Marketing tổng thể

8 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số cho năm 2020

8 Digital Marketing Trends for 2020

Bạn đang trong quá trình lên kế hoạch 2020 tiếp thị kỹ thuật số?

Đây là những xu hướng tiếp thị kỹ thuật số lớn nhất cho 2020, theo nhóm tư vấn của Convince & Convert :

Nhắn tin Đi vào Dòng chính

Trong khi email sẽ tiếp tục là một phương thức quan trọng để các thương hiệu giao tiếp với khách hàng, các phương thức khác sẽ tăng mạnh 2020, đặc biệt là SMS và Messenger / WhatsApp. Trong khi các phương pháp giao tiếp này đã phổ biến rộng rãi ở các nơi khác trên thế giới, Hoa Kỳ và Canada sẽ bắt đầu bắt kịp trong năm nay, khi các thương hiệu tìm cách tăng tỷ lệ mở và tương tác bằng cách thay đổi phương tiện giao tiếp.

Việc tránh sử dụng SMS lâu nay vì nó “quá xâm lấn” đang dần biến mất và sự kết hợp hoặc kết hợp được đồn đại của Messenger và WhatsApp trở thành cường quốc nhắn tin kiểu WeChat sẽ là chất xúc tác cho xu hướng này. Hiện tại, các thương hiệu thương mại điện tử DTC đang tận dụng những cơ hội này và nhiều tổ chức hơn sẽ nhanh chóng làm theo, do người tiêu dùng đang báo hiệu sự sẵn sàng (thậm chí) muốn giao tiếp bên ngoài email và do mức độ phức tạp về công nghệ và chi phí tương đối khiêm tốn.

Jay Baer, ​​Người sáng lập & Chủ tịch

Các thương hiệu cần đáp ứng nhu cầu tiếp tục của người tiêu dùng về thông tin tức thì

Internet đã cho chúng ta khả năng tuyệt vời để truy cập vào nhiều thông tin và dữ liệu hơn bao giờ hết. Nhờ các thiết bị di động yêu quý của mình, chúng tôi có thể nhận được thông tin đó bất cứ lúc nào chúng tôi muốn, bất kể chúng tôi đang ở đâu hay đang làm gì.

Thật không may cho các thương hiệu, điều đó có nghĩa là bây giờ họ phải cung cấp thông tin và câu trả lời ngay lập tức cho mọi câu hỏi của khách hàng, bất cứ lúc nào họ muốn, bất kể họ đang ở đâu hay đang làm gì. Nhu cầu đó sẽ chỉ tăng lên trong 2020, như được thấy bởi gần đây Báo cáo của Google cho thấy rằng các truy vấn trên thiết bị di động “tốt nhất” và “ngay bây giờ” đã tăng lên 125% trong hai năm qua và các truy vấn trên thiết bị di động “mua ở đâu” và “gần tôi” đã tăng hơn 200%.

Near Me Searches

Theo Google, các truy vấn trên thiết bị di động “tốt nhất” và “ngay bây giờ” đã phát triển Qua 125% trong hai năm qua và “nơi mua” và các truy vấn trên thiết bị di động “gần tôi” đã tăng lên 200%. Nhấp để Tweet

Anna Hrach, Nhà chiến lược

Các tiêu chuẩn đang được nâng cao về quyền riêng tư và phúc lợi kỹ thuật số

Năm ngoái, mọi người đã thực hiện 2,5 tỷ lượt truy cập vào các trang tài khoản Google của họ, nơi họ có thể xem hoặc điều chỉnh cách quảng cáo của họ hiển thị. Cứ 3 người Mỹ thì có 1 người đã thực hiện các bước để cải thiện tình trạng kỹ thuật số của họ trong năm qua và 80% cho biết điều này có tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể của họ. YouTube đã gửi hơn 1 tỷ lời nhắc “nghỉ ngơi” kể từ khi tính năng này được giới thiệu vào năm ngoái.

Cứ 3 người Mỹ thì có 1 người đã thực hiện các bước để cải thiện kỹ thuật số của họ hạnh phúc trong năm qua và 80% cho biết điều này có tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể của họ. Nhấp để Tweet

Trong 2019, rõ ràng là quyền riêng tư, sự tin tưởng và hạnh phúc của người dùng đi đôi với quảng cáo hiệu quả. Để thành công, các nhà tiếp thị cần phải làm việc để giành được lòng tin của mọi người bằng cách nâng cao tiêu chuẩn ngành và cung cấp thêm công cụ và thông tin chi tiết để giúp họ quản lý phúc lợi kỹ thuật số của mình.

