8 công cụ kể chuyện bằng hình ảnh và cách chúng sẽ giúp tiếp thị nội dung của bạn

10 Visual Storytelling Tools and How Theyll Help Your Content Marketing

Kể chuyện và hình ảnh là hai trong số những công cụ mạnh mẽ nhất mà các nhà tiếp thị nội dung có. Cả hai đều có thể giúp truyền đạt ý tưởng hiệu quả hơn và tăng mức độ tương tác . Kết hợp hai yếu tố này — tốt, đó là công thức thành công.

Làm cách nào để các nhà tiếp thị có thể tạo ra một câu chuyện trực quan thành công ? May mắn thay, có rất nhiều công cụ có sẵn để giúp bạn lấy sợi tiếp thị và dệt nó thành một hình ảnh đẹp mắt .

Dưới đây là tám công cụ kể chuyện bằng hình ảnh mà chúng tôi yêu thích để đưa nội dung trực quan vào hỗn hợp tiếp thị nội dung.

1. Canva

Canva là nội dung trực quan và công cụ kể chuyện mà chúng tôi sử dụng thường xuyên nhất tại Convince & Convert. Nó cho phép các nhà tiếp thị dễ dàng tạo ra các thiết kế và hình ảnh động đẹp mắt mà không cần bất kỳ chuyên môn kỹ thuật hoặc thiết kế nào. Chúng tôi sử dụng nó để tạo đồ họa blog (giống như ở trên), đồ họa thông tin, đồ họa truyền thông xã hội và hơn thế nữa.

Đối với các mẫu quan trọng, tôi muốn làm việc với một nhà thiết kế đồ họa hoặc nhóm (chúng tôi sử dụng Lightboard.io , những người hâm mộ lớn! xin chào Devin & Heather 👋) để tạo ra các mẫu trong Canva mà chúng ta có thể sử dụng nhiều lần.

Screengrab of the Canva interface

Dưới đây là thông tin tổng quan về tài khoản Canva của chúng tôi tại Convince & Convert. Chúng tôi sử dụng Canva để tạo đồ họa blog, đồ họa truyền thông xã hội, đồ họa thông tin và hơn thế nữa.

Canva thậm chí còn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hình ảnh, phông chữ, biểu tượng và bộ lọc ảnh, vì vậy bạn không cần phải tìm kiếm những thứ để thêm vào thiết kế của mình, mặc dù tôi sử dụng iStock để truy cập vào nhiều lựa chọn ảnh và minh họa hơn.

Vì nội dung trực quan thực hiện như vậy tốt trên phương tiện truyền thông xã hội, có thể tạo ra nó là rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị. Dưới đây là một vài ví dụ về loại nội dung trực quan mà bạn có thể tạo cho mạng xã hội với Canva.

Xem cái này đăng trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Convince & Convert (@convi nceandconvert)

2. Ceros

Ceros là một nền tảng nội dung tương tác điều đó giúp các nhà tiếp thị – hay bất kỳ ai thực sự dễ dàng tạo đồ họa thông tin, sách điện tử và trang web mà không cần kiến ​​thức về mã hóa. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo ra các thiết kế đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, làm sinh động chúng và các tính năng đầu vào như plug-in và pop-up truyền thông xã hội. Nó cũng bao gồm quyền truy cập vào danh mục các phông chữ và biểu tượng.

Đây là một ví dụ về nội dung tương tác được tạo trong Ceros: Trạng thái thuê mướn trong Nền kinh tế COVID .

Với Ceros, nhóm tại 24 Seven đã có thể nghiên cứu về việc tuyển dụng và biến nó thành một báo cáo tương tác. Nghiên cứu sau khi nghiên cứu cho thấy rằng nội dung tương tác thu hút người dùng hơn nội dung tĩnh và với một giải pháp như Ceros, bạn có thể thực hiện nghiên cứu tĩnh hoặc nội dung dựa trên bản sao của mình và chèn nó vào một trong các mẫu của họ để có trải nghiệm người dùng hấp dẫn hơn.

3. Prezi

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tuyệt vời để tạo các bản trình bày hấp dẫn, tuyệt đẹp cho hội thảo trên web, cuộc họp và các sự kiện khác, bạn nên xem ngoài Prezi . Công ty cung cấp một số mẫu đẹp mà bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh, âm thanh và hơn thế nữa. Sau đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ và trình bày sáng tạo của mình. Bạn có thể sử dụng Prezi cho cuộc họp lớn tiếp theo của mình hoặc thử sử dụng nó để tạo video tương tác cho trang web của bạn.

Chúng tôi là những người hâm mộ lớn của Prezi tại Convince & Convert, và năm ngoái , Jay Baer đã trình bày một hội thảo trên web (được tạo bằng Prezi) trên “ Cách gỡ hội thảo trên web B2B của bạn ”với Brian Fanzo và bạn bè của chúng tôi tại Prezi. Nếu bạn tạo hội thảo trên web , bạn cần kiểm tra.

