Google Ads

7 xu hướng SEO hàng đầu năm 2021 & Cách chúng tác động đến chiến lược SEO của bạn

SEO là một kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số không ngừng phát triển vì nó là các thành phần chính, hành vi tìm kiếm của người dùng và các thuật toán tìm kiếm, luôn thay đổi.

Với sự thay đổi liên tục, có thể khó theo kịp các bản cập nhật hoặc hiểu cái nào sẽ có tác động lớn nhất đến chiến lược SEO của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi tổng hợp danh sách bảy xu hướng SEO hàng đầu này 2021.

Tại đây chúng tôi sẽ thảo luận về các xu hướng và cách chúng ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm trên trang web của bạn để bạn có thể cập nhật chiến lược của mình để theo kịp 2021 Các xu hướng SEO có tác động mạnh nhất đến doanh nghiệp của bạn và nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn muốn có cái nhìn tổng quan về SEO trước tiên, hãy xem bài viết này SEO là gì ?

Xu hướng SEO # 1: Tín hiệu trải nghiệm trang Trải nghiệm người dùng AKA

Vào tháng Năm 2020, Google đã công bố bản cập nhật cho các yếu tố xếp hạng tìm kiếm của họ được gọi là Core Web Vitals. Mục tiêu của những Core Web Vitals này là giúp Google xác định trang web nào cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất có thể bằng cách đo lường các chức năng nhất định của trang web.

Các Core Web Vitals mới này bao gồm tốc độ tải trang (Bản vẽ nội dung đầu tiên), tốc độ tương tác của trang web (Độ trễ đầu vào đầu tiên) và độ ổn định của trang (Chuyển đổi bố cục tích lũy ).

Core Web Vitals đang được thêm vào một nhóm các tín hiệu trải nghiệm người dùng hiện có, bao gồm các phép đo về quảng cáo xen kẽ xâm nhập (đọc: cửa sổ bật lên), HTTPS, duyệt web an toàn và tính thân thiện với thiết bị di động. Nói chung, tất cả các tín hiệu trải nghiệm trang này sẽ giúp Google hiểu được trải nghiệm người dùng sau khi nhấp chuột và sẽ được sử dụng trong xếp hạng tìm kiếm.

A depiction of how core web vitals fit into the overall search signals for page experience - image source is Google Search Central
Nguồn hình ảnh: Trung tâm Tìm kiếm của Google

Tại sao điều này lại quan trọng đối với SEO trong 2021? 2021 là năm đầu tiên tất cả các khía cạnh kỹ thuật này trong trải nghiệm của người dùng sẽ được đưa vào thuật toán tìm kiếm cốt lõi của Google. Google đã công bố vào tháng 11 2020 rằng Core Web Vitals sẽ trở thành một yếu tố xếp hạng vào tháng 5 2021 .

Tóm tắt: Việc giới thiệu các tín hiệu trải nghiệm trang bổ sung như các yếu tố xếp hạng SEO đã biết này thậm chí còn nhấn mạnh nhiều hơn đến trải nghiệm người dùng tích cực.

Mẹo chuyên nghiệp: Thêm tiện ích mở rộng chrome này để đo lường các quan trọng web cốt lõi của bạn hoặc theo dõi các quan trọng web chính trong tài khoản Google Search Console của bạn.

Xu hướng SEO # 2: Nội dung có liên quan là Vua

Nội dung chất lượng không phải là một trong những xu hướng mới trong SEO cho 2021. Đó là cách tốt nhất để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn vì SEO là một chiến thuật.

Điều quan trọng cần hiểu đối với SEO trong 2021 là nội dung ngày càng cụ thể hơn và do đó tạo ra nội dung chất lượng và phù hợp với người dùng của bạn ngày càng quan trọng .

Nội dung chất lượng cao phải phù hợp với mục đích tìm kiếm của khách hàng của bạn. Nếu ai đó tìm kiếm “hoa cưới giá cả phải chăng nhất”, họ có ý định khác với người đang tìm kiếm “hoa cưới giá cả phải chăng gần tôi”. Cả hai tìm kiếm đều tập trung vào hoa cưới giá cả phải chăng; tuy nhiên, mục đích lại khác.

