Marketing tổng thể

8 Xu hướng nội dung cho năm 2020

Content Trends 2020

Bạn đang trong quá trình lập kế hoạch 2020 tiếp thị nội dung?

Dưới đây là các xu hướng nội dung lớn nhất cho 2020, theo tư vấn tiếp thị nội dung của Convince & Convert đội.

Xu hướng nội dung # 1: Nội dung do người dùng tạo

Theo một nghiên cứu gần đây, 85% người tiêu dùng tìm thấy UGC có ảnh hưởng hơn nội dung thương hiệu 85% người tiêu dùng nhận thấy UGC có ảnh hưởng hơn nội dung thương hiệu .

trong trên thực tế, nghiên cứu của riêng chúng tôi trên Instagram về tiếp thị du lịch cho thấy rằng UGC bài đăng là loại bài đăng hấp dẫn nhất trên Instagram đối với các nhà tiếp thị du lịch. Phát hiện này cũng áp dụng cho hầu hết các ngành khác.

Nội dung do người dùng tạo không chỉ thu hút người tiêu dùng mà còn cho phép bạn tạo nhiều nội dung hơn với ít tài nguyên và thời gian hơn bằng cách tham gia vào cộng đồng của bạn để tìm ý tưởng và các mảnh.

Đối với 2020, bạn cần xác định điều gì truyền cảm hứng cho khán giả chia sẻ nội dung và cách bạn có thể thu hút khách hàng tạo nội dung do người dùng tạo . Bước này là một phần của quy trình lập kế hoạch tiếp thị nội dung cho khách hàng của chúng tôi tại Convince & Convert. Đảm bảo rằng đó là một phần trong quy trình lập kế hoạch của bạn cho 2020 quá.

Jay Baer, ​​Người sáng lập & Chủ tịch

Xu hướng nội dung # 2: Sự gia tăng liên tục của video

Video là một phần quan trọng của mọi giai đoạn trong hành trình của khách hàng. Mặc dù mọi người có thể không xem video với ý định mua, nhưng họ luôn sẵn sàng khám phá.

Về cơ bản, mọi người thích video hơn tất cả các dạng nội dung khác khi tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mới .

Trên thực tế, 80% người nói rằng họ thường chuyển đổi giữa tìm kiếm trực tuyến và video khi nghiên cứu sản phẩm để mua , nhiều hơn 50% người mua sắm cho biết video trực tuyến đã giúp họ quyết định mua thương hiệu hoặc sản phẩm cụ thể nào và hơn thế nữa 55% người mua sắm nói rằng họ đã sử dụng video trực tuyến trong khi thực sự mua sắm ở cửa hàng.

50% người mua sắm cho biết video trực tuyến đã giúp họ quyết định mua sản phẩm hoặc thương hiệu cụ thể nào. Nhấp để Tweet

Vì 2020, coi như cách bạn có thể biến video thành một phần trong chiến lược tiếp thị nội dung của mình. Nếu bạn bị đe dọa bởi triển vọng tạo video, đừng như vậy. Tùy thuộc vào thương hiệu và khán giả của bạn, video theo phong cách DIY cá nhân có thể chỉ là nội dung bạn cần để kết nối với khán giả của mình. Hãy xem các công cụ video này dành cho các nhà tiếp thị nội dung để lấy cảm hứng.

Anna Hrach, Nhà chiến lược

Xu hướng nội dung # 3: Giọng nói

Chiến lược nội dung thoại không còn là tùy chọn nữa: việc sử dụng loa thông minh ngày càng tăng 38. 9% trong năm qua, và 26. 2% tổng số người lớn Hoa Kỳ có quyền sử dụng loa thông minh.

Trình bày hấp dẫn và theo định hướng Youtility nội dung được kích hoạt bằng giọng nói để người tiêu dùng mở ra một con đường hoàn toàn mới để tương tác. Đó là cơ hội để tránh xa trang web đắt tiền và thường rườm rà, cũng như các sân chơi truyền thông xã hội ngày càng đòi hỏi ngân sách quảng cáo để tiếp cận khách hàng.

consumer usage of smart speakers 2019

Trong 2019, hầu hết nội dung kích hoạt bằng giọng nói mà chúng tôi tạo cho khách hàng đều bắt nguồn từ thông tin và sự hữu ích. Khi người tiêu dùng cảm thấy thoải mái hơn với việc sử dụng loa thông minh cho các tương tác phức tạp hơn, theo hướng API trong 2020, chúng tôi sẽ thêm các lớp cụ thể và sắc thái cho những gì chúng tôi đang làm với nội dung được kích hoạt bằng giọng nói. Đi sâu hơn vào giọng nói với những thứ này xu hướng nội dung giọng nói cho 2020 .

Jenny Magic, Nhà chiến lược

Xu hướng nội dung # 4: Hành vi B2C tiếp tục ảnh hưởng đến kỳ vọng B2B

Dựa theo Trọng âm , 61% của tất cả các giao dịch B2B bắt đầu trực tuyến và 51% khách hàng chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội để thực hiện nghiên cứu ban đầu. Các hành vi B2C tiếp tục tác động đến các kỳ vọng B2B. Ngay cả việc ra quyết định B2B cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi nội dung trên mạng xã hội. Ngay cả việc ra quyết định B2B cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi nội dung trên mạng xã hội.

61% của tất cả các giao dịch B2B bắt đầu trực tuyến và 51% khách hàng sử dụng mạng xã hội để thực hiện nghiên cứu ban đầu. Nhấp để Tweet

Từ phương tiện truyền thông xã hội đến chatbots đến thực tế tăng cường cho thiết bị di động và hơn thế nữa, các điểm tiếp xúc được coi là B2C truyền thống sẽ còn quan trọng hơn trong B2B, xét đến mức độ phức tạp của quyết định mua hàng trong B2B. Bằng cách tận dụng các cơ hội tại những điểm tiếp xúc này, các thương hiệu B2B sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh.

