8 sai lầm phổ biến nhất trong quản lý dự án | SEMTEK Co,.LTD

8 sai lầm phổ biến nhất trong quản lý dự án
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Danh sách sau đây đã liệt kê một số sai lầm quản lý dự án phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải trong quá trình thúc đẩy dự án. Chúng tôi hy vọng rằng danh sách này sẽ giúp xác định một số khu vực phổ biến thường xảy ra lỗi và nhầm lẫn. Tất cả những sai lầm này chắc chắn có thể tránh được nếu mỗi người chúng ta chú ý thêm vào những chi tiết quan trọng. Việc tránh những sai lầm phổ biến này chắc chắn sẽ làm tăng tỷ lệ thành công của một dự án.

1. Thiếu nguồn lực với các bộ kỹ năng thích hợp để hỗ trợ trong dự án:

Ảnh hưởng: phân bổ nguồn lực không đúng cách là một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất trong quản lý dự án. Đưa đúng người với đúng kỹ năng vào đúng vị trí (công việc / nhiệm vụ) vào đúng thời điểm là điều cần thiết và cần thiết. Trong thời gian hạn chế về tài nguyên, ban quản lý sẽ cố gắng thu hút bất kỳ ai chạy và lái xe cho bất kỳ dự án adhoc nào miễn là người đó có băng thông tại thời điểm đó.

– Đề xuất: Ban lãnh đạo cần hỗ trợ điều này bằng cách cung cấp các hỗ trợ cần thiết như: thuê tư vấn, nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài, thuê nhà thầu, nguồn lực phù hợp và đúng đắn và cử những người tiềm năng của họ tham gia các khóa đào tạo hữu ích và hiệu quả. Các nhà quản lý con người và các tổ chức sẽ cần phải đồng bộ hóa con người và các dự án tốt nhất có thể.

2: Thiếu người quản lý dự án có kinh nghiệm với kỹ năng quản lý dự án cần thiết

Tác động: Các dự án có thể dễ dàng vượt ra khỏi tầm kiểm soát nếu không có một người quản lý dự án giỏi theo dõi sát sao tiến độ của dự án.

– Đề xuất: Một nhà quản lý dự án có kinh nghiệm với chứng chỉ quản lý Chương trình được công nhận chắc chắn sẽ gia tăng giá trị trong việc thúc đẩy sự thành công của dự án. Từ kinh nghiệm và sự tiếp xúc, một trưởng dự án có kinh nghiệm có thể dễ dàng chỉ ra một số lĩnh vực tiềm năng nơi thường xuất hiện những khoảng trống. Một nhà quản lý dự án giỏi xuất sắc trong việc quản lý con người và giao tiếp tốt với những người ở cấp độ khác nhau trong tổ chức.

3. Thiếu khả năng xác định nguồn gốc về những thay đổi thường xuyên được thực hiện đối với dự án

Tác động: Ngân sách, nguồn lực và dòng thời gian sẽ bị ảnh hưởng vì điều này.

Đề xuất: Không có thay đổi nào có thể được thêm vào phạm vi sau ngày kết thúc. Sau ngày kết thúc, bất kỳ thay đổi / yêu cầu khẩn cấp nào sẽ cần phải trải qua quy trình thích hợp để nhận được tất cả các phê duyệt cần thiết trước khi chúng được xem xét. chỉ yêu cầu khẩn cấp với các bản sao lưu có lý do chính đáng mới được xem xét. Ủy ban yêu cầu thay đổi sẽ chỉ xem xét các yêu cầu thay đổi được ưu tiên.

4. Các vấn đề được bỏ qua

Tác động: Các khu vực có vấn đề bị bỏ qua hoặc để sang một bên sẽ không biến mất qua đêm. Mọi vấn đề nhỏ đều có thể trở thành vấn đề nghiêm trọng nếu nó không được giải quyết sớm nhất có thể.

Đề xuất: Các vấn đề là không thể tránh khỏi trong bất kỳ dự án nào. Điều tốt nhất có thể làm là thực hiện càng nhiều thử nghiệm càng tốt để kích thích và xác thực trước khi triển khai thực sự ở đây.

5. Không có kế hoạch thích hợp

Tác động: Lập kế hoạch là rất quan trọng. Phạm vi và mục tiêu của dự án cần được xác định rõ ràng trong giai đoạn lập kế hoạch. Nếu không có một kế hoạch phù hợp (mà cả hai bên đều tham gia, chẳng hạn như người quản lý dự án và những người có cổ phần) Không có dự án nào có thể tiến lên vì không có sức mạnh tổng hợp giữa các thành viên trong nhóm và không có chiến lược chắc chắn để nhóm có thể nắm chặt đến.

Đề xuất: Một cách để phát triển thêm các nhà quản lý tiềm năng là trang bị cho họ những kiến ​​thức phù hợp bằng cách đăng ký họ vào các khóa học Quản lý dự án và cung cấp cho họ những kiến ​​thức cần thiết. Họ sẽ tận dụng từ các chương trình này về mức độ hiệu quả và mạnh mẽ của việc ‘lập kế hoạch’ cũng như cách chúng nên được thực hiện.

6. Họ không nhìn thấy sự phụ thuộc giữa các dự án.

Tác động: 99% các dự án trong một tổ chức phụ thuộc lẫn nhau. Người quản lý dự án cần cân nhắc điều này bất cứ khi nào họ yêu cầu bất kỳ yêu cầu hoặc thay đổi mới nào vì những yêu cầu này cũng có thể ảnh hưởng đến những người khác.

Đề xuất: Người quản lý dự án cần có cái nhìn toàn diện ở cấp độ cao về những gì đang xảy ra trong tổ chức, Ngoài ra, sự tham gia nhất quán với các bên liên quan, các nhóm kinh doanh chủ chốt sẽ gia tăng giá trị trong việc lập kế hoạch dự án tổng thể của tổ chức.

7. Vấn đề Giao tiếp.

Tác động: Giao tiếp là chìa khóa cho mọi dự án. Giao tiếp tốt là điều cần thiết cho bất kỳ dự án nào, bất kể nó lớn hay nhỏ. Mọi người có trách nhiệm đảm bảo các thông điệp mà họ đã truyền đạt rõ ràng và chính xác giữa các nhóm dự án.

Đề xuất: một người quản lý dự án cần phải có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời với thái độ đúng mực. Tuy nhiên, hầu như không thể tránh khỏi các vấn đề giao tiếp trong một nhóm dự án, đặc biệt là trong một dự án lớn với nhiều người tham gia. Do đó, việc xây dựng bầu không khí dễ dàng và cởi mở giữa các thành viên trong nhóm và người dẫn đầu dự án là rất quan trọng để việc giao tiếp diễn ra theo cả hai cách.

8. Một số phụ thuộc chính đã được xem xét kỹ lưỡng,

Tác động: Các yếu tố phụ thuộc chính với các tác động của chúng có thể là:

– Sự tham gia của các nguồn lực: chẳng hạn như các nguồn lực kiểm tra và phát triển sẽ bị hạn chế nghiêm trọng nếu việc lập kế hoạch phù hợp không được quan tâm trước các dự án.

– Sự sẵn sàng của môi trường thử nghiệm: nhiều lần, mọi người nhận ra rằng họ không có môi trường thử nghiệm hoặc môi trường thử nghiệm chưa sẵn sàng một hoặc hai tuần trước khi bắt đầu thử nghiệm. Điều này sẽ gây ra các vấn đề khủng khiếp cho toàn bộ dự án mốc quan trọng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.