Trong lần tìm kiếm đầu tiên, ai đó có khả năng đang tìm kiếm ý tưởng và đang trong giai đoạn nghiên cứu của chu kỳ mua, trong khi ở lần tìm kiếm thứ hai, người tìm kiếm có thể sẵn sàng mua hoặc liên hệ với người bán hoa để biết thêm thông tin hoặc đặt hàng.

Phù hợp với nội dung của bạn đối với mục đích của người dùng là nơi SEO hướng đến 2021 và hơn thế nữa vì nó cải thiện trải nghiệm người dùng.

Cuối cùng, cung cấp nội dung tốt nhất cho người dùng là mục tiêu của bất kỳ công cụ tìm kiếm nào, vì vậy bất kỳ điều gì thuật toán tìm kiếm có thể làm để cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể, tức là cung cấp những gì hữu ích, phù hợp nhất nội dung cho mỗi truy vấn tìm kiếm, thì càng có nhiều người quay lại và dựa vào các công cụ tìm kiếm đó.

Tóm tắt: Để đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn với nội dung trong 2021 nội dung của bạn không chỉ cần hữu ích mà còn phải phù hợp hơn với mục đích tìm kiếm của người dùng để có liên quan hơn.

Mẹo chuyên nghiệp: Kiểm tra EAT trên trang 19 từ Nguyên tắc Xếp hạng Chất lượng Tìm kiếm trực tiếp từ Google để đảm bảo nội dung của bạn có thể được hiểu.

Xu hướng SEO # 3: Tìm kiếm bằng không nhấp chuột & kết quả nhiều định dạng

Tìm kiếm bằng Không nhấp chuột là những tìm kiếm kết thúc mà không có người dùng nhấp qua một trang web khác từ trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Sự gia tăng của các tìm kiếm bằng không nhấp chuột là một chỉ báo cho thấy nhiều người dùng đang tìm thấy kết quả họ cần ngay trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm do các tính năng mới ngoài truyền thống “10 liên kết màu xanh lam ”.

Đây là một ví dụ: bạn tìm kiếm chi phí lốp cho loại xe cụ thể của mình và kết quả tìm kiếm trả về cung cấp cho bạn danh sách ba loại lốp hàng đầu mà không cần phải rời khỏi trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

screenshot of the search engine results page for

.

screenshot of the search engine results page for a search for a specific type of tire

Một lần nữa, bạn đã có câu trả lời ngay trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Lốp xe nên dao động từ $ 126 thành $ 286 tại Giảm giá lốp hoặc bạn có thể thấy rằng Michelin định giá lốp xe trong khoảng $ 155. 99 thành $ 287 . 99.

Trong ví dụ này, bạn có thể nhận được cả hai câu trả lời bạn cần mà không cần rời khỏi trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bây giờ trong lần tìm kiếm thứ ba, bạn có thể tìm một Lốp giảm giá gần bạn và tìm số điện thoại trên SERP, sau đó bạn sử dụng để gọi và nói chuyện với một cộng sự để tìm hiểu thêm về lốp xe hoặc đặt lịch hẹn.

screenshot of a search engine results page for

Với sự gia tăng liên tục của Kết quả nhiều định dạng, các công cụ tìm kiếm đang tạo cơ hội cho nhiều tìm kiếm không nhấp chuột hơn và chúng tôi không mong đợi xu hướng này sẽ sớm kết thúc.

Kết quả nhiều định dạng là gì?

Kết quả nhiều định dạng bao gồm bất kỳ kết quả nào của công cụ tìm kiếm ngoài Tiêu đề và mô tả trang chuẩn. Kết quả nhiều định dạng có thể bao gồm các bài đánh giá, liên kết trang web, mọi người cũng hỏi, các đoạn trích nổi bật, bảng tri thức và hơn thế nữa.

