7 Yếu Tố Cần Thiết Của Chiến Lược Mạng Truyền Thông Xã Hội Doanh Nghiệp

7 Yếu Tố Cần Thiết Của Chiến Lược Mạng Truyền Thông Xã Hội Doanh Nghiệp
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Với sự phát triển nhanh chóng của các mạng truyền thông xã hội và các công cụ truyền thông xã hội, có một kế hoạch mạng truyền thông xã hội là chìa khóa để sử dụng chúng một cách hiệu quả. Kế hoạch kết nối mạng xã hội cho phép bạn đơn giản hóa các nỗ lực kết nối mạng xã hội bằng cách điều chỉnh mạng xã hội phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Một kế hoạch kết nối mạng xã hội cũng sẽ giúp bạn theo dõi kết quả – để bạn có thể thấy mức độ hiệu quả của mỗi mạng trong việc đạt được mục tiêu kinh doanh của mình và nếu cần, hãy thử các mạng khác. Bằng cách đó, bạn không lãng phí thời gian vào mạng xã hội nếu nó không đáp ứng các mục tiêu đã xác định của bạn.

Dưới đây là 7 yếu tố cần thiết của một kế hoạch kết nối mạng xã hội hiệu quả.

1. Thiết lập mục tiêu mạng xã hội của bạn

Gợi ý: Tham gia các trang mạng xã hội phổ biến vì mọi người khác đều tham gia và bạn cảm thấy bị bỏ rơi không phải là mục tiêu. Mọi người đều biết về Twitter, Linked In và Facebook tuy nhiên đây không phải là mạng xã hội duy nhất.

Là mục tiêu của bạn để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn? Quảng bá sản phẩm của bạn? Phát triển khách hàng tiềm năng? Chia sẻ chuyên môn của bạn? Kết nối với những người cùng chí hướng? Nhận giới thiệu? Sau đó, chọn một mạng xã hội phù hợp với mục tiêu đó và bạn sẽ đạt được thành công lớn hơn là chỉ chọn một cách ngẫu nhiên. Mục tiêu của bạn nên là mục tiêu kinh doanh. Nói rõ chúng và viết chúng ra. Thống kê nói rằng những người viết ra mục tiêu của họ có nhiều khả năng đạt được chúng hơn. Nó không khác gì trong mạng truyền thông xã hội.

2. Chọn các trang mạng xã hội của bạn một cách cẩn thận

Vì thực sự có hàng trăm trang mạng xã hội, bạn sẽ cần thực hiện một số thử nghiệm để tìm ra trang phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình. Twitter, Facebook và Linked In là những trang nổi tiếng nhất (với Twitter là trang nổi bật nhất), và mặc dù chúng là những trang xuất sắc nhưng xét về lâu dài, chúng không phải là trang mạng xã hội duy nhất.

Gắn bó chỉ với ba điều này có thể có nghĩa là bạn đang ở trên các trang web phổ biến; tuy nhiên, hãy cẩn thận để bạn không bỏ lỡ các cơ hội kết nối kinh doanh khác hoặc bổ sung. Ví dụ: trong khi xây dựng mối quan hệ là nền tảng của việc kinh doanh trực tuyến hoặc ngoại tuyến, một số trang mạng xã hội kinh doanh cởi mở hơn để quảng cáo cùng với việc xây dựng mối quan hệ trong khi những trang khác lại phản đối hoặc cấm quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ ở nhiều mức độ khác nhau.

Dưới đây là một số trang web mạng xã hội kinh doanh đáng để kiểm tra. Để biết các liên kết, hãy xem bài đăng trên blog của tôi có tên “Mạng xã hội có nhiều thứ hơn Twitter, Facebook và LinkedIn”, nơi bạn sẽ thấy tôi cũng đề cập đến Biznik.

Apsense.com: Quảng bá sản phẩm và trang web trên hồ sơ doanh nghiệp của bạn và nhận doanh thu được trả tiền cho các lượt giới thiệu

Entrepreneur Connect.com: Quảng bá doanh nghiệp của bạn trên mạng xã hội riêng của Tạp chí Doanh nhân

FastPitchNetworking.com: Tận dụng tiếp thị qua email và triển lãm thương mại ảo

GoBigNetworking.com là một cộng đồng khởi nghiệp tập trung vào việc tìm kiếm lời khuyên và tài trợ của chuyên gia

Marzar.com: Tuyệt vời cho các doanh nghiệp, doanh nhân và chuyên gia để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ và khám phá các mối quan hệ và cơ hội kinh doanh mới, tìm nhà cung cấp và theo kịp những phát triển mới

Konnects.com: Bạn có làm trong ngành báo và tạp chí không? Điều này đáng để kiểm tra

Xing.com: Tạo mạng xã hội theo chủ đề cụ thể của riêng bạn

Khi bạn đã cảm thấy thích thú với một số mạng xã hội kinh doanh ngoài kia, hãy chọn một số lượng hạn chế để tham gia. Hầu như không thể hoạt động hoàn toàn trong hơn ba lần cùng một lúc.

