Marketing tổng thể

8 loại báo cáo bạn cần vào năm 2022 – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

8 loại báo cáo bạn cần vào năm 2022
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) thu thập thông tin có giá trị về đối tượng của bạn và khám phá thông tin chi tiết để bạn có thể triển khai các chiến lược thúc đẩy nhiều doanh thu hơn.

Nhưng để phân tích xu hướng và dữ liệu đối tượng, bạn cần báo cáo CRM.

Trên trang này, chúng tôi sẽ đi sâu vào mọi thứ bạn cần biết về báo cáo CRM, bao gồm báo cáo CRM là gì, tại sao bạn cần nó và tám loại báo cáo CRM bạn nên sử dụng để tối đa hóa doanh số và doanh thu của mình.

Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm!

Thưởng: Đừng quên đăng ký nhận bản tin của chúng tôi, Revenue Weekly, để tham gia cùng hơn 200.000 nhà tiếp thị khác, những người nhận được lời khuyên tiếp thị kỹ thuật số miễn phí từ các chuyên gia từng đoạt giải thưởng của chúng tôi!

Để được tư vấn về tiếp thị kỹ thuật số thường xuyên, hãy đăng ký nhận email hơn 200.000 các nhà tiếp thị khác tin tưởng:

Doanh thu hàng tuần.

Hãy đăng ký ngay hôm nay

Báo cáo CRM là gì?

Báo cáo CRM là một tính năng có giá trị của nền tảng CRM cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan đầy đủ về tất cả dữ liệu mà phần mềm của bạn đã thu thập và theo dõi. Nó giúp bạn xác định xu hướng, khoảng trống trong phễu bán hàng và cơ hội tối ưu hóa cho các chiến lược tiếp thị của bạn.

Tại sao bạn cần báo cáo CRM?

Vì vậy, bạn có cần báo cáo CRM không? Đúng! Báo cáo CRM có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn một số lợi ích.

Báo cáo CRM rất cần thiết để:

Cá nhân hóa trải nghiệm

Để khuyến khích khách hàng chuyển đổi, bạn phải thu hút được sở thích và nhu cầu của họ. Báo cáo CRM hiển thị các chi tiết có giá trị về đối tượng của bạn, như nhân khẩu học và hành vi của họ trên trang web của bạn.

Với những thông tin chi tiết này, bạn có thể cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng tiềm năng của mình bằng những thông điệp phù hợp với họ.

Hình thành các mối quan hệ bền chặt

Bạn cần hình thành mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của mình để khuyến khích họ chuyển đổi thành khách hàng. Và bạn cần giữ liên lạc với khách hàng của mình để thúc đẩy lòng trung thành khiến họ quay trở lại nhiều hơn.

Báo cáo CRM hiển thị tất cả các chi tiết liên hệ bạn cần để xây dựng các mối quan hệ lâu dài và biến thành doanh thu.

Kiếm lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn

Báo cáo CRM giúp bạn kiếm được ROI cao hơn. Nó cho phép bạn dễ dàng tìm ra các xu hướng và khoảng trống trong phễu bán hàng của mình.

Với thông tin này, bạn có thể tối ưu hóa các chiến lược tiếp thị của mình và khắc phục các lỗ hổng trong kênh bán hàng của mình để thúc đẩy nhiều chuyển đổi và bán hàng hơn.

8 loại báo cáo CRM bạn cần sử dụng vào năm 2022

Bạn có tự hỏi mình nên xem báo cáo nào trong CRM của mình?

Kiểm tra tám loại báo cáo CRM thiết yếu mà bạn cần sử dụng vào năm 2022:

 1. Báo cáo đường ống
 2. Báo cáo hiệu suất bán hàng
 3. Báo cáo bán hàng dự báo
 4. Báo cáo phân tích nguồn khách hàng tiềm năng
 5. Báo cáo cuộc gọi
 6. Báo cáo khả năng sinh lời
 7. Báo cáo mục tiêu
 8. Báo cáo hiệu suất chiến dịch

1. Báo cáo đường ống

Khi nói đến báo cáo CRM, việc truy cập báo cáo đường dẫn của bạn là điều bắt buộc. Báo cáo đường dẫn CRM của bạn cung cấp một cái nhìn trực quan về toàn bộ kênh bán hàng của bạn.