Trên thực tế, vào tháng 7 2020 Google đã tiết lộ một công cụ mới được xây dựng đặc biệt để giúp chủ sở hữu và nhà phát triển trang web hiểu tính đủ điều kiện của kết quả nhiều định dạng trên trang web của họ hoặc nếu có bất kỳ lỗi nào có thể ngăn cản cơ hội kết quả.

Việc tạo ra công cụ mới này là một dấu hiệu Google có kế hoạch tiếp tục xu hướng này để cung cấp thêm thông tin ngay trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm thông qua Rich Results. Chúng tôi mong đợi sự tiếp tục của Kết quả nhiều định dạng để tăng số lượng tìm kiếm bằng không nhấp chuột.

Kết quả bằng không nhấp chuột có ý nghĩa gì đối với SEO trong 2021, điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp có thể thấy sự sụt giảm về tỷ lệ nhấp qua nơi Kết quả nhiều định dạng xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này làm cho việc đo lường sự thành công của hoạt động tiếp thị của bạn bằng cách sử dụng kết quả kinh doanh thực thay vì chỉ nhấp chuột, người dùng hoặc phiên càng quan trọng hơn.

Tóm tắt: Tỷ lệ nhấp giảm không nhất thiết là tiêu cực; tuy nhiên, điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp nên điều chỉnh các chiến lược SEO của họ để tạo cơ hội xuất hiện trong nhiều Kết quả phong phú hơn trong 2021.

Xu hướng SEO # 4: Đánh dấu lược đồ & dữ liệu có cấu trúc

Làm cách nào để các trang web có thể tạo thêm cơ hội cho các lần xuất hiện Kết quả nhiều định dạng? Với Đánh dấu lược đồ !

Sử dụng đánh dấu Lược đồ và dữ liệu có cấu trúc là một xu hướng đã có trong nhiều danh sách xu hướng SEO trong vài năm qua và nó sẽ không sớm biến mất. Nếu có bất cứ điều gì, đánh dấu lược đồ tiếp tục trở thành một trong những xu hướng SEO quan trọng hơn khi chúng ta chuyển sang 2021.

Đánh dấu lược đồ là gì?

Đánh dấu lược đồ là một loại dữ liệu có cấu trúc cho phép các nhà phát triển web và chủ sở hữu trang web cung cấp cho bot công cụ tìm kiếm thông tin chi tiết hơn về thông tin trên trang web bằng ngôn ngữ dễ dàng hiểu được bởi các bot công cụ tìm kiếm đó.

Để một trang web xuất hiện trong Kết quả nhiều định dạng, có thông tin cụ thể mà công cụ tìm kiếm cần biết để điền thông tin Kết quả nhiều định dạng đó. Thông tin này thường được lấy từ dữ liệu có cấu trúc trên một trang web.

Trong 2020, một số loại lược đồ mới đánh dấu đã có sẵn cho các nhà phát triển web sử dụng. Đánh dấu mới bao gồm: thông tin sự kiện cho các sự kiện bị hủy hoặc bị hoãn, Covid – 19 thông báo, thông tin cấp phép hình ảnh và chi tiết giao hàng của nhà bán lẻ.

Có một số kiểu dữ liệu có cấu trúc khác hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các Kết quả nhiều định dạng được hỗ trợ của Google tại đây (bao gồm cả những phiên bản beta). Và, hãy xem Danh sách đánh dấu dữ liệu có cấu trúc được hỗ trợ của Bing tại đây .

Ngoài việc cung cấp cho các trang web cơ hội lớn hơn để xuất hiện trong Kết quả nhiều định dạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, dữ liệu có cấu trúc cũng có thể tạo cơ hội cho các trang web cải thiện kết quả tìm kiếm bằng giọng nói của họ . Thiết bị tìm kiếm bằng giọng nói có thể sử dụng dữ liệu có cấu trúc như dữ liệu có cấu trúc nói được để đọc câu trả lời cho các truy vấn tìm kiếm.

