buzzfeedFeaturedhow-tosMarketing tổng thể

8 cách để đưa ra lời khuyên tốt hơn cho khán giả của bạn

Muốn một số lời khuyên? Bạn có thể làm.

Cho dù đó là để ăn uống lành mạnh hơn, chạy nhanh hơn, làm việc thông minh hơn, yêu đời hơn hay chỉ đơn giản là khiến cánh cửa phòng tắm không bị kêu, chúng ta là một nền văn hóa sử dụng thông tin và lời khuyên thiết thực.

Bằng chứng là tất cả xung quanh chúng ta. Đó là lý do tại sao giảm cân là một ngành công nghiệp tỷ đô la 60; tại sao các chuyên gia tự lực vẫn thống trị truyền hình ban ngày; và tại sao các thương hiệu truyền thông dành cho sức khỏe, làm vườn, thể dục và kiếm tiền vẫn tiếp tục xuất bản những bài báo giống nhau trên mọi trang bìa tạp chí.

Bằng chứng trực tuyến cũng mạnh mẽ không kém. Theo một cuộc khảo sát 2008 Pew Research , 83 phần trăm người dùng Internet ở Mỹ tìm kiếm thông tin về sở thích của họ và sở thích, 75 phần trăm tìm kiếm thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và 55 phần trăm tìm kiếm thông tin hướng dẫn. Cung cấp các mẹo hữu ích hiện là một phần quan trọng của hầu hết các ấn phẩm lớn cung cấp, cho dù đó là BuzzFeed, The Huffington Post hay The Wall Street Journal .

Nhưng đưa ra lời khuyên tốt không dễ dàng như người ta tưởng. Có một nghệ thuật và khoa học để phục vụ báo chí mà người ta dễ dàng bỏ qua. Và kết quả là, phần lớn lời khuyên do các doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và thậm chí các cơ quan biên tập đã thành lập đưa ra không hiệu quả bằng một vài điều chỉnh chiến lược.

1. Cung cấp nhiều hơn một lối thoát

Cung cấp cho người đọc một giải pháp duy nhất cho một vấn đề và đó là giải pháp của bạn, không phải của họ. Tuy nhiên, hãy đưa ra một số cách tiếp cận và bạn trao quyền cho khán giả để xác định con đường phía trước của họ. Khi thành công, họ sẽ đánh giá cao thương hiệu của bạn hơn. Cung cấp danh sách mẹo được đánh số dài là một chiến thuật mà các ấn phẩm như Phòng ngừa, Sức khỏe nam giới , BuzzFeed và Real Simple đã biến thành một loại hình nghệ thuật.

Giả sử bạn vừa bị ong đốt. Bạn biết mình không bị dị ứng, nhưng bạn vẫn muốn có một biện pháp khắc phục cơn đau tại nhà nhanh chóng. Truy cập các trang web của Phòng khám WebMD hoặc Mayo, và bạn sẽ nhận được danh sách kiểm tra y tế chính thức về cách tiến hành, bao gồm cả việc có nên gọi hay không 89. Nhưng điều đó không liên quan đến tình hình của bạn. Tuy nhiên, trên Mother Earth News, bạn có thể đọc “ 8 Phương pháp Điều trị Vết đốt của Ong Tự nhiên ,” thú vị và hữu ích hơn nhiều. Nội dung đưa ra lời khuyên hữu ích cho việc điều trị ban đầu, cho phép bạn chọn và lựa chọn khi bạn thấy phù hợp.

Đó là lý do quan trọng khác để cung cấp cho người đọc các lựa chọn: Người tiêu dùng thích duyệt qua các lời khuyên giống như cách người đầu bếp duyệt qua các công thức nấu ăn. Không có đầu bếp nào lên kế hoạch nấu tất cả các công thức mà họ xem, nhưng có sự giải trí, giá trị và động lực khi nhìn thấy tất cả các khả năng.