Anthony Helmstetter, Nhà chiến lược

Tính tổng hợp của nội dung trên các điểm tiếp xúc kỹ thuật số đang đạt được động lực

Việc làm cho web trở nên toàn diện và dễ truy cập hơn đang được đà phát triển. Nguyên tắc hỗ trợ truy cập nội dung web cập nhật được phát hành trong 2018 bắt đầu có được sức hút thực sự trong năm qua khi các nhà phát triển web và nhà thiết kế UX bắt đầu rời xa “một kích thước vừa vặn tư duy-tất cả ”đã phổ biến cho đến gần đây.

Các tiêu chuẩn của WCAG được cấu trúc theo bốn nguyên tắc: Có thể hiểu được, Có thể hoạt động, Có thể hiểu và Mạnh mẽ. Một khuôn khổ bao gồm 13 hướng dẫn nằm trong các nguyên tắc này. Mặc dù không rõ ràng, những nguyên tắc này đang vượt ra ngoài các trang web để bao gồm các loại nội dung bổ sung, bao gồm video và đồ họa thường thấy nhất trên mạng xã hội. Việc thêm phụ đề trên tất cả nội dung video và phụ đề mô tả dưới dạng văn bản thay thế cho hình ảnh đã trở nên phổ biến đối với những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội – tuy nhiên, cần có thêm các bước để tạo và xuất bản nội dung xã hội mới sẽ bao gồm và có thể truy cập được.

Nhiều hơn 285 hàng triệu người trên thế giới bị khiếm thị, và 2018, Instagram đã thực hiện các cải tiến để giúp người khuyết tật sử dụng nền tảng này dễ dàng hơn. Tạo tất cả nội dung, cho dù trên trang web, email, mạng xã hội và giọng nói, theo tiêu chuẩn WCAG sẽ giúp ích làm cho nội dung dễ tiếp cận hơn với nhiều người khuyết tật. Nó cũng giúp các thế hệ cũ (và thực sự là tất cả mọi người) bằng cách làm cho nội dung hữu ích hơn.

Lauren Teague

Lauren Teague, Nhà chiến lược

Các nhóm cần trở nên thành thạo trong việc thông dịch và thu thập dữ liệu hữu ích

Khi chúng tôi tiếp tục hướng tới một môi trường tiếp thị kỹ thuật số dễ theo dõi và đo lường hơn, các nhóm tiếp thị có cơ hội học hỏi, hiểu và dự đoán hành vi của khán giả chính xác hơn bao giờ hết. 81% nhà tiếp thị mong đợi phần lớn các quyết định của họ sẽ được dựa trên dữ liệu bởi 2020, dựa theo Gartner 2018 Khảo sát Phân tích Tiếp thị . Điểm khác biệt là nhiều đội đã nhận thấy bộ kỹ năng của họ bị lệch với thực tế mới này trong vài năm qua.

81 % các nhà tiếp thị mong đợi phần lớn các quyết định của họ sẽ được dựa trên dữ liệu 2020. Nhấp để Tweet

Khi chúng tôi chuyển sang 2020, thực tế là không còn tùy chọn đối với các nhóm tiếp thị để hiểu dữ liệu tốt. Điều tối quan trọng là tất cả các nhóm tiếp thị phải thành thạo trong việc kể chuyện và diễn giải dữ liệu.

Zontee Hou

Zontee Hou, Đồng trưởng, Tư vấn

Thu thập dữ liệu khách hàng của bên thứ nhất đang ngày càng trở nên quan trọng

Khi Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Chung của Châu Âu đã nhường chỗ cho nhiều quy định về quyền riêng tư trên Internet như Đạo luật Quyền riêng tư của Người tiêu dùng California, các thương hiệu sẽ cần chú trọng hơn nữa vào việc thu thập và sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất của khách hàng.