Tóm tắt: Với việc tìm kiếm bằng giọng nói tiếp tục phát triển và việc tiếp tục giới thiệu và thử nghiệm các loại dữ liệu có cấu trúc mới, điều quan trọng là chủ sở hữu trang web, nhà phát triển và SEO 2021.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn không chắc mình đã lấy mã dữ liệu có cấu trúc đúng không? Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc để kiểm tra xem mã của bạn có bất kỳ lỗi nào không. Xin lưu ý: công cụ này sẽ được chuyển đến một vị trí mới trên schema.org vào mùa xuân 2021.

Xu hướng SEO # 5: Tìm kiếm cục bộ – Google Doanh nghiệp của tôi trở nên quan trọng hơn

Theo HubSpot, 46% của tất cả các tìm kiếm của Google đều dành cho thông tin địa phương. 🤯 Nếu bạn nghĩ về thói quen tìm kiếm trên Google của chính mình, điều này có vẻ không quá ngạc nhiên.

Điều đáng ngạc nhiên là 88% tìm kiếm doanh nghiệp địa phương trên thiết bị di động kết thúc bằng cuộc gọi hoặc chuyến thăm doanh nghiệp trong 24 giờ. (Nguồn: HubSpot ) Đó là như có một 88 Tỷ lệ chuyển đổi% là điều mà chúng tôi nghĩ rằng mọi người đều có thể đạt được.

Một trong những công cụ SEO miễn phí quan trọng nhất mà các doanh nghiệp địa phương có sẵn là danh sách Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) của họ.

Ở trong 2020, Google đã sử dụng danh sách GMB để giúp các doanh nghiệp địa phương cập nhật cho khách hàng của họ. Họ đã giới thiệu các tính năng như thuộc tính sức khỏe và an toàn, thông tin giao hàng, giờ lái xe và đón khách. (Nếu bạn quan tâm, bạn có thể xem tất cả Google của tôi Cập nhật doanh nghiệp tại đây .)

Kết hợp các tính năng mới này với sự gia tăng của Kết quả nhiều định dạng như gói bản đồ địa phương và chúng tôi hy vọng tầm quan trọng của danh sách Google Doanh nghiệp của tôi sẽ tiếp tục để phát triển trong 2021.

screenshot of a local map pack with roofing listings to highlight the importance of Google My Business as an SEO trend in 2021
Mỗi danh sách gói bản đồ được điền bằng danh sách Google Doanh nghiệp của tôi.

Tóm tắt: Tối ưu hóa GMB là một chiến thắng dễ dàng cho các doanh nghiệp địa phương. Chúng tôi hy vọng Google sẽ tiếp tục kết hợp thông tin doanh nghiệp địa phương thường xuyên hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm để cải thiện kết quả tìm kiếm địa phương. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách tối ưu hóa GMB của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đọc các trường GMB ảnh hưởng đến xếp hạng trên Moz .

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng quên về Bing Địa điểm dành cho Doanh nghiệp . Đây là phiên bản Google Doanh nghiệp của tôi của Bing. Thật dễ dàng để thiết lập và có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn cùng một kiểu hiển thị cục bộ trên Bing.

Xu hướng SEO # 6: Lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động

Tháng Ba 2020, Google thông báo sẽ chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động cho tất cả các trang web vào tháng 9 2020. Do đại dịch trên toàn thế giới, công tắc này là trì hoãn từ tháng 9 2020 đến tháng 3 2021 .

Lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động là gì?

Lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động có nghĩa là phiên bản di động của trang web sẽ là phiên bản được lập chỉ mục trong 2021 và mọi thông tin bao gồm dữ liệu có cấu trúc, thông tin meta hoặc bất kỳ nội dung nào không xuất hiện trên phiên bản di động của trang web sẽ không được lập chỉ mục. Phiên bản được lập chỉ mục của một trang web là công cụ tìm kiếm sử dụng để xếp hạng và hiển thị kết quả trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng báo cáo mức độ phù hợp của Google Search Console để kiểm tra xem trình thu thập thông tin chính trên trang web của bạn là máy tính để bàn hay thiết bị di động.

screenshot of the a coverage report showing the primary crawler is desktop
Trang web này đang hiển thị trình thu thập thông tin chính là máy tính để bàn (hiện tại).