3. Quyết định các liên hệ lý tưởng của bạn

Bạn đang tìm ai vậy? Mặc dù bạn có thể có hàng trăm địa chỉ liên hệ, nhưng nếu bạn quyết định được mình muốn tiếp cận với ai và tạo kết nối sâu hơn với họ thì mạng xã hội của bạn sẽ hiệu quả hơn. Bạn đang tìm kiếm giám đốc điều hành công ty, tác giả, nhà văn, nhà tuyển dụng? Hãy rõ ràng về người mà bạn muốn kết nối, bởi vì điều đó sẽ quyết định cách bạn kết nối với họ. Tập trung vào việc tìm kiếm những người cùng sở thích, những người chia sẻ mục tiêu của bạn và phù hợp với thị trường mục tiêu của bạn. Hãy chọn lọc hơn là chấp nhận mọi lời mời đến với bạn.

4. Tham gia nhất quán

Khi bạn đã chọn mạng xã hội của mình, hãy tham gia thường xuyên bằng cách đóng góp nội dung có giá trị, chia sẻ chuyên môn, trả lời câu hỏi, lắng nghe và tạo kết nối mới. Bạn cũng nên chỉ ra cách bạn có thể đáp ứng nhu cầu đã xác định. Hướng lưu lượng truy cập trở lại các trang web của riêng bạn bằng cách bao gồm chữ ký, trang web và liên kết blog của bạn trong các bài đăng, bài báo, video của bạn, v.v.

5. Lập kế hoạch thời gian cho mạng xã hội

Điều quan trọng là phải phân bổ thời gian của bạn để tham gia vào các mạng xã hội ngay từ đầu và đây là lúc có một kế hoạch mạng xã hội sẽ hữu ích. Nhiều doanh nghiệp nhảy vào mà không có kế hoạch thực sự, nhận thấy những thứ khác được ưu tiên và nhanh chóng bị choáng ngợp với lượng thời gian cần thiết để tham gia đầy đủ. Hãy kiên nhẫn và phát triển một mạng lưới tập trung mạnh mẽ để hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của bạn.

6. Theo dõi và đo lường kết quả của bạn

Các doanh nghiệp nhỏ bị thiếu thời gian vì họ đang tự làm mọi thứ. Đầu tư thời gian vào việc xây dựng các mối quan hệ vững chắc, nhưng hãy đảm bảo rằng đây là những mối quan hệ giúp bạn hướng tới mục tiêu của mình. Nếu bạn đã thiết lập các thước đo thành công cho mạng xã hội của mình ngay từ đầu, bạn có thể theo dõi mức độ thành công của mình khi gặp họ và thực hiện các thay đổi tương ứng. Các thước đo thành công có thể là, ví dụ, số lượt giới thiệu nhận được, số lần ưu đãi miễn phí của bạn được tải xuống, số lượng khách hàng tiềm năng có được hoặc theo dõi, đăng ký tạp chí điện tử của bạn hoặc tương tự. Mặc dù thu hút lưu lượng truy cập vào blog hoặc trang web của bạn là điều tốt, nhưng bạn phải gắn những gì bạn đang làm với các mục tiêu và kế hoạch tài chính của mình.

7. Xem lại kế hoạch của bạn trong khoảng thời gian

Bạn đang tối đa hóa thời gian của mình trên các mạng xã hội kinh doanh của mình như thế nào? Các mạng bạn đã chọn có còn phù hợp với mục tiêu của bạn sau 2-3 tháng không? Làm thế nào để hoạt động của bạn chuyển thành những mục tiêu đó? Bạn có cần thử mạng khác không? Xem lại kế hoạch mạng xã hội của bạn và điều chỉnh nó khi cần thiết.

Tóm tắt

1. Thiết lập các mục tiêu mạng xã hội kinh doanh của bạn

2. Chọn các trang mạng xã hội của bạn theo các mục tiêu đó

3. Quyết định các liên hệ lý tưởng của bạn

4. Tham gia đầy đủ và thống nhất

5. Lập kế hoạch thời gian cho mạng xã hội

6. Đo lường kết quả của bạn

7. Định kỳ xem lại kế hoạch của bạn và thực hiện các thay đổi khi cần thiết.

Thực hiện theo kế hoạch 7 bước này và bạn có thể có trải nghiệm mạng xã hội kinh doanh tập trung hơn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan