brandsMarketing tổng thể

8 khẩu hiệu thương hiệu không có ý nghĩa

Khẩu hiệu tuyệt vời xác định thương hiệu . “Just Do It”, “Tôi yêu thích nó”, “Eat Fresh.” Chúng thường là hai, có thể là ba từ có nghĩa là để nắm bắt bản chất của thương hiệu một cách dễ nhớ. Đã bao nhiêu lần bạn nói “Just Do It” và nghĩ ngay đến Nike? Đã bao nhiêu lần Peyton Manning ngân nga “Nationwide is on your Side” hiện lên trong đầu bạn và khiến bạn muốn ngừng xem bóng đá mãi mãi?

Các dòng giới thiệu tốt nhất là xúc tích và khiêu khích. Chúng có thể không phải lúc nào cũng là câu hoàn chỉnh, nhưng chúng có ý nghĩa theo một cách gần như nguyên thủy. Tuy nhiên, đôi khi, những khẩu hiệu mong muốn trở nên sâu sắc nhưng lại hoàn toàn vô nghĩa. Đây là tám trong số những điều khó hiểu nhất.

1. Under Armour: “I Will”

Nhìn bề ngoài, khẩu hiệu hiện tại của Under Armour, “I Will,” không tệ. Giống như “Just Do It”, nó thiếu ngữ cảnh nhưng cảm thấy đủ truyền cảm hứng. Nơi nó bắt đầu xuống dốc là khi bạn bắt đầu thêm các dòng có thể hoán đổi cho nhau đứng trước “I Will.”

Hãy lấy cái này, nhờ tweet mà — tiết lộ đầy đủ — đã cho tôi ý tưởng cho bài đăng này:

Tôi không biết rằng giọng nói thương hiệu của Under Armour là “Yoda.”

2. Adidas: “Không thể là không có gì”

brand slogans adidas

Khẩu hiệu nổi tiếng của Adidas theo sau xu hướng trang phục thể thao tuyệt vời là mumbo-jumbo đầy cảm hứng. Nó cũng sẽ đưa bạn vào một vòng xoáy hiện sinh.

Làm thế nào có thể không thể, một tính từ, không có gì, một số lượng? Có điều gì thực sự không thể? Không có gì là gì, dù sao? Tôi sẽ đọc vài cuốn Camus.

3. Các vị thần của Ai Cập : “Trận chiến cho sự vĩnh hằng bắt đầu”

brand slogans gods of egypt

Toàn bộ tín dụng cho câu chuyện này thuộc về kênh YouTube Escapist, kênh này đã phá vỡ khẩu hiệu rất tệ của tấm áp phích vàng này tốt hơn tôi từng có thể.

Tôi sẽ để Yahtzee, người dẫn chương trình, giải thích:

Trận chiến cho sự vĩnh cửu bắt đầu… Có đáng để cố gắng giải mã điều đó không? Hoặc đây là khởi đầu của một cuộc chiến kéo dài đến muôn đời, mà hầu như không bán được — người ta nói rằng bộ phim giống như bạn dành buổi chiều ở nhà vợ của bạn. Hoặc nó đề cập đến một cuộc tranh chấp về quyền sở hữu vĩnh cửu, điều này thậm chí còn ít hấp dẫn hơn. Tại sao mọi người lại muốn sở hữu khái niệm vĩnh cửu?

Bất cứ khi nào dòng giới thiệu của bạn khiến mọi người nghĩ đến việc dành thời gian cho bố mẹ chồng, có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét một chiến lược mới.

4. Time Warner: “Tận hưởng tốt hơn”

brand slogans time warner cable

Nếu giọng ca thương hiệu của Under Armour là Yoda, thì Time Warner là ET (Ngoại trừ mọi người đều yêu thích ET và Time Warner là… ” Thực ra, Theo thống kê là Tồi tệ nhất , ”theo tạp chí New York .)“ Thưởng thức tốt hơn ”cuối cùng đã phơi bày chủ đề chung trong những khẩu hiệu khó hiểu này: nhét một từ năng nổ, đầy khát vọng vào bên cạnh một đại từ vô định, tất cả trong khi chơi trò chơi thuộc tính thương hiệu Mad Libs.

