Marketing tổng thể

9 mẹo để tăng lưu lượng truy cập web từ phương tiện truyền thông xã hội

tips drive web traffic social media Gần chín trong 10 các nhà tiếp thị nói rằng việc tăng lưu lượng truy cập trang web là một lợi ích của tiếp thị truyền thông xã hội, theo Social Media Examiner.

Đây là lợi ích được trích dẫn thường xuyên thứ hai, chỉ sau quảng bá thương hiệu và đi trước thế hệ khách hàng tiềm năng:

social media examiner benefits of social media marketing

Nguồn ảnh

87% nhà tiếp thị nói rằng lợi ích của #SocialMedia là tăng lưu lượng truy cập web, theo @SMExaminer thông qua @TopTierAgency @CMIContent. Nhấp để Tweet

Làm thế nào bạn có thể thu được lợi ích từ lưu lượng truy cập web và hơn thế nữa? Dưới đây là chín cách để trợ giúp.

1. Tối ưu hóa hồ sơ xã hội của bạn

Khi mọi người muốn hiểu thêm về thương hiệu của bạn, họ sẽ chuyển sang phần hồ sơ hoặc tiểu sử của bạn. Nó sẽ nhanh chóng truyền đạt đề xuất giá trị thương hiệu của bạn trong khi thiết lập giọng điệu và phong cách của bạn.

Tiểu sử của bạn càng khác biệt – mà không làm mất đi sự rõ ràng – thì bạn càng có nhiều khả năng thu hút được sự chú ý và gây được tiếng vang với khán giả lý tưởng của mình.

Đừng mắc sai lầm khi viết toàn bộ câu chuyện kinh doanh của bạn trong tiểu sử của bạn. Chỉ cần một vài dòng là đủ. Sau đó, kết nối tiểu sử với trang web của bạn bằng một gọi hành động cho trang chủ hoặc trang đích của bạn .

2. Sử dụng bằng chứng xã hội

Bạn cũng có thể sử dụng uy tín xã hội để nâng cao giá trị trang web của mình. Cũng giống như bất kỳ bài đánh giá hoặc nào , bằng chứng xã hội mang tiếng nói của con người vào trải nghiệm thương hiệu của bạn. Bất cứ khi nào ai đó chuẩn bị mua hàng hoặc đang mua thứ gì đó họ muốn, họ sẽ tìm kiếm các đánh giá, đề xuất, giới thiệu và thông tin đầu vào từ những người khác đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Incorporate đánh giá , nhận xét xã hội, phản hồi, v.v. vào nội dung mạng xã hội và trang web của bạn. Trang giới thiệu về chúng tôi của bạn có thể hoạt động tốt cho việc này. Đảm bảo chỉ sử dụng bằng chứng xã hội mà bạn có quyền sử dụng lại. Đừng quên bao gồm các phương tiện truyền thông của bên thứ ba về thương hiệu của bạn.

Bao gồm các đánh giá, nhận xét, phản hồi trong trang #social và about-us #content của bạn, theo @TopTierAgency qua @CMIContent. Nhấp Để Tweet

Nhìn vào Trang công ty của Sprout Social trên LinkedIn để xem cách họ ghi nhận số lượng khách hàng (trên , 000) như bằng chứng xã hội:

sprout social linkedin about page example

TIỀN BOA: Hãy ngắn gọn. Để người xem tò mò nhấp vào nút “tìm hiểu thêm”.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách tạo một trang về chúng tôi có sức thuyết phục và chuyển đổi

3. Sử dụng các nền tảng ít phổ biến hơn

Nếu bạn muốn theo dõi nhanh lưu lượng truy cập web và trọng tâm truyền thông xã hội, hai nền tảng xã hội đang phát triển tích cực có thể giúp ích tùy thuộc vào đối tượng và chủ đề của bạn – Pinterest và Reddit.

Pinterest

Pinterest đã thấy 478 triệu người dùng hàng tháng trong quý đầu tiên của 2021, một 30% năm -tăng hơn năm. Đối với các nhà tiếp thị nội dung, Pinterest chứng tỏ sức mạnh của mình trong việc khám phá các xu hướng và tính năng dựa trên cộng đồng của người tiêu dùng. Đây cũng là một nền tảng tốt cho các thương hiệu nhắm mục tiêu đến phụ nữ do họ đại diện sáu trong số 10 Người dùng Pinterest .

