8 bước thông minh trong việc tích hợp Influencer Marketing vào Content Marketing | SEMTEK Co,.LTD

8 bước thông minh trong việc tích hợp Influencer Marketing vào Content Marketing
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Chúng tôi đã thảo luận về những hạn chế của tiếp thị nội dung với các nhà tiếp thị đồng nghiệp và nhiều người cho rằng nội dung web đã đạt đến khối lượng quan trọng. Có nhiều nội dung được đưa ra ngoài kia hơn mọi người có thể tiêu thụ. Bây giờ bạn có thể hỏi tại sao chúng tôi vẫn tiếp tục viết thư cho bạn nếu đã có quá nhiều thứ trên mạng. Điều đó giống như câu hỏi tại sao các thương hiệu điện thoại thông minh mới đang nổi lên mặc dù có rất nhiều điện thoại thông minh trên thị trường. Chúng tôi phục vụ cho một đối tượng cụ thể.

Nhưng có một khía cạnh quan trọng khác mà các nhà tiếp thị đang thiếu. Vai trò của những người có ảnh hưởng trong việc quảng bá nội dung trong vài năm qua đã được quan sát thấy. Đây là lý do tại sao các nhà tiếp thị nội dung đã kết hợp tiếp thị người có ảnh hưởng cũng như các phương tiện quảng bá nội dung khác. Số liệu thống kê về tiếp thị người ảnh hưởng đã đủ thuận lợi để các công ty bắt đầu không chỉ đầu tư vào nó mà còn giữ lại, nếu không tăng, ngân sách tiếp thị của họ dành cho nó.

Nhưng sau đó làm thế nào để bạn kết hợp nội dung và tiếp thị người ảnh hưởng? Instagram, Facebook, YouTube và Twitter vẫn là những trang web chia sẻ nội dung hấp dẫn nhất. Các trung tâm trực tuyến đang hoạt động này cũng là nơi bạn có thể tìm thấy những người có ảnh hưởng, những người có lượng người theo dõi đáng kể và mức độ tương tác phong phú. Nếu bạn tìm thấy những người này và xây dựng mối quan hệ với họ, họ có thể mở ra cánh cửa cho bạn đến với khán giả của họ. Nhưng làm thế nào để bạn thực sự khiến họ làm việc với bạn và cho thương hiệu của bạn?

1. Tìm hiểu các cơ quan có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn.

Mỗi ngách đều có các cơ quan chức năng. Đây là những người có kiến ​​thức và kinh nghiệm trong ngành hoặc lĩnh vực của họ, và họ truyền đạt những gì họ biết cho người khác. Người thứ hai tìm đến người trước đây để biết các mẹo và lời khuyên. Do đó, các nhà chức trách ảnh hưởng đến cách suy nghĩ của những người theo dõi họ. Khi làm như vậy, họ ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng của họ. Đó là lý do tại sao biết các cơ quan chức năng này là một bước quan trọng trong tiếp thị người có ảnh hưởng. Các công ty hiện đang đầu tư vào việc hợp tác với các chuyên gia và chuyên gia này để thúc đẩy các chiến lược tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội của họ.

Câu hỏi là làm thế nào bạn có thể tìm thấy những chuyên gia này trong thị trường ngách của bạn. Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ. Cách nhanh nhất là sử dụng các từ khóa có liên quan. Những người có ảnh hưởng này rất có thể đang sử dụng cùng những từ khóa mà bạn đang sử dụng. Vì vậy, thật hợp lý khi tìm kiếm chúng trên các trang mạng xã hội khác nhau bằng cách sử dụng các từ khóa giống nhau. Những cái có liên quan thường xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Tất nhiên, cách cũ tốt là tìm kiếm họ trên Google để tìm trang web hoặc blog của họ. Liệt kê chúng xuống!

2. Đánh giá những người có ảnh hưởng.

Bạn không thể liên hệ với tất cả họ cùng một lúc. Điều đó thật lãng phí thời gian và sức lực. Hầu hết họ sẽ chỉ phớt lờ bạn. Tệ hơn nữa, rất nhiều trong số chúng không thực sự phù hợp với thương hiệu của bạn vì một số lý do. Chọn những người có nội dung phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Hơn nữa, hãy bao gồm những người có mức độ tương tác đáng kể. Quy mô của việc theo dõi một mình không phải là vấn đề quan trọng.

