nếu bạn không biết làm thế nào để tìm thấy niềm đam mê của mình, hãy gắn bó với chúng tôi vì chúng tôi sẽ cho bạn biết một số bước để giúp bạn biết mình đam mê điều gì.

Tự hỏi bản thân: Bạn có thích việc mình đang làm không?

Bắt đầu quá trình bằng cách tự hỏi bản thân một số câu hỏi chẳng hạn như, “Bạn có thích những gì bạn đang làm không?” “Bạn muốn làm gì bây giờ?”

Câu trả lời cho những câu hỏi này có thể là bước đầu tiên dẫn bạn đến việc nhận ra điều bạn thực sự yêu thích. Nhiều người thay đổi sự nghiệp của họ vì họ phát hiện ra rằng họ đam mê một thứ khác. Nghe có vẻ như một quyết định mạo hiểm, nhưng đó là bước khởi đầu của một điều gì đó thành công.

Suy nghĩ về những điều bạn yêu thích

Một trong những điều bạn có thể làm là ngồi và suy nghĩ về bất cứ điều gì trong đầu bạn.

Suy nghĩ phân tán của bạn có thể dẫn bạn đến điều bạn yêu thích nhất. Xem xét các hoạt động và thói quen hàng ngày của bạn, tìm kiếm những việc bạn làm mà bạn cảm thấy thích thú nhất. Hãy suy nghĩ về mọi thứ và đưa ra ý tưởng, và hãy nhớ rằng, không có ý tưởng nào tồi. Trên thực tế, ý tưởng của bạn có thể dẫn bạn đến một ý tưởng hoàn chỉnh về niềm đam mê của bạn.

Ví dụ: bạn có thể phát hiện ra rằng việc bạn làm nhiều nhất là viết, vì vậy đây có thể là manh mối đầu tiên của bạn.

Viết chúng xuống và xem điểm chung

Sau khi phân tích ý tưởng, hãy viết ra tất cả những gì bạn nghĩ ra.

Lấy một tờ giấy và bắt đầu viết ra bất cứ điều gì bạn có trong đầu; viết ra suy nghĩ, tài năng của bạn và tất cả những ý tưởng bạn nghĩ ra để thu lợi từ những tài năng này. Bạn sẽ thấy mình viết ra nhiều điều mang lại niềm vui cho bạn và bạn thực sự giỏi; bạn có thể tìm thấy niềm đam mê của mình trong số đó.

Think Inside The Box: Thu hẹp lại

Bạn có thể đam mê rất nhiều thứ, nhưng bạn đam mê thứ nào nhất?

Bắt đầu thu hẹp mọi thứ bạn đã viết từ ít thú vị nhất đến nhiều nhất. Điều này có thể kết thúc với một thứ mà bạn đam mê hoặc có thể là một cặp đôi, và sẽ ổn nếu nó nhiều hơn một thứ miễn là bạn thích làm chúng.

Nhưng bạn sẽ luôn thích thứ gì đó hơn thứ kia, dù chỉ 1%.

Tận hưởng các giai đoạn tự nhận thức về tinh thần

Tất cả các bước này sẽ giúp bạn nhận ra mình thực sự là ai và bạn thực sự yêu thích điều gì.

Đây là một hành trình trưởng thành; Không ai có thể dễ dàng biết được họ thực sự yêu thích điều gì và muốn làm gì trong cuộc đời. Khi bạn đạt đến mức tự nhận thức bản thân, bạn sẽ tìm ra điều mình yêu thích và những gì bạn có thể đạt được từ niềm đam mê này.

Tìm kiếm những người đã theo đuổi đam mê của họ

Bạn không phải là người duy nhất tìm kiếm đam mê của mình, nhiều người đã làm điều đó trước khi bạn làm và đạt được mục đích của họ.

Tìm kiếm sự giúp đỡ và hỏi mọi người xem họ đã làm gì để theo đuổi đam mê này. Bạn cũng có thể hỏi họ về các ý tưởng và các bước khác mà bạn có thể làm theo để biết được niềm đam mê của mình.

Suy nghĩ hai lần: Công việc của bạn không phải đại diện cho đam mê của bạn

Hãy nhớ rằng niềm đam mê của bạn có thể nằm ở đâu đó không liên quan đến công việc của bạn và điều đó không sao cả.

Nếu bạn có thể biến đam mê của mình thành một sự nghiệp hoặc nếu bạn có thể chuyển đổi sự nghiệp của mình thì hãy cứ tiếp tục, nhưng hãy nhớ rằng nó sẽ mất thời gian, vì vậy bạn phải kiên nhẫn. Ngoài ra, đừng thực hiện bước này trừ khi bạn được bảo đảm về tài chính.

Nhưng nếu bạn không thể biến đam mê thành sự nghiệp thì hãy giữ lấy công việc và theo đuổi đam mê của mình. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.

Hãy nhớ rằng, đam mê có thể theo đuổi ở mọi lứa tuổi; chỉ cần đảm bảo bạn tìm thấy nó.

Back to top button