Marketing tổng thể

9 cách để nâng cao sự nghiệp tiếp thị tìm kiếm của bạn

Không có gì bí mật khi nó là một thị trường của người tìm việc ngay bây giờ. Trong khi đại dịch ban đầu có thể đã cản trở đầu tư của các công ty vào SEO và PPC, khi các đợt đóng cửa tiếp tục diễn ra và ngày càng có nhiều người sử dụng tiếp thị tìm kiếm trực tuyến trở thành điều tối quan trọng. Thậm chí theo giai thoại, tôi nhận thấy sự gia tăng trong các doanh nghiệp quan tâm đến dịch vụ SEO khi họ nhận ra rằng chúng cần được tìm thấy trực tuyến hơn bao giờ hết.

Nhân viên đang có được niềm tin để phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp. Sự thay đổi này có nghĩa là các nhà tiếp thị tìm kiếm có quyền thiết lập giai điệu cho những gì tiếp theo trong sự nghiệp của họ, nhưng chúng tôi không phải là những người duy nhất. Theo Khảo sát Pulse of American Worker của Prudential Financial , 26% người lao động dự định chuyển việc sau COVID, 80% đang làm như vậy vì họ lo lắng về sự thăng tiến trong nghề nghiệp . Rob Falzon, phó chủ tịch Prudential, cho biết: “Đại dịch đã dẫn đến“ trải nghiệm rất thực tế mà nhân viên phải trải qua khi thiếu sự tiến bộ trong nghề nghiệp và lo lắng về phát triển kỹ năng ”, Rob Falzon, phó chủ tịch Prudential . Mọi người cảm thấy rằng họ đã làm việc chăm chỉ nhưng không được tạo cơ hội để thăng tiến chuyên nghiệp trong công ty hiện tại của họ, Caroline Castrillon viết cho Forbes.

Thay đổi cảnh quan tìm kiếm có nghĩa là thay đổi kỹ năng nghề nghiệp. Trong tiếp thị tìm kiếm, chúng tôi đang thấy một động thái hướng tới việc những người chơi lớn hơn lấy đi các điều khiển và đòn bẩy cá nhân của chúng tôi. Để tiến bộ, chúng tôi phải viết lại cuốn sách tiếp thị tìm kiếm cũ. Giải quyết vấn đề luôn là sở trường của chúng tôi, nhưng giờ chúng tôi phải sáng tạo hơn nữa khi dữ liệu bị lấy đi, nhiều quy trình của chúng tôi đang được tự động hóa và chúng tôi phải mở rộng ra ngoài phạm vi của chính mình để hoàn thành công việc. Nâng cao sự nghiệp của bạn – bất kể bạn quyết định thăng tiến nó như thế nào, tất cả đều nhằm trở thành một nhà lãnh đạo chiến lược.

Trong bài phát biểu mở đầu của tôi tại SMX Tiếp theo hôm nay, tôi sẽ xem xét chín mẹo quan trọng này để trở thành nhà lãnh đạo tiếp thị tìm kiếm trong khu vực của bạn. Nó không chỉ là về kỹ năng bảng tính của bạn (mặc dù điều đó cũng quan trọng).

Lưu ý. Trước khi đi sâu vào tìm hiểu, điều quan trọng cần nhớ là tiến trình sự nghiệp không phải lúc nào cũng tuyến tính . Đặc biệt là với tính chất công việc biến động trong hai năm qua, bạn có thể nhận thấy mình phải nghỉ ngơi để phụ giúp việc học tại nhà hoặc chăm sóc người thân bị ốm. Hoặc có lẽ công việc của bạn tăng đột biến nhanh hơn bạn dự đoán và bạn vẫn quay cuồng. Bất cứ khi nào bạn ở ngay bây giờ, chỉ cần nhớ: Bạn chính xác là nơi bạn cần đến. Và đây là các bước cần thực hiện để đến nơi bạn muốn.

1. Kỹ năng công nghệ rất quan trọng.

Nền tảng của SEO và PPC là kỹ năng kỹ thuật. Các công cụ tìm kiếm đang cung cấp cho chúng tôi những con số đằng sau trải nghiệm người dùng và chúng tôi cần các kỹ năng định lượng và chuyên môn để có thể thực hiện thay đổi một thực tế. Cách đây không lâu, có người hỏi Barry Schwartz rằng anh ấy nghĩ gì sẽ là nhân tố tạo nên sự khác biệt trong SERPs trong những năm tới và anh ấy trả lời: “Nội dung”. Lý do của anh ấy là kỹ năng SEO và PPC kỹ thuật sẽ trở thành cổ phần của bảng. Tất cả chúng ta sẽ cần phải có chúng chỉ để đạt được.

