Marketing tổng thể

8 xu hướng nội dung thoại cho năm 2020

Voice Content Trends

Giọng nói là giao diện mới sẽ sớm bao quanh chúng ta ở nhiều nơi và theo nhiều cách. Nội dung giọng nói cho các thiết bị Amazon Echo, Google Home và Samsung đang được phát triển bởi các thương hiệu lớn và nhỏ.

voice summit 2019 Chúng tôi đang xây dựng chiến lược nội dung kích hoạt bằng giọng nói cho khách hàng của chúng tôi tại Thuyết phục & Chuyển đổi – giúp họ tận dụng cơ hội tương tác với người tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng này (để biết thêm về những gì chúng tôi làm trong nội dung thoại , xem Tại sao lại là lúc dành cho nội dung kích hoạt bằng giọng nói ).

Gần đây tôi đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh về giọng nói 2019 , được báo cáo là tập hợp lớn nhất từ ​​trước đến nay của ngành gồm các nhà chiến lược, nhà phát triển nội dung thoại, các nhà công nghệ, nhà cung cấp và nền tảng phần cứng.

Dưới đây là 8 xu hướng nội dung thoại hàng đầu mà tôi đã tổng hợp trong thời gian tham gia sự kiện và thông qua công việc của chúng tôi với khách hàng trên các ứng dụng thoại.

Nội dung giọng nói hay nhất bắt đầu với nhu cầu của người dùng

Tương tự như ngày đầu của đám đông ile ứng dụng và thậm chí cả các trang web, các nhà chiến lược và nhà phát triển có xu hướng nghĩ: “Hãy tạo một ứng dụng thoại!” Thay vào đó, cách tiếp cận tốt hơn là xem xét và nghiên cứu cẩn thận cách người tiêu dùng tương tác với thương hiệu, những gì họ thực sự cần biết từ thương hiệu đó và liệu / nếu nội dung thoại có phù hợp không Rốt cuộc, không có luật nào nói rằng bạn PHẢI có nội dung được kích hoạt bằng giọng nói. Nó có thực sự là một Youtility không? Nếu vậy, hãy xây dựng nó. Nếu không, đừng!

Ví dụ, Kỹ năng Alexa “Ask Purina” của Purina được sinh ra từ nhu cầu của người tiêu dùng để hiểu các giống chó khác nhau cư xử như thế nào và giống chó nào có thể thích hợp nhất để làm vật nuôi mới. Theo đại diện của Mobiquity, công ty đã phát triển kỹ năng này, họ đã cân nhắc việc bao gồm các quảng cáo bằng âm thanh cho việc mua thức ăn cho chó nhưng đã loại bỏ khái niệm đó sau khi nhận ra rằng nó sẽ làm lộn xộn nội dung thông tin.

Sự hội tụ của giọng nói và trò chuyện

Các ứng dụng thoại hiệu quả nhất hiện nay thường là tin tức, Q & As thu thập thông tin hoặc trò chơi. Ở mặt trước “Hỏi và đáp thương hiệu”, như với ví dụ Purina đã đề cập ở trên, luồng tương tác của các ứng dụng này rất giống với cách người tiêu dùng sử dụng chatbots.

Messenger example

Nguồn ảnh: Tòa soạn KLM – Hãng hàng không Hoàng gia Hà Lan KLM

Trên thực tế, Hỏi thông tin về giống chó Purina Kỹ năng của Alexa sẽ hoạt động khá tốt như một chatbot trên trang web và / hoặc thông qua Facebook Messenger hoặc WhatsApp.

Hãng hàng không KLM cũng nhìn thấy sự hội tụ này nhưng đến từ theo hướng ngược lại. Họ đã sử dụng ứng dụng nhắn tin rất thành công (và thường được sử dụng) của mình và chuyển nó sang kỹ năng thoại Alexa cho các thiết bị Amazon Echo.

Cho dù bạn đang chuyển từ giọng nói sang trò chuyện hay từ trò chuyện sang giọng nói, sự thật là nhiều trường hợp sử dụng dựa trên thông tin sẽ hoạt động tương tự trong cả hai trường hợp.

Đây chỉ là một trong những lý do chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Voicify . Voicify là một hệ thống quản lý nội dung bằng giọng nói cũng cho phép Alexa Skills và Google Apps ngay lập tức được chuyển sang một chatbot với rất ít công việc phát triển bổ sung.