3. Thiết lập mối quan hệ với những người có ảnh hưởng của bạn.

Thật khó để tìm ra cách kết nối với khách hàng tiềm năng của bạn. Lúc đầu cảm thấy khó xử. Nhưng cách đơn giản và ít rùng rợn nhất là bắt đầu từ quy mô nhỏ. Thả bình luận về một trong những bài viết của họ. Đăng ký blog của họ. Theo dõi họ trên Facebook hoặc Instagram. Tweet lại bài viết của họ. Làm điều này trong vài tuần. Đừng dừng lại khi họ chú ý đến bạn. Trong thực tế, đó là khi bạn cho nó một cú đấm. Thân thiện. Trả lời câu trả lời của họ. Có đi có lại. Đừng yêu cầu họ đi kiểm tra đồ của bạn!

4. Đôi khi tất cả những gì bạn phải làm là hỏi.

Bạn sẽ không nhận được câu trả lời nếu bạn không hỏi. Theo nhiều cách, tiếp thị là yêu cầu mọi người làm những gì bạn muốn họ làm. Nó đúng ngay cả trong tiếp thị người có ảnh hưởng. Tại một thời điểm nào đó, bạn chỉ cần cắt theo đuổi và nói như nó là như vậy. Tuy nhiên, chỉ làm điều này khi bạn đã bắt đầu kết nối và xây dựng lòng tin và sự tự tin. Họ tự nhiên sẽ tò mò và thậm chí có thể đề nghị giúp đỡ. Nếu điều đó không xảy ra, thì việc đẩy xa hơn một chút cũng không phải là một ý kiến ​​tồi. Rốt cuộc, có gì để mất?

Tuy nhiên, đừng có vẻ áp đặt. Thể hiện sự quan tâm của bạn trong việc cộng tác. Giả sử bạn nghĩ rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời nếu cả hai có thể cùng làm việc về một chủ đề. Có thể bạn có thể viết kịch bản cho một video hoặc bạn có thể viết một bài báo cùng nhau.

5. Thảo luận về cách làm việc với bạn mang lại lợi ích cho họ.

Hãy đối phó với nó. Những người có ảnh hưởng lo ngại về lợi nhuận. Mọi người là. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn quảng cáo chiêu hàng với lợi thế của họ. Đừng làm tất cả về việc giúp bạn. Làm cho nó về việc giúp đỡ họ quá. Bạn muốn khán giả của họ bao nhiêu, họ cũng sẽ đánh giá cao điều đó, nếu họ có thể tiếp cận với bạn.

6. Giúp họ dễ dàng làm việc với bạn.

Bạn cần họ hơn họ cần bạn, nếu họ cần bạn. Vì vậy, hãy giúp họ cộng tác với bạn dễ dàng nhất có thể. Nếu bạn muốn họ viết nội dung cho bạn, hãy để nội dung đó theo điều khoản của họ hoặc cùng quyết định về các nguyên tắc. Hãy nhớ rằng bản thân họ là các blogger, chuyên gia hoặc doanh nhân. Họ không có thời gian để tự rắc rối về các quy tắc tạo nội dung nhỏ của bạn.

7. Bày tỏ lòng biết ơn.

Vì vậy, một trong những blogger hàng đầu trong ngành của bạn đã viết một bài về bạn. Ngay lập tức, hãy viết cho họ một lời cảm ơn. Hãy gửi lời cảm ơn đến họ trên các tài khoản mạng xã hội của bạn. Đề cập đến họ trong các bài đăng thành công của bạn. Ingratitude là một cách tiếp thị có ảnh hưởng.

8. Giữ kết nối.

Yêu cầu họ chia sẻ thông điệp thương hiệu của bạn với khán giả của họ hoặc để họ viết thư trên blog của bạn không phải là kết thúc, mà là sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác mà bạn cần tiếp tục củng cố. Hãy nuôi dưỡng mối quan hệ đó bằng cách giao tiếp thường xuyên. Hãy thích và chia sẻ các bài viết có liên quan của họ. Không ngừng lên kế hoạch cho các dự án tương lai cùng nhau.

Tiếp thị người ảnh hưởng đạt đến một giai đoạn lý tưởng trong đó bạn không chỉ tiếp thị thông qua những người có ảnh hưởng mà bạn còn tiếp thị với họ. Nói cách khác, bạn trở thành đối tác, hướng khán giả đến kênh của nhau. Tất cả những điều này mất rất nhiều thời gian. Không có cơ quan tiếp thị có ảnh hưởng nào có thể làm điều đó trong một sớm một chiều và chạy trốn khỏi bất kỳ ai nói rằng họ có thể làm được.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *