Marketing tổng thể

8 Dấu hiệu Kể từ Bạn Cần một Chiến lược Truyền miệng [Danh sách Kiểm tra]

8 Telltale Signs You Need a Word of Mouth Strategy

Cách tốt nhất để phát triển BẤT KỲ hoạt động kinh doanh nào là để khách hàng của bạn phát triển nó cho bạn. Đó là nơi truyền miệng: khách hàng cố gắng nói với người khác (khách hàng tiềm năng) về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Kể từ thời cổ đại, điều này là hình thức thu hút khách hàng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, ngày nay, mặc dù (và có lẽ vì thực tế) chúng ta đang bị bao quanh bởi các lựa chọn quảng cáo, chúng ta gần như thiết kế các chương trình tiếp thị nói chuyện với khách hàng theo phản xạ, thay vì để khách hàng nói chuyện với nhau.

Tại Convince & Convert, chúng tôi tin rằng mọi công ty trên thế giới đều có thể hưởng lợi từ một chiến lược truyền miệng tốt hơn . Nhưng một số công ty cần truyền miệng sâu sắc hơn. Bạn có nằm trong số đó không?

Đây là danh sách kiểm tra nhanh của chúng tôi giúp xác định xem bạn có thực sự cần một từ tăng cường miệng:

1. Chi phí chuyển đổi khách hàng của bạn đang tăng lên

Một trong những câu nói yêu thích của tôi không hoàn toàn đúng, nhưng nó đủ đúng. Đó là của Robert Stephens, người sáng lập GeekSquad:

Quảng cáo là một loại thuế, được trả bởi những người không đáng kể.

Nếu bạn phải mua mọi nhấp chuột, mọi khách hàng tiềm năng và mọi giao dịch bán hàng, bạn chỉ đơn giản là đang làm việc quá chăm chỉ để có được khách hàng mới.

Quảng cáo là một loại thuế, trả bởi người không đáng kể. Nhấp chuột Tới Tweet

2. Nhóm bán hàng của bạn phải kể toàn bộ câu chuyện của bạn, mọi lúc

Nhóm này mang tính B2B hơn B2C. Nếu khách hàng tiềm năng xuất hiện và không biết BẤT CỨ ĐIỀU GÌ về công ty hoặc dịch vụ của bạn, đó là bởi vì không ai nói với họ về bạn trước; họ vừa nhảy dù vào kênh của bạn, có thể là từ Google. Trừ khi bạn có một đội ngũ bán hàng đáng kinh ngạc, những khách hàng tiềm năng lạnh lùng đó là khó đóng nhất và tốn kém nhất.

3. Bạn có lưu lượng truy cập tìm kiếm có thương hiệu thấp

Nói đến Google, nếu rất ít người đang tìm kiếm tên công ty hoặc sản phẩm / dịch vụ của bạn, thì điều đó thường có nghĩa là ( trừ khi bạn là người mới) mà bạn không có đủ nhận thức và nhu cầu về thương hiệu. Điều đó ít nhất có thể được giải quyết một phần bằng một chiến lược truyền miệng mạnh mẽ.

4. Phân bổ ngân sách của bạn bị sai lệch

Một báo cáo từ Adobe cho biết rằng khoảng 80% doanh thu trung bình của công ty B2B đến từ khách hàng, dưới một số hình thức. Tuy nhiên, những công ty đó dành khoảng 2% tổng ngân sách cho trải nghiệm khách hàng và dịch vụ khách hàng – những thứ tạo ra sự truyền miệng và giới thiệu.

B2B Close Rates

Nếu ngân sách tiếp thị và hoạt động của bạn để thu hút khách hàng lớn hơn đáng kể so với ngân sách dành cho CX và giữ chân, bạn có thể cần truyền miệng tốt hơn.

