Marketing News

8 chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội mạnh mẽ cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Bây giờ tất cả đều là cơn thịnh nộ và mọi người đều thề bởi khả năng tạo ra lưu lượng truy cập cho thương hiệu của bạn, nhưng tiếp thị truyền thông xã hội là gì? Định nghĩa thực sự khá dễ hiểu: tiếp thị truyền thông xã hội là việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội (Instagram, Twitter, Facebook, LinkedIn, Pinterest, Snapchat, v.v.) để kết nối với khán giả của bạn để xây dựng thương hiệu của bạn và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn nhằm tăng doanh số bán hàng. Nó liên quan đến việc thu hút và lắng nghe những người theo dõi của bạn, đồng thời tạo ra các chiến dịch và nội dung được nhắm mục tiêu phù hợp với dữ liệu đó.

Điều đó nghe có vẻ đơn giản, nhưng trong thực tế, nó có thể trở nên phức tạp. Điều này là do cách bạn sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội có thể rất khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố bao gồm khán giả, mục tiêu của bạn và xu hướng thị trường. Những yếu tố này sẽ xác định chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Các doanh nghiệp nhỏ đặc biệt hưởng lợi từ tiếp thị truyền thông xã hội vì có nhiều chiến lược vừa tiết kiệm chi phí vừa có tác động. Danh sách dưới đây là tuyển tập các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả nhất.

Thực tế ảo và thực tế tăng cường

Trải nghiệm đắm chìm bằng thực tế ảo và thực tế tăng cường ngày càng thu hút được nhiều sức hút hơn, và không chỉ dành cho mục đích giải trí như trò chơi điện tử và phim ảnh. Có vô số khả năng tiếp thị cho dù thông qua trải nghiệm đắm chìm hoàn toàn giúp bạn chìm đắm trong một thế giới mới (VR) hay bằng cách thêm các yếu tố kỹ thuật số vào chế độ xem thực (AR). Ví dụ, hãy xem xét tiềm năng của AR trong bất động sản, nơi VR có thể cung cấp cho người mua nhà quyền truy cập đặc quyền vào hàng nghìn ngôi nhà mà không cần phải rời khỏi ngôi nhà của chính họ. Điều gì về khả năng của AR để cho bạn thấy một giao dịch mua cải thiện nhà sẽ trông như thế nào trước khi mua hàng. Tất cả các tính năng công nghệ này là những thứ bạn có thể tự hào để thu hút mọi người vào trang web của mình. Mọi người đánh giá cao hình ảnh, vì vậy AR và VR là công thức hoàn hảo để tăng mức độ tương tác của khán giả.

Podcasting

Podcast đã chứng kiến ​​một sự gia tăng đáng kể về mức độ phổ biến trong vài năm qua. Họ là đài phát thanh nói chuyện mới, và đối với doanh nghiệp, nó có thể là một công cụ tiếp thị rất hữu ích. Chúng là một giải pháp thay thế cho video có thể khó quay và đắt tiền nếu bạn không có thiết bị phù hợp. Đây cũng là một loại nội dung độc đáo mà nhiều doanh nghiệp sẽ không mất thời gian để tạo ra, điều này sẽ khiến bạn trở nên khác biệt. Podcast rất tốt để tiếp cận khán giả mới và có thể giúp xây dựng sự quen thuộc với thương hiệu của bạn vì người nghe có thể đăng ký và thường xuyên nghe. Mặc dù đây là phương tiện một chiều nhưng nó có thể giúp xây dựng mối quan hệ hiệu quả với cơ sở khách hàng của bạn vì nó cho thấy rằng thương hiệu của bạn và khách hàng có mối quan tâm và lợi ích chung.

Phát trực tiếp thành thạo

Phát trực tiếp đã trở thành một yêu thích của người hâm mộ đối với khách hàng và người dùng mạng xã hội. Nghiên cứu cho thấy rằng hơn 80% người mua sắm thích video trực tiếp hơn các bài đăng trên blog và xã hội. Một số điều này liên quan đến kết nối tính xác thực phát triển từ việc xem một thương hiệu cận cảnh và mang tính cá nhân mà không cần sự hời hợt trong việc chỉnh sửa các sai sót và không hoàn hảo. Phát trực tiếp sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn, từ đó dẫn đến chuyển đổi cao hơn. Đây cũng là một lựa chọn hợp lý trong số các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội cho doanh nghiệp nhỏ.