Mô hình đã bắt đầu thay đổi trong vài năm qua vì cho đến gần đây, dữ liệu của bên thứ ba (ví dụ: dữ liệu như giao dịch mua thẻ tín dụng của bạn đến từ một công cụ tổng hợp dữ liệu như DMP) được sử dụng nhiều cả cho phương tiện truyền thông nhắm mục tiêu và các hoạt động tiếp thị khác.

Quy định về quyền riêng tư hiện đang ngày càng buộc các thương hiệu phải chú trọng nhiều hơn vào việc thu thập và sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất – điều này không chỉ bắt buộc mà còn tốt cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Trên thực tế, theo một cuộc khảo sát vào tháng 3 về người mua kỹ thuật số ở Bắc Mỹ do Vision Critical thực hiện, 80. 1% số người được hỏi cho biết họ sẽ cảm thấy thoải mái khi chia sẻ thông tin cá nhân trực tiếp với một thương hiệu nhằm mục đích cá nhân hóa rượu marketi ng tin nhắn. Nhưng chỉ 16. 7% cho biết họ sẽ đồng ý với việc chia sẻ loại thông tin này thông qua các bên thứ ba.

Mary Nice, Đồng trưởng, Tư vấn

Nội dung được kích hoạt bằng giọng nói sẽ tăng mức độ phổ biến

Giọng nói là giao diện mới sẽ sớm bao quanh chúng ta nhiều nơi và nhiều cách. Nội dung giọng nói cho các thiết bị Amazon Echo, Google Home và Samsung đang được phát triển bởi các thương hiệu lớn và nhỏ.

Chúng tôi đang xây dựng chiến lược nội dung kích hoạt bằng giọng nói cho khách hàng của chúng tôi tại Thuyết phục & Chuyển đổi – giúp họ tận dụng cơ hội tương tác với người tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng này (để biết thêm về những gì chúng tôi làm bằng giọng nói nội dung, xem Tại sao lại là lúc dành cho nội dung được kích hoạt bằng giọng nói ).

Nội dung được kích hoạt bằng giọng nói qua loa thông minh và các thiết bị khác là một lĩnh vực mới nổi ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, việc áp dụng nhanh chóng các thiết bị này cho thấy rằng giọng nói sẽ tiếp tục phát triển như một hệ sinh thái tương tác.

Để xem ví dụ về nội dung được kích hoạt bằng giọng nói của riêng chúng tôi, hãy xem Lịch sử lượt truy cập ngày lễ của chúng tôi . Nếu bạn có thiết bị Amazon Alexa hoặc Trợ lý Google, hãy bật kỹ năng / ứng dụng “Lịch sử truy cập kỳ nghỉ” để nhận được bất ngờ đặc biệt từ tôi và Thuyết phục & Chuyển đổi. Đi đến HolidayHitHistory.com nếu bạn cần hướng dẫn. Tôi đã làm việc này với nhóm của chúng tôi và rất tự hào về kết quả!

Jenny Magic, Nhà chiến lược

Chatbot đã hợp thời sẽ trở nên xu hướng hơn và cung cấp nhiều tùy chọn tương tác hơn

Theo báo cáo “Trạng thái của người tiêu dùng được kết nối” của Salesforce trong 2019, 77% khách hàng nói rằng chatbot sẽ thay đổi kỳ vọng của họ đối với các công ty trong năm năm tới.

77% khách hàng nói rằng chatbots sẽ thay đổi kỳ vọng của họ đối với các công ty trong năm năm tới. Nhấp để Tweet

Việc sử dụng chúng đã bắt đầu bùng nổ và mức độ tương tác sâu bên trong chúng sẽ tăng theo. Người tiêu dùng sẽ hoan nghênh việc có thể sử dụng giọng nói của họ để nói chuyện với bot trò chuyện thay vì gõ một mình và những người thực sự muốn nhận được thông điệp của họ bằng cách sử dụng video sẽ thấy họ cũng sẽ có tùy chọn đó. Đây là một ví dụ tuyệt vời về công nghệ này đã được sử dụng.

Chris Anderson

Chris Anderson, Đối tác và Chiến lược kỹ thuật số

Tìm hiểu sâu hơn về các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số này với sự tư vấn của nhà chiến lược

Chỉ cần điền vào biểu mẫu bên dưới để yêu cầu tư vấn miễn phí với chiến lược gia trong nhóm của chúng tôi. Chúng tôi rất muốn được biết bạn.

Back to top button