Zontee Hou

Zontee Hou, Đồng dẫn, Tư vấn

Xu hướng nội dung # 5: Các ứng dụng nhắn tin tiếp tục phát triển

Các ứng dụng nhắn tin sẽ tiếp tục phát triển trong 2020, sẽ bao gồm nhiều khía cạnh của “nội dung”.

Các ứng dụng đi kèm với một loạt cơ hội (và thách thức) mới cho các nhà tiếp thị. Giải thưởng: hàng tỷ người dùng tích cực hàng tháng, bao gồm cả những người tiêu dùng Millennial và Thế hệ Z thèm muốn.

Messaging Apps Users

Với hơn 3 tỷ người tiêu dùng dành nhiều thời gian và chia sẻ cảm xúc trên các ứng dụng nhắn tin, hãy xem xét các ứng dụng nhắn tin sẽ tác động như thế nào đến chiến lược nội dung và kết quả của bạn với sự trỗi dậy của xã hội đen tối .

Anthony Helmstetter, Nhà chiến lược

Xu hướng nội dung # 6: Thực tế tăng cường

Bởi 2022, sẽ là một thiết bị di động 3.5B dự kiến ​​au người dùng thực tế ảo (AR) trên toàn thế giới (44% dân số) và doanh thu dự kiến ​​gần $ 15 B được tạo bởi quảng cáo AR trên phương tiện truyền thông xã hội.

Qua 2022, dự kiến ​​sẽ có một lượng người dùng AR trên thiết bị di động 3.5B trên toàn thế giới (44% dân số). Nhấp để Tweet

Thực tế tăng cường chính xác là gì? Thực tế tăng cường là lớp phủ thông tin lên thế giới thực, cho phép người dùng nhìn thấy các vật phẩm hoặc thông tin ảo trong khi nhìn vào vật thực. Nếu bạn đã chơi với Ống kính của Snapchat để chụp ảnh tự sướng hoặc xem một bộ phim khoa học viễn tưởng trong đó một người lính có thể nhìn thấy thông tin bên trong tấm che mặt của cô ấy, bạn sẽ có được ý tưởng chung.

Mức độ phổ biến của AR trong cuộc sống của chúng ta sẽ chỉ tăng lên từ đây. Đối với các nhà tiếp thị thông minh, cơ hội đã có sẵn. Tìm hiểu sâu hơn về AR với những thứ này ba xu hướng bạn nên biết.

Lauren Teague

Lauren Teague, Nhà chiến lược

Xu hướng nội dung # 7: Không còn hành vi ngẫu nhiên nào của Cont ent

Dành cho 2020, hãy nghĩ như một mạng truyền hình và NGỪNG các hành động ngẫu nhiên của nội dung không bao giờ hoạt động.

Thay vì liên tục đổi mới bánh xe, tạo ít nội dung hơn, nhưng làm cho mỗi phần nội dung bạn tạo ra hiệu quả hơn. Các khách hàng tiếp thị nội dung của chúng tôi đã áp dụng phương pháp này và tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều công ty hơn 2020 nữa.

Điều này có nghĩa là gì? Bạn cần cho khán giả cơ hội tìm thấy nội dung của bạn ở định dạng và kênh ưa thích của họ và phân phối nội dung đó cho họ theo một luồng ổn định trong một khoảng thời gian. Bạn không thể chỉ đăng một bài báo và mong đợi các khách hàng tiềm năng liên hệ với bạn.

Hãy suy nghĩ về điều đó. Tiếp thị và quảng cáo hiệu quả nhất được trải nghiệm trong một khoảng thời gian. Cần khoảng 7 lần hiển thị để một quảng cáo hiển thị hình ảnh thu hút được và khoảng 5 email nhỏ giọt để làm nóng khách hàng tiềm năng. Đó cũng là lý do tại sao bạn nhìn thấy các quảng cáo giống nhau lặp đi lặp lại.

Các quy tắc về nội dung đều giống nhau.

Chúng tôi phải dừng các hành vi ngẫu nhiên nội dung và thay vào đó, có một kế hoạch phong phú, đủ sắc thái để tạo ra ít nội dung hơn và cung cấp nội dung đó thường xuyên hơn cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Mary Nice, Đồng trưởng, Tư vấn

Xu hướng nội dung # 8: Lập bản đồ hành trình của khách hàng

Một câu hỏi mà tôi ngày càng nhận được nhiều hơn từ khách hàng tiềm năng và khách hàng mới là về lập bản đồ hành trình của khách hàng: làm thế nào để tạo ra họ, làm thế nào để cải thiện chúng và cách liên kết chúng trở lại với của bạn chiến lược nội dung .

Theo a nghiên cứu của Altimeter , 73% các công ty B2B cho biết họ đã lập bản đồ hành trình của khách hàng kỹ thuật số, so với 55% theo B2C và 56% bởi các công ty B2G.

Đây là một xu hướng mà chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển trong 2020, và , nếu bạn chưa làm như vậy, đây là một số mẹo tuyệt vời để bắt đầu với việc lập bản đồ hành trình của khách hàng .

Kim Corak, Phát triển Kinh doanh

Tìm hiểu sâu hơn về các Xu hướng nội dung này với sự tư vấn của Nhà chiến lược

Chỉ cần điền vào biểu mẫu bên dưới để yêu cầu tư vấn miễn phí với chiến lược gia trong nhóm của chúng tôi. Chúng tôi rất muốn được biết bạn.

Back to top button