7 việc phải làm (và 5 việc không bao giờ) cho các chương trình khuyến mãi vào dịp lễ

7 Must-Dos (and 5 Never-Dos) for Holiday Promotions

Những ngày lễ sắp đến gần.

Đối với tôi, điều này có nghĩa là một số điều: bóng đá đã trở lại (xin chào, thịt nướng phù hợp), tôi đang trên đường cho đến Lễ tạ ơn và có một nhà tiếp thị đang chờ đợi để gửi đến hộp thư đến của tôi với khuyến mại ngày lễ .

Mặc dù thực tế là quý 4 đi kèm với một danh sách việc cần làm dài hàng dặm và có lẽ là một số áp lực gia tăng, việc lập kế hoạch cho kỳ nghỉ không cần thiết phải một con chuột cống. Nó cũng không cần làm nổi bật thư viện sản phẩm của bạn 1 ngày một tuần cho 60 sáu mươi ngày.

Để giúp doanh nghiệp của bạn tận dụng tối đa mùa lễ hội này, tôi đã tổng hợp một danh sách các khuyến mãi ngày lễ nên và không nên làm để tập trung nỗ lực của bạn vào những gì sẽ đưa bạn đến với khách hàng của mình danh sách hay — và điều gì sẽ đưa bạn vào danh sách nghịch ngợm.

7 Việc phải làm cho kỳ nghỉ của bạn Lập kế hoạch khuyến mãi

Có kế hoạch

Kết thúc một năm với thành tích cao là rất quan trọng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp hướng đến người tiêu dùng.

Ngay cả khi bạn đã rời bỏ kế hoạch của mình vào phút cuối, bạn vẫn có thể tránh được những điều nghịch ngợm Liệt kê nếu bạn lập chiến lược về cách bạn sẽ tiếp cận kỳ nghỉ lễ.

Cũng giống như bạn làm cho bất kỳ chiến dịch nào khác, kế hoạch của bạn nên bao gồm những điều cơ bản:

  • Esta làm mờ (các) mục tiêu của bạn
  • Biết tại sao nó có ý nghĩa (đối với bạn và khách hàng của bạn)
  • Phác thảo cách nó sẽ hoạt động và mang lại lợi ích cho khách hàng của bạn
  • Xác định nội dung sẽ được giới thiệu
  • Xác định thời gian diễn ra và trong bao lâu

Tạo hứng thú

sears catalog Bạn có nhớ danh mục Giáng sinh của Sears tuyệt vời như thế nào không?

Trước Google rất lâu , Pinterest, Instagram và Amazon, Sears là nhà sản xuất hương vị có ảnh hưởng từ trẻ em và người lớn được sử dụng để xây dựng danh sách mong muốn của mình.

Trong khi chúng ta có thể không bao giờ thấy những danh mục khổng lồ này nữa (trừ khi The Cheesecake Factory có kế hoạch mở rộng menu hoành tráng ), vẫn có cơ hội để tạo ra cùng một loại cường điệu cho sản phẩm của bạn.

Bằng cách sử dụng danh sách email của bạn , các kênh xã hội và trang web, đồng mpany có thể lấy lại tinh thần và làm nổi bật những thứ mà khách hàng của bạn đã yêu thích.

Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là đếm ngược đến khi nào sẽ có những ưu đãi và tiết lộ lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi Amazon thực hiện một công việc tuyệt vời khi cho khách hàng của họ biết Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử đang đến gần . Nó thường sẽ có đồng hồ đếm ngược cho các mặt hàng được mong đợi cao ngay lập tức trên trang chủ, email và trên các kênh xã hội của họ.

Giới thiệu những gì khách hàng của bạn Muốn

Một trong những cách dễ nhất để xây dựng hứng thú? Hãy cho họ những gì họ muốn.

Tất nhiên, điều đó hiển nhiên, nhưng tại sao năm này qua năm khác, bạn lại đi xem ban nhạc yêu thích của mình? Bởi vì nó phát các bản hit.

Giới thiệu một vài thứ bạn muốn làm nổi bật là điều hoàn toàn ổn, nhưng khi bạn đã xây dựng được một mức độ hứng thú nhất định, mục tiêu là giữ đà .

Nói chuyện với khách hàng của bạn và xem những gì trong danh sách mong muốn của họ. Nó không chỉ có mối quan hệ tốt mà bạn còn có được những hiểu biết vô giá có thể được sử dụng lâu dài sau kỳ nghỉ.

Holiday Promotion Tip

Thu hút sự tham gia của khán giả

Đây thường là chương trình khuyến mại đơn giản nhất hoạt động tốt nhất.

