Marketing tổng thể

9 Ý tưởng Nội dung TikTok dành cho Doanh nghiệp để Thúc đẩy Tương tác – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

9 Ý tưởng Nội dung TikTok dành cho Doanh nghiệp để Thúc đẩy Tương tác
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Với hơn năm tỷ người dùng đang hoạt động, TikTok là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới. Với một chiến dịch hiệu quả, TikTok có thể thúc đẩy doanh số bán hàng và doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng nếu bạn cảm thấy như mình đã cạn kiệt ý tưởng thì sao?

Nếu bạn đã đi vào ngõ cụt trong chiến dịch TikTok của mình, chúng tôi đã có danh sách hoàn hảo các ý tưởng nội dung TikTok đầy cảm hứng cho năm 2022 chỉ dành cho bạn. Chỉ cần tiếp tục đọc!

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn đang tìm kiếm nhiều cách hơn nữa để cải thiện các chiến dịch truyền thông xã hội của mình? Hãy xem hướng dẫn miễn phí của chúng tôi để biết các mẹo của chuyên gia về cách tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội của bạn!

Đăng gì trên TikTok: 9 ý tưởng nội dung TikTok cho doanh nghiệp

Dưới đây là chín ý tưởng nội dung TikTok yêu thích của chúng tôi dành cho các doanh nghiệp:

  1. Kỷ niệm một dịp đặc biệt
  2. Tạo một hướng dẫn
  3. Cộng tác với những người có ảnh hưởng
  4. Chạy một cuộc thi
  5. Tham gia thử thách TikTok
  6. Chia sẻ nội dung giáo dục
  7. Đăng video thói quen hàng ngày
  8. Tạo video khiêu vũ
  9. Trả lời câu hỏi của khán giả

Hãy đi sâu vào từng cái bên dưới:

1. Kỷ niệm một dịp đặc biệt

Đầu tiên trong danh sách các ý tưởng video TikTok của chúng tôi là kỷ niệm một dịp đặc biệt. Các dịp đặc biệt của bạn có thể là bất cứ điều gì, từ kỷ niệm thành lập doanh nghiệp, đến ngày lễ, sinh nhật của nhân viên.

Nếu bạn có bất kỳ sự kiện hoặc lễ kỷ niệm đặc biệt nào sắp xuất hiện trên lịch của mình, hãy ghi chú để quay một đoạn video ngắn về lễ hội cho trang TikTok của bạn.

Thêm thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành như “# Giáng sinh” hoặc “#HappyBirthday” để giúp video của bạn xuất hiện khi người dùng tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # đó, tăng lượt xem của bạn.

2. Tạo một hướng dẫn

TikTok có đầy đủ các hướng dẫn. Từ hướng dẫn trang điểm đến thể dục, mọi người thích tìm hiểu điều gì đó mới.

Làm một hướng dẫn là cách nên làm nếu bạn muốn nâng cao nhận thức về sản phẩm của mình, cải thiện sự hài lòng của khách hàng và thu hút người theo dõi của bạn.

Tạo một video ngắn giới thiệu cách sử dụng một trong các sản phẩm của bạn. Quảng cáo nội dung hiện có của bạn bằng cách liên kết với kênh YouTube hoặc trang web của bạn để xem hướng dẫn đầy đủ.

3. Cộng tác với những người có ảnh hưởng

Người có ảnh hưởng là những cá nhân có lượng người theo dõi lớn trên các nền tảng truyền thông xã hội. Và TikTok có đầy những người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung nổi tiếng.

Đó là lý do tại sao cộng tác với những người có ảnh hưởng là một trong những ý tưởng video TikTok hay nhất.

Bằng cách hợp tác với một người có ảnh hưởng, bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình cho khán giả của người có ảnh hưởng, mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Tìm kiếm một người có ảnh hưởng phù hợp với thị trường ngách của bạn và có những người theo dõi phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn, đồng thời liên hệ với họ để bắt đầu!

4. Chạy một cuộc thi

Thực hiện một cuộc thi là một ý tưởng nội dung đã được thử nghiệm và đúng nhằm tăng cường sự tương tác trên mạng xã hội. Các cuộc thi khuyến khích những người theo dõi tích cực tương tác với thương hiệu của bạn để nhận giải thưởng.

Bạn có thể tổ chức nhiều loại cuộc thi khác nhau trên trang TikTok của mình. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu nội dung do người dùng tạo (UGC), như ảnh của khách hàng với sản phẩm của bạn hoặc tác phẩm nghệ thuật về thương hiệu hoặc biểu tượng của bạn.

Bạn cũng có thể giảm giá hoặc tặng quà cho một số người theo dõi thích và chia sẻ video của bạn.

5. Tham gia các thử thách TikTok

TikTok chứa đầy những thách thức theo xu hướng, với mọi người và thương hiệu tạo video cố gắng giải quyết vấn đề mới nhất.