Bạn có thể xem tổng số khách hàng tiềm năng và giai đoạn hiện tại của họ trong kênh của mình để dễ dàng xem khách hàng tiềm năng của bạn đang tiến triển như thế nào đối với chuyển đổi.

Báo cáo đường dẫn cho phép bạn xem cách khách hàng tiềm năng vào kênh của bạn và nơi họ thoát ra. Với thông tin này, bạn có thể khám phá kênh nào thúc đẩy nhiều khách hàng tiềm năng nhất và bất kỳ lĩnh vực vấn đề nào khiến khách hàng tiềm năng mất hứng thú trước khi họ chuyển đổi.

2. Báo cáo hoạt động bán hàng

Báo cáo hiệu suất bán hàng nêu chi tiết số lượng giao dịch đã kết thúc và doanh số bán hàng mà doanh nghiệp của bạn kiếm được. Đó là một cách tuyệt vời để so sánh doanh số bán hàng hiện tại của bạn với mục tiêu tổng thể và phân tích hiệu suất của nhóm bán hàng.

Bạn có thể xem giá trị doanh số bán hàng hiện tại của mình cho các sản phẩm và dịch vụ cụ thể. Nó cũng cho phép bạn phân tích thành viên nào trong nhóm đã chốt được nhiều giao dịch nhất và bạn đã mất bao nhiêu doanh thu tiềm năng trong một khoảng thời gian nhất định.

3. Báo cáo bán hàng dự báo

Sẽ thật tuyệt khi biết có bao nhiêu doanh thu và bao nhiêu doanh thu mà công ty của bạn sẽ thúc đẩy trong tương lai? Chà, với báo cáo bán hàng dự báo CRM, bạn có thể làm được!

Loại báo cáo CRM này sẽ hiển thị doanh thu dự kiến ​​của bạn trong một thời gian cụ thể dựa trên dữ liệu trước đó từ khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và xu hướng của bạn.

Dự báo bán hàng giúp bạn đặt ra các tiêu chuẩn cho các mục tiêu trong tương lai và phân bổ vốn cho các chiến lược sẽ mang lại nhiều doanh thu và tăng trưởng hơn cho doanh nghiệp của bạn.

4. Báo cáo phân tích nguồn khách hàng tiềm năng

Bạn cần sử dụng báo cáo phân tích nguồn khách hàng tiềm năng để hiểu kênh nào mang lại nhiều khách hàng tiềm năng nhất cho công ty của bạn.

Báo cáo phân tích nguồn khách hàng tiềm năng CRM cho phép bạn xem kênh tiếp thị nào tạo ra khách hàng tiềm năng. Bạn có thể phân tích cách khách hàng tiềm năng biết đến doanh nghiệp của bạn lần đầu tiên như thế nào và điều gì khiến họ quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Với những thông tin chi tiết có giá trị này, bạn có thể tối ưu hóa các chiến lược tạo khách hàng tiềm năng để thúc đẩy nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển đổi nhất cho doanh nghiệp của mình thay vì lãng phí tài nguyên vào những chiến lược không có.

5. Báo cáo cuộc gọi và tương tác

Tiếp theo trong danh sách các loại báo cáo CRM tốt nhất của chúng tôi là báo cáo cuộc gọi và tương tác. Báo cáo này cung cấp cho bạn bảng phân tích về các cuộc gọi và tương tác của khách hàng tiềm năng với nhóm bán hàng của bạn.

Ví dụ: bạn có thể xem khách hàng tiềm năng đã nói chuyện với đại diện bán hàng nào, các email trước đó họ đã nhận được từ nhóm bán hàng của bạn và những gì họ đã thảo luận trong cuộc tư vấn với nhóm bán hàng của bạn.

