Marketing News

7 ứng dụng thanh toán UPI tốt nhất ở Ấn Độ [2020]: Phân tích đầy đủ

Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI) là một hệ thống thanh toán tức thì theo thời gian thực được phát triển bởi National Payments Corporation of India (NPCI) tạo điều kiện cho các giao dịch liên ngân hàng.

UPI là gì?

UPI là viết tắt cho Giao diện thanh toán hợp nhất và nó là một hệ thống thanh toán thời gian thực cho phép bạn chuyển tiền ngay lập tức từ tài khoản ngân hàng của người này sang tài khoản ngân hàng của người khác. Hơn nữa, quá trình hoàn chỉnh có thể được thực hiện thông qua một ứng dụng di động, giúp bạn dễ dàng chuyển tiền. Ngoài ra, với sự trợ giúp của UPI, nhiều tài khoản ngân hàng có thể được quản lý thông qua một ứng dụng di động.

7 Ứng dụng thanh toán UPI tốt nhất ở Ấn Độ 2020: Một phân tích hoàn chỉnh Nhấp để Tweet

Ý tưởng về UPI được phát triển bởi National Payments Corporation of India và hiện đang được RBI và IBA (Hiệp hội Ngân hàng Ấn Độ) xử lý. Một trong những tính năng linh hoạt nhất của UPI là người ta có thể thêm nhiều tài khoản ngân hàng trên bất kỳ ứng dụng khách UPI nào. Nói về bảo mật, hệ thống này dựa trên Xác thực 2 yếu tố, giúp thanh toán bằng một cú nhấp chuột dễ dàng. Ngoài ra, cố vấn NPCI, Nandan Nilekani tuyên bố rằng bảo mật là chống đánh lừa và giao dịch sẽ được thực hiện ở định dạng được mã hóa cao.

Unified Payments Interface

Xem Video hoặc Đọc Toàn Bộ Bài Viết Dưới Đây!

Các tính năng chính của giao diện thanh toán hợp nhất

 • Cơ sở chia sẻ hóa đơn
 • Đối với mỗi lần thanh toán, người ta cần cung cấp MPIN (Mã số nhận dạng cá nhân ngân hàng di động )
 • Chuyển tiền nhanh qua IMPS (Dịch vụ thanh toán ngay lập tức), nhanh hơn đáng kể so với NEFT.
 • Có thể sử dụng UPI 24 giờ và thậm chí vào tất cả các ngày lễ.
 • Ngân hàng cung cấp một ID duy nhất được gọi là Địa chỉ thanh toán ảo.
 • Một lựa chọn tuyệt vời cho thanh toán hóa đơn tiện ích, thanh toán cho người bán, thanh toán OTC, thanh toán trong ứng dụng và thậm chí cả thanh toán dựa trên mã vạch.
 • Bạn cũng có thể nộp đơn khiếu nại trực tiếp từ ứng dụng thanh toán UPI trên điện thoại di động.

UPI Pay

Ưu và nhược điểm của UPI

Ưu điểm của UPI:

 • UPI rẻ hơn nhiều khi so sánh với bất kỳ hệ thống thanh toán nào khác như IMPS hoặc NEFT. Phí chuyển tiền do UPI tính sẽ ít hơn 50 paise, khiến nó trở thành một tùy chọn tuyệt vời nếu bạn chuyển tiền thường xuyên.
 • Quá trình chuyển tiền rất nhanh chóng. Đã nói rằng, NEFT đôi khi có thể mất tới 12 giờ để chuyển quỹ.
 • Quá trình hoàn chỉnh của giao dịch diễn ra suôn sẻ và có thể được hoàn thành trong một vài bước mà không cần bất kỳ thủ tục giấy tờ hay phức tạp nào.
 • Đa số chúng ta có xu hướng tránh các khoản thanh toán trực tuyến đến hạn đến quá trình căng thẳng để nhập các chi tiết ngân hàng. Đó không phải là trường hợp UPI vì bạn chỉ cần nhập địa chỉ thanh toán ảo.
 • Với sự trợ giúp của một ứng dụng UPI, người ta có thể quản lý nhiều tài khoản ngân hàng.

Khuyến nghị đọc: Hàng đầu 10 Ý tưởng kinh doanh có lợi nhuận trong 2020

Nhược điểm của UPI:

 • Khi nói đến UPI, có một thiết lập sẵn hạn mức giao dịch, có thể khác nhau giữa các ngân hàng, điều này làm cho nó ít hữu ích hơn trong các khoản thanh toán lớn.
 • Nếu bạn định sử dụng UPI thì bạn nhất thiết phải có điện thoại thông minh và kết nối internet đang hoạt động.
 • Khá khó để thuyết phục mọi người sử dụng UPI vì mọi thứ đều được thực hiện với sự trợ giúp của internet và mọi người sợ gian lận.

UPI

Dưới đây là 7 ứng dụng thanh toán UPI tốt nhất ở Ấn Độ:

1. Paytm

Paytm

Paytm là một trong những ứng dụng UPI phổ biến nhất và ví kỹ thuật số ở Ấn Độ. Theo các nguồn tin, nó có số lượng tính năng cao nhất và được chấp nhận rộng rãi bởi các thương gia ở Ấn Độ. Cùng với chuyển khoản, người ta có thể thanh toán hóa đơn và đặt vé xem phim với giá chiết khấu.

2. Google Pay

Google Pay

Google Pay đi kèm với rất nhiều tính năng làm cho nó nổi bật giữa đám đông và bạn có thể ngay lập tức Thanh toán và nhận tiền bằng Google Pay cho hầu hết mọi giao dịch với ứng dụng này. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho bạn những phần thưởng hấp dẫn và thẻ cào, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những ai đang tìm kiếm các ưu đãi hoàn tiền tuyệt vời. Nhờ việc sử dụng công nghệ đã được cấp bằng sáng chế khiến nó trở thành một ứng dụng rất an toàn.