Cho dù đó là Cuộc thi Instagram hoặc xổ số tặng quà tại địa điểm bán lẻ của bạn, làm điều gì đó với chiến dịch của bạn sẽ thu hút mọi người tham gia và nhận được khách hàng của bạn đã tương tác.

Ví dụ: một cửa hàng bán đồ ăn đặc sản có thể bắt đầu cuộc thi gắn thẻ bắt đầu bằng # tập trung vào bàn mà khách hàng của họ thường dùng bữa ăn ngày lễ, cũng như tất cả những kỷ niệm tương ứng với nó . Những câu chuyện hay nhất có thể giành cho các thí sinh một bữa ăn miễn phí hoặc cung cấp cho họ quyền chọn thực phẩm được quyên góp cho một ngân hàng thực phẩm địa phương nhân danh họ. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời không chỉ để khiến khách hàng ủng hộ và tiếp thị cho bạn mà còn giúp xác định những người hâm mộ và những người có ảnh hưởng lớn nhất của bạn.

Quảng cáo chéo

Trong khi các nhà bán lẻ hộp lớn có thể bối rối trước ý tưởng này, danh sách email không cần phải được sử dụng riêng để bán một thứ gì đó.

Việc quảng bá các hoạt động trong mùa lễ hội của doanh nghiệp bạn trên mỗi kênh cho phép các phân khúc khán giả khác nhau biết được họ có thể thiếu những gì ở những nơi khác.

Nhà bán lẻ thời trang, No Rest for Bridget, điều này diễn ra tuyệt vời trong 2018.

Nó sử dụng email của mình như một danh mục hướng dẫn quà tặng, sử dụng nền trắng đơn giản để cho phép từng món đồ tỏa sáng. Sau đó, tài khoản Instagram của nó đã đánh dấu các mục cụ thể bằng cách ghép nối các phần này để tạo ra vẻ ngoài hoàn chỉnh khách hàng của họ có thể nhìn thấy chính họ trong.

No Rest for Bridget được chia sẻ ưu đãi trên mỗi kênh với mọi liên kết quay lại trang web của họ nơi họ yêu cầu bán hàng.

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi No Rest Đối với Bridget (@norestforbridget) trên

Vì có khả năng tất cả khách hàng của bạn không theo dõi bạn ở mọi nơi, nên quảng cáo chéo giúp họ theo kịp các cuộc thi độc quyền, bán hàng và nội dung theo mùa khác dễ dàng hơn .

Thêm một Phép thuật Kỳ nghỉ Nhỏ

Xung quanh và chia sẻ quà tặng với những người bạn quan tâm nhất là một lý do để cổ vũ và ăn mừng… bạn thậm chí có thể nói những ngày lễ có một chút kỳ diệu.

Rất có thể khách hàng của bạn cũng cảm thấy như vậy.

Để làm cho trải nghiệm của khách hàng trở nên kỳ diệu hơn nhiều, hãy cân nhắc thêm một món quà nhỏ khi mua hàng của khách hàng trong mùa lễ.

Như Derek Halpern được giới thiệu , việc thêm thứ gì đó bổ sung vào giao dịch mua của khách hàng đã được chứng minh là mang lại nhiều giá trị cảm nhận hơn so với việc giảm giá.

Giảm giá có thể là một điều ước Giáng sinh trở thành hiện thực đối với khách hàng của bạn, nhưng khi hết ngày lễ, họ sẽ tìm kiếm các ưu đãi tương tự.

Đưa ra Kêu gọi Hành động

Đôi khi chúng ta có thể lạc lối trong niềm vui của các lễ hội ngày lễ.

Bất kể bạn quyết định sử dụng chiến thuật nào, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang yêu cầu khán giả và khách hàng của mình thực hiện một số loại hành động.

Cho dù đó là tham gia trong một chương trình tặng quà như một phương tiện để thu thập thêm email hoặc yêu cầu khách truy cập mua hàng trước khi chương trình giảm giá biến mất vì 365 ngày, đừng ngại khi đưa ra yêu cầu.

5 điều không bao giờ nên làm cho các chương trình khuyến mãi vào dịp lễ

Sớm hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn

pumpkin spice latte

Bạn không cần phải bắt đầu quảng cáo kế hoạch Thứ Sáu Đen của bạn chỉ vì vì se Starbucks luôn là PSL.

Trong một nghiên cứu nghiên cứu Tôi đã làm với nhóm của tôi vào năm ngoái, chúng tôi đã phát hiện ra rằng 63% nhà tiếp thị không đồng ý khi họ nhìn thấy một chiến dịch tiếp thị ngày lễ ở chế độ nghiêng hoàn toàn ngay trước Ngày lao động hoặc ngay trước đó March Madness.