Video dọc và Truyền hình xã hội

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang đi trước, hãy bao gồm truyền hình xã hội và video dọc trong kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn. Một ví dụ về điều này là IGTV đã trở thành một mặt hàng chủ lực kể từ khi thành lập. Nó cho phép người dùng tạo kênh và đăng video dài hơn (vì Instagram giới hạn các bài đăng video ở một phút). Một số nền tảng video khác như YouTube TV và Snap Original vẫn chưa đạt được nhiều sức hút, nhưng chắc chắn đó là một xu hướng đang gia tăng. Với mức độ cạnh tranh trên thị trường, chắc chắn bạn không thể cập nhật chiến thuật mới hơn này của tiếp thị truyền thông xã hội.

Thiết lập Ghim phong phú

Nếu thương hiệu của bạn có trang Pinterest (và chắc chắn là vậy!), Thì đừng quên thêm Rich Pins để cung cấp thêm thông tin về sản phẩm của bạn ngay trên ghim. Rich Pins cung cấp thêm ngữ cảnh về mã pin vì thông tin trực tiếp trên đó.

Có bốn loại ghim bạn có thể bao gồm: ứng dụng, sản phẩm, công thức và bài viết. Ghim sản phẩm giúp khách hàng của bạn mua sắm dễ dàng hơn nhiều vì chúng bao gồm giá cả theo thời gian thực, tình trạng còn hàng và nơi khách hàng có thể mua sản phẩm của bạn. Nếu bạn đang tạo các bài đăng trên blog và muốn giới thiệu chúng trên Pinterest, ghim bài viết giúp người dùng lưu các câu chuyện quan trọng với họ. Mỗi bài viết họ ghim sẽ bao gồm tiêu đề, tên tác giả và mô tả câu chuyện.

Hình ảnh có thể chia sẻ dễ dàng

Mọi người bị thu hút bởi nội dung trực quan — nó thu hút ánh nhìn và giúp hướng người đọc. Ngoài ra, mọi người có nhiều khả năng thực hiện hành động dựa trên các dấu hiệu tinh tế của nội dung hình ảnh hơn là văn bản hoặc âm thanh. Đó có thể là một quan niệm sai lầm, nhưng sức mạnh của hình ảnh không chỉ giới hạn ở các nền tảng như Instagram, Pinterest và Snapchat. Bạn có thể và nên giới thiệu hình ảnh của mình đặc biệt là ở những nơi chứa nhiều văn bản như LinkedIn và Twitter vì chúng có nhiều khả năng nổi bật hơn trên các nền tảng đó. Không giống như video, tùy thuộc vào nền tảng có thể cần phần mềm chuyển đổi, hình ảnh rất dễ chia sẻ. Điều này có nghĩa là những người theo dõi bạn có thể thực hiện một số công việc truyền bá nhận thức về thương hiệu. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến các trang web đánh giá . Khách hàng sẽ không chỉ chia sẻ trải nghiệm bằng văn bản của họ về công ty / sản phẩm của bạn mà đánh giá kinh doanh thường sẽ bao gồm một bức ảnh về trải nghiệm đó.

Nhân bản thương hiệu của bạn

Tương tác với những người theo dõi của bạn là cực kỳ quan trọng để xây dựng và duy trì hình ảnh tích cực về thương hiệu của bạn. Ngày nay, mọi người không chỉ muốn mua những sản phẩm họ muốn và cần. Họ muốn biết thương hiệu mà họ đang mua cũng giống như họ muốn biết một người mà họ đã gặp gần đây. Những người cảm thấy có mối liên hệ với công ty và thông điệp của bạn đôi khi thậm chí sẽ đăng thay mặt bạn dưới dạng bài đăng trên blog, video đánh giá, đánh giá kinh doanh, v.v. Bạn nên khuyến khích những bài đăng này vì những người theo dõi này đang thực hiện một số công việc tiếp thị doanh nghiệp của bạn .

Chatbots

Chatbot có vẻ vô nhân nhưng chúng có thể làm nên điều kỳ diệu cho doanh nghiệp của bạn đồng thời giúp bạn tiết kiệm tiền. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử vì bạn có khả năng trả lời các câu hỏi của khách hàng 24 / 7. Chatbots không nhất thiết phải trả lời tất cả các câu hỏi, đặc biệt là những câu hỏi phức tạp và phức tạp hơn nhiều. Tuy nhiên, họ sẽ có thể trả lời các truy vấn thừa. Điều này giải phóng bạn để tập trung vào các khía cạnh cấp bách khác của doanh nghiệp của bạn.

Kết luận

Bạn không cần phải kết hợp mọi chiến lược ngay lập tức, nhưng nói chung, lợi ích tiếp thị truyền thông xã hội là không thể phủ nhận. Hãy thử một vài chiến thuật và xem chiến thuật nào trong số những chiến thuật này phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Có thể không phải tất cả chúng đều làm được thủ thuật nhưng chúng là những cách hợp lý để xây dựng nhận thức về thương hiệu và hy vọng có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Back to top button