Marketing News

9 sai lầm cần tránh khi trở thành nhà quản lý

[vc_column] [vc_column_text] Nhân viên hầu như hàng ngày đều phàn nàn về người quản lý của họ, đặc biệt nếu họ là người mới. Vì vậy, để trở thành một nhà quản lý và một người giỏi nữa, bạn phải học nhiều kỹ năng quản lý. Được thăng chức thành quản lý là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của mỗi người; nhưng trước khi bắt đầu giai đoạn mới của cuộc đời sự nghiệp, bạn phải biết cách đối phó với nhóm mới của mình.

Vì vậy, nếu bạn là quản lý mới, đây là những sai lầm bạn nên tránh khi bắt đầu vị trí của mình.

1- Luôn vững chắc và nghiêm ngặt

Một số nhà quản lý nghĩ rằng để có được sự tôn trọng của nhân viên, bạn phải tỏ ra cứng rắn.

Kiên định không liên quan gì đến việc thu hút nhân viên của bạn ' kính trọng; trên thực tế, bạn sẽ khiến họ sợ hãi! Là một người quản lý, điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là khiến nhân viên của mình sợ hãi! Điều này sẽ khiến bạn thất bại với tư cách là người quản lý và mang lại tiếng xấu cho bạn.

Điều bạn nên làm là khiến nhân viên của bạn cảm thấy rằng cánh cửa của bạn luôn rộng mở cho bất kỳ câu hỏi nào và họ sẽ cảm thấy thoải mái khi hỏi bạn bất cứ điều gì liên quan đến công việc.

2- Không làm bạn với nhóm của bạn

Không làm bạn với nhóm hoặc nhân viên của bạn là một trong những sai lầm tồi tệ nhất!

Khi bạn không làm bạn với nhóm của mình, bạn sẽ không thể xây dựng mối quan hệ bền vững với họ. Do đó, bạn sẽ không có được lòng trung thành của họ.

Vì vậy, bạn phải là bạn của nhau để tất cả các bạn có thể làm việc cùng nhau và thành công như một gia đình.

3- Thân thiện quá mức

Bạn phải phân biệt được sự khác biệt giữa trở thành bạn bè và thân thiện quá mức!

Bạn phải làm bạn với nhóm của mình nhưng đừng tỏ ra thân thiện quá mức. Ý chúng tôi là thân thiện quá mức là bạn không nên can thiệp vào cuộc sống cá nhân của họ hoặc hỏi về những chi tiết không liên quan đến công việc. Hãy giữ giới hạn của bạn và chỉ cần trở thành đồng nghiệp trong công việc và người quản lý thân thiện của họ.

4- Tập trung vào điểm yếu của nhóm

Chỉ ra điểm yếu của nhóm bạn mọi lúc sẽ không khiến bạn trở thành chuyên gia.

Nếu nhân viên của bạn có điểm yếu thì lý do duy nhất để chỉ ra họ là rằng bạn muốn họ trở nên tốt hơn; ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đề cập đến điểm mạnh của họ. Đừng làm cho nhóm của bạn cảm thấy rằng đó là một thất bại hoành tráng!

Bạn phải khuyến khích các thành viên trong nhóm thực hiện tốt hơn. Hãy nhớ rằng, bạn ở đó để khuyến khích họ và dạy họ không nên hạ thấp họ.

5- Người quản lý nên bận rộn 24 / 7

Một số nhà quản lý cho rằng bận rộn mọi lúc sẽ khiến họ trông đẹp.

Lúc nào cũng bận rộn không có nghĩa là bạn đang làm tốt công việc mà bạn đang đặt công việc lên hàng đầu! Nếu bạn làm cho mình trông bận rộn chỉ để nhân viên của bạn biết bạn đang làm tất cả công việc, điều này sẽ đẩy họ ra xa.

Họ sẽ cảm thấy rằng bạn không không có thời gian cho họ, trong khi thực tế, có thời gian cho nhóm của bạn khiến bạn trở thành một người quản lý giỏi.

6- Tập trung vào từng chi tiết

Bạn không cần phải biết từng chi tiết nhỏ để tham gia.

Mỗi ​​nhân viên có cách riêng của họ thực hiện nhiệm vụ của họ mà bạn không cần phải biết. Bạn có thể tham gia bằng cách theo dõi và đưa ra phản hồi. Nhưng biết từng chi tiết nhỏ sẽ không khiến bạn tham gia; trên thực tế, nó có thể lãng phí thời gian.

7- Micromanage

Để nhân viên của bạn làm công việc của họ theo cách riêng của họ , không phải của bạn.

Bạn phải phân biệt được sự khác biệt giữa việc giao công việc cho ai đó và khiến họ thực hiện nhiệm vụ theo cách bạn làm. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, mỗi nhân viên có cách làm việc riêng của họ, hãy để họ làm điều đó. Nếu bạn yêu cầu nhân viên thực hiện nhiệm vụ theo cách của bạn, bạn sẽ gây áp lực và quản lý vi mô cho họ.

Điều này sẽ không nâng cao hiệu suất của nhóm và nó sẽ ngăn chặn sự sáng tạo của họ.

8- Quá tin tưởng và không tin tưởng vào nhân viên của bạn

Cân bằng lòng tin của bạn đối với nhân viên của bạn.

Bạn nên tin tưởng nhân viên của mình và lắng nghe ý kiến ​​của họ, nhưng hãy nhớ rằng bạn là người có kinh nghiệm tốt hơn. Vì vậy, hãy tránh tin tưởng một cách mù quáng; một số nhân viên có thể có ý kiến ​​đúng trong khi những người khác thì không. Vì vậy, bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn.

Ngoài ra, đừng luôn hoài nghi! Nếu bạn là một nhà quản lý giỏi thì bạn biết rằng bạn đã có được lòng trung thành và sự tin tưởng của nhân viên, vì vậy bạn phải dành cho họ điều tương tự.

Tất cả là về thăng bằng.

9- Là Ông Biết Tất Cả

Một số nhà quản lý nghĩ rằng họ phải biết mọi thứ về bất cứ điều gì !

Bạn có thể đặt câu hỏi và không biết một số thứ cũng không sao! Đặt câu hỏi sẽ bổ sung thêm kinh nghiệm cho bạn và đây là cách bạn sẽ học hỏi và có thêm kỹ năng. Ngay cả khi bạn làm chủ doanh nghiệp của mình, bạn sẽ không ngừng học hỏi.

Vì vậy, bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ và điều này là ổn.

Cuối cùng, bạn không muốn trở thành một trong những người quản lý khiến nhân viên ghét công việc của họ. Vì vậy, hãy luôn nỗ lực để trở thành nguồn cảm hứng cho nhóm của bạn. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button