Marketing tổng thể

7 ý tưởng giúp bạn thỏa sức sáng tạo

ideas get your creativity unstuck Ahh, khối nhà văn. Điều mà nhiều người sáng tạo nội dung đều biết quá rõ. Khi các từ chảy từ não của chúng ta qua các ngón tay trên bàn phím đến màn hình, tất cả đều ổn trên thế giới. Nhưng khi bạn không còn tìm thấy cảm hứng, bạn có thể cảm thấy như thể bạn đã mất hết nguồn sáng tạo của mình.

Điều đó thật khó chịu và một số người có thể bắt đầu cảm thấy hội chứng mạo danh – giống như bạn chưa bao giờ biết mình đang làm gì – và bạn sẽ không bao giờ viết một đoạn nội dung hấp dẫn nữa.

Cuối cùng, bạn biết điều này không đúng. Nhưng hiện tại bạn đang tìm kiếm ý tưởng tuyệt vời tiếp theo? Đã đến lúc chuyển sang các kỹ thuật động não này để đưa bạn trở lại những gì bạn làm tốt nhất – viết.

1. Chuyện gì xảy ra nếu

Đơn giản chỉ cần hỏi (và trả lời) một số câu hỏi điều gì-xảy ra sáng tạo, chẳng hạn như:

 • Điều gì sẽ xảy ra nếu ý tưởng của bạn có bài hát chủ đề?
 • Điều gì sẽ xảy ra nếu ý tưởng của bạn gây ồn ào?
 • Điều gì sẽ xảy ra nếu ý tưởng của bạn là một con người?

Đừng giới hạn bản thân trong một câu trả lời duy nhất.

Khối nhà văn? Hỏi “Điều gì sẽ xảy ra nếu ý tưởng của bạn có một bài hát chủ đề?” hoặc “Nếu ý tưởng của bạn là một con người thì sao?” nói @DarrenDeMatas qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Whtifs là một công cụ miễn phí giúp bạn tạo ra các ý tưởng. Bạn nhập thử thách sáng tạo của mình, đặt khung thời gian để suy nghĩ, sau đó chọn từ danh sách các quan điểm (du hành thời gian, trẻ con, v.v.) Trình tạo ý tưởng sẽ cung cấp cho bạn một câu hỏi liên quan để trả lời trong thời gian quy định.

Cần phải suy ngẫm thêm ý kiến? Xem cuốn sách của Don “The Idea Guy” Snyder 100 – Điều gì về sự sáng tạo: Những câu hỏi để khơi dậy sự sáng tạo của bạn, khai thông trí óc của bạn và vượt qua các khối tinh thần của bạn .

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: 10 Công cụ miễn phí giúp bạn chinh phục khối nhà văn

2. Ý tưởng nhanh chóng

Mục tiêu là phát triển càng nhiều ý tưởng càng nhanh càng tốt. Đặt hẹn giờ trong năm phút. Viết nhiều ý tưởng nhất có thể trước khi bộ đếm thời gian kêu.

Ví dụ: giả sử thương hiệu đã thành lập của bạn cần tiếp thị cho một dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mới dành cho spa. Trong ý tưởng nhanh chóng, bạn có thể nghĩ ra một danh sách các ý tưởng như sau:

 • Kết nối với người có ảnh hưởng và người viết blog
 • Viết một bài báo về lợi ích của việc chăm sóc da mặt
 • Shoot a video hướng dẫn sử dụng
 • Tổ chức sự kiện tại trung tâm mua sắm và phân phối hàng mẫu
LIÊN QUAN ĐẾN TAY CÁC NỘI DUNG: 18 Ý tưởng để vượt qua sự ngăn cản của người viết

3. Động não liên kết

Kỹ thuật liên kết giúp phá vỡ các mẫu suy nghĩ điển hình của bạn. Có một số cách để đưa ra những ý tưởng mới sử dụng cách tiếp cận này:

 • Bão từ: Bắt đầu bằng một vài từ dựa trên thử thách hoặc dự án của bạn. Sau đó, viết ra những từ mà bạn nghĩ đến. Khi bạn hoàn thành, bạn có thể nhóm các từ theo cách chúng liên quan với nhau.
 • Liên kết từ: Điều này giống như một cơn bão từ ngoại trừ đừng bận tâm đến việc nhóm các từ. Đừng suy nghĩ quá nhiều. Tốt nhất, bạn đang tìm những từ “ẩn” liên quan đến một chủ đề mà bạn thường không nghĩ đến.
 • Liên tưởng trực quan: Thay vì nhìn vào những từ bắt đầu để tìm cảm hứng, hãy xem những hình ảnh liên quan đến chủ đề của bạn. Ý tưởng nào nảy ra trong đầu?