Skyram Technologies tạo lưu lượng truy cập bằng cách ghim các bài đăng trên blog của mình vào Pinterest. Với định hướng trực quan của nền tảng, thương hiệu đã sử dụng hình ảnh của riêng họ, bao gồm cả đồ họa thông tin, cho một số bài đăng và ảnh lưu trữ cho những người khác.

pinterest saas marketing example

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Phát triển Pinterest của bạn sau: 5 bước đơn giản cho thương hiệu

Reddit

Reddit và của nó 52 triệu người dùng hoạt động hàng ngày đại diện cho một cơ hội xã hội khác. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các subreddits (tức là các diễn đàn) trong niche của bạn. Tham gia vào các cuộc trò chuyện. Đăng truy vấn của riêng bạn, chia sẻ quan điểm giáo dục lâu dài và nhận xét để tăng cường kết nối. Nếu mọi người thấy lời khuyên của bạn hữu ích, họ sẽ muốn khám phá thêm và có khả năng chuyển sang trang web của bạn.

MẸO: Không sử dụng Reddit để quảng bá và tiếp thị trực tiếp. Cung cấp giá trị. Không ai muốn đọc một quảng cáo được viết với mục đích phục vụ bản thân. Điều đó có thể sẽ mang lại những bình luận tiêu cực trong diễn đàn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách sử dụng Reddit để tìm các chuyên gia về chủ đề

4. Đúng lúc

Bạn không thể thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình nếu bạn đăng bài nội dung xã hội khi không có ai tham gia. Chọn thời gian hiệu quả nhất để có chế độ xem tối ưu. Thay vì sử dụng các phương pháp hay nhất để tính thời gian cho bài đăng trên mạng xã hội, hãy xem xét dữ liệu của chính bạn. Xem khi nào đối tượng mục tiêu của bạn phản hồi nhiều nhất. Bạn có thể sử dụng các bộ lập lịch tự động như Tailwind để đề xuất thời gian đăng bài tối ưu dựa trên thuật toán và phân tích cụ thể của hồ sơ của bạn.

Sử dụng công cụ lập lịch như @TailwindApp để đề xuất thời gian đăng bài tối ưu dựa trên thuật toán và phân tích hồ sơ của bạn, @TopTierAgency qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Đừng bỏ lỡ 7 cách này để sử dụng dữ liệu truyền thông xã hội của bạn

5. Làm cho các nút chia sẻ trở nên rõ ràng

Giả sử một người đã xem qua bài đăng trên blog của bạn và hoàn toàn yêu thích nội dung đó. Họ suy nghĩ về việc chia sẻ nó, nhưng nhìn lướt qua và không thấy một cách dễ dàng để làm điều đó. Họ rời đi.

Để ngăn điều đó xảy ra – và khuyến khích chia sẻ nội dung của bạn – hãy nhúng các nút chia sẻ gần với nội dung của bạn. Hiển thị số lượng chia sẻ cho đến nay để làm bằng chứng rằng những người khác cũng thấy nó đáng để chia sẻ.

Bao gồm số lượng đang diễn ra vào chia sẻ nút làm bằng chứng cho thấy những người khác thấy # nội dung đáng được chia sẻ, @TopTierAgency qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Nhìn vào các nút chia sẻ trên mạng xã hội và số lượng ở đầu bài viết này trên Social Media Examiner:

social media examiner social share buttons

6. Quảng cáo nội dung của bạn

Thông thường, các nhà tiếp thị nội dung không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đủ để quảng bá blog hoặc nội dung có liên quan khác trên các trang web của họ. Bạn không muốn quảng cáo nội dung của mình mọi lúc , nhưng bạn nên quảng bá tất cả các bài đăng trên blog chất lượng cao để tăng khả năng hiển thị của họ.

Để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, hãy xuất bản các đoạn trích hoặc đoạn giới thiệu trên mạng xã hội cùng với một liên kết. Điều đó có thể khuyến khích người xem truy cập vào trang web của bạn để đọc thêm.

Phương tiện truyền thông xã hội cũng là một nơi tốt để quảng bá nội dung cũ hơn nhưng vẫn có liên quan sẽ thu hút những người theo dõi mới.

TIỀN BOA: Quảng cáo cùng một nội dung nhiều lần để thu hút những người có thể chưa xem hoặc chưa chú ý đến nội dung đó lần đầu tiên.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Tiếp cận đối tượng rộng hơn, nâng cao chiến lược phân phối nội dung của bạn

7. Thu hút khán giả của bạn

Đảm bảo rằng nội dung trên mạng xã hội của bạn xoay quanh đối tượng mục tiêu thay vì bạn. Cung cấp nội dung có giá trị đối với họ. Thu hút và truyền cảm hứng cho họ để giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

Tập trung vào việc đặt các câu hỏi mở khi tạo nội dung để tăng mức độ tương tác. Đặt câu hỏi kích hoạt phản ứng. Đặt câu hỏi có-không hoặc theo kiểu trắc nghiệm. Tổ chức một cuộc thăm dò ý kiến. Tổ chức các câu đố tương tác và trao giải thưởng cho người thắng cuộc.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Tại sao bây giờ là thời gian cho nội dung tương tác

số 8. Hãy phản hồi

Cố gắng trả lời mọi nhận xét trên các bài đăng xã hội của bạn. Điều đó làm cho khán giả của bạn cảm thấy có giá trị và đôi khi phản hồi của bạn có thể bao gồm một liên kết đến trang web của bạn, trang web này cung cấp thêm thông tin về chủ đề.