5 . Victoria's Secret: “Một cơ thể cho mọi cơ thể”

brand slogans victoria

Tôi không biết về bạn, nhưng tôi nghĩ có điều gì đó… tắt về điều này phương châm. Nó khiến tôi liên tưởng đến cả nạn buôn người và một số chứng loạn thị kỳ lạ khi mọi người đều được biến đổi gen để có cơ thể giống nhau.

Ngoài ra: Victoria's Secret bán quần áo, không bán cơ thể, phải không? Nó chỉ yêu cầu một số người rất kinh dị đi lang thang vào các cửa hàng của nó. (Công bằng mà nói, có lẽ đã xảy ra rồi.)

6. Audi: “Sự thật trong Kỹ thuật”

brand slogans audi

Audi đã nhận được rất nhiều báo chí xấu cho khẩu hiệu này sau khi nó được tiết lộ rằng nhà sản xuất ô tô, cùng với công ty mẹ của nó, Volkswagen, đã gian lận trong các cuộc kiểm tra khí thải đối với gần nửa triệu ô tô chạy bằng động cơ diesel.

Đó là một điều ngớ ngẩn, khủng khiếp đối với công ty phải làm (điều gì đó sẽ dẫn đến 60 Những cái chết sớm chỉ riêng ở Hoa Kỳ), nhưng chúng ta có thể nói về khẩu hiệu này là cái quái gì không? thậm chí có nghĩa là? Có phải nó đang nói rằng có sự thật trong kỹ thuật bởi vì kỹ thuật là toán học? Có phải nó ngụ ý rằng kỹ thuật của Audi luôn đúng, có nghĩa là chính xác? Hay là lập luận rằng thông qua kỹ thuật, chúng ta có thể tìm ra sự thật? Tại sao nhiều khẩu hiệu thương hiệu giống như một thứ mà Erlich Bachman nghĩ ra trong một nhiệm vụ tầm nhìn ?

7. Burger King: “Hãy theo cách của bạn”

brand slogans burger king

Giống như rất nhiều thương hiệu trong danh sách này, Burger King đang đào tạo chuyên gia tự lực bên trong của mình. Chúng ta nên là chính chúng ta . Ngoại trừ Burger King ra lệnh cho chúng tôi bằng một số cú pháp kinh khủng.

Nếu khẩu hiệu nghe quen thuộc, nó nên làm. Đó là một sự thay đổi trong khẩu hiệu lâu đời của thương hiệu “Hãy làm theo cách của bạn”, điều này thực sự cho tôi biết điều gì đó về Burger King: Bạn có thể tùy chỉnh đơn đặt hàng. Dòng giới thiệu mới này, theo một thông cáo báo chí thông báo về sự thay đổi , đang nói với chúng tôi, “Không hoàn hảo cũng không sao. Sự thể hiện bản thân là quan trọng nhất và chính sự khác biệt của chúng tôi khiến chúng tôi trở thành những cá nhân thay vì rô bốt. ” Ừ! Tôi là một bông hoa sao độc nhất vô nhị! Bây giờ hãy cho tôi chiếc bánh hamburger giống như 3 triệu người khác!

8. KFC: “Today Tastes So Good”

brand slogans kfc

Ai biết rằng đại tá có synethesia? Ngoại trừ việc thay vì nhìn thấy màu sắc, anh ta nếm thử nhiều ngày. Tôi cho rằng nó cũng có thể là chứng mất trí nhớ. Nhìn chằm chằm vào quảng cáo này đủ lâu, và nó sẽ ám ảnh bạn mãi mãi.

  • Trang chủ

Back to top button