Marketing tổng thể

7 xu hướng tuyển dụng nhân tài cho nhóm tiếp thị nội dung của bạn trong năm 2019

7 Trends in Hiring Talent for Your Content Marketing Team in 2019

Bạn đã sẵn sàng xây dựng và phát triển nhóm vận hành nội dung của mình trong 2019? Kapost vừa phát hành Sổ tay Chiến lược và Hoạt động Nội dung , cung cấp số liệu thống kê về những gì các công ty B2B tìm kiếm khi tuyển dụng nhân tài vận hành nội dung và các mẹo để xây dựng đội ngũ của bạn.

Đối với báo cáo, Kapost đã khảo sát 506 Các nhà tiếp thị Hoa Kỳ và các câu trả lời được lọc để chỉ bao gồm các công ty tập trung vào B2B có đội nội dung hoặc nhân viên chuyên dụng.

Tại đây là tám xu hướng chính được đề cập trong báo cáo mà bạn cần lưu ý khi bước sang năm mới.

1. Hầu hết các công ty đang tuyển dụng cụ thể cho các nhóm nội dung

Kapost lưu ý rằng cách đây 5 năm, rất ít tổ chức được thuê đặc biệt cho các hoạt động nội dung. Họ trích dẫn một báo cáo 2013 từ Altimeter rằng nhận thấy rất ít công ty có bộ phận nội dung hoặc nhân viên với từ “nội dung” trong chức danh của họ.

Ngày nay, điều trông khác nhiều – 67 phần trăm những người được hỏi nói với Kapost rằng các tổ chức của họ sẽ tuyển dụng đặc biệt cho các nhóm nội dung trong năm tới . Ba trong số bốn tổ chức được phỏng vấn có đội nội dung chuyên dụng và hầu hết đều có vai trò vận hành nội dung để quản lý chiến lược và quy trình đằng sau nội dung của họ. Điều này chứng tỏ rằng ban lãnh đạo công ty ngày càng coi nội dung là một khía cạnh hợp pháp của chiến lược kinh doanh xứng đáng là một đội ngũ tận tâm. nội dung, hơn một nửa có đội nội dung chuyên dụng. Chỉ hơn 20 phần trăm tập trung vào quản lý nội dung để tiếp thị nhưng không có đội nội dung hoặc nhân viên chuyên trách, trong khi 27. 3% hoàn toàn không tập trung vào nội dung tiếp thị.

Content Talent Statistic 1

2. Ngân sách Nội dung Đang Tăng

Một dấu hiệu khác của việc tăng cường mua của các nhà điều hành cho các hoạt động nội dung là xu hướng hướng tới ngân sách nội dung cao hơn. Các nhóm nội dung ngày nay hiện có nhiều tài nguyên hơn cho họ và hầu hết ngân sách nội dung dự kiến ​​sẽ tăng lên 2019.

Trong số các công ty nằm trong cuộc khảo sát của Kapost, 56. 2 phần trăm cho biết ngân sách nội dung của họ sẽ tăng trong năm tới, 42. 3 phần trăm cho biết sẽ vẫn giữ nguyên và chỉ 1,5% cho biết nó sẽ giảm. Nhìn chung, điều đó có nghĩa là 98. 5 phần trăm ngân sách nội dung sẽ tăng hoặc giữ nguyên trong năm nay . Điều này thể hiện sự nhất trí cao rằng nội dung có giá trị trong các tổ chức ngày nay và đáng để đầu tư.

Content Team Budget Statistic 2019

Nếu ngân sách nội dung của bạn không tăng, bạn có thể quan tâm đến lời khuyên mà Kapost đưa ra trong báo cáo để tăng lượt mua. Họ khuyên bạn nên tập trung vào các cơ hội bị bỏ lỡ hiện tại hơn là yêu cầu tăng thêm vốn và cung cấp các công thức để giúp bạn biện minh cho việc tăng ngân sách.

3. Trải nghiệm khách hàng là thứ tối cao cho các nhóm tiếp thị nội dung

Trong 2019, nội dung sẽ tiếp tục đóng vai trò thiết yếu trong trải nghiệm khách hàng – 97 phần trăm nhà tiếp thị nói với Kapost rằng họ tin rằng nội dung năm nay sẽ quan trọng hoặc quan trọng hơn năm ngoái để tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách hàng. Tất nhiên, trải nghiệm khách hàng tốt là yếu tố quyết định cho sự thành công của doanh nghiệp. Do đó, mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể nên là mục tiêu hàng đầu của các nhóm vận hành nội dung trong 2019.

Customer Experience Content Statistic

4. Các nhóm tiếp thị nội dung đang ngày càng chịu trách nhiệm về chiến lược và hoạt động

Trong những ngày đầu của tiếp thị nội dung, nhóm nội dung chịu trách nhiệm chính về việc tạo ra nội dung, chủ yếu là trong hình thức viết và chỉnh sửa. Càng ngày, nhóm nội dung cũng chịu trách nhiệm về chiến lược và hoạt động đằng sau nội dung. Khía cạnh này của công việc này đã trở nên quan trọng hơn trong những năm gần đây và sẽ tiếp tục đóng vai trò trung tâm hơn trong năm nay.