Đối với kỳ nghỉ lễ, chắc chắn rằng một lời nhắc nhở có thể là tốt vào tháng Mười. Nhưng đừng dành toàn bộ quý 4 của bạn cho “những ưu đãi tuyệt vời nhất trong năm” trước khi lịch chỉ còn cách Ngày Thứ Sáu Đen tối.

63% nhà tiếp thị không đồng ý khi họ thấy một chiến dịch tiếp thị ngày lễ ở mức độ nghiêng hoàn toàn ngay trước Ngày Lao động hoặc ngay trước Ngày điên rồ của tháng Ba. Nhấp để Tweet

Gửi quá nhiều email

Chỉ vì các mùa đã thay đổi, không có nghĩa là các quy tắc đều có. Mọi người vẫn khó chịu khi hộp thư đến của họ tràn ngập email.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi TechnologyAdvice, lý do chính khiến mọi người hủy đăng ký là họ nhận được email quá thường xuyên từ một người gửi.

Ngoài, 43% người đăng ký email muốn họ nhận được ít email hơn từ công ty mà họ đã đăng ký. Email của bạn sẽ làm hài lòng khách hàng cả năm, nhưng đặc biệt là bây giờ.

43% người đăng ký email muốn họ nhận được ít email hơn từ các công ty mà họ đã đăng ký. Nhấp để Tweet

Holiday Promotion Tip for Email

Ngay cả khi dữ liệu riêng cho thấy khách hàng của bạn vẫn ổn khi nhận được 5 email mỗi tuần từ bạn trong 3 quý đầu tiên, đừng tăng tốc chỉ vì bạn thấy twas trong mỗi quảng cáo.

Dễ dàng tắt một chút. Tập trung lại và làm rõ thông điệp của bạn để đảm bảo mỗi email đều giúp bạn đạt được mục tiêu tiếp thị của mình.

Bằng cách này, bạn sẽ vẫn được chào đón trong hộp thư đến của họ trước Ngày lễ tình nhân.

Tặng mọi người cùng một món quà

Bây giờ đây là một ví dụ cho thấy việc vượt qua các dòng suối là một điều tồi tệ.

Mọi đối tượng của bạn đều đặc biệt và bạn đã làm việc chăm chỉ để thu hút và nuôi dưỡng từng khách hàng.

Vậy tại sao , trong những ngày lễ, liệu có thể hiển thị cùng một thông điệp và / hoặc tặng họ những món quà giống nhau không?

Nếu Dick's Sporting Goods tặng một khách hàng chỉ từng tương tác và mua đồ chơi gôn câu lạc bộ một chiếc áo vest đi săn ngụy trang miễn phí làm quà tặng khi mua hàng trong kỳ nghỉ của họ, điều đó có thể sẽ gây ra khá nhiều nhầm lẫn cho những người đam mê liên kết. năm và đừng làm hỏng điều tốt đẹp chỉ vì mọi người sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

Get Fancy

Trong khi bạn chỉ có thể có 3 bữa tiệc nghỉ lễ, khách hàng của bạn có 7 bữa tiệc, thêm vào đó họ vẫn cần một món quà cho Nana.

Mọi người đang bận. Nhớ lấy.

Có quà tặng và cuộc thi là rất tốt – đừng làm cho chúng phức tạp. Đảm bảo các quy tắc có thể được hiểu nhanh chóng và việc tham gia dễ dàng, chẳng hạn như chụp ảnh và sử dụng thẻ bắt đầu bằng #.

Mất lý do của bạn trong mùa giải

Thật thú vị khi thúc đẩy sự phấn khích và tò mò xung quanh một giải thưởng lớn. Chỉ cần không bị mất tiền khi chi thêm đô la cho một giải thưởng không liên quan đến bạn.

Ví dụ: đây là công ty duy nhất nên tặng iPad trong những ngày lễ: Apple.

Cuối danh sách.

Khuyến mại ngày lễ rất tuyệt vời, miễn là chúng có ý nghĩa đối với khách hàng, doanh nghiệp của bạn và Mùa. IPad là một món quà tuyệt vời cho khách hàng của bạn… nhưng nó không phải là một món quà bạn nên cho.

Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để sử dụng lại 4 chữ R từ cuốn sách của tôi Trình kích hoạt Talk (đáng chú ý, phù hợp, hợp lý và có thể lặp lại) để xem loại quà tặng nào có ý nghĩa với bạn trong kỳ nghỉ.

Còn rất nhiều việc chúng tôi làm trong kỳ nghỉ lễ mà chúng tôi sẽ không làm vào bất kỳ thời điểm nào khác trong năm. Bí quyết là không làm phức tạp thêm cho chính bạn hoặc cho khách hàng của bạn.

Các chiến dịch và thông điệp bán hàng của bạn càng đơn giản, thì mọi người càng dễ dàng và thú vị hơn.

  • Trang chủ