Sự hội tụ của giọng nói và hình ảnh

Như đã được đề cập trên sân khấu tại Hội nghị thượng đỉnh về giọng nói 19 sự kiện, các giao diện trước đây là hình ảnh đầu tiên (như máy tính xách tay hoặc màn hình xe của bạn) hiện đang thêm giọng nói. Tôi sử dụng Siri trên MacBook của mình hàng ngày. Ngược lại, các giao diện trước đây đã từng được lồng tiếng trước (như Amazon Echo) hiện bao gồm cả hình ảnh.

Google Home Hub Nhiều loa thông minh mới mua bao gồm màn hình và các thiết bị Amazon Echo Show và Google Home Hub thường có giá dưới $ 100.

Điều này có một vài phân nhánh.

Đầu tiên, về mặt hình học, nó làm tăng độ phức tạp của việc phát triển ứng dụng thoại.

Thứ hai, nó mở ra nhiều tiện ích bổ sung. Ứng dụng Purina sẽ hữu ích hơn nếu bạn có thể xem hình ảnh các giống chó trên loa thông minh có màn hình. Chưa kể đến thực tế là giọng nói nhanh hơn khi là đầu vào nhưng lại chậm hơn khi là đầu ra. Theo Tobias Dengel của Willowtree, chúng tôi gõ 40 trung bình từ mỗi phút (wpm), nhưng nói 130. Ngược lại, chúng ta có thể đọc 250 wpm, nhưng chỉ có thể nghe 130. Điều này có rất nhiều tiềm năng để làm cho nội dung thoại thực sự đa phương thức và thân thiện với người dùng nếu chúng ta có thể nói những gì chúng ta muốn và đọc kết quả.

Chúng tôi gõ 40 trung bình từ mỗi phút (wpm), nhưng nói 130. #tiếng nói Nhấp để Tweet

Nhưng thứ ba, nếu loa thông minh chủ yếu trở thành thiết bị có màn hình, thì điều gì phân biệt chúng với máy tính bảng, máy tính xách tay nhỏ hay điện thoại lớn?

Trong khi tôi thích loa thông minh có màn hình (Tôi là Google Home Cá nhân là tín đồ của Hub), tôi không chắc việc làm mờ sự khác biệt giữa loa thông minh và iPad cuối cùng có phải là một chiến thắng cho các thiết bị này.

Định dạng Cuộc đụng độ trở thành một vấn đề

Trong lịch sử ngắn ngủi của loa thông minh và kỷ nguyên nội dung thoại, Amazon đã là ông chủ lớn. Các thiết bị Echo của họ về cơ bản đã tạo ra danh mục này và lợi thế của người dẫn đầu cộng với sức mạnh quảng bá khổng lồ của họ đã cho phép Amazon vượt lên dẫn trước trong thế giới loa thông minh.

Tuy nhiên, gần đây hơn, Google (và ở mức độ thấp hơn, Apple) đã nhảy vào cuộc cạnh tranh với các thiết bị phần cứng của riêng họ, tìm cách vượt qua Echo của Echo, với các mức độ thành công khác nhau. Các báo cáo ngành gần đây cho thấy thị phần loa thông minh của Google đang gần đạt 25% bây giờ, và với túi tiền dồi dào và sở thích thống trị mọi thứ liên quan đến tìm kiếm (cộng với quyền sở hữu tổ chức nhà thông minh Nest), họ sẽ không đi đâu cả.

Điều này cung cấp cho người tiêu dùng ngày càng nhiều lựa chọn loa thông minh về mặt phần cứng, nhưng lại tạo ra một quy trình khó khăn và kém hiệu quả cho các nhà phát triển nội dung thoại. Ngày nay, nền tảng công nghệ của kỹ năng Amazon Alexa và ứng dụng Google Home khá khác nhau. Chưa kể đến nền tảng giọng nói Samsung Bixby hoàn toàn mới, được kiến ​​trúc gần như ngược lại với cách Amazon / Google thực hiện.

Do đó, thế giới nội dung thoại đang ở giữa một tình thế tiến thoái lưỡng nan về tiêu chuẩn là Betamax vs. VHS, Internet Explorer vs. Netscape, ios vs. Android, và Joe Jonas vs. bất kể tên anh em của anh ấy là gì.

Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu có một con đường phát triển duy nhất cho nội dung thoại. Nhưng tôi không nín thở rằng chúng ta sẽ thấy một điều như vậy, đó là lý do tại sao các hệ thống quản lý nội dung bằng giọng nói như Voicify ngày nay rất quan trọng. Bên trong Voicify, khi chúng tôi xây dựng nội dung thoại, công nghệ Voicify tự động điều chỉnh và chỉnh sửa các tương tác và tập lệnh để hoạt động trên cả thiết bị của Amazon và Google mà không cần phải viết lại ứng dụng thoại. Nhất định phải thắng.

Tiếp thị và giới thiệu là rất quan trọng

Là hệ sinh thái lớn nhất và hoạt động lâu nhất, Amazon, tất nhiên có nhiều ứng dụng thoại nhất được phê duyệt và đang chạy, hơn cả 60, 000 riêng ở Hoa Kỳ. Một vài chục kỹ năng mới được thêm vào mỗi ngày. Và khả năng khám phá các kỹ năng mới hữu ích của người tiêu dùng không phải là điểm nổi bật của hệ thống Alexa hiện tại. Về cơ bản, nó tương đương với việc trực tuyến và / hoặc kích hoạt bằng giọng nói tương đương với việc đi qua một thư viện rất lớn với nhiều loại sách đáng kinh ngạc, trong đó có nhiều cuốn sách dởm, và một thủ thư hạng 4 trả lời nửa vời các câu hỏi giữa những miếng thịt hầm tự làm.

Nói theo cách này: nếu bạn muốn mọi người tìm và sử dụng nội dung được kích hoạt bằng giọng nói của bạn, thì trách nhiệm đó thuộc về vai BẠN. Không mong đợi điều gì từ Amazon và Google về mặt quảng bá và khả năng khám phá. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải thất vọng khi đó chính xác là những gì bạn nhận được.

Khi khởi chạy nội dung thoại, bạn chỉ cần kích hoạt một chiến dịch thử nghiệm và nâng cao nhận thức toàn diện, đa phương thức, tận dụng một số kết hợp của việc kết hợp giữa nhà, email, mạng xã hội, thư trực tiếp, ghi chú con tin và những người ăn mặc như chú hề và đứng ở các góc phố. Số dặm của bạn có thể thay đổi.

Ngày nay, khả năng của nội dung thoại thực sự vượt xa sự hiểu biết của người tiêu dùng về những khả năng đó. Đó là một sự đảo ngược thú vị. Comcast (một trong những khách hàng yêu thích của chúng tôi) đã phát biểu trong một hội thảo tại Hội nghị thượng đỉnh về giọng nói 19 và báo cáo rằng khách hàng của họ đã nói khoảng 9 TRIỆU lệnh vào bộ điều khiển từ xa X1 được kích hoạt bằng giọng nói của họ trong 2018. Nhưng phần lớn các khẩu lệnh đó dành cho cùng một nhóm yêu cầu nhỏ. Họ hiện đang nghiên cứu những cách mới để dạy khách hàng tất cả những điều khác mà điều khiển từ xa bằng giọng nói có thể làm. Theo cách riêng của bạn, bạn sẽ cần phải làm như vậy khi triển khai nội dung được kích hoạt bằng giọng nói của mình.

Chức năng có mục đích hạn chế

Martine van der Lee from KLM

Martine van der Lee từ KLM Airlines

Một trong những điểm yêu thích của tôi tại Voice Summit 19 đến từ Martine van der Lee từ KLM Airlines, người đã lưu ý rằng khi các ứng dụng thoại có nhiều chức năng, việc làm việc với chúng trở nên khó chịu hơn chứ không phải ít.

Cô ấy nhấn mạnh chính xác rằng nội dung thoại với một số tùy chọn (về cơ bản là một bộ sưu tập các ứng dụng trong ứng dụng ô) yêu cầu tương tác IVResque giữa người tiêu dùng và thiết bị. “Bạn có muốn làm điều này, hoặc điều này, hoặc điều này, hoặc điều này, hoặc điều này?” Đó là địa ngục cây điện thoại nhưng thông qua một chiếc loa thông minh. Không tốt.

