Marketing News

8 sai lầm tiếp thị qua email bạn sẽ muốn tránh

Tiếp thị qua email có thể là một chiến lược rất hiệu quả nếu nó được sử dụng đúng cách. Quá nhiều nhà tiếp thị tự bắn vào chân mình và có thể làm tổn hại đến danh tiếng và hiệu quả của thương hiệu của họ bằng cách mắc những lỗi tiếp thị qua email phổ biến và có thể phòng tránh được.

1. Quá dài hoặc quá ngắn

Độ dài của email là rất quan trọng để giữ cho người đọc được tham gia và được cung cấp đầy đủ thông tin. Một email tiếp thị tốt là phải ngắn gọn, nhưng cũng đầy đủ thông tin. Nó cần phải đạt được những điểm quan trọng của nó trước khi người đọc nhấp chuột bỏ đi vì chán nản.

Sở thích của người đăng ký có thể được xác định bằng một số thử nghiệm A / B, gửi một phiên bản ngắn hơn và dài hơn của cùng một email. Thử nghiệm sẽ cho biết cái nào hiệu quả hơn về tỷ lệ nhấp, hủy đăng ký và chuyển đổi.

2. Email hàng loạt

Một trong những sai lầm tiếp thị qua email phổ biến và tốn kém nhất là gửi hàng loạt email đến toàn bộ danh sách liên hệ.

Tiếp thị hiệu quả hơn nhiều khi nó được nhắm mục tiêu. Cách tốt nhất để thực hiện một email tiếp thị qua email được nhắm mục tiêu là phân đoạn danh sách thành các nhóm khác nhau. Các nhóm này nên được xác định dựa trên các yếu tố như mua hàng trước đây, sở thích và nhân khẩu học.

Nội dung nên được thay đổi dựa trên các phân đoạn khác nhau sao cho hấp dẫn và phù hợp với người đọc.

3. Thiếu nhất quán

Gửi email quá thường xuyên có thể làm phiền người đăng ký, nhưng điều quan trọng là bạn cũng không nên gửi email quá thường xuyên. Một lịch trình hợp lý cần được thiết lập và tuân theo.

Nếu email không được gửi thường xuyên, người đăng ký có thể quên chúng và không thèm mở chúng hoặc chỉ cần hủy đăng ký.

Một chiến dịch tiếp thị qua email tốt nên ghi nhớ thương hiệu của người đăng ký để giúp họ dễ tiếp nhận các đề nghị đưa ra. Mọi người thích những thứ có thể dự đoán được và họ có xu hướng tránh những điều không thể đoán trước.

4. Sự cố với hình ảnh

Hình ảnh có thể hữu ích trong tiếp thị qua email, nhưng đôi khi hình ảnh không hiển thị đúng cách. Khi điều này xảy ra, nó thực sự phá hỏng tính hiệu quả của email, đặc biệt nếu email phụ thuộc vào hình ảnh để tạo ra thông điệp và sự hấp dẫn của nó.

5. Thiếu tiêu điểm

Mỗi email được gửi đi đều phải có mục đích, nếu không chúng chỉ lãng phí thời gian và gây khó chịu cho người đăng ký.

Đôi khi mọi người có một lịch trình mà họ cảm thấy cần phải tuân theo, điều này dẫn đến việc họ gửi những email không liên quan và điều này dẫn đến mất người đăng ký.

Trước khi viết hoặc gửi bất cứ điều gì, một nhà tiếp thị email giỏi nên biết chính xác lý do tại sao họ gửi email.

6. Bao gồm các liên kết bị hỏng

Điều quan trọng là phải kiểm tra xem tất cả các liên kết đang hoạt động và đưa người dùng đến đúng trang đích. Mọi liên kết phải được kiểm tra trước khi gửi email.

Một chiến lược đơn giản giúp tránh vấn đề này là gửi email cho đồng nghiệp và yêu cầu họ kiểm tra các liên kết và đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường.

7. Gửi email không chính xác và không thân thiện với người đọc

Giao tiếp rõ ràng là điều tối quan trọng đối với tiếp thị qua email. Viết rõ ràng và chính xác là điều quan trọng đối với các nhà tiếp thị email và để đảm bảo bạn đại diện cho một hình ảnh chuyên nghiệp.

Nhiều người gặp khó khăn với việc viết lách, tuy nhiên, có rất nhiều công cụ và dịch vụ trực tuyến có sẵn để giúp đảm bảo bài viết của bạn đúng ngữ pháp và nội dung là nguyên bản.

8. Quên Tối ưu hóa cho Di động

Hầu hết mọi người kiểm tra email của họ trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng, vì vậy quên tối ưu hóa cho thiết bị di động có thể là một thảm họa cho chiến dịch tiếp thị qua email .

Các mẫu email đáp ứng có thể giúp các nhà tiếp thị tránh mắc phải sai lầm này. Kiểm tra email và mở chúng trên nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau trước khi gửi chúng đến danh sách người đăng ký là một chiến lược tốt khác. Không kiểm tra đúng cách có thể dẫn đến mất người đăng ký trên một số loại thiết bị.

Kết luận

Các chiến dịch tiếp thị qua email không phải là gửi càng nhiều email đến càng nhiều người càng tốt.

Chúng cần có chiến lược, mục tiêu và thử nghiệm. Một chiến dịch tiếp thị qua email có thể là một tài sản lớn đối với một thương hiệu, nhưng chỉ khi nó được thực hiện đúng cách.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm một số thông tin về tiếp thị qua email, hãy xem các bài viết Marketing.com.au khác này:

  • Chọn phần mềm tiếp thị qua email
  • Ưu và nhược điểm của các phương tiện quảng cáo khác nhau
  • Bốn bước đơn giản để tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn miễn phí
  • 10 Những sai lầm nghiêm trọng về tiếp thị kỹ thuật số và cách tránh chúng
  • Trang chủ
  • Tiếp thị Tin tức

Back to top button