80% của # công ty B2B trung bình & # 039; doanh thu đến từ khách hàng hiện tại. Nhấp để Tweet

5. Bạn đang mất ưu đãi về giá

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn đang xem xét bạn so với các đối thủ cạnh tranh và liên tục đi với mức giá thấp nhất, bạn sẽ không cung cấp cho họ bất cứ điều gì tâm lý hoặc tình cảm biện minh cho kinh tế. Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời của chiến lược truyền miệng: những người thực đưa ra các đề xuất giúp người khác có thể mua hàng.

Word of Mouth Recommendations Make It Okay for Other People to Make a Purchase

Hãy xem Peloton, hệ thống các lớp học trực tuyến / xe đạp tập thể dục cực kỳ phổ biến và cực kỳ phổ biến. Sự truyền miệng của Peloton quá mạnh mẽ, nó gần như là sùng bái. Nhưng những người hâm mộ cuồng nhiệt mới là sức mạnh cho thương hiệu. Bị loại ra khỏi ngữ cảnh và không có lời truyền miệng đó, sẽ rất khó để biện minh cho chiếc xe đạp đắt tiền + phí liên tục.

6. Bạn Không Có Một Người Khác Biệt Nhất Quán Nổi lên trên mạng xã hội hoặc bài đánh giá

Một điều mà chúng tôi biết là đúng là năng lực thường không tạo ra cuộc trò chuyện. Khách hàng mong đợi bạn là người có năng lực, vì vậy việc đáp ứng kỳ vọng đó không phải là điều đặc biệt khó nói. Điều tạo ra sự truyền miệng là các yếu tố trải nghiệm của bạn BÊN NGOÀI là chuẩn mực; những điều khách hàng không mong đợi.

Khi bạn có một thứ như vậy (chúng tôi gọi là

trình kích hoạt trò chuyện và có toàn bộ hệ thống chiến lược để tạo chúng cho khách hàng của chúng tôi), nó hiển thị nhất quán trên phương tiện truyền thông xã hội và đánh giá trực tuyến .

Ví dụ:

(đây là một loạt những người khác)

7. Bạn có mức độ tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội kém

Có thể có những lý do khác khiến phương tiện truyền thông xã hội của bạn tầm thường hoặc tệ hơn. Nhưng một yếu tố nhất quán của các công ty có khả năng truyền miệng mạnh mẽ là xã hội hữu cơ của họ nhận được sự tham gia. Khách hàng MUỐN tương tác với doanh nghiệp, và họ MUỐN kể câu chuyện cho bạn bè của họ.

8. Bạn có doanh thu nhân viên cao

Thích xã hội tham gia , có thể có các thủ phạm khác ở đây. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng các công ty có khả năng truyền miệng mạnh mẽ có văn hóa phù hợp với trải nghiệm của khách hàng và khiến nó trở nên dễ nói. Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp đó cũng làm việc chăm chỉ để tạo ra trải nghiệm xuất sắc cho nhân sự của họ. Cuối cùng, đây là tất cả về giá trị của lãnh đạo công ty.

Bởi vì nếu nhân viên của bạn không phải là người ủng hộ lớn nhất của bạn, thì bạn có những vấn đề lớn hơn nhiều so với lời nói. truyền miệng.

Có thể truyền miệng mạnh mẽ mà không cần văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời, nhưng ít có khả năng hơn rất nhiều.

Vậy là bạn đã có: danh sách kiểm tra của chúng tôi về việc bạn có cần truyền miệng trong công việc kinh doanh của mình hay không . Nếu chúng tôi có thể giúp bạn, hãy yêu cầu chúng tôi gọi điện miễn phí để thảo luận.

Và, chúng tôi có hai Hội thảo trên web vào tuần tới (miễn phí) về chủ đề này. Điều chỉnh!

Cách phát triển doanh nghiệp B2B của bạn mà không lãng phí Tiền trên quảng cáo

Cách phát triển doanh nghiệp B2C của bạn mà không lãng phí tiền vào quảng cáo

  • Trang chủ

Back to top button