Tham gia thử thách TikTok mới nhất liên quan đến thương hiệu của bạn là một trong những cách tốt nhất để cộng hưởng với sở thích của khán giả trên nền tảng này. Đó cũng là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính thú vị của thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm thẻ bắt đầu bằng # thách thức vào bài đăng của mình để mở rộng phạm vi tiếp cận và nhận thức của mình hơn nữa.

6. Chia sẻ nội dung giáo dục

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc chia sẻ nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok là nó giúp bạn thông báo cho khán giả của mình. Nội dung là chìa khóa giúp người dùng tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn và tìm câu trả lời cũng như giải pháp cho các truy vấn của họ.

Và trong khi các video hài hước, vui nhộn có rất nhiều trên TikTok, thì các video cung cấp thông tin cũng vậy.

Đó là lý do tại sao việc chia sẻ video giáo dục lại nằm trong danh sách ý tưởng nội dung tốt nhất trên TikTok cho năm 2022 của chúng tôi.

Xem xét đối tượng mục tiêu của bạn và điểm đau của họ. Họ muốn tìm hiểu thêm về điều gì hoặc họ đang tìm kiếm giải pháp nào? Trả lời những câu hỏi này bằng một số video ngắn, mang tính giáo dục trên trang của bạn.

7. Đăng video thói quen hàng ngày

Tạo video quy trình hàng ngày giúp khán giả có cái nhìn sâu sắc độc đáo về những diễn biến hàng ngày tại công ty của bạn.

Bạn có thể giới thiệu các quy trình đưa sản phẩm của mình vào cuộc sống, các công việc hàng ngày của các thành viên trong nhóm trong văn phòng của bạn hoặc giới thiệu một chuyến tham quan một trong các cơ sở của bạn.

Chia sẻ video về thói quen hàng ngày của thương hiệu mang đến cho khán giả cái nhìn hấp dẫn, hậu trường về công ty của bạn.

Nó cũng có thể cung cấp cho các nhân viên tiềm năng cái nhìn thoáng qua về cảm giác làm việc tại công ty của bạn, điều này có thể giúp bạn thúc đẩy các đơn xin việc để bạn có thể phát triển đội ngũ của mình.

8. Tạo một video khiêu vũ

Bạn có biết rằng “khiêu vũ” là thể loại được xem nhiều thứ hai trên TikTok không? Mọi người thích xem các video khiêu vũ vui nhộn trên TikTok, đó là lý do tại sao tạo video khiêu vũ của riêng bạn là một trong những ý tưởng video TikTok hàng đầu.

Quay video khiêu vũ vui nhộn là một cách tuyệt vời để tham gia vào một xu hướng phổ biến để tăng mức độ tương tác và nhận biết của bạn.

Chọn một thử thách khiêu vũ để thử sức mình hoặc chọn một bài hát và tạo một số vũ đạo cho vòng quay độc đáo của riêng bạn. Quảng cáo thương hiệu của bạn nhiều hơn nữa bằng cách giới thiệu các sản phẩm của bạn trong video của bạn.

9. Trả lời câu hỏi của khán giả

Cuối cùng trong danh sách các ý tưởng nội dung TikTok dành cho doanh nghiệp của chúng tôi là trả lời câu hỏi của khán giả. TikTok mang đến cơ hội duy nhất để tương tác với khán giả của bạn. Những người theo dõi bạn có thể nhận xét về các bài đăng của bạn và đưa ra phản hồi về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Trả lời và tích cực tương tác với khán giả của bạn bằng cách tạo video trả lời các câu hỏi hàng đầu của họ. Tạo một bài đăng yêu cầu những người theo dõi của bạn gửi câu hỏi của họ hoặc phát trực tiếp và trả lời câu hỏi từ người xem khi họ hỏi họ trong thời gian thực để tăng mức độ tương tác cao nhất.

Tăng cường sự hiện diện xã hội của bạn với WebFX là một cuộc dạo chơi trong công viên.

“WebFX cho phép phát triển các nền tảng truyền thông xã hội của bạn một cách thoải mái! Họ hiểu biết và thích ứng với nhu cầu của công ty bạn! ”

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ truyền thông xã hội của chúng tôi

Bạn cần trợ giúp để triển khai các ý tưởng nội dung TikTok này?

Bạn đã sẵn sàng thực hiện những ý tưởng nội dung TikTok này nhưng cần một chút hỗ trợ? Cho dù bạn cần trợ giúp tạo nội dung hoặc quản lý chiến dịch của mình, WebFX có thể giúp bạn làm tất cả.

Đại lý tiếp thị truyền thông xã hội của chúng tôi cung cấp các dịch vụ tiếp thị truyền thông xã hội hoàn toàn “làm cho tôi”, vì vậy bạn có thể thực hiện các chiến dịch thúc đẩy doanh thu mà không cần nỗ lực nhiều.

Các chiến dịch cấp cao nhất của chúng tôi đã giúp các doanh nghiệp tăng doanh thu hơn 3 tỷ đô la. Tiếp theo là doanh nghiệp của bạn?

Cuộc gọi 888-601-5359 hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến để trò chuyện với chúng tôi về nhu cầu và mục tiêu của công ty bạn. Chúng tôi rất nóng lòng được giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button