4. Động não ngược

Trong bài tập này, bạn không tập trung vào các giải pháp sáng tạo cho một vấn đề, mà bạn nghĩ về cách gây ra một vấn đề.

Hãy hỏi, “Làm thế nào chúng tôi có thể gây ra điều này?” Danh sách các ý tưởng sẽ giúp bạn nghĩ ra cách giải quyết chúng dễ dàng hơn.

Đừng tập trung vào các giải pháp sáng tạo cho một vấn đề. Hãy suy nghĩ về cách gây ra một vấn đề sáng tạo, @DarrenDeMatas qua @CMIContent nói. Nhấp để Tweet

5. Suy nghĩ ngược lại

Với phương pháp tư duy ngược , bạn nghĩ về những gì người khác trong hoàn cảnh của bạn sẽ làm. Sau đó, hãy tưởng tượng làm ngược lại. Liệu điều đó có hiệu quả? Tại sao hoặc tại sao không? Có lựa chọn nào tốt hơn những gì phương pháp tiếp cận thông thường mang lại không?

6. Khởi động hình sao

Bắt đầu bài tập bắt đầu với một ngôi sao sáu cánh. Ở giữa ngôi sao, viết chủ đề. Sau đó, tại mỗi điểm của ngôi sao, hãy viết một trong các từ sau:

 • Ai
 • Cái gì khi nào
 • Ở đâu
 • Tại sao
 • Thế nào

Sử dụng những từ này để tạo câu hỏi, chẳng hạn như:

 • Ai là khách hàng hạnh phúc nhất của chúng tôi?
 • Điều gì ở sản phẩm / dịch vụ của chúng tôi khiến họ hài lòng?
 • Những khách hàng hạnh phúc nhất của chúng tôi đến từ đâu?
 • Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện để giữ cho những khách hàng đó hài lòng?
 • Chúng ta có thể làm gì để khiến nhiều khách hàng hài lòng hơn?

Sử dụng ngôi sao sáu cánh để # động não. Làm cho chủ đề của bạn ở giữa. Tại mỗi thời điểm, hãy hỏi và trả lời ai, cái gì, ở đâu, như thế nào và cái gì, @DarrenDeMatas nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

7. Thay đổi cài đặt

Bạn có cảm thấy như mình nghĩ ra những ý tưởng hay nhất khi đang tắm, cố gắng ngủ một giấc cho qua đêm hay rời xa bàn làm việc? Đó có thể là do sự thay đổi cài đặt.

Khi bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo ra các ý tưởng, hãy thoát ra khỏi khung cảnh thông thường của bạn. Ra ngoài và đi dạo. Làm việc từ thư viện địa phương hoặc quán cà phê thay vì văn phòng hoặc phòng ăn của bạn. Hãy chuẩn bị sẵn bút và giấy cho tất cả những ý tưởng mới mà bạn nảy ra.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Trong một Rut sáng tạo? Làm mới năng lượng của bạn với những thông tin chi tiết đầy cảm hứng này

Giữ nguyên tắc của người viết

Nếu bạn đang xử lý khối người viết thường xuyên, hãy đặt dành một chút thời gian mỗi ngày hoặc hàng tuần để động não. Chạy qua một số bài tập này theo cách có cấu trúc. Bạn sẽ kết thúc với một góc nhìn mới mẻ cho phép bạn thổi luồng sinh khí mới vào bài viết của mình.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 13 Kỹ thuật động não để thúc đẩy sự sáng tạo về nội dung Nhóm Tiếp thị

Xin lưu ý: Tất cả các công cụ bao gồm đều được xác định của tác giả. Hãy đề xuất các công cụ trong phần bình luận.

Nhận một số ý tưởng mới và mở rộng kỹ năng viết của bạn tại Content Marketing World tháng 9 28 đến ngày 1 tháng 10 hầu như hoặc trực tiếp. Đăng ký ngay hôm nay . Sử dụng mã CMIBLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Content Marketing Học viện

 • Trang chủ

Back to top button