Chúng tôi đang thấy một làn sóng lớn các kỹ năng kỹ thuật hơn đang nổi lên khi các học viên đang tìm ra những cách mới để tự động hóa quy trình của riêng họ , kéo và phân tích dữ liệu để tạo báo cáo quan trọng cho từng đối tượng mục tiêu và quản lý chi tiết back-end cụ thể hơn khả năng truy cập trang web. Chúng tôi luôn là một lĩnh vực kỹ thuật và những kỹ năng đó sẽ không đi đến đâu.

2. Kỹ năng con người rất quan trọng.

Trong khi kỹ năng công nghệ là yếu tố quan trọng trong tiếp thị tìm kiếm, thì các kỹ năng “nhẹ nhàng” thường đa dạng hơn và đôi khi khó đến hơn. Tất nhiên, có một yếu tố của tiếp thị tìm kiếm, đại loại là trực giác. Khi bạn đã làm việc trong lĩnh vực này một thời gian, bạn có thể cho mục đích của người tìm kiếm là gì với các truy vấn cụ thể. Bạn học kỹ năng tiếp thị mục tiêu và ngành của mình đến mức bạn thực sự hiểu những người bạn đang phục vụ.

Kỹ năng quan trọng khác của mọi người trong SEO và PPC là sự đồng cảm. Microsoft thường xuyên quảng bá Tiếp thị của họ với Sổ tay Mục đích nói về việc bày tỏ với khách hàng rằng các sản phẩm và dịch vụ của bạn dành cho họ : “85% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ chỉ xem xét một thương hiệu nếu họ tin tưởng vào thương hiệu đó, ” MJ DePalma cho biết tại Microsoft Advertising. “Tính xác thực là thuộc tính quan trọng nhất đối với hiệu suất của thương hiệu”. Có thể truyền tải tính xác thực trong tiếp thị tìm kiếm của bạn không phải là điều dễ dàng! Đó là một kỹ năng chúng ta phải làm việc để xây dựng và trau dồi, nhưng đó là một kỹ năng đáng để đầu tư.

3. Không phải ai cũng muốn trở thành một nhà quản lý.

Nhiều khi mọi người chuyển sang cấp độ cao hơn của sự nghiệp, họ nghĩ rằng điều đó có nghĩa là họ phải trở thành nhà quản lý. Thực tế là không phải ai cũng muốn quản lý con người. Một số người thực sự yêu thích công việc cộng tác viên cá nhân mà họ làm và không muốn từ bỏ công việc đó! Trong cuốn sách của cô ấy Radical Candor , Kim Scott nói về hai loại nhân viên: ngôi sao nhạc rock và siêu sao.

Screen Shot 2021 11 05 at 12.39.01 PM

Các ngôi sao nhạc rock là tảng đá vững chắc của một bộ phận. Họ biết cách làm những gì họ làm thực sự tốt, và họ nhận được kết quả đặc biệt. Quỹ đạo phát triển của họ có thể ổn định hơn, nhưng họ yêu công việc của mình và không thực sự muốn công việc của sếp.

Mặt khác, các siêu sao là kiểu người hoàn toàn không thể chịu được ý nghĩ làm cùng một công việc trong hai năm kể từ bây giờ. Họ có một quỹ đạo phát triển dốc hơn nhiều và hào hứng với ý nghĩ sẽ nhận công việc của sếp vào một ngày nào đó (tốt nhất là một ngày nào đó).

Con đường mà tôi nghĩ Radical Candor bỏ đi dành cho những người muốn đi chơi của riêng họ. Họ không muốn công việc của sếp vì họ không muốn có sếp! Bất kỳ con đường sự nghiệp nào trong số này đều tuyệt vời. Và, thành thật mà nói, bạn có thể muốn tham gia vào bất kỳ người nào trong số họ bất kỳ lúc nào tùy theo những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn.

4. Cũng không sao nếu bạn không có kế hoạch 5 năm.

Có người đã nói với tôi một lần rằng khi cô ấy xin tăng lương sếp của cô đã phản đối bằng cách yêu cầu kế hoạch sự nghiệp 5 năm của cô với công ty. Cô ấy xin lời khuyên của tôi, và nói thật tôi cũng chẳng có gì hay ho vì 5 năm là một khoảng thời gian dài! Chắc chắn, có một ý tưởng về nơi bạn muốn đến là điều tuyệt vời! Nhưng không ai cần một nghề nghiệp chi tiết bản đồ có dòng thời gian đi kèm.

Rất nhiều điều có thể xảy ra trong 5 năm nữa. Tôi cá là 5 năm trước không ai có thể dự đoán được COVID – 19 và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến lực lượng lao động. Nếu một bản đồ nghề nghiệp khiến bạn cảm thấy tốt hơn, thì đừng để tôi khiến bạn không đạt được mục tiêu của mình, nhưng cũng nên nhớ linh hoạt trong các mốc thời gian và quỹ đạo của bạn. Bạn có thể đến đó chậm hơn một chút hoặc nhanh hơn rất nhiều so với dự đoán của bạn.