Về 35 phần trăm người quản lý tuyển dụng được phỏng vấn cho biết họ tìm kiếm kiến ​​thức về chiến lược và hoạt động khi tuyển dụng cho nhóm nội dung của họ. Kapost không có dữ liệu về điều này cho 2014 như nó đã làm cho những phẩm chất khác mà nó đã yêu cầu các nhà quản lý tuyển dụng. Kapost cũng nhận thấy rằng nhiều nhà quản lý tuyển dụng đang tìm kiếm những nhân viên có thể cộng tác hiệu quả giữa các phòng ban. Điều này cho thấy cách nhiều nội dung tiếp thị đã trưởng thành trong những năm qua. Giờ đây, nó đòi hỏi một bộ kỹ năng và khả năng tư duy chiến lược toàn diện hơn.

Content Team Strategy Statistic 2019

5. Các nhóm nội dung ngày càng làm việc với đa phương tiện

Các kỹ năng mà các nhóm nội dung sở hữu cũng đã thay đổi theo một cách khác con đường chính. Hoạt động nội dung đã không còn tập trung nhiều vào văn bản để bao gồm các hình thức truyền thông khác, bao gồm video, thiết kế đồ họa và thiết kế web. Các kỹ năng mà người quản lý tuyển dụng tìm kiếm đã thay đổi theo đó.

Trong 2014, nhiều hơn 90 Phần trăm người quản lý tuyển dụng cho biết viết và chỉnh sửa là một trong những phẩm chất chính mà họ tìm kiếm ở các ứng viên. Đối với 2019, số đó là 57 phần trăm. Nhìn chung, chỉ hơn 10 phần trăm người quản lý tuyển dụng đã trích dẫn các kỹ năng sản xuất video trong 2014, trong khi 30 phần trăm đã làm trong 2019. Tỷ lệ người quản lý tuyển dụng tìm kiếm các kỹ năng thiết kế web và đồ họa đã tăng vọt từ xung quanh 25 phần trăm thành 47 phần trăm so với cùng kỳ.

Qualities Content Marketers

Trong số các vai trò phổ biến nhất trong nhóm nội dung, Web / Graphic Designer đứng thứ hai, trong khi Videographer đứng thứ năm. Biên tập viên quản lý đứng ở vị trí thứ 4.

6. Tiếp thị / Quảng cáo hiện là ngành học được mong muốn nhất đối với nhân tài tiếp thị nội dung

Vì các kỹ năng mà các nhà quản lý tuyển dụng tìm kiếm đã thay đổi trong những năm qua, nền tảng giáo dục mà họ ưa thích cũng vậy ứng viên của họ cần có.

Trong 2014, hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng đều tìm kiếm từ ba đến năm năm kinh nghiệm tiếp thị nội dung, thay vì một chính. Điều đó đã chiếm vị trí số một trong danh sách các nền tảng giáo dục được mong muốn nhất, trong khi tiếng Anh / Báo chí đứng thứ hai và Tiếp thị / Quảng cáo chiếm vị trí thứ ba.

Trong 2018, Tiếp thị / Quảng cáo là chuyên ngành phổ biến nhất, tiếp theo là Đồ họa / Thiết kế web, tiếp theo là kinh nghiệm tiếp thị nội dung thay vì chuyên ngành.

Content Marketing Experience

7. Giám đốc Tiếp thị Nội dung là Vị trí Phổ biến nhất

Theo khảo sát của Kapost, Giám đốc Nội dung là vị trí phổ biến nhất đối với các nhóm nội dung. Tiếp theo là Nhà thiết kế web / đồ họa, Điều hành nội dung, Biên tập viên quản lý và Nhà quay phim.

Kapost lưu ý rằng các hoạt động nội dung hiện mở rộng mọi điểm tiếp xúc với khách hàng, khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng – không chỉ ở đầu kênh. Bạn có thể tìm thấy hoạt động nội dung giữa các nhóm như hoạt động tiếp thị, tiếp thị nội dung, tiếp thị sản phẩm Và thiết kế. Họ cũng liệt kê một số thành viên quan trọng nhất trong nhóm nội dung, cùng với cách mỗi người trong số họ đóng góp vào hoạt động nội dung, trách nhiệm hàng ngày và đặc điểm chính của họ.

Các vị trí mà Kapost liệt kê bao gồm Trưởng bộ phận Hoạt động Nội dung, Nhà Chiến lược Nội dung, Nhà Chiến lược Thông điệp Sản phẩm, Nhà Chiến lược Vận động Khách hàng, Nhà Công nghệ Tiếp thị, Nhà Thiết kế và Nhà phát triển Web, Nhà Thiết kế Hình ảnh và Nhà quay phim.

Content Team Roles Hoạt động nội dung liên tục thay đổi và người quản lý tuyển dụng cần biết những thông tin mới nhất các xu hướng để đảm bảo họ có thể xây dựng một nhóm sẽ thành công trong môi trường ngày nay. Để biết thêm chi tiết và mẹo để tuyển dụng nhân tài tiếp thị nội dung trong 2019, bạn có thể tải xuống báo cáo đầy đủ của Kapost tại đây .

  • Trang chủ

Back to top button