Bản tin số

8 Bài học trong Tiếp thị Chiến lược A La ‘Daddy Daycare’ | SEMTEK Co,.LTD

8 Bài học trong Tiếp thị Chiến lược A La ‘Daddy Daycare’
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tôi cá là bạn đã nghĩ bộ phim “Daddy Daycare” là một bộ phim hài dành cho trẻ em, phải không? Sai … Đó là một bộ phim chiến lược tiếp thị! Khi Charlie và người bạn Phil bị sa thải khỏi vị trí Giám đốc Phát triển Sản phẩm / Thương hiệu cho một công ty ngũ cốc, họ quyết định đáp ứng nhu cầu trong cộng đồng của mình.

Trên con đường thành công, họ chứng minh một số chiến lược tiếp thị vững chắc – áp dụng như nhau cho các công ty trực tuyến, ngoại tuyến và tích hợp. Hãy ghi nhớ những bài học này khi phát triển kế hoạch cho doanh nghiệp của bạn.

Bài 1: Nghiên cứu sự cạnh tranh

Các doanh nhân tương lai đã đến thăm từng nhà trẻ trong khu vực. Trong khi làm như vậy, họ có cảm tình với các đối thủ trong nhà trẻ của họ. Bằng cách hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của mình, bạn sẽ có thể tìm ra cách cạnh tranh hiệu quả hơn.

Nghiên cứu đối thủ không nhất thiết phải được coi là “chiến tranh du kích”. Trong nhiều ngành, các đối thủ cạnh tranh làm việc cùng nhau bằng cách hợp tác, quảng cáo chéo, gửi doanh nghiệp cho nhau, hoặc thậm chí sản xuất sản phẩm của nhau.

Bài học 2: Biết giá trị của khách hàng

Charlie và Phil hiểu rằng giá cả không phải là yếu tố quan trọng duy nhất đối với thị trường mục tiêu của họ. Dựa trên kinh nghiệm của chính họ và nghiên cứu khách hàng (nói chuyện với các phụ huynh khác), họ nhận ra rằng các mối quan tâm khác ngoài giá cả cũng đóng một vai trò quan trọng khi phụ huynh chọn nhà giữ trẻ.

Mặc dù giá cả gần như chắc chắn là yếu tố được khách hàng cân nhắc, nhưng đừng mắc vào tâm lý rằng khách hàng sẽ chỉ mua hàng của bạn nếu bạn có chi phí thấp nhất. Nếu bạn coi dịch vụ / sản phẩm của chính mình như một nhóm các thuộc tính có giá trị riêng cho khách hàng, bạn sẽ thành công hơn.

Bài 3: Xác định cơ hội

Charlie và Phil đã phát hiện ra nhu cầu chưa được đáp ứng trên thị trường bằng cách kết hợp nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và kiến ​​thức về các giá trị của khách hàng. Bạn cũng có thể làm như vậy khi muốn phát triển sản phẩm / dịch vụ mới hoặc cải tiến những sản phẩm / dịch vụ hiện có.

Bài học 4: Phát triển định vị dựa trên cơ hội

Sử dụng kiến ​​thức từ ba bài học đầu tiên, họ tự định vị mình là giải pháp thay thế chất lượng và tập trung vào việc cung cấp những lợi ích khác biệt so với đối thủ cạnh tranh gần nhất. Trong phim, Daddy Daycare đã đánh cắp tất cả khách hàng của đối thủ cạnh tranh và đuổi cô ấy ra khỏi doanh nghiệp.

Trong cuộc sống thực, khách hàng lựa chọn một sản phẩm / dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Do đó, các đối thủ cạnh tranh có thể cùng tồn tại khi mỗi đối thủ đều có giá trị theo những cách khác nhau đối với khách hàng trong ngành.

Bài học 5: Tạo một dòng thẻ hấp dẫn

Dòng thẻ “Ai là bố của bạn?” đã giúp quảng cáo doanh nghiệp mới. Thông thường, một dòng thẻ ngắn gọn, hấp dẫn có thể đi một chặng đường dài trong việc xây dựng giá trị thương hiệu, truyền đạt các lợi ích và tính năng và / hoặc truyền đạt cảm giác / tâm lý mà khách hàng mục tiêu của bạn có thể liên quan.

Vài ví dụ:

“Cứ làm đi.” (Nike)

“Life Unscripted” (TLC)

“Ngũ cốc yến mạch nguyên hạt làm ngọt tự nhiên với quả mọng.” (Berry Burst Cheerios)

“Làm cho bất cứ điều gì có thể.” (Thợ thủ công)

Bài học 6: Truyền bá lời

Phil và Charlie đặt dòng khẩu hiệu trên áo phông cùng với tên doanh nghiệp của họ. Họ cũng in và phát tờ rơi giải thích định vị của công ty mới của họ.

Một vài ý tưởng khác mà bạn có thể sử dụng để quảng bá về doanh nghiệp của mình:

Truyền miệng – tạo động lực cho khách hàng để nói với mọi người về doanh nghiệp của bạn.

Quảng cáo – sử dụng cả phương pháp trực tuyến và ngoại tuyến. Các tùy chọn trực tuyến bao gồm công cụ tìm kiếm trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và quảng cáo ezine. Các phương pháp ngoại tuyến bao gồm các điểm phát thanh và quảng cáo trên báo.

Từ thiện – quyên góp tiền, dịch vụ và / hoặc thời gian cho các tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức sự kiện của riêng bạn.

Bài học 7: Có đạo đức và ở trên

Các chủ doanh nghiệp mới đã hợp tác hoàn toàn với thanh tra nhà trẻ. Họ coi anh ấy như một nguồn thông tin hơn là “Big Brother”. Điều này không chỉ dẫn đến việc kinh doanh tốt hơn mà còn là một đồng minh có giá trị. Về lâu dài, công ty của bạn sẽ có nhiều khả năng phát triển mạnh hơn nếu bạn tập trung vào việc cải thiện hoạt động kinh doanh hơn là né tránh các quy định.

Bài học 7A: Vượt cạn là một chiến lược dài hạn kém hiệu quả

Bên cạnh việc phi đạo đức, việc phụ bạc còn làm ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn. Trong phim, nhà giữ trẻ cạnh tranh đã bị rơi và phá hỏng một sự kiện gây quỹ … làm phát tán bọ xít, thả rông động vật và khiến du khách ướt đẫm. Trong ngắn hạn, nó đã hiệu quả. Phil và Charlie đã bị phá vỡ, dường như không còn cách nào để tiếp tục với cuộc phiêu lưu của họ.

Về lâu dài, bà Subterfuge đã có một danh tiếng kém như vậy (từ chiến thuật kinh doanh này và các chiến thuật kinh doanh khác), công việc kinh doanh của bà đã thất bại.

Bài 8: Thực hiện cho đến khi bạn xanh mặt

Ban đầu, Daddy Daycare mới hoàn toàn là một thảm họa. Charlie và Phil đã làm “bài tập về nhà” của họ và biết rằng họ có một ý tưởng hay. Tuy nhiên, khi thực tế chạm đến lý thuyết, một số chi tiết không quá nhỏ đã cản trở. Giống như tất cả các nhà tiếp thị thành công, họ đã tìm ra những điểm gấp khúc (không sao … thảm họa) và tiếp tục cố gắng (và cố gắng, và cố gắng) cho đến khi họ làm đúng.

Hãy ghi nhớ các bài học của Daddy Daycare khi phát triển và thực hiện kế hoạch tiếp thị của riêng bạn. Đừng bỏ cuộc, hãy cố gắng liên tục cải tiến, và công việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ thành công.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button