Thiết kế Website

9 thủ thuật giúp bạn tối ưu Google AdWords của doanh nghiệp

Giới thiệu:

Là nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, việc tối ưu Google Adwords đã giúp hàng triệu nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp của họ.

Tuy nhiên, vì tất cả sự dễ dàng và khả năng truy cập được Adwords hứa hẹn, nhiều người mới tham gia tìm kiếm có trả tiền cảm thấy thất vọng vì kết quả của các chiến dịch đầu tiên của họ. Tại sao? Bởi vì họ đã tối ưu hóa Google Adwords của họ.

Tối ưu hóa Adwords có thể đáng sợ lúc đầu, nhưng nó không phải là. Trên thực tế, việc tối ưu hóa tài khoản Adwords có thể dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Tất cả chỉ là một kế hoạch và chuẩn bị nhỏ, cũng như tuân thủ một số thực tiễn tốt nhất của PPC để tối ưu hóa.

Tăng số lượng click ads là tăng doanh số bán hàng online

Mấu chốt nằm ở chỗ, các doanh nghiệp không biết làm thế nào để tối ưu hóa quảng cáo của mình, để từ đó có thể hấp dẫn người dùng click nhiều hơn, đều đặn hơn, và thường xuyên hơn.

Thế nên bên cạnh những chiến lược tốt, bạn cần phải biết cách tối ưu hóa cho quảng cáo của mình. Nhưng trước đó, bạn cần phải nhớ rằng quảng cáo trực tuyến rất ngắn, và phải theo kèm những quy tắc:

  • Tiêu đề chỉ bao gồm 25 ký tự đổ lại.
  • Hai dòng mô tả quảng cáo chỉ dừng lại ở mức 35 ký tự (70 ký tự cả 2).
  • Quảng cáo phải theo kèm một địa chỉ URL (hiển thị).

Tất nhiên, bên cạnh việc áp dụng những quy tắc trên,bạn còn phải biết cách kết hợp những mẹo và phương pháp khác nữa.

Hãy sử dụng “WWW” cho tên miền khi chạy Google Adwords

tối ưu adwords

Tên miền là yếu tố được theo kèm ở cuối mỗi quảng cáo. Bạn có thể sử dụng “www” hoặc “không www”, chẳng hạn như www.semtek.com.vn hoặc semtek.com.vn.

Tuy nhiên theo các nghiên cứu chỉ ra thì với phiên bản “www”, tỷ lệ click có thể lớn hơn 16% so với phiên bản còn lại.

Hạn chế tối đa sử dụng số trong Adwords

Rất nhiều quảng cáo hiện nay vẫn còn bao gồm số trong đoạn mô tả, thậm chí là trong tiêu đề. Tuy nhiên, để tối ưu Google Adwords phương pháp trên ngày nay không còn hoạt động hiệu quả nữa rồi.

Theo số liệu thống kê, những đoạn quảng cáo không số có tỷ lệ click nhiều hơn 20% so với quảng cáo có số đi kèm.

Đừng đưa “!” vào mô tả của Adwords

Một trong những sai sót tiếp theo mà rất nhiều các doanh nghiệp thực hiện khi quảng cáo Google Adwords là sử dụng dấu chấm than trong tiêu đề, hoặc nội dung mô tả. Theo đó, những quảng cáo theo kèm “!” có hiệu quả thấp hơn 9% so với không “!”.

Dẫn dắt khách hàng chứ không thúc giục

Khi chạy thử 1 mẩu quảng cáo Google Adwords, chúng ta thường sử dụng những cụm từ mang ý nghĩa thúc giục người dùng tương tác với quảng cáo, chẳng hạn như: “Mua ngay”, “Click vào đây”, “Download tại đây”, v.v…

Tuy nhiên đến thời điểm đặt quảng cáo thực, bạn cần phải tránh những cụm từ trên, vì nó là nguyên nhân chính dẫn đến việc quảng cáo giảm hiệu quả 7% so với thông thường.

Người dùng yêu thích sự miễn phí

Là người dùng Internet, không ai là không thích miễn phí cả. Bạn hoàn toàn có thể bán sản phẩm, nhưng cung cấp thêm 1, 2 thứ gì đó miễn phí luôn là cách lôi kéo khách hàng hiệu quả.

Theo đó, quảng cáo Google Adwords có cụm từ “Miễn phí” hoặc “Free” thường cho kết quả tốt hơn 9% so với thông thường.

Tận dụng ký tự “&” để tối ưu không gian trong Adwords

Việc tối ưu Google Adwords, như đã nói ở trên không gian cho tiêu đề chỉ tồn tại 25 ký tự, và mô tả là 70 ký tự. Thế nên, nếu tiết kiệm được ít nào sẽ hay ít đó cho việc hiện thị nội dung.

Bên cạnh đó bằng việc xuất hiện ký tự &, quảng cáo của bạn sẽ tăng 8% lượng click so với thông thường.

Dừng ngay việc hiển thị giá trong nội dung Adwords

Vào Google, nhập tìm kiếm về sản phẩm nào đó, hầu hết bạn sẽ thấy giá cả tràn ngập trên từng sản phẩm quảng cáo. Tuy nhiên, họ đâu biết rằng khách hàng còn muốn tìm kiếm cả những sản phẩm có giá thấp hơn hoặc cao hơn mức giá đó nữa.

Điều đáng bàn tiếp theo là với việc hiển thị giá như vậy, tỷ lệ click cho quảng cáo của bạn cũng giảm xuống 17% so với thông thường.

Đưa vào các ký hiệu thương hiệu vào trong thiết lập Google Adwords

Những ký tự tượng trưng cho nhãn hiệu như (™, ©, ®) không những được yêu cầu cho những mục đích hợp pháp, mà nó còn có khả năng cải thiện hiệu quả của việc khách hàng click nữa.

Theo đó, khi đưa những ký tự này vào quảng cáo, tỷ lệ click có thể cải thiện lên đến 90%.

Sử dụng kí tự nhãn hiệu để tăng thêm sự tin tưởng của click ads

Tận dụng triệt để các khoảng trống khi triển khai Google Adwords

Tránh sử dụng những mô tả hay tiêu đề cụt ngủn. Thay vào đó hãy sử dụng tất cả những khoảng trắng được phép. Theo số liệu thống kê, quảng cáo nhập đầy đủ khoảng trắng có thể cho tỷ lệ click tốt hơn 64% so với quảng cáo thông thường.

Lời kết:

Tối ưu hóa Google Adwords bây giờ đã dễ thực hiện hơn khi bạn ứng dụng các mẹo này. Điều đó có nghĩa là bạn đang tối ưu hóa số tiền bạn trả cho Google. Adwods dễ dàng thiết lập thử nghiệm và bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được các chỉ số insight.

Semtek chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan:

tối ưu google ads
cách tối ưu google adwords
tối ưu hóa google adsense
tối ưu hóa chiến dịch google adwords
tối ưu quảng cáo google ads
tối ưu hóa quảng cáo google adwords
cách tối ưu hóa google adwords
cách tối ưu quảng cáo google adwords

Back to top button