Nhanh chóng trả lời của bạn cũng có thể là một yếu tố khác biệt của thương hiệu. Một công ty khác có thể có ngân sách tiếp thị cao hơn hoặc tạo nội dung tốt hơn, nhưng nếu bạn phản hồi nhanh, thu hút và thực sự xây dựng mối quan hệ, thương hiệu của bạn sẽ giành chiến thắng.

Kết hợp dịch vụ khách hàng vào mạng xã hội của bạn phương tiện truyền thông để thương hiệu của bạn có thể phản hồi các thắc mắc và khiếu nại kịp thời. Trải nghiệm của khách hàng không chỉ quan trọng đối với họ mà còn cung cấp bằng chứng cho những khách hàng tiềm năng về cách công ty của bạn cũng sẽ đối xử với họ.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách xây dựng một cộng đồng trực tuyến sôi động

9. Hiển thị

Người dùng mạng xã hội phản hồi hình ảnh tốt hơn so với chỉ văn bản, từ hình ảnh và đồ họa thông tin đến video và bản trình bày. Chúng là phương tiện thích hợp để phát triển kết nối cảm xúc hoặc kích hoạt phản ứng mạnh mẽ. Chúng cũng có thể làm cho nội dung của bạn trở nên tương tác hơn hoặc dễ tiêu thụ hơn.

Sử dụng hình ảnh làm mục nhập độc lập hoặc dọc theo văn bản. Tránh hình ảnh có sẵn để ưu tiên những hình ảnh chân thực hơn giúp người xem kết nối nhiều hơn với những người trong hoặc được phục vụ bởi công ty của bạn.

Đồ họa thông tin có thể hình dung lại nội dung của bạn một cách mới mẻ. Chúng đặc biệt hữu ích để dịch thông tin chi tiết hoặc phức tạp. Đảm bảo rằng dữ liệu dễ sử dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu không, bạn có thể sẽ không thấy sự gia tăng về lượt chia sẻ mà đồ họa thông tin có thể mang lại.

Đừng quên video – đã quay và sống. Như các biện pháp dọc 'Arnie Kuenn giải thích : “(Tôi) nếu bạn không liên tục sản xuất video trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội của mình nền tảng, bạn đã bỏ xa đối thủ cạnh tranh. Tập trung vào việc tạo nội dung phù hợp với hành trình khách hàng của bạn và cân nhắc việc khuếch đại nội dung. Càng nhiều người dùng kết nối với thương hiệu của bạn, thì cuối cùng bạn sẽ nhận được càng nhiều tương tác và người theo dõi. ”

Nếu bạn không liên tục sản xuất #videos trên tất cả các nền tảng #SocialMedia của mình, bạn đã bị bỏ xa đối thủ rồi, @ArnieK qua @TopTierAgency nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Các video trực tiếp đã được hiển thị để mang lại sự đồng đều tương tác tốt hơn . Làm thế nào về việc tổ chức một phiên Hỏi & Đáp hàng tuần để tương tác với khán giả của bạn? Đó có thể là một định dạng trực tiếp tiêu chuẩn hoặc bạn có thể yêu cầu khán giả gửi câu hỏi trước để đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đúng cách để trả lời họ. Bạn cũng có thể tạo hội thảo trên web bằng video hoặc các bản trình bày tương tự và thiết kế chúng để chuyển đổi người xem đến trang web của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: 5 loại video để thêm vào tiếp thị truyền thông xã hội của bạn

Thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn

Chín chiến thuật truyền thông xã hội hữu ích này có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn. Nếu bạn kiên định trong nỗ lực của mình, cuối cùng bạn sẽ bắt đầu nhận thấy kết quả.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Kế hoạch nội dung truyền thông xã hội: Cách kiểm soát

Xin lưu ý rằng tất cả các công cụ được đề cập trong bài đăng này đều được xác định bởi tác giả. Nếu bạn có một công cụ để đề xuất, vui lòng thêm nó vào phần bình luận.

Kết nối trực tiếp hoặc ảo vào mùa thu này tại Thế giới Tiếp thị Nội dung. Nhận mẹo, tìm hiểu xu hướng và nâng cao kỹ năng tiếp thị nội dung của bạn. Đăng ký ngay hôm nay .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button