2. Giữ định dạng đơn giản

Nếu người tiêu dùng thích duyệt qua lời khuyên, thì bạn cần sắp xếp lời khuyên của mình theo định dạng dễ sử dụng. Đó là lý do tại sao listicles rất phổ biến — người tiêu dùng có thể nhanh chóng xem qua lời khuyên trước khi tìm hiểu những lời khuyên hấp dẫn nhất đối với họ.

Dễ sử dụng cũng là lý do tại sao đồ họa thông tin rất phổ biến. Mặc dù đồ họa được biết đến nhiều nhất với việc mang dữ liệu vào cuộc sống, nhưng chúng cũng là một cách thông minh để đưa ra lời khuyên. Ví dụ: nếu bạn chuẩn bị đi phỏng vấn xin việc, bạn có thể đọc một bài báo dài về cách chuẩn bị hoặc bạn có thể dành vài phút để “ Hành động Phỏng vấn việc làm , ”một đồ họa thông tin đầy màu sắc của Mint có cách tiếp cận từng bước và các số liệu thống kê quan trọng.

3. Thực hành “tính đặc hiệu của điên cuồng”

Ăn ít đường. Tập thể dục nhiều hơn. Thư giãn. Đây là những khái niệm chung chung mơ hồ mà hầu hết mọi người nghe đi nghe lại nhiều lần – nghĩa là chúng không có giá trị. Nghệ thuật của lời khuyên nằm ở “tính cụ thể điên cuồng” hoặc cung cấp cho mọi người cách thực hiện hành động mà không cần nghiên cứu thêm.

Hãy xem xét “ Hướng dẫn về tiền boa quốc tế cho khách du lịch ,” được xuất bản trên Tailwinds, tạp chí kỹ thuật số cho dịch vụ du lịch Hipmunk. Bài viết chia nhỏ chủ đề theo quốc gia và dịch vụ, cho người đọc biết chính xác số tiền boa tùy thuộc vào nền văn hóa. Đó là thông tin cực kỳ hữu ích và khi bạn hoàn thành, bạn sẽ không phải tìm ở nơi khác.

4. Làm cho menu của bạn hấp dẫn

Một thực đơn nhà hàng hấp dẫn nên cung cấp cả các món ăn cổ điển và các biến thể mới. Hãy nghĩ về chuyên môn của bạn theo cách tương tự. Nếu tất cả lời khuyên của bạn đều trực quan, thì người đọc có thể sẽ không tìm đến bạn vào lần sau khi có vấn đề. Tạo một hỗn hợp các mẹo thú vị và giải trí — một số mẹo đã thử và đúng, và một số mẹo khác lạ.

Nếu bạn đang cố gắng lên kế hoạch cho một buổi hẹn hò đầu tiên, có hàng nghìn thông tin trên mạng, nhiều trong số đó là không có nguồn gốc. Nhưng Psychology Today đã thực hiện một cách tiếp cận mới, yêu cầu một số bác sĩ tâm thần và nhà tâm lý học cho các khuyến nghị của họ. Tập hợp kết quả của 21 ý tưởng ngày đầu tiên tạo nên một thực đơn sáng tạo, bao gồm các đề xuất như ăn tối và thuê một chuyên gia dạy bạn một kỹ năng hoặc sở thích.

5. Chọn đúng nguồn

Người tiêu dùng sẵn sàng nhận thông tin và lời khuyên từ các công ty, nhưng sự tin tưởng đó là dễ vỡ. Nếu nội dung bao gồm quảng cáo chiêu hàng sản phẩm, không được hỗ trợ bởi các nguồn độc lập hoặc không giải quyết được nhiều quan điểm, thì lòng tin của người tiêu dùng sẽ giảm nhanh chóng, theo a 2014 Khảo sát Kentico . Hãy củng cố niềm tin vào nội dung lời khuyên của bạn bằng cách sử dụng các nguồn độc lập và các cuộc phỏng vấn chuyên gia từ những người không có thành kiến ​​rõ ràng.