3. PhonePe

PhonePe

PhonePe là một ứng dụng thanh toán UPI rất phổ biến cho phép bạn lặp lại một khoản thanh toán mà bạn đã thực hiện trong quá khứ từ phần lịch sử. Quá trình chuyển tiền diễn ra dễ dàng và tức thì. Cũng giống như các ứng dụng khác, nó cung cấp hoàn tiền thú vị cho các giao dịch cụ thể.

4. Mobikwik

Mobikwik

Mobikwik đi kèm với một số tính năng hữu ích nhất và quá trình chuyển tiền diễn ra hoàn toàn không phức tạp. Giao diện người dùng của ứng dụng này được đông đảo người dùng đánh giá cao vì nó dễ sử dụng và bảng điều khiển hiển thị gần như tất cả các chi tiết quan trọng bao gồm cả số dư tài khoản.

5. BHIM SBI

Bhim SBI Pay

BHIM SBI là một ứng dụng thanh toán UPI được phát triển bởi Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ và đã được phát triển đặc biệt cho chuyển quĩ. Các tính năng kiểm tra số dư dễ dàng giúp bạn dễ dàng kiểm tra số dư còn lại trong tài khoản ngân hàng của mình trực tiếp từ trang tổng quan. Giao diện sạch sẽ giúp những người sử dụng thanh toán UPI lần đầu tiên dễ dàng hơn.

6. Kotak 811

Kotak 811

Kotak 811 không chỉ là một ứng dụng thanh toán UPI thông thường mà còn là một ứng dụng ngân hàng. Ngoài ra, một người cũng có thể giữ cho số dư tài khoản của họ bằng 0 và không có quy tắc cứng và nhanh nào rằng người đó cần phải có số dư tối thiểu cụ thể trong tài khoản ngân hàng của họ.

7. Ngân hàng Thanh toán Airtel

Airtel Payments Bank

Để thực hiện thanh toán kỹ thuật số không gặp rắc rối, Airtel đã phát triển một ứng dụng thanh toán UPI có tên Ngân hàng thanh toán Airtel . Với sự trợ giúp của ứng dụng này, người dùng có thể tạo VPA và cũng có thể liên kết tài khoản ngân hàng của họ một cách dễ dàng. Một trong những tính năng sáng tạo và hữu ích nhất của ứng dụng này là việc thanh toán có thể được thực hiện cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Như chúng ta đều biết các ứng dụng thanh toán UPI đang trở nên phổ biến từng ngày và phần lớn mọi người thích phương thức thanh toán này do giao dịch không phức tạp và phí chuyển khoản tối thiểu. Có rất nhiều ứng dụng thanh toán UPI có mặt trên thị trường và mọi người có xu hướng nhầm lẫn về việc chọn ứng dụng nào vì các ứng dụng khác nhau cung cấp các phần thưởng khác nhau. Tuy nhiên, vào cuối ngày, động cơ chính của UPI được hoàn thành trong mỗi người trong số họ. Một số ứng dụng thanh toán UPI tốt nhất đã được đề cập ở trên để bạn có thể hiểu rõ hơn về việc lựa chọn ứng dụng nào.

Bảng so sánh

Đơn xin

Không có số dư tối thiểu

Hệ thống QR dựa trên âm thanh

Thanh toán ngoại tuyến

Google pay

Không

Đúng

Đúng

Ngữ âm

Đúng

Không

Đúng

Paytm

Đúng

Không

Không

Mobikwik

Đúng

Không

Không

BHIM SBI

Không

Không

Không

Kotak 811

Đúng

Không

Không

Ngân hàng thanh toán Airtel

Đúng

Không

Đúng

Nếu bạn thích nó! Xin hãy chia sẻ nó!

Cũng kiểm tra 100 ứng dụng android tốt nhất .

Đọc thêm: Tạp chí Okey

Tải xuống PDF – 7 ứng dụng thanh toán UPI tốt nhất ở Ấn Độ : Một phân tích hoàn chỉnh

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1584626009238″> schema-faq-question”> Phương thức thanh toán UPI là gì?

Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI) là một hệ thống thanh toán tức thì được phát triển bởi National Payments Corporation of India (NPCI), một tổ chức được RBI quản lý. UPI được xây dựng trên cơ sở hạ tầng IMPS và cho phép bạn chuyển tiền ngay lập tức giữa bất kỳ tài khoản ngân hàng nào của hai bên.

Số UPI là gì?

Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI) có thể được coi như một ID email cho tiền của bạn. Đây sẽ là số nhận dạng duy nhất mà ngân hàng của bạn sử dụng để chuyển tiền và thực hiện thanh toán bằng IMPS (Dịch vụ thanh toán ngay lập tức). IMPS nhanh hơn NEFT và cho phép bạn chuyển tiền ngay lập tức và không giống như NEFT, nó hoạt động 24 × 7.

Làm cách nào để liên kết tài khoản ngân hàng UPI của tôi?

Đi tới phần Tài khoản Ngân hàng và nhấn vào “Thêm Nút Ngân hàng mới ”. Chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết với PhonePe từ danh sách các ngân hàng có sẵn. PhonePe sẽ tìm nạp chi tiết tài khoản của bạn ngay lập tức và sẽ liên kết nó với tài khoản của bạn. tiến hành thiết lập mã PIN UPI bằng cách chạm vào nút UPI PIN đã thiết lập.

 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Back to top button