5. Làm việc trên cơ sở thương lượng.

Bất kể bạn muốn trở thành người quản lý, người đóng góp cá nhân hay doanh nhân, hầu hết mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc thăng cấp nâng cao kỹ năng đàm phán của họ. Mặc dù nó có thể giúp bạn tăng lương và nhận được những lợi ích tốt hơn trong công việc, nhưng nhìn chung nó cũng là một kỹ năng có lợi. Đàm phán thực sự chỉ là những cuộc trò chuyện trong đó hai bên cùng nhau thảo luận về lợi ích của họ và đi đến thống nhất.

Kỹ năng đàm phán có thể mang lại lợi ích cho bạn khi bạn làm việc với nhà cung cấp, giải quyết vấn đề với đồng nghiệp, xác định phạm vi công việc với khách hàng, hoặc thậm chí xác định xem ai là người đổ nước cho máy rửa bát tại nhà. Nhiều người lo lắng về việc đàm phán, nhưng bạn càng thực hành nó nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày, nó càng dễ dàng hơn. Nếu bạn có thể thương lượng trong những cuộc trò chuyện nhỏ hơn này, thì những cuộc thương lượng lớn hơn (như tiền lương!) Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

6. Theo đuổi thế mạnh của bạn.

Trong cuốn sách của anh ấy Tuần làm việc 4 giờ , Tim Ferris nói về việc không ngừng theo đuổi điểm mạnh của bạn và không lo lắng quá nhiều về điểm yếu của bạn. “Bằng cách cải thiện điểm mạnh so với điểm yếu, bạn tập trung vào việc nhân kết quả thay vì từng bước sửa chữa các khuyết điểm của mình,” Elle McFarlane đã tóm tắt cho Oberlo. Trong kinh doanh, điều này được gọi là, “giảm giá trị”. Ý tưởng là BẠN biết mình là chuyên gia tuyệt đối ở đâu và theo đuổi lĩnh vực đó sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn là cố gắng học mọi thứ về tiếp thị tìm kiếm.

Ví dụ: tôi đã tìm hiểu về Kristie Plantinga từ Danh sách những người hỗ trợ SEO của iPullRank. Tôi thấy trang web của cô ấy thực sự đẹp và hỏi cô ấy làm thế nào cô ấy quyết định chuyển sang làm SEO đặc biệt cho các nhà trị liệu: “Tôi làm việc với các nhà trị liệu vì tôi sẽ trở thành một nhà trị liệu thay vào đó đã theo đuổi tình yêu viết lách của tôi. Trước khi làm việc với các nhà trị liệu, tôi đã làm việc với các luật sư. [I found out that some] các luật sư thực sự rất năng nổ, vì vậy tôi quyết định tìm đến các chuyên gia mà tôi biết sẽ tử tế và kiên nhẫn hơn. Cuối cùng tôi đã không trực tiếp làm việc trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần, nhưng bây giờ tôi có thể hỗ trợ những người làm việc đó, ” cô ấy nói với tôi trên Twitter . Cô theo đuổi thế mạnh và lĩnh vực chuyên môn của mình và phục vụ cộng đồng trị liệu.

Screen Shot 2021 11 05 at 12.37.56 PM

Thay vì cố gắng sửa chữa tất cả những điểm yếu, hãy tìm cách khuếch đại điểm mạnh của bạn như Plantinga!

7. Bắt đầu danh sách giành chiến thắng.

Cùng với việc giúp đỡ trong các cuộc đàm phán công việc tiềm năng, việc bắt đầu danh sách giành chiến thắng cung cấp cho bạn một công cụ giúp đẩy lùi hội chứng kẻ mạo danh khi bạn đang cảm thấy nó lẻn vào bạn. Bắt đầu bằng cách tạo một thư mục trên máy tính để bàn hoặc ổ đĩa Google của bạn và bất kỳ lúc nào ai đó nói bất cứ điều gì từ xa tốt đẹp về bạn, công việc của bạn hoặc làm việc với bạn, hãy chụp ảnh màn hình. Đặt ảnh chụp màn hình vào thư mục để khi bạn cần sau.

Screen Shot 2021 11 05 at 12.36.59 PM

Đây cũng là một nơi tuyệt vời để lưu giữ một tài liệu đang hoạt động về những thành tựu và dự án của bạn. Theo dõi những chiến thắng về số lượng và chất lượng mà bạn đạt được (và những điều bạn đã nói có bên ngoài phạm vi công việc của mình). Bằng cách đó, khi đến lúc yêu cầu tăng lương, bạn có các chỉ số và lời chứng thực để chứng minh rằng bạn đã kiếm được nó. Ngoài ra, bạn có thể xem tất cả ảnh chụp màn hình danh sách win của mình và sắp xếp chúng theo chủ đề. Điều này sẽ cho bạn biết siêu năng lực của bạn là gì để bạn có thể tiếp tục theo đuổi chúng (xem mẹo 6 ở trên!).

số 8. Hãy hỏi những gì bạn cần tại nơi làm việc.