Tổng quan này giúp giữ cho nhóm bán hàng của bạn có tổ chức và đi đúng hướng khi thu hút khách hàng tiềm năng. Nếu không có thông tin này, nhóm của bạn có thể dễ dàng bỏ lỡ thông tin quan trọng có thể dẫn đến việc bỏ kênh bán hàng của bạn.

6. Báo cáo khả năng sinh lời

Báo cáo lợi nhuận CRM nêu chi tiết mức doanh thu bạn thúc đẩy từ những khách hàng cụ thể. Nó cũng có thể cho bạn biết khách hàng nào trung thành nhất với thương hiệu của bạn và khách hàng nào có nhiều khả năng trở thành người mua nhiều lần nhất.

Báo cáo này rất quan trọng để xác định khách hàng tiềm năng chất lượng cao cho doanh nghiệp của bạn. Khi bạn biết những khách hàng tiềm năng nào có khả năng mang lại nhiều doanh thu nhất cho công ty của mình, bạn có thể tập trung nhiều nguồn lực hơn vào việc nuôi dưỡng và chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đó để kiếm được nhiều doanh thu hơn.

7. Báo cáo mục tiêu

Để phát triển doanh nghiệp của mình, bạn phải đặt mục tiêu và đo lường mức độ thành công của mình trong việc đạt được chúng. Với báo cáo mục tiêu CRM, bạn có thể thực hiện điều đó.

Bằng cách xem báo cáo mục tiêu CRM, bạn có thể dễ dàng xem tiến trình đạt được mục tiêu bán hàng hoặc doanh thu tiếp theo của mình. Và nếu bạn hiện không đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của mình, bạn có thể điều chỉnh kỹ thuật hoặc cải thiện chiến lược của mình để trở lại đúng hướng.

8. Báo cáo hiệu suất chiến dịch

Báo cáo CRM rất quan trọng để đánh giá hiệu suất của các chiến dịch và chiến lược tiếp thị của bạn. Đó là lý do tại sao việc sử dụng báo cáo hiệu suất chiến dịch CRM là điều cần thiết.

Báo cáo hiệu suất chiến dịch theo dõi các số liệu quan trọng cho chiến lược tiếp thị của bạn, như ROI, tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ nhấp (CTR), v.v.

Bằng cách theo dõi sự thành công của các chiến dịch tiếp thị, bạn có thể xác định chiến lược nào mang lại nhiều doanh thu nhất cho doanh nghiệp của mình. Do đó, bạn có thể tập trung vào việc tối ưu hóa các chiến lược đó để mang lại kết quả tốt hơn nữa trong tương lai.

Đo lường các chỉ số ảnh hưởng đến dòng dưới cùng.

Bạn có quan tâm đến báo cáo tùy chỉnh cụ thể cho nhu cầu kinh doanh riêng của mình không? Được hỗ trợ bởi MarketingCloudFX, WebFX tạo các báo cáo tùy chỉnh dựa trên các chỉ số quan trọng nhất đối với công ty của bạn.

 • Khách hàng tiềm năng
 • Giao dịch
 • Cuộc gọi
 • Doanh thu

Tìm hiểu thêm

Cần trợ giúp với báo cáo CRM của bạn?

Tại WebFX, chúng tôi biết rằng không dễ dàng gì để khám phá thông tin chi tiết về thúc đẩy doanh thu từ CRM của bạn. Đó là lý do tại sao nền tảng hàng đầu trong ngành của chúng tôi, CRMROI, cung cấp các báo cáo toàn diện phân tích dữ liệu và thông tin chi tiết quan trọng nhất đối với lợi nhuận của bạn.

Với CRMROI, bạn có thể:

 • Đo lường ROI của bạn
 • Theo dõi toàn bộ vòng đời của khách hàng tiềm năng của bạn từ nhận thức ban đầu đến chuyển đổi
 • Lưu trữ thông tin liên hệ của khách hàng và khách hàng tiềm năng
 • Và nhiều hơn nữa

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về cách CRMROI có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới? Trò chuyện với một trong những chiến lược gia của chúng tôi bằng cách gọi 888-601-5359 hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button