Khi tìm kiếm trên thiết bị di động tiếp tục phát triển, điều quan trọng là đảm bảo rằng trải nghiệm trên thiết bị di động cho người dùng trang web của bạn giống như trải nghiệm họ sẽ có trên máy tính bảng hoặc máy tính để bàn.

Kết luận: Đảm bảo rằng thông tin trên phiên bản di động của trang web khớp với thông tin trên phiên bản dành cho máy tính để bàn của bạn. Như chúng tôi đã nói trong xu hướng SEO đầu tiên của chúng tôi về 2021 – tốc độ trang web cũng rất quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo tốc độ trang web của bạn hoạt động tốt trên thiết bị di động. Bạn có thể sử dụng PageSpeed ​​Insights để hiểu cách trang web của bạn hoạt động trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Xu hướng SEO # 7: Xử lý và hiểu ngôn ngữ tốt hơn

Với hầu hết các xu hướng SEO này 2021, trọng tâm là trang web – làm sao nó có thể nhanh hơn, phù hợp hơn, hoạt động tốt trên thiết bị di động và máy tính để bàn, v.v. Xu hướng cuối cùng này tập trung vào cách các công cụ tìm kiếm sẽ cải thiện.

Như mọi khi, công cụ tìm kiếm liên tục làm việc để cải thiện các thuật toán tìm kiếm của họ để chúng có thể phân loại và hiểu nội dung & ngữ cảnh tốt hơn. Sự hiểu biết này cho phép tạo ra các kết quả tìm kiếm tốt hơn, hữu ích hơn, sau đó sẽ mang lại nhiều công dụng hơn.

Trong 2020, chúng tôi đã nghe nói về SMITH, một thuật toán của Google trong thử nghiệm. Thuật toán này có thể không được sử dụng hiện tại hoặc trong tương lai; tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra SMITH vượt trội hơn BERT (vốn đã là “ một trong những bước tiến lớn nhất trong lịch sử Tìm kiếm ”) khi nói đến chuỗi văn bản dài hơn hay còn gọi là tài liệu dài hơn và truy vấn tìm kiếm dài hơn.

Cùng những dòng này, cũng đã có sự gia tăng trong các công cụ hỗ trợ AI để cung cấp các đề xuất tốt hơn và được thậm chí tự động viết nội dung .

Tóm tắt: Các công cụ tìm kiếm ngày càng hiểu rõ hơn về ý nghĩa và giá trị thực của nội dung cũng như cách tất cả nội dung phù hợp với nhau. Chúng ta càng có thể hiểu rõ hơn và chơi tốt hơn với các bản cập nhật thuật toán AI này, thì bạn càng có thể nhìn thấy kết quả lâu dài tốt hơn từ những nỗ lực SEO của mình.

Sự kết luận

Ở trong 2021, Các công cụ tìm kiếm đang ngày càng bổ ích cho các trang web đặt người dùng của họ lên hàng đầu với nội dung phù hợp hơn, thông tin có thể được tìm thấy mà không cần nhấp chuột, thông tin doanh nghiệp địa phương được cập nhật, thời gian tải nhanh và trải nghiệm thân thiện với thiết bị di động.

Như chúng ta thấy, chủ đề tổng thể của xu hướng SEO trong 2021 là đảm bảo trải nghiệm trang web của bạn tập trung vào người dùng của bạn . Đây không phải là một xu hướng mới trong SEO; tuy nhiên, chúng tôi đang thấy những dấu hiệu cho thấy sự chú trọng nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng đặc biệt đang đi vào 2021 & hơn thế nữa.

What Bạn nghĩ xu hướng SEO sẽ phát triển theo 2021? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Intigress là một đại lý tối ưu hóa công cụ tìm kiếm & quảng cáo kỹ thuật số có trụ sở tại Oregon, chuyên giúp các doanh nghiệp phát triển. Tìm hiểu thêm về của chúng tôi Dịch vụ SEO hoặc liên hệ với chúng tôi để đặt lịch tư vấn SEO miễn phí ngay hôm nay!

Nên xem thêm
Close
Back to top button