Như tôi đã đề cập trong phần giới thiệu, đó là thị trường việc làm của nhà tiếp thị tìm kiếm ngay bây giờ. Đại dịch không chỉ đã thúc đẩy nhu cầu về SEO và PPC mà còn thay đổi đáng kể cách chúng ta làm việc. Chúng tôi làm việc ở nhà nhiều hơn, và thật tuyệt khi từ bỏ việc đi lại và tiết kiệm tiền cho bữa trưa ở ngoài. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là chúng ta đang cân bằng hơn bao giờ hết và thường không có sự khác biệt thực sự giữa thời gian làm việc và thời gian ở nhà vì chúng đều diễn ra ở cùng một địa điểm.

Có một Video lan truyền trên TikTok hiện đang nói về thời lượng 8 giờ ngày làm việc. Tiền đề là cách các tuần làm việc của chúng tôi ban đầu được xây dựng để phục vụ cho những người làm công việc kiểu dây chuyền lắp ráp. Ngày nay, chúng ta có thể làm việc ở bất cứ đâu và hoàn thành công việc bất cứ lúc nào, vì vậy cách các công ty nghĩ về một ngày làm việc nên thay đổi để phù hợp với điều đó.

Tất cả điều này muốn nói rằng bạn có với tư cách là nhân viên ủng hộ những gì bạn cần để biến mình trở thành nhà tiếp thị tìm kiếm thành công. Yêu cầu những gì bạn cần và đừng ngại hỏi đồng nghiệp xem họ có muốn tham gia đàm phán với bạn không. Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để cân nhắc xem bạn cần làm gì để hoàn thành công việc tốt nhất của mình và trao đổi với lãnh đạo của bạn về việc biến nó thành hiện thực.

9. Trả lại cho cộng đồng tìm kiếm.

Cuối cùng, khi bạn đã làm việc không ngừng để trở thành nhà tiếp thị tìm kiếm tốt nhất, cấp độ tiếp theo trong ngành của mình, hãy đảm bảo rằng bạn cân nhắc việc đóng góp lại cho cộng đồng SEO và PPC. Ngay cả khi bạn không muốn trở thành một nhà quản lý, bạn luôn có thể đền đáp bằng cách trở thành một người cố vấn.

Tôi đã làm một Cuộc thăm dò không chính thức trên Twitter một thời gian trước để hỏi cách mọi người học tiếp thị tìm kiếm. Chỉ còn 10% của các nhà tiếp thị tìm kiếm đã có một người cố vấn hướng dẫn họ trong suốt quá trình:

Screen Shot 2021 11 05 at 12.51.52 PM

Cố vấn là một cách để giúp thúc đẩy sự nghiệp của những người khác trong SEO và PPC. Ngoài ra, có một số lợi ích cho bạn với tư cách là người cố vấn:

  • Cải thiện kỹ năng giao tiếp và cá nhân của bạn.
  • Phát triển phẩm chất lãnh đạo và quản lý.
  • Củng cố kiến ​​thức và kỹ năng học tập của bản thân về môn học của bạn.
  • Tăng sự tự tin và động lực của bạn.
  • Tăng mạng của bạn.

Các Chương trình cố vấn của Search Engine Land , ví dụ: được tổ chức ba trận đấu cố vấn trong cả SEO và PPC. Các chương trình cố vấn này đa dạng về các chủ đề, từ các kỹ năng SEO kỹ thuật đến cách quản lý một nhóm trong suốt chặng đường để có được công việc mơ ước của bạn trong quá trình tìm kiếm. Nó không cần phải là một cam kết chính thức như chương trình của chúng tôi, nhưng bất kỳ cách nào bạn có thể thực hiện những bước tiến trong sự nghiệp của mình và tham gia tìm kiếm sẽ giúp phát triển cộng đồng nói chung.

Tiến trình sự nghiệp không phải lúc nào cũng tuyến tính. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay là Giám đốc điều hành của một tổ chức hàng nghìn người, luôn có những lĩnh vực để tiếp tục phát triển để cải thiện sự nghiệp của bạn và ảnh hưởng của nó đối với những người xung quanh bạn. Chín mẹo này là một điểm khởi đầu tốt để tiếp tục trau dồi con đường sự nghiệp của bạn và tiếp tục phát triển như một con người và một nhà tiếp thị tìm kiếm.

  • Trang chủ
  • Back to top button