Các phương pháp hay nhất khi nói đến phân bổ là gì? Đầu tiên, hãy giải thích cách bạn biên soạn lời khuyên của mình trong các đoạn giới thiệu. Các lời khuyên có dựa trên các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia không? Đánh giá về các trang web .gov và .org? Nhóm chuyên gia nội bộ của bạn? Hãy cho khán giả biết để không cần phải hoài nghi.

6. Đưa ra ngữ cảnh và trung thực

Một số lời khuyên được chứng minh nhiều hơn những lời khuyên khác. Nếu một mẹo đại diện cho cách tiếp cận tiêu chuẩn vàng mà hầu hết các chuyên gia khuyên dùng, hãy nói như vậy. Nếu một mẹo khác không được khoa học ủng hộ nhưng được coi là an toàn và hiệu quả, hãy bao gồm thông tin cơ bản đó. Đó chỉ là một cách dễ dàng để tôn trọng trí thông minh của khán giả.

“ Các phương pháp chữa bệnh tự nhiên để điều trị bệnh hen suyễn ,” từ Everyday Health, đã thực hiện rất tốt việc xác định ranh giới giữa vận động và thận trọng. Tác giả trung thực về phương pháp chữa trị nào đã được hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học nhưng vẫn đưa ra các giải pháp thay thế và để các nguồn y tế cung cấp hướng dẫn và hiểu biết sâu sắc khi cần thiết.

7. Hãy nhớ những lợi ích cơ bản

Theo nghĩa hẹp, nội dung của bạn có thể là về những cách trang trí phòng thông minh hoặc cách tổ chức một bữa tiệc tuyệt vời, nhưng có những lợi ích cơ bản đối với hầu hết các ví dụ về báo chí dịch vụ cần được giải quyết bất cứ khi nào có thể. Bốn điều quan trọng là: tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian, giảm phiền phức và cải thiện sức khỏe. Nếu lời khuyên của bạn có thể mang lại một hoặc nhiều lợi ích cơ bản trong khi vẫn giải quyết một chủ đề cụ thể, thì rất có thể người tiêu dùng sẽ cho nó cơ hội. Nếu bạn đang hoạt động ngoài bốn lợi ích cơ bản đó thì đó không phải là vấn đề, nó chỉ có nghĩa là bạn có thể sẽ thu hút được nhiều khán giả thích hợp hơn.

8. Không sửa chữa mọi người — hãy kích hoạt họ

Tại sao Oprah Winfrey vẫn được yêu thích sau nhiều thập kỷ đi đầu trong việc đưa ra lời khuyên? Bởi vì cô ấy khiến mọi người cảm thấy hài lòng về bản thân. Cô ấy trao quyền cho họ bất kể chủ đề.

Nội dung lời khuyên của bạn cũng vậy. Một trong những sai lầm của tiếp thị tuyệt vời là không xúc phạm người tiêu dùng của bạn hoặc khiến họ cảm thấy mình kém cỏi. Nội dung khiến người đọc cảm thấy hạ mình hoặc hạ thấp nội dung sẽ phải vật lộn để vượt qua. Đảm bảo ngôn ngữ của bạn đóng khung chủ đề một cách tích cực để mọi người không nản lòng. Bài báo này BuzzFeed về việc học cho các trận chung kết là bất kính, trực tiếp và ngốc nghếch, nhưng, quan trọng nhất, nó làm cho kết nối với người đọc được xây dựng dựa trên động lực và sự khuyến khích khi nó rất dễ trở nên tiêu cực.

Hãy nhớ rằng, việc có được sức hút có thể phụ thuộc nhiều hơn vào cách bạn định vị thông tin chi tiết của mình hơn là chính thông tin chi tiết. Vì vậy, lần tới khi bạn sẵn sàng viết hướng dẫn, hãy nhớ nghe lời khuyên của tôi.

  • Trang chủ

Back to top button