Hiện tại, cách tốt nhất là tìm một trường hợp sử dụng phù hợp và xây dựng ứng dụng nội dung giọng nói của bạn để làm chỉ là một vài điều, cực kỳ tốt. Bạn nên có nhiều ứng dụng hoặc kỹ năng hơn là nhồi nhiều tùy chọn hơn vào thực thi bằng giọng nói hiện có. Lưu ý rằng việc sử dụng màn hình trong loa thông minh (xem ở trên) có thể cải thiện điều này cuối cùng là vấn đề.

Rất nhiều cơ hội cho nội dung thoại nội bộ

Mặc dù hầu hết các ứng dụng và kỹ năng thoại đã được phát triển để sử dụng cho người tiêu dùng, nhưng vẫn có nhiều trường hợp sử dụng thú vị cho nội dung được kích hoạt bằng giọng nói tập trung vào nội bộ. Đặc biệt là vì việc sử dụng ứng dụng có thể bị khóa lại để chỉ những người được phê duyệt / địa chỉ email mới có quyền truy cập, tiềm năng liên lạc nội bộ là rất đáng kể.

Ví dụ: ứng dụng thoại “Ask HR” xử lý các câu hỏi thường gặp về chính sách tiền lương, bảo hiểm, kỳ nghỉ, v.v. Một ứng dụng thoại “kiểm tra hàng tồn kho” có thể quét ngay nguồn cung cấp hiện tại để xem liệu một bộ phận cụ thể có còn trong kho hay không. Hoặc ứng dụng “sát thủ cuộc họp” trong đó mỗi người tham gia trong một nhóm ghi lại một bản cập nhật ngắn của dự án và tất cả các bản cập nhật được gộp lại với nhau dưới dạng một tệp âm thanh duy nhất. Dễ dàng lắng nghe, tiết kiệm thời gian và không cần phòng họp!

Đạo đức vượt ra ngoài

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận về đạo đức tại Voice Summit 19. Thật sảng khoái để se e những người tiên phong trong một ngành công nghiệp mới nổi suy nghĩ về một số phân nhánh xã hội trong công việc của họ ngay từ đầu, thay vì cố gắng cân nhắc về đạo đức sau khi chuyến tàu đã rời ga từ lâu (khụ khụ – mạng xã hội – khụ khụ).

Cái mới York Times đã tiến hành một nghiên cứu kỹ lưỡng về người đăng ký về khả năng tồn tại và thái độ của hướng tới loa thông minh và nội dung giọng nói và nhận thấy rằng phần lớn người dùng loa thông minh tin rằng giọng nói mặc định mà người nói sử dụng là “Trắng” trong suy nghĩ và triển vọng của họ. Bản thân điều này cũng có ý nghĩa.

Để chống lại điều này, KLM Airlines đã ghi lại giọng nói của hàng trăm nhân viên và xây dựng một công cụ ngôn ngữ đa giọng nói tùy chỉnh nhằm mục đích trung lập nhất có thể.

Các cân nhắc đạo đức khác ở giai đoạn đầu này bao gồm khả năng (hoặc thiếu) của loa thông minh để lắng nghe âm sắc và phản ứng khác nhau dựa trên nhu cầu đồng cảm được nhận thức, v.v.

Và tất nhiên, một điều cần cân nhắc lớn là người tiêu dùng không tin tưởng vào bản chất nghe của loa thông minh nói chung. Người bạn tốt của tôi Tom Webster của Edison Research đã giới thiệu dữ liệu của ông cho thấy mối quan tâm của người tiêu dùng về quyền riêng tư của loa thông minh đã tăng lên rõ rệt trong năm qua.

60% mọi người lo ngại về quyền riêng tư và khả năng bị tin tặc truy cập thông tin của họ qua loa thông minh. #tiếng nói Nhấp để Tweet

Tại sao điều này lại quan trọng

Nội dung được kích hoạt bằng giọng nói qua loa thông minh và các thiết bị khác là một lĩnh vực mới nổi ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, việc áp dụng nhanh chóng các thiết bị này cho thấy rằng giọng nói sẽ tiếp tục phát triển như một hệ sinh thái tương tác. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi chúng tôi thấy những xu hướng giọng nói này đang phát triển và thay đổi theo thời gian. Trong khi đó, nếu chúng tôi có thể giúp bạn suy nghĩ thông qua cách tiếp cận giọng nói của riêng bạn , vui lòng cho chúng tôi biết.

  • Trang chủ

Back to top button