Example of Prezi in action

Xem “Cách gỡ hội thảo trên web B2B của bạn” và xem Prezi đang hoạt động ngay bây giờ.

4. Đồ họa thông tin

Đồ họa thông tin là một cách tuyệt vời để tổ chức thông tin một cách trực quan. Người dùng yêu thích chúng. Chúng làm cho văn bản dễ đọc và có xu hướng được chia sẻ nhiều trên phương tiện truyền thông xã hội.

Biểu đồ là một công cụ giúp thiết kế đồ họa thông tin tương tác của riêng bạn trở thành một quá trình đơn giản. Bạn cũng có thể tạo các biểu đồ và bản đồ thú vị bằng cách sử dụng một trong các chủ đề của Infogram.

Đây là một ví dụ về đồ họa thông tin tương tác về Sự cố tràn dầu ở Deepwater Horizon – nó sẽ xem xét những gì đã xảy ra trong mười năm kể từ khi tràn.

5. Uberflip

Uberflip giúp các nhà tiếp thị nội dung tạo ra nội dung hấp dẫn và giữ cho tất cả được ngăn nắp. Nó có các công cụ để tạo sách lật tương tác, đồ họa thông tin, sách trắng và hơn thế nữa, cũng như một ngôi nhà hấp dẫn cho tất cả nội dung của bạn. Uberflip cũng bao gồm các công cụ để thêm vào những thứ như lời gọi hành động và các nút mạng xã hội. Thậm chí có một nơi mà các nhà tiếp thị có thể quản lý tất cả nội dung của họ và nhận thông tin chi tiết về nó.

6. Loupe

Nếu bạn có một loạt ảnh từ một sự kiện của công ty hoặc một số chức năng khác và muốn chia sẻ chúng với khách hàng của mình, thử sử dụng Kính lúp để giúp bạn trình bày chúng một cách thú vị. Loupe cho phép bạn cắt dán ảnh của mình theo hình dạng tùy chỉnh, gửi chúng trong thẻ hoặc thậm chí tìm ảnh trong trò chơi lấy cảm hứng từ Where's Waldo.

Đây là một ví dụ được thực hiện với Loupe của logo Apple được tạo thành từ ảnh ghép . Chia sẻ ảnh của bạn theo cách sáng tạo như vậy có thể làm cho nội dung của bạn thú vị hơn và giúp phát triển bản sắc thương hiệu mạnh mẽ.

collage apple

7. Nghệ thuật từ

WordArt ít nhiều giống với âm thanh của nó. Đó là một trang web cho phép bạn tạo ra nghệ thuật từ ngôn từ. Tất cả những gì bạn phải làm là sao chép và dán các từ, chẳng hạn như các bài đăng blog mới nhất của bạn và chọn một hình dạng, và bạn sẽ nhận được một hình dạng trông bắt mắt được tạo thành từ những từ bạn đã tải lên. Bạn có thể sử dụng điều này để tóm tắt một cách trực quan một đoạn văn bản, nhưng có một lợi ích khác: Các từ được sử dụng thường xuyên xuất hiện nhiều nhất, có thể cung cấp cho bạn một số gợi ý hữu ích khi tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Đây là một ví dụ về một hình ảnh được tạo bằng WordArt có các từ “Michael Jordan”, “rổ” và “NBA”. Bạn có thể đã đoán ra điều này rồi, nhưng nó cũng có hình dạng giống như một quả bóng rổ.

8. Visage

Nếu bạn muốn dễ dàng thiết kế đồ họa của riêng mình và vẫn có khả năng làm việc với một nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể muốn thử ngoài Lượt truy cập . Công ty này cung cấp một công cụ dễ sử dụng cho phép một nhóm cộng tác thiết kế và chỉnh sửa nội dung trực quan. Công ty cũng có nhân viên thiết kế đồ họa mà bạn có thể làm việc cùng trong các dự án của mình.

Đây là một đồ họa thông tin thú vị giống như đồ họa mà Visage giúp thiết kế. Nó xem xét The Beatles và phân tích các số liệu thống kê như những bản hit lớn nhất của họ, người đã viết hầu hết các bài hát của họ và những từ nào họ đưa vào lời bài hát của họ thường xuyên nhất.

Hình ảnh và cách kể chuyện là hai trong số những tài sản lớn nhất mà các nhà tiếp thị có . Tận dụng các công cụ khác nhau có sẵn để giúp bạn tạo ra những câu chuyện trực quan có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho các chiến dịch tiếp thị của bạn. Hãy thử 8 ví dụ sau và thoải mái tìm kiếm trên internet để tìm nhiều tài nguyên hữu ích hơn .

Bài đăng này ban đầu được viết bởi Kayla Matthews trong 2017 và được cập nhật bởi Megan Leap